(Xem: 360)
Tổ chức gọi là “Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam” (MTDTGPMNVN) hay thường được gọi tắt là “Mặt trận Giải phóng Miền Nam” được thành lập ngày 20 tháng 12, 1960 với mục đích: “Đoàn kết toàn dân, kiên quyết đấu tranh chống đế quốc Mỹ xâm lược và gây chiến, đánh đổ tập đoàn thống trị Ngô Đình Diệm, tay sai đế quốc Mỹ; thành lập một chính quyền liên minh dân tộc dân chủ rộng rãi ở miền Nam, thực hiện độc lập dân tộc, tự do, dân chủ, cải thiện dân sinh, giữ vững hoà bình, thi hành chính sách trung lập, tiến tới hoà bình thống nhất Tổ quốc, tích cực góp phần bảo vệ hoà bình ở Đông Dương, Đông Nam Á và thế giới."
(Xem: 524)
Mười năm ông Dũng làm Thủ tướng, mười năm đất nước chìm đắm trong những tai họa khủng khiếp. Tai họa Boxit Tây Nguyên. Tai họa Formosa Vũng Áng. Tai họa Vinashine. Tai họa Vinalines. Tai họa nhà máy điện than công nghệ cổ lỗ, máy móc phế thải mọc lên khắp nước, đầu độc môi trường, giết chết sự sống. Nhà máy điện than Cái Lân ngay sát kì quan thế giới Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh. Nhà máy điện than Vĩnh Tân, Bình Thuận phủ bụi than giết sự sống cả dải bờ biển giầu đẹp miền Trung. Nhà máy điện than Sông Hậu rải bụi độc giết dần màu xanh thảm lúa đồng bằng sông Cửu Long.
(Xem: 263)
Trong các chuyến công tác của Nguyễn Tấn Dũng dù trong hay ngoài nước đều không thể thiếu được Trần Bắc Hà. Cộng với mối quan hệ gần gũi với Tô Lâm, nên Trần Bắc Hà rất có uy quyền. Chỉ là chủ tịch Hội Đồng Quản Trị của BIDV, tương đương với chức tổng cục trưởng, nhưng Trần Bắc Hà chỉ dưới một người mà trên muôn người. Thời kỳ Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, hầu hết mọi nguồn vốn vay ODA đều được chuyển qua BIDV và sau đó được giải ngân thông qua BIDV. Bởi vậy Trần Bắc Hà không chỉ thể hiện uy quyền với các doanh nghiệp đang vay hay muốn vay tiền của BIDV mà còn cả với chính quyền của các địa phương.
(Xem: 650)
Hải sinh ra ở tỉnh Thái Bình, lớn lên theo học tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Cha của Hải là thông dịch viên cho các cố vấn Trung Quốc tại Việt Nam trong những năm 1950. Hải gia nhập đảng CSVN năm 31 tuổi, khá trể so với các đảng viên cùng thời. Làm đảng viên được 10 năm thì Hải nhảy vào Ban chấp hành Trung ương đảng, Hải phóng lên nhanh hơn cả hỏa tiển S-400. Sự bất thường này làm cho nhiều người nghi ngờ là Hải được một thế lực ngoại bang đưa lên.
(Xem: 560)
Xin anh Thi bình tĩnh, tôi xin nói thẳng, anh Thi và chúng tôi ngồi đây, xét cho cùng đều là bồi bút của đảng. Thân phận chúng ta lầm than lắm, nhục nhã lắm. Anh viết bao tác phẩm nịnh đảng, có bao giờ anh dám mang gương mặt thật của anh ra viết đâu. Anh là kịch sĩ vĩ đại của đảng, đã đóng bao nhiêu vai kịch kẻ khác trừ bản thân mình. Anh không có gương mặt thật trong văn chương, anh là một tên hề cho kẻ cầm quyền mà thôi! Lập tức một chiến sĩ trung thành vô hạn với đảng ngồi sát bên cạnh tôi đứng lên bẻ tay và bẻ cổ tôi là ông Chu Lai, không cho tôi nói…
(Xem: 1288)
Nguyễn Tấn Dũng đã phạm một điều tối kỵ trong cuộc chơi của những người cộng sản cao cấp, đó là đánh người tình của đồng chí mình. Chuyện đánh sân sau còn có thể chấp nhận, nhưng chuyện đánh người tình là điều tối kị vì nó gây vết thương lòng rất đau đớn cho người đàn ông đầy quyền lực như Tư Sang. Không có gì đau đớn hơn khi nhìn người yêu bị đoạ đầy mà không cứu được. Nỗi đau ấy âm thầm, dai dẳng trong lòng người anh hào xứ Long An mãi bao nhiêu năm. Vì lẽ đó, khi tấn công Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang đã không nề hà lôi con cái, anh em nhà Nguyễn Tấn Dũng vào cuộc.
(Xem: 983)
Ngay sau khi bị can Trần Bắc Hà tuyên bố và bắt đầu thực hiện tuyệt thực từ ngày 12/7/2019, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc – Cục trưởng Cục C03 đã nhận được văn bản của Trại 771 thông báo về tình trạng tuyệt thực của bị can và yêu cầu đưa đi bị can này đi chữa bệnh hoặc chuyển trại; đồng thời cũng nhận được báo cáo bằng văn bản về việc bị can vẫn tiếp tục tuyệt thực của hai điều tra viên Cục C03 được cử đến trại 771 để nắm tình hình và động viên bị can. Tuy nhiên Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc đã không có ý kiến chỉ đạo gì để xử lý tình trạng tuyệt thực của bị can này.
(Xem: 1066)
Sau khi bị bắt tháng 11/2018 và tạm giam tại trại T16 Bộ Công an, ông Trần Bắc Hà hoàn toàn minh mẫn, tỉnh táo, sức khoẻ tốt, không có bệnh tật gì. Mỗi lần đi lấy cung, ông ấy đều yêu cầu có luật sư theo luật nhưng không được Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Cục trưởng C03 chỉ đạo đáp ứng, còn các lời khai của ông này chủ yếu là phản bác lại các cáo buộc phạm tội trong hầu hết các vụ việc, các câu trả đều lô gích, sắc sảo, kín kẽ, thông tuệ, không có tình tiết nào sơ hở để bị buộc tội, ông ấy chỉ đuối lý trong vụ án BIDV cho công ty Bình Hà vay vốn thực hiện dự án trại bò tại Hà Tĩnh.
(Xem: 1850)
Tư Sang nham hiểm định chơi trò gạo đã thành cơm, cho quân tung tin ông Trọng chết, có nghĩa muốn phế truất ông, đẩy ông Trọng vào thế khó, nếu đang đi không nổi vậy mà xuất hiện công chúng thì khác nào tự hại mình vì mạch máu chưa ổn. Còn xuất hiện trong tình cảnh như thế hay không xuất hiện đều bất lợi, có thể dẫn dến việc đòi hỏi thay thế ông vì bằng chứng sức khoẻ ông đã quá yếu. Người thay thế sẽ là đàn em của Tư Sang là Xuân Phúc và phó Xuân Phúc.
(Xem: 2678)
Trương Duy Nhất là đối tượng chống đối chính trị cực đoan, hoạt động rất mạnh từ khi ra tù đến nay. Thường xuyên liên kết, móc nối với các đối tượng chính trị trong và ngoài nước, các nhen nhóm nhận là "XHDS" để triển khai các hoạt động chống phá Đảng, Nhà Nước và chế độ.
(Xem: 3874)
Nhà văn Nguyễn Trọng Tạo có bài "Tự dưng lại nghĩ đến tiền" để phản ánh tâm trạng lo âu, chán ngán của người dân trước vấn đề lạm phát tồi tệ nhất tại Việt Nam tính trong 3 năm qua. Từ đó ông hồi tưởng đến câu chuyện đổi tiền ngày xưa đã mang lại thảm ...
(Xem: 5208)
Tết nào tui cũng ngồi nhớ những cái tết thời bao cấp. Thời đó nghèo khổ lắm nhưng vui lắm. Cứ mỗi lần tết đến là háo hức vô cùng. Còn bé thì háo hức đến tết được mặc áo mới, được lì xì, được ăn thịt cá thoả thuê… Tuổi thanh niên thì háo hức được về quê ...
(Xem: 5175)
Thời bao cấp có rất nhiều loại tem phiếu, không thể nhớ hết được. Ví dụ Phiếu chứng nhận máy thu thanh chẳng hạn, tui quên khuấy đi mất. Còn các loại tem gạo, tem vải, tem đường thì nhiều vô kể. Trung ương phát hành rồi về tỉnh còn phát hành tem phiếu ...
(Xem: 4279)
Thời bao cấp trai gái thời thượng không ai gọi là hot boy, hot girl. Không biết miền Nam gọi là gì chứ ở miền Bắc trai gái thời thượng đều gọi là người yêu lý tưởng. Ngay cả cái từ hot hình như cũng chỉ được dùng hơn chục năm trở lại đây thôi, nó bắt ...
(Xem: 3122)
Đã có vài ba phim truyền hình kể về thời bao cấp rồi nhưng chưa có phim nào ghi lại thật đúng thời ấy cả. Mình rất muốn làm một phim về thời bao cấp, làm thật chuẩn để mọi người nhớ lại cái thời đã qua. Nhiều chuyện bây giờ kể lại cho trẻ con chúng nó ...
(Xem: 3556)
Một tuần sau khi tớ tung lên mạng “Phấn đấu kí số 27”, đã có khá nhiều người, đặc biệt là lớp trẻ (từ 50 tuổi trở xuống), comment, gửi message và gọi điện hỏi thăm tớ về những hiện tượng bao cấp mà tớ mới lướt qua vài dòng. Tớ mới chợt nghĩ ra: Ừ nhỉ, ...
PHÊ BÌNH MỚI
Toi xem youtube, van doc nhieu bai viet ve gia dinh Trung Ta Le van Ngon, rat kinh trong va nguong mo truoc nhung nguoi linh Viet Nam Cong Hoa qua anh hung va long yeu nuoc that manh liet.
Toi muon biet co cach nao de lien lac va giup do chi qua phu Vo Thi Be, kinh mong hoi giup do de co the lien lac va tro giup cho gia dinh cua co Trung ta Le van Ngon. Kinh mong!
bởi 
10 Tháng Bảy 20202:30 SA
That la cam dong khi doc duoc bai viet cua " Thon nu Bau Trai" Xin cam on su hy sinh tuyet voi cua Tac gia doi voi Ong xa, nguoi trai thoi chien, va cung xin cam on su hy sinh cua mot thoi trai tre da dong gop tuoi thanh xuan cho mot Niem Nam Viet Nam thuong yeu trong bo dong phuc cua QLVNCH. That dang kinh
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
08 Tháng Bảy 2020
Việc ông George Floyd bị cảnh sát đè cổ chết và việc chiếm đóng khu Capitol Hill, đã được chính trị hóa trong mùa tranh cử 2020. Ông Joe Biden ứng cử viên đảng Dân Chủ công khai ủng hộ bình đẳng cho người da đen “Mạng sống người da đen đáng quý” (Black Lives Matter), và chống nạn phân biệt chủng tộc. Ngược lại, tại Lễ Độc Lập Tổng thống Donald Trump phát biểu: "… chúng ta đang trong giai đoạn đánh bại phe cực tả, những kẻ Marxist, bọn vô chính phủ, những kẻ bạo loạn, bọn cướp bóc…", ông còn nhiều lần gởi những twitter “Luật pháp và Trật tự” (Law and Order).
02 Tháng Bảy 2020
Ông hát rong mù, giữa thủ đô Hà Nội những năm đầu thập kỷ 80, sự kiểm duyệt văn hoá còn ghê sợ hơn, nhưng ông vẫn hát nguyên lời. Các bạn là ca sĩ có danh, đừng vì chút tiền mà biến tấu lời bài hát, làm cho nội dung bài hát, nỗi niềm của tác giả bị sai lệch đi đến độ tầm thường. Có bạn thanh minh rằng Giao Linh hát bài đó, lúc đó nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông còn sống, như thế là được sự đồng tình của tác giả. Thế các bạn có nghĩ sau đó ít lâu, cô bé Quỳnh Như 14 tuổi hát trong chương trình Solo cùng Bolero trên đài Truyền Hình Vĩnh Long. - chiều chiều ven biên, bên đường cô đơn dừng bước..
24 Tháng Sáu 2020
Tôi tự hỏi, Hoa Kỳ là một quốc gia thượng tôn pháp luật, tại sao không để pháp luật trừng phạt kẻ phạm tội mà quý vị phải khổ sở, nhịn ăn, nhịn uống, giải nắng dầm mưa đi biểu tình trong khi dịch Covid-19 do Tàu cộng phát tán đã giết hơn 100 ngàn người Mỹ? Tôi cũng tự hỏi, có phải vì người da trắng, da vàng và da đỏ đã hấp thụ được thái độ sống cao đẹp trong câu nói “Darkness cannot drive out darkness; only light can do that. Hate cannot drive out hate; only love can do that” – của mục sư người da đen, Martin Luther King Jr. – hay không mà tôi chưa hề thấy các sắc dân da trắng, da vàng hoặc da đỏ biểu tình đòi “lives” của các nhóm người đó “matter”! Người biểu tình tuyên bố “No Justice no peace”. Vâng! Đúng! Nhưng muốn có Justice thì phải có thời gian để điều tra, tìm bằng chứng thì mới có thể đưa phạm nhân ra Tòa. Hoa Kỳ chứ không phải nước cộng sản như Trung cộng, Việt Nam, Iran hoặc Bắc Hàn mà nhà cầm quyền muốn bắt ai thì bắt; giết ai thì giết.
15 Tháng Sáu 2020
Lời nói đó không thể phát ra bởi người có Tâm và có Tầm. Người có năng lực sẽ hành động thực tế nhất để giúp cho dân phát triển và ổn định. Vì chính phủ Nguyễn Xuân Phúc điều hành hầu như thất bại hoàn toàn về lĩnh vực kinh tế. Năm nào cũng đi vay mới để trả nợ cũ, ngoài ra còn bán sạch tài nguyên thiên nhiên, bán con người rẻ mạt bằng chủ trương xuất khẩu lao động, chưa kể là 3 ngày nghĩ ra khoản thu thuế này, 5 ngày đẻ ra loại phí khác. Cào tận cùng sức dân, nói đâu xa, nói cho dân 62 ngàn tỷ, nhưng thực chất là trên tivi, bắt ép dân ký không nhận tiền hỗ trợ chống dịch, không biết Phúc ngạo nghễ cái gì? Tất cả chỉ là muốn che lấp sự yếu kém, sự hèn hạ của bản thân và chính phủ do mình điều hành.

Người Bạn Đồng Minh, Một Tấm Lòng…

28 Tháng Năm 20205:54 SA(Xem: 363)
Người Bạn Đồng Minh, Một Tấm Lòng…
50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
31

Dennis S. Q. KimCựu Đại Úy Dennis S. Q. Kim là người Mỹ gốc Đại Hàn, gia nhập Quân Lực Mỹ ngày 12 tháng 6 năm 1964. Ông tham chiến ở Việt Nam hai vòng. Lần đầu từ tháng 6, 1966 đến tháng 6, 1967 với tư cách Cố Vân cho các Tiểu Đoàn 34, Tiểu Đoàn 38  BĐQ. Lần thứ hai là từ tháng 6, 1968 đến tháng 6, 1969 và được bổ nhiệm làm Cố Vấn Trưởng tại Khoa Chiến Thuật của Trung Tâm Huấn Luyện Biệt Động Quân ở Dục Mỹ. Trong hình bên, ông Kim (mũi tên bên phải) chụp với Ban Chỉ Huy Tiểu Đoàn 34 BĐQ vào năm 1966 trong khi chờ Trực thăng vận vào Chiến Khu D. Người cúi bên cạnh ông Kim là Thiếu Tá Nguyễn Văn Xiển, Tiểu Đoàn Trưởng.

 

Tuy đã về hưu từ lâu, ông vẫn giữ mối tình son sắt với những chiến hữu VNCH, nhất là các cựu quân nhân Biệt Động Quân. Ông có một bộ sưu tập khá đầy đủ các phù hiệu, huy hiệu QLVNCH cả từ thời xa xưa khi còn là Quân Đội Quốc Gia Việt Nam.

Tháng 4 năm này 2020, ông Kim đã thực hiện một chuyến đi Việt Nam trong một tuần, không Dennis S. Q. Kim di vietnam 04-2020phải kiểu du lịch vui chơi, mà là trở về chiến trường xưa để thoả mãn ký ức và đồng thời, tìm gặp lại các chiến hữu Việt Nam từng sát cánh chiến đấu với ông hơn 50 năm trước. Ông cũng bỏ thì giờ và tiền túi để gặp gỡ họ, rồi cùng thăm viếng thắp nhang cho tử sĩ VNCH ở Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà. Ông còn thăm mộ hai anh em cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, Chuẩn Tướng Trần Văn Hai và một ngôi mộ tập thể của các chiến sĩ VNCH.

04-2020Ngày thứ hai của chuyến đi, ông đã cùng vài bạn cũ vượt 300 cây số đường bộ để thăm một cô con gái người chiến hữu cũ mà lúc ông còn tại chức, bà này chỉ vừa lên 6 tuổi.  Trong hồi ký, ông viết lên những cảm tưởng xúc động khi thấy các cựu chiến sĩ VNCH phải chịu đựng hàng nửa thế kỷ những bạc đãi, kỳ thị phi lý từ phía nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam. (All have suffered under the present rule, and have continued to suffer under the victor’s boot. No matter what is told, I have seen and better understand NOW what they and their families are presently experiencing 44 years later.)

Ngày thứ 6 của chuyến đi, ông Kim viếng thăm mộ phần của cố Dennis S. Q. Kim 2  04-2020Chuẩn Tướng Trần Văn Hai và cố Trung Tá Nguyễn Văn Xiển, là vị Tiểu Đoàn Trưởng mà ông Kim từng sát cánh trong vai trò cố vấn. Ông Kim cho hay ông từng gặp cố Chuẩn Tướng Trần Văn Hai khi Tướng Hai còn là Chỉ Huy Trưởng Biệt Động Quân Quân Khu 2. Tại mộ phần hai vị này, ông Kim đã dọn mâm cơm thịnh soạn theo cung cách truyền thống của người Việt Nam và đã rót rượu dâng hiến hai người chiến hữu mà ông quý mến. Trước khi rời, ông còn bỏ tiền túi ra tặng người quanh đó và yêu cầu họ chăm sóc các bia mộ chu đáo.

Sau đó, ông Kim cùng các cựu chiến hữu đi thăm Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà và một ngôi mộ tập thể mà các hài cốt được gom góp từ nhiều nơi khác nhau. Ông bày tỏ sự căm giận khi khu mộ này cũng bị nhà cầm quyền đưa vào vùng đất quy hoạch phát triển. Ông coi đó như là sự thù hận của Cộng Sản miền Bắc đối với người miền Nam vẫn còn dai dẳng chưa ngưng.

Dennis S. Q. Kim 3Ông Kim cũng không bỏ qua cơ hội đến thăm mộ phần cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và ông Ngô Đình Nhu. Ông buồn vì hai ngôi mộ này quá đơn sơ so với những ngôi mộ khác trong nghĩa trang. Ông cũng cho biết có những đôi mắt cú vọ theo dõi họ khi đến thăm nghĩa trang này.

Kết thúc chuyến đi ông bày tỏ cảm giác vừa vui vừa buồn. Một trong những kỷ niệm Dennis S. Q. Kim 4không vui là việc quấy nhiễu của một chú bé đánh giày ma mánh; nhưng bù lại, ông đã rất vui khi gặp một em bé gái bán vé số hồn nhiên, phúc hậu. Cũng chuyến đi này, ông đã nhận đươc một phiên bản bức tượng ba người lính Biệt Động Quân mà trước 1975 đã được dựng lên ở Ngả Sáu Sài Gòn. Bức tượng nhỏ này là quà của một người bạn ở Pháp đã giữ cho ông từ ba năm nay mà đến phút chót ông mới tìm cách đem ra khỏi Việt Nam vì trong những ngày ở đây, ông luôn bị theo dõi bởi đám công an chìm nổi. Là một nhà sưu tập các vật dụng chiến tranh Việt Nam, ông cũng nhận được từ một cựu binh sĩ Pháo Binh Dù VNCH một chiếc nón sắt mà anh này từng đội khi còn ở quân trường.

Trong một tấm ảnh chụp tại Châu Đốc, trên vách tường một trường học nơi ông Kim đến, đã có ai đó viết vội lên hai chữ Anh ngữ “You Me” như một thong điệp ngắn gọn chào mừng ông. Điều này làm ông vô cùng xúc động.

Qua hồi ký kèm hàng chục tấm hình mà cựu Đại Úy Dennis Kim đăng trên trang face book của ông, chúng tôi vô cùng cảm kích trước tấm lòng son sắt của một bạn đồng minh tuy chiến tranh đã kết thúc 45 năm qua. Thật xót xa khi so với những cựu quân nhân VNCH ngày nay áo gấm về làng, đi về nước Việt Nam còn trong tay kẻ thù để vui chơi, làm ăn buôn bán hay thụ hưởng tuổi già và khi trở lại Hoa Kỳ thì chỉ biết phô trương những hình ảnh cọ má kề vai với các cô gái trẻ hở hang bên chiếc bàn ê hề rượu thịt.

Nhân ngày Memorial, chúng tôi xin gửi muôn vàn lời cám ơn và khâm phục đến cựu Đại Úy Dennis Kim.

Texas, Memorial Day - May 25, 2020
Đỗ Văn Phúc

*****

 

There is such man with big heart…

 

Michael Do

 

Ex Captain Dennis S. Q. Kim is a Korean Chinese American who was commissioned in the United Armed Forces on June 12, 1964. After being trained with various courses such as: Infantry Officers Basic Course, Military Assistance Training Advisor, Airborne and Ranger Schools, Kim served 2 tours in Vietnam. The first tour was from June 1966 to June 1967 as assistant Senior to the ARVN 38th Ranger Battalion, then Senior Advisor to ARVN 34th Ranger.

Back to Vietnam in his 2nd tour, Kim was assigned Senior Advisor to the Chief of Tactics at Duc My Ranger Training Center.

In the image taken just before the 34th Battalion was heli-borne to the D War Zone, Kim was standing next to the Battalion Commander, Major Nguyen Van Xien.

 

Though a retiree who was enjoying his time at the paradise Hawaii, Kim still misses his old Vietnamese comrades-in-arms, particularly the Rangers. In his house, there are dozens (if not hundreds) of Vietnam War related items he has collected for years.

 

Last April, Dennis Kim made a one week trip to Vietnam. Unlike other travellers who go to Vietnam to enjoy sight-seeing or to experience the Vietnamese culture, Kim went to Vietnam to visit his old folks who over 50 years ago, fought and shared with him the horrible time during the bloody war in Vietnam.

There, he spent time and money to travel difference places, visiting the ARVN Military Cemetery in Bien Hoa, the graves of the late President Ngo Dinh Diem and his brother Ngo Đinh Nhu. He stopped at the grave of the late General Tran Van Hai and the late Lt. Colonel Nguyen Van Xien. Kim met General Hai when the General was Commander of the III Corps Ranger. Lt. Colonel Xien was the Commander of the 34th Ranger Battalion who the young advisor Kim admired as a father.

Kim also visited a mass grave of ARVN soldiers who were killed at the eve of the war end.  People living in the area had collected the remains of the soldiers and built this mass grave in the land now claimed by the communist authorities for a future developing project.

On the 2nd day of the trip, Kim and his old Vietnamese friends travelled south bound to visit a lady, daughter of an old comrade that he knew when she was only 6. In his memoir, Kim expresses his deep sympathy as he witnessed the miserable life of the family, as well as families of former ARVN soldiers due to the persecution, discrimination from the communist regime. He wrote: All have suffered under the present rule, and have continued to suffer under the victor’s boot. No matter what is told, I have seen and better understand NOW what they and their families are presently experiencing 44 years later.

On his 6th day, Kim visited the graves of General Hai and Colonel Xien. There, he prepared the meals and wine as seen in any Vietnamese traditional rite. He also gave money to the people living around the area and asked them to take good care of the graves.

The short trip to Vietnam left in Dennis Kim both good and bad memories. In Saigon, he met a group of Ethnic minority from North Vietnamese who he described as honest and charming.

Before leaving, Dennis Kim received a special gift that had been given to him 3 years ago but he did not know how to sneak out of Vietnam. That is the miniature of the Ranger Memorial built at Nga Sau, Saigon before 1975.He also received a helmet given by a former ARVN Air Borne soldier. The most touching memory is when Kim saw a graffiti on the wall of a school he visited in Chau Doc written in English “You Me”. It was like a short welcoming message to him.

After reading his reports posted on Kim’s face book page, we, honestly speaking, was deeply moved. An American soldier, an advisor who doesn’t forget his old friends, old counterparts although it has been half a century! We happened to compare with many former ARVN soldiers, now American citizens, who came back to Vietnam to invest, collaborate with the enemy, to marry new wife, to enjoy their time surrounded by young girls and a table full of exotic foods.
Dennis S. Q. Kim

We are very grateful for what you did, Dennis Kim. You are such a loyal friend of ours.

 

Texas, Memorial Day - May 25, 2020

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
DANH SÁCH TÁC GIẢ