(Xem: 700)
Nguyễn Tấn Dũng đã phạm một điều tối kỵ trong cuộc chơi của những người cộng sản cao cấp, đó là đánh người tình của đồng chí mình. Chuyện đánh sân sau còn có thể chấp nhận, nhưng chuyện đánh người tình là điều tối kị vì nó gây vết thương lòng rất đau đớn cho người đàn ông đầy quyền lực như Tư Sang. Không có gì đau đớn hơn khi nhìn người yêu bị đoạ đầy mà không cứu được. Nỗi đau ấy âm thầm, dai dẳng trong lòng người anh hào xứ Long An mãi bao nhiêu năm. Vì lẽ đó, khi tấn công Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang đã không nề hà lôi con cái, anh em nhà Nguyễn Tấn Dũng vào cuộc.
(Xem: 530)
Ngay sau khi bị can Trần Bắc Hà tuyên bố và bắt đầu thực hiện tuyệt thực từ ngày 12/7/2019, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc – Cục trưởng Cục C03 đã nhận được văn bản của Trại 771 thông báo về tình trạng tuyệt thực của bị can và yêu cầu đưa đi bị can này đi chữa bệnh hoặc chuyển trại; đồng thời cũng nhận được báo cáo bằng văn bản về việc bị can vẫn tiếp tục tuyệt thực của hai điều tra viên Cục C03 được cử đến trại 771 để nắm tình hình và động viên bị can. Tuy nhiên Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc đã không có ý kiến chỉ đạo gì để xử lý tình trạng tuyệt thực của bị can này.
(Xem: 530)
Sau khi bị bắt tháng 11/2018 và tạm giam tại trại T16 Bộ Công an, ông Trần Bắc Hà hoàn toàn minh mẫn, tỉnh táo, sức khoẻ tốt, không có bệnh tật gì. Mỗi lần đi lấy cung, ông ấy đều yêu cầu có luật sư theo luật nhưng không được Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Cục trưởng C03 chỉ đạo đáp ứng, còn các lời khai của ông này chủ yếu là phản bác lại các cáo buộc phạm tội trong hầu hết các vụ việc, các câu trả đều lô gích, sắc sảo, kín kẽ, thông tuệ, không có tình tiết nào sơ hở để bị buộc tội, ông ấy chỉ đuối lý trong vụ án BIDV cho công ty Bình Hà vay vốn thực hiện dự án trại bò tại Hà Tĩnh.
(Xem: 1336)
Tư Sang nham hiểm định chơi trò gạo đã thành cơm, cho quân tung tin ông Trọng chết, có nghĩa muốn phế truất ông, đẩy ông Trọng vào thế khó, nếu đang đi không nổi vậy mà xuất hiện công chúng thì khác nào tự hại mình vì mạch máu chưa ổn. Còn xuất hiện trong tình cảnh như thế hay không xuất hiện đều bất lợi, có thể dẫn dến việc đòi hỏi thay thế ông vì bằng chứng sức khoẻ ông đã quá yếu. Người thay thế sẽ là đàn em của Tư Sang là Xuân Phúc và phó Xuân Phúc.
(Xem: 2081)
Trương Duy Nhất là đối tượng chống đối chính trị cực đoan, hoạt động rất mạnh từ khi ra tù đến nay. Thường xuyên liên kết, móc nối với các đối tượng chính trị trong và ngoài nước, các nhen nhóm nhận là "XHDS" để triển khai các hoạt động chống phá Đảng, Nhà Nước và chế độ.
(Xem: 2382)
Một lần đến Thành phố Pleiku dự một buổi liên hoan, Trần Bắc Hà đã chỉ tay chửi mắng, dọa đánh mấy diễn viên của đoàn nghệ thuật tỉnh Gia Lai – Kon Tum khiến đoàn trưởng Ymoan vốn chẳng sợ ai phải cự lại, và thách thức. Bổ sung thêm: Ông trùm có tật mê múa lửa, mê chân dài, bất cứ lễ động thổ, khởi công… nào có mặt là phải có màn múa lửa, về rượu thì mê Balantine chứ không phải Macallan ! Vừa là doanh nhân vừa là quan chức, ông trùm Bắc Hà luôn được xem là “con sói” trong giới ngân hàng, là nhân vật số hai dưới triều đại cũ, “dưới một người trên vạn người”. Quyền năng có thể coi là hô phong hoán vũ, sự ngạo mạn đã thành giai thoại. Hôm nay, ông trùm chính thức vào lò.
(Xem: 2661)
Nay tôi tố cáo những những hiện tượng, những việc làm mang nặng chủ nghĩa cá nhân, ích kỷ, hẹp hòi, định kiến trong công tác cán bộ của Ban lãnh đạo Tổng Công Ty Nông Nghiệp Sài Gòn (mà chủ yếu là ông Lê Tấn Hùng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám Đốc Tổng Công Ty)
(Xem: 1225)
Thế đấy, toàn gia tộc đều hoạt động, vào tù ra khám, con liệt sĩ, tòa bảo xóa án... nhưng bản thân vẫn bị Đảng CSVN dìm hàng, cho lơ lửng. Kêu oan cách mấy cũng thế... Bản tin năm 2016 nói ông cụ 101 tuổi, năm nay như thế là 103 tuổi rồi, vẫn bị Đảng CSVN làm ngơ chuyện kêu oan. Nội bộ còn trù dập như thế, làm sao tin được CSVN sẽ hòa hợp hòa giải với người bên kia chiến tuyến Sài Gòn?
(Xem: 2979)
Sau khi hết một năm kéo dài, hai anh Hồ Mẫu Ngoạt, Lê Trung Hưng đã hứa là sẽ bố trí cho anh Vĩnh làm trợ lý cho anh Tô Lâm, Bộ trưởng. Khi thấy có văn bản anh Tô Lâm đồng ý, đề xuất Ban Bí thư cho anh Vĩnh làm trợ lý, anh Vĩnh đã rất mừng, chúng em đã chuyển cho anh Ngoạt 2 triệu USD, anh Hưng 1 triệu USD. Nhưng cuối cùng việc không thành, anh Ngoạt, anh Hưng nói Tổng Bí thư đã đồng ý, rất muốn anh Vĩnh làm trợ lý Bộ trưởng, làm tai mắt của Tổng Bí thư ở Bộ, nhưng do nhiều lực cản nên không quyết định được, mong anh Vĩnh thông cảm. Dù việc không được, nhưng các anh cũng không trả lại tiền!
(Xem: 1506)
"Dễ lắm. Nhậm chức giám đốc xong, tôi hẹn hết 500 thằng đấu gấu giang hồ lại, phát cho mỗi đứa một cái phong bì. Tôi bảo: "Anh lên giám đốc, an hay nguy đất này giờ là trách nhiệm của anh. Các chú cầm lấy ít tiền, qua bên kia phà Tân Đệ, về Thái Bình, Hải Phòng… hay đi đâu đó mà làm ăn, để đây cho anh yên tí. Lỡ có "móm" thì về, anh lại cho một ít". Chúng nó quý nên nghe tôi, kéo nhau bỏ đi hết. Vậy là Nam Định yên lành. Nào có bí quyết gì đâu," ông Vĩnh nói với tác giả Hồng Lam.
(Xem: 3558)
Nhà văn Nguyễn Trọng Tạo có bài "Tự dưng lại nghĩ đến tiền" để phản ánh tâm trạng lo âu, chán ngán của người dân trước vấn đề lạm phát tồi tệ nhất tại Việt Nam tính trong 3 năm qua. Từ đó ông hồi tưởng đến câu chuyện đổi tiền ngày xưa đã mang lại thảm ...
(Xem: 4681)
Tết nào tui cũng ngồi nhớ những cái tết thời bao cấp. Thời đó nghèo khổ lắm nhưng vui lắm. Cứ mỗi lần tết đến là háo hức vô cùng. Còn bé thì háo hức đến tết được mặc áo mới, được lì xì, được ăn thịt cá thoả thuê… Tuổi thanh niên thì háo hức được về quê ...
(Xem: 4583)
Thời bao cấp có rất nhiều loại tem phiếu, không thể nhớ hết được. Ví dụ Phiếu chứng nhận máy thu thanh chẳng hạn, tui quên khuấy đi mất. Còn các loại tem gạo, tem vải, tem đường thì nhiều vô kể. Trung ương phát hành rồi về tỉnh còn phát hành tem phiếu ...
(Xem: 3815)
Thời bao cấp trai gái thời thượng không ai gọi là hot boy, hot girl. Không biết miền Nam gọi là gì chứ ở miền Bắc trai gái thời thượng đều gọi là người yêu lý tưởng. Ngay cả cái từ hot hình như cũng chỉ được dùng hơn chục năm trở lại đây thôi, nó bắt ...
(Xem: 2699)
Đã có vài ba phim truyền hình kể về thời bao cấp rồi nhưng chưa có phim nào ghi lại thật đúng thời ấy cả. Mình rất muốn làm một phim về thời bao cấp, làm thật chuẩn để mọi người nhớ lại cái thời đã qua. Nhiều chuyện bây giờ kể lại cho trẻ con chúng nó ...
(Xem: 3242)
Một tuần sau khi tớ tung lên mạng “Phấn đấu kí số 27”, đã có khá nhiều người, đặc biệt là lớp trẻ (từ 50 tuổi trở xuống), comment, gửi message và gọi điện hỏi thăm tớ về những hiện tượng bao cấp mà tớ mới lướt qua vài dòng. Tớ mới chợt nghĩ ra: Ừ nhỉ, ...
PHÊ BÌNH MỚI
17 Tháng Giêng 202010:59 SA
Nhung Nhớ Miền Nam

Đây bãi bồi Châu Thổ muôn năm trước
Giòng Mê Kông hào phóng hạt phù sa
Chín nhánh sông quê nuôi người mở đất
Con sông dài chan chứa bản trường ca

Miệt dưới Cà Mau giòng sông Cái Lớn
Trên đất Long An đôi nhánh sông Vàm
Con sông Hậu chan hòa khu tứ giác
Con sông Tiền tưới mát những vuờn cam

Em gái Nha Mân câu hò Đồng Tháp
"Đây Tháp Mười đẹp lắm nắng Miền Nam"
Đây manh lưới, đây cánh đồng nước nổi
Bầy cá linh non nhớ cội trở về thăm

Đây những chuyến phà đêm qua bến Bắc
Nối nhịp cầu tình nhân chứng Cồn Khương
Đây chuyến xe qua cánh đồng Long Mỹ
Bông lúa Nanh Chồn vương đọng mùi hương

Cầu Đại Ngãi nối đôi bờ thương nhớ
Bòn qua cầu theo gọi hỏi: tâu na?
Qua Rạch Miễu người về yêu mái tóc
Bến Ninh Kiều vương vấn mối tình xa.
16 Tháng Giêng 20206:31 CH
Thật buồn cho anh khi không muốn người em gái đến thăm vào đêm 30. Từ ngày lưu lạc xứ người với anh đêm 30 thật lạ lùng không còn như những ngày xưa êm ái! Nỗi đau ngập trong lòng!
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
16 Tháng Giêng 2020
Sau khi sự việc xẩy ra, người ta tranh cãi nhau về lỗi do ai. Xem tranh luận và càng thấy rợn người hơn là bên nào cũng nói bên kia âm mưu giết người có sẵn từ trước. Có nghĩa những cái chết đáng sợ như thế đã được dự báo, đã được tính toán từ trước. Hãy thoát ra khỏi những thông tin sáng nắng , chiều mưa của bộ công an. Thoát ra khỏi cả thông tin lề trái là dân Đồng Tâm hôm qua chết 3, hôm nay chết có 1. Thoát ra để đứng ngoài nhìn với con tim mình, với lương tri của mình. Để ngẫm về những cái chết chỉ có ở địa ngục mới có, chỉ có trong truyền thuyết mới có. Vậy mà hiện nay đang xảy ra trên đất nước Việt Nam.
14 Tháng Giêng 2020
Tháng 6 năm 2019 trả lời cử tri Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói đã có kết luận về những phần từ quá khích trong vụ Đồng Tâm , sẽ xử lý nghiêm khắc. Như vậy có thể thấy xuyên suốt một điều, dân Đồng Tâm đang yên bình, chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bỗng dưng muốn thu hồi đất của họ với lý do hồi xưa của sân bay Miếu Môn. Thu để làm gì chưa rõ, chẳng có dự án cải tạo , làm mới sân bay nào cả. Đến khi vụ việc ầm ĩ thì bàn với quân đội xây hàng rào. Xây để làm gì, xây hàng rào rồi để đất bỏ hoang như đã bỏ 40 năm chăng.?nhan dinh
14 Tháng Giêng 2020
Máu của Cụ Lê Đình Kình đã đổ xuống trên đất Đồng Tâm, giọt máu của những người dân giữ đất. Màu đỏ của ngọn cờ đỏ sao vàng, được đậm thắm thêm chút nữa nhờ tô thêm máu của những người quyết tâm giữ đất như cụ Lê Đình Kình. Cờ in máu của ai mà gọi là “máu chiến thắng,” khi đảng ngày nay lấy máu của dân làm thắng lợi và tô thắm ngọn cờ?
13 Tháng Giêng 2020
Ký ức sẽ điêu khắc vào lịch sử VN hình tượng cụ già 84 tuổi ấy, đã bị hành hình còn đau đớn hơn cả Chúa Giê su bị hành hình trên cây thập giá. Chúa bị đóng đinh câu rút bởi những kẻ ác, cụ Kình thì bị đạn bắn thủng tim, bụng, chân, ngực bị rach toang ra rồi khâu lại, sau đầu đầy máu... Chúng bắn giết cụ tại nhà mà khi trao trả thi thể cụ cho gia đình còn cố ép buộc họ ký vào biên bản là chết tại cánh Đồng Sênh để nhằm xóa dấu vết của việc làm trái pháp luật và tội ác tày trời. Chúng còn "đặt vào trong tay cụ trái lựu đạn...".

Phân tích - ai chỉ đạo vụ Đồng Tâm ?

14 Tháng Giêng 20207:53 SA(Xem: 158)
Phân tích - ai chỉ đạo vụ Đồng Tâm ?
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Nhà báo Quốc Phong, một điếm báo chính trị của tờ Thanh Niên viết trên Facebook của y đại khái rằng vụ Đồng Tâm không phải do uỷ ban Hà Nội hay Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo.

Y lấp lửng nói rằng do một kẻ khác.

Kẻ đó là ai, có năm kẻ trực tiếp liên quan đến Đồng Tâm là Chung con, Trọng, Tô Lâm, Nguyễn Xuân Phúc và Trương Hoà Bình.

Hiện nay Tô Lâm và Xuân Phúc là hai kẻ hăng hái nhất trong vụ Đồng Tâm.

Ông Tô Lâm, Bộ trưởng Công an Việt Nam, tới thăm một gia đình cảnh sát bị thiệt mạng trong vụ Đồng Tâm
Ông Tô Lâm, Bộ trưởng Công an Việt Nam, tới thăm một gia đình cảnh sát bị thiệt mạng trong vụ Đồng Tâm

Có lẽ người mà Quốc Phong muốn ám chỉ chịu trách nhiệm ở Đồng Tâm là Tô Lâm, bộ trưởng công an đương nhiệm.  Quốc Phong là dây với bọn Công Khế, thuộc cánh Tư Sang. Cánh này nỗ lực muốn hạ bệ Tô Lâm khỏi nhiệm kỳ tới, sau vụ tung tài liệu tố cáo Tô Lâm dính đến vụ mua bán AVG không như ý.  Bọn Xuân Phúc và Trương Hoà Bình đều có quan hệ với phe Tư Sang, đặc biệt Trương Hoà Bình gần như là người của Tư Sang.

Cho nên người mà Tư Sang muốn nhắm tới thông qua cái loa phát ngôn Quốc Phong chắc chắn là bộ trưởng công an Tô Lâm.

Về lý mà nói, công an dẫn quân vào Đồng Tâm, đương nhiên Tô Lâm là bộ trưởng phải liên quan.

Hãy xem đoạn viết của Quốc Phong, đàn em Tư Sang.

--------------------------

''Được ngồi với các cựu quan chức vốn là những người nổi tiếng trong xã hội nên gã cũng biết thêm nhiều chuyện. 

Thì ra trong vụ Đồng Tâm vừa rồi, những người đứng đầu Đảng và chính quyền Hà Nội đều không tán thành việc làm đáng tiếc trên như nhiều người phỏng đoán và thậm chí phê phán nặng lời . 

Có vị lãnh đạo còn có ý kiến bày tỏ không tán thành giải pháp này ngay bên lề các văn bản đề xuất của cấp dưới mà vẫn muốn bằng biện pháp vận động, thuyết phục . 

Vậy mà sự việc vẫn tiến hành là sao nhỉ ?

Chuyện lớn thật rồi ! 
 
---------------------------
 
Cựu quan chức nổi tiếng mà Quốc Phong nói là ai. Chắc lại là khuôn mặt cũ, ngài Tư Sang, kẻ chuyên tìm kiếm ảnh hưởng của mình bằng cách đe doạ quan chức và doanh nghiệp từ khi y về hưu đến nay.
Thế còn vị lãnh đạo nào bày tỏ ý kiến không tán thành bên lề văn bản đề xuất của cấp dưới.?
Vị đó không phải là Trọng, vì là Trọng thì Quốc Phong sẽ nói ngay. Vậy vị lãnh đạo mà Quốc Phong nói có thể là Nguyễn Xuân Phúc và cấp dưới của Phúc là bộ trưởng công an Tô Lâm hoặc Trương Hoà Bình.
Tô Lâm là bộ trưởng công an, Trương Hoà Bình là phó thủ tương coi về tư pháp. Ai trong số hai kẻ này là đối tượng của bọn Tư Sang.?
Đương nhiên là Tô Lâm, vì Trương Hoà Bình thuộc cánh hẩu của đám này.
Vậy Tô Lâm lại sắp gặp hạn với phe Tư Sang trong vụ Đồng Tâm này. Nếu Tư Sang nham hiểm dùng các cựu lãnh đạo, cán bộ hưu trí , nguyên lão đòi hỏi Bộ Chính Trị phải kiểm điểm trách nhiệm vụ Đồng Tâm, có lẽ sự nghiệp của Tô Lâm đã đến hồi gian nan.
Nhưng đấy là phe Tư Sang nói Tô Lâm, còn thực tế cần phải kiểm tra xem thông tin ai trong số 5 kẻ nêu trên dính đến Đồng Tâm từ trước đến khi xảy ra vụ việc.
Có Nguyễn Đức Chung, Nguyễn Xuân Phúc, Trương Hoà Bình là dính đến nhiều nhất. Thật lạ là trước khi xảy ra vụ Đồng Tâm, hầu như không ai thấy bóng dáng hay phát biểu của Tô Lâm về Đồng Tâm cả.
Chỉ có Nguyễn Đức Chung, Nguyễn Xuân Phúc, Trương Hoà Bình là liên quan nhiều nhất.
Nhưng vụ thảm sát Đồng Tâm chẳng cần phân tích nhiều, ai cũng thấy tầm Chung Con chẳng làm được điều ấy, Chung Con còn bị báo chí đánh cho tan tác các vụ Nhật Cường, sông Tô Lịch, siêu thị ... làm sao có thể manh động và khả năng bưng bít điều khiển báo chí đưa tin một chiều có lợi cho mình như vụ này.  
Ngày 27 tháng 8 năm 2019 phó tổng thanh tra chính phủ Nguyễn Văn Thanh thực hiện sự chỉ đạo của Chính Phủ ( Trương Hoà Bình chỉ đạo ) thống nhất kết luận thanh tra đất Miêú Môn với thanh tra thành phố Hà Nội.
Tại cuộc họp này, Thanh nói rất xấu về ông Kình. Y nói ông Kình không có quyền lợi hợp pháp gì ở đây, cũng không có quyền khiếu nại quyết định thanh tra của chính phủ và đã có 14 hộ dân đồng ý di chuyển. Ngoài ra y còn chất vất Nguyễn Đức Chung rằng liệu ông Kình có lợi dụng để trục lợi cá nhân không?
Chung Con trả lời ông Kình có huy động tiền của những người có đất đòi bồi thường hỗ trợ.
Câu trả lời của Chung Con cũng chưa hẳn khẳng định ông Kình trục lợi cho cá nhân ông, mà người ta góp tiền chút ít để phục vụ mục đích đòi bồi thường cho mọi người.
Trước đó 4 tháng, tổ trưởng tổ rà soát của chính phủ của thanh tra chính phủ là Nguyễn Mạnh Hà khẳng định đất Đồng Tâm, Miếu Môn là của quốc phòng, phải giao lại cho quốc phòng quản lý.
Tháng 6 năm 2019 trả lời cử tri Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói đã có kết luận về những phần từ quá khích trong vụ Đồng Tâm , sẽ xử lý nghiêm khắc.
Như vậy có thể thấy xuyên suốt một điều, dân Đồng Tâm đang yên bình, chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bỗng dưng muốn thu hồi đất của họ với lý do hồi xưa của sân bay Miếu Môn. Thu để làm gì chưa rõ, chẳng có dự án cải tạo , làm mới sân bay nào cả. Đến khi vụ việc ầm ĩ thì bàn với quân đội xây hàng rào. Xây để làm gì, xây hàng rào rồi để đất bỏ hoang như đã bỏ 40 năm chăng.?

truonghoabinh-nguyenxuanphuc-phambinhminh
Chính phủ muốn thông đồng với quân đội chiếm đất của dân Đồng Tâm phục vụ mục đích kinh doanh, bị người dân phát hiện ý đồ, bèn chuyển mục tiêu là xây tường bao cho sân bay. Thật vô lý, xây cái gì cho sân bay Miếu Môn, có dự án nào của quốc phòng an ninh ở đây đâu. Đuối lý, bèn nói cùn là đất này trước kia của quốc phòng, cứ thu về cho quốc phòng đã.
Có lẽ mai kia Phúc và Trương Hoà Bình sẽ bày ra một dự án quốc phòng an ninh nào đó cho cái phần đất bỏ hoang mấy chục năm kia để che bớt tội trạng mà chúng gây ra cho dân thôn Hoành ngày 9/1/2020.
Nhưng rõ một điều, nhóm lợi ích trong chính phủ muốn lấy đất của dân Đồng Tâm thực hiện dự án kinh tế. Nên chúng ép uỷ ban Hà Nội thu hồi, Hà Nội lần chần không dứt điểm vì hồ sơ, giấy tờ mù mờ, dân đang ở yên lành mấy chục năm. Khiến bọn Phúc, Bình nôn nóng chỉ đạo liên tục các cấp phải ra sức lấy đất Đồng Tâm bằng được. Khi khó  nhằn chúng bịa chuyện phục vụ an ninh quốc phòng để che nỗi nhục không ăn được của dân.
Bọn Phúc, Bình đâm thù ghét dân Đồng Tâm và ông Kình. Chính phủ một mặt tấu lên Nguyễn Phú Trọng rằng ông Kình là nguy cơ của đảng, mầm mống gây bất ổn rất lớn, ngày một tăng. Đánh đúng tâm lý của Trọng rất ghét việc dân chúng phản kháng đảng, để từ đó Trọng ủng hộ việc trấn áp Đồng Tâm.
Trong vụ Đồng Tâm vừa qua, Phúc là người năng nổ nhất, y chỉ đạo mọi thứ xuống dưới để khống chế bùng nổ ở Đồng Tâm, đề đạt lên Trọng xin trao tặng huân huy chương cho người chết....
 Nếu tội chủ mưu ở Tô Lâm, chắc cánh Phúc và Bình không hơi đâu tất tả ngược xuôi như thế.
Có thể cánh Phúc, Bình dưới sự hỗ trợ của Tư Sang đang tìm cách đổ tội lên đầu Tô Lâm trước dư luận. Việc này chỉ tránh dư luận chĩa mũi dùi vào nhóm lợi ích tội đồ lớn nhất là Phúc, Bình. Nó chẳng khiến Tô Lâm mất chức được, bởi vì sự thực ai điều trung đoàn cảnh sát thủ đô đi hôm đó là điều không thể chối cãi được.
Đó là suy nghĩ của tôi, còn các bạn. Theo các bạn ai là kẻ chỉ đạo vụ thảm sát ở Đồng Tâm?

13/1/2020
Người Buôn Gió
Nguồn : Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
DANH SÁCH TÁC GIẢ