(Xem: 700)
Nguyễn Tấn Dũng đã phạm một điều tối kỵ trong cuộc chơi của những người cộng sản cao cấp, đó là đánh người tình của đồng chí mình. Chuyện đánh sân sau còn có thể chấp nhận, nhưng chuyện đánh người tình là điều tối kị vì nó gây vết thương lòng rất đau đớn cho người đàn ông đầy quyền lực như Tư Sang. Không có gì đau đớn hơn khi nhìn người yêu bị đoạ đầy mà không cứu được. Nỗi đau ấy âm thầm, dai dẳng trong lòng người anh hào xứ Long An mãi bao nhiêu năm. Vì lẽ đó, khi tấn công Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang đã không nề hà lôi con cái, anh em nhà Nguyễn Tấn Dũng vào cuộc.
(Xem: 530)
Ngay sau khi bị can Trần Bắc Hà tuyên bố và bắt đầu thực hiện tuyệt thực từ ngày 12/7/2019, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc – Cục trưởng Cục C03 đã nhận được văn bản của Trại 771 thông báo về tình trạng tuyệt thực của bị can và yêu cầu đưa đi bị can này đi chữa bệnh hoặc chuyển trại; đồng thời cũng nhận được báo cáo bằng văn bản về việc bị can vẫn tiếp tục tuyệt thực của hai điều tra viên Cục C03 được cử đến trại 771 để nắm tình hình và động viên bị can. Tuy nhiên Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc đã không có ý kiến chỉ đạo gì để xử lý tình trạng tuyệt thực của bị can này.
(Xem: 530)
Sau khi bị bắt tháng 11/2018 và tạm giam tại trại T16 Bộ Công an, ông Trần Bắc Hà hoàn toàn minh mẫn, tỉnh táo, sức khoẻ tốt, không có bệnh tật gì. Mỗi lần đi lấy cung, ông ấy đều yêu cầu có luật sư theo luật nhưng không được Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Cục trưởng C03 chỉ đạo đáp ứng, còn các lời khai của ông này chủ yếu là phản bác lại các cáo buộc phạm tội trong hầu hết các vụ việc, các câu trả đều lô gích, sắc sảo, kín kẽ, thông tuệ, không có tình tiết nào sơ hở để bị buộc tội, ông ấy chỉ đuối lý trong vụ án BIDV cho công ty Bình Hà vay vốn thực hiện dự án trại bò tại Hà Tĩnh.
(Xem: 1336)
Tư Sang nham hiểm định chơi trò gạo đã thành cơm, cho quân tung tin ông Trọng chết, có nghĩa muốn phế truất ông, đẩy ông Trọng vào thế khó, nếu đang đi không nổi vậy mà xuất hiện công chúng thì khác nào tự hại mình vì mạch máu chưa ổn. Còn xuất hiện trong tình cảnh như thế hay không xuất hiện đều bất lợi, có thể dẫn dến việc đòi hỏi thay thế ông vì bằng chứng sức khoẻ ông đã quá yếu. Người thay thế sẽ là đàn em của Tư Sang là Xuân Phúc và phó Xuân Phúc.
(Xem: 2081)
Trương Duy Nhất là đối tượng chống đối chính trị cực đoan, hoạt động rất mạnh từ khi ra tù đến nay. Thường xuyên liên kết, móc nối với các đối tượng chính trị trong và ngoài nước, các nhen nhóm nhận là "XHDS" để triển khai các hoạt động chống phá Đảng, Nhà Nước và chế độ.
(Xem: 2382)
Một lần đến Thành phố Pleiku dự một buổi liên hoan, Trần Bắc Hà đã chỉ tay chửi mắng, dọa đánh mấy diễn viên của đoàn nghệ thuật tỉnh Gia Lai – Kon Tum khiến đoàn trưởng Ymoan vốn chẳng sợ ai phải cự lại, và thách thức. Bổ sung thêm: Ông trùm có tật mê múa lửa, mê chân dài, bất cứ lễ động thổ, khởi công… nào có mặt là phải có màn múa lửa, về rượu thì mê Balantine chứ không phải Macallan ! Vừa là doanh nhân vừa là quan chức, ông trùm Bắc Hà luôn được xem là “con sói” trong giới ngân hàng, là nhân vật số hai dưới triều đại cũ, “dưới một người trên vạn người”. Quyền năng có thể coi là hô phong hoán vũ, sự ngạo mạn đã thành giai thoại. Hôm nay, ông trùm chính thức vào lò.
(Xem: 2661)
Nay tôi tố cáo những những hiện tượng, những việc làm mang nặng chủ nghĩa cá nhân, ích kỷ, hẹp hòi, định kiến trong công tác cán bộ của Ban lãnh đạo Tổng Công Ty Nông Nghiệp Sài Gòn (mà chủ yếu là ông Lê Tấn Hùng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám Đốc Tổng Công Ty)
(Xem: 1225)
Thế đấy, toàn gia tộc đều hoạt động, vào tù ra khám, con liệt sĩ, tòa bảo xóa án... nhưng bản thân vẫn bị Đảng CSVN dìm hàng, cho lơ lửng. Kêu oan cách mấy cũng thế... Bản tin năm 2016 nói ông cụ 101 tuổi, năm nay như thế là 103 tuổi rồi, vẫn bị Đảng CSVN làm ngơ chuyện kêu oan. Nội bộ còn trù dập như thế, làm sao tin được CSVN sẽ hòa hợp hòa giải với người bên kia chiến tuyến Sài Gòn?
(Xem: 2979)
Sau khi hết một năm kéo dài, hai anh Hồ Mẫu Ngoạt, Lê Trung Hưng đã hứa là sẽ bố trí cho anh Vĩnh làm trợ lý cho anh Tô Lâm, Bộ trưởng. Khi thấy có văn bản anh Tô Lâm đồng ý, đề xuất Ban Bí thư cho anh Vĩnh làm trợ lý, anh Vĩnh đã rất mừng, chúng em đã chuyển cho anh Ngoạt 2 triệu USD, anh Hưng 1 triệu USD. Nhưng cuối cùng việc không thành, anh Ngoạt, anh Hưng nói Tổng Bí thư đã đồng ý, rất muốn anh Vĩnh làm trợ lý Bộ trưởng, làm tai mắt của Tổng Bí thư ở Bộ, nhưng do nhiều lực cản nên không quyết định được, mong anh Vĩnh thông cảm. Dù việc không được, nhưng các anh cũng không trả lại tiền!
(Xem: 1506)
"Dễ lắm. Nhậm chức giám đốc xong, tôi hẹn hết 500 thằng đấu gấu giang hồ lại, phát cho mỗi đứa một cái phong bì. Tôi bảo: "Anh lên giám đốc, an hay nguy đất này giờ là trách nhiệm của anh. Các chú cầm lấy ít tiền, qua bên kia phà Tân Đệ, về Thái Bình, Hải Phòng… hay đi đâu đó mà làm ăn, để đây cho anh yên tí. Lỡ có "móm" thì về, anh lại cho một ít". Chúng nó quý nên nghe tôi, kéo nhau bỏ đi hết. Vậy là Nam Định yên lành. Nào có bí quyết gì đâu," ông Vĩnh nói với tác giả Hồng Lam.
(Xem: 3558)
Nhà văn Nguyễn Trọng Tạo có bài "Tự dưng lại nghĩ đến tiền" để phản ánh tâm trạng lo âu, chán ngán của người dân trước vấn đề lạm phát tồi tệ nhất tại Việt Nam tính trong 3 năm qua. Từ đó ông hồi tưởng đến câu chuyện đổi tiền ngày xưa đã mang lại thảm ...
(Xem: 4681)
Tết nào tui cũng ngồi nhớ những cái tết thời bao cấp. Thời đó nghèo khổ lắm nhưng vui lắm. Cứ mỗi lần tết đến là háo hức vô cùng. Còn bé thì háo hức đến tết được mặc áo mới, được lì xì, được ăn thịt cá thoả thuê… Tuổi thanh niên thì háo hức được về quê ...
(Xem: 4583)
Thời bao cấp có rất nhiều loại tem phiếu, không thể nhớ hết được. Ví dụ Phiếu chứng nhận máy thu thanh chẳng hạn, tui quên khuấy đi mất. Còn các loại tem gạo, tem vải, tem đường thì nhiều vô kể. Trung ương phát hành rồi về tỉnh còn phát hành tem phiếu ...
(Xem: 3815)
Thời bao cấp trai gái thời thượng không ai gọi là hot boy, hot girl. Không biết miền Nam gọi là gì chứ ở miền Bắc trai gái thời thượng đều gọi là người yêu lý tưởng. Ngay cả cái từ hot hình như cũng chỉ được dùng hơn chục năm trở lại đây thôi, nó bắt ...
(Xem: 2699)
Đã có vài ba phim truyền hình kể về thời bao cấp rồi nhưng chưa có phim nào ghi lại thật đúng thời ấy cả. Mình rất muốn làm một phim về thời bao cấp, làm thật chuẩn để mọi người nhớ lại cái thời đã qua. Nhiều chuyện bây giờ kể lại cho trẻ con chúng nó ...
(Xem: 3242)
Một tuần sau khi tớ tung lên mạng “Phấn đấu kí số 27”, đã có khá nhiều người, đặc biệt là lớp trẻ (từ 50 tuổi trở xuống), comment, gửi message và gọi điện hỏi thăm tớ về những hiện tượng bao cấp mà tớ mới lướt qua vài dòng. Tớ mới chợt nghĩ ra: Ừ nhỉ, ...
PHÊ BÌNH MỚI
17 Tháng Giêng 202010:59 SA
Nhung Nhớ Miền Nam

Đây bãi bồi Châu Thổ muôn năm trước
Giòng Mê Kông hào phóng hạt phù sa
Chín nhánh sông quê nuôi người mở đất
Con sông dài chan chứa bản trường ca

Miệt dưới Cà Mau giòng sông Cái Lớn
Trên đất Long An đôi nhánh sông Vàm
Con sông Hậu chan hòa khu tứ giác
Con sông Tiền tưới mát những vuờn cam

Em gái Nha Mân câu hò Đồng Tháp
"Đây Tháp Mười đẹp lắm nắng Miền Nam"
Đây manh lưới, đây cánh đồng nước nổi
Bầy cá linh non nhớ cội trở về thăm

Đây những chuyến phà đêm qua bến Bắc
Nối nhịp cầu tình nhân chứng Cồn Khương
Đây chuyến xe qua cánh đồng Long Mỹ
Bông lúa Nanh Chồn vương đọng mùi hương

Cầu Đại Ngãi nối đôi bờ thương nhớ
Bòn qua cầu theo gọi hỏi: tâu na?
Qua Rạch Miễu người về yêu mái tóc
Bến Ninh Kiều vương vấn mối tình xa.
16 Tháng Giêng 20206:31 CH
Thật buồn cho anh khi không muốn người em gái đến thăm vào đêm 30. Từ ngày lưu lạc xứ người với anh đêm 30 thật lạ lùng không còn như những ngày xưa êm ái! Nỗi đau ngập trong lòng!
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
16 Tháng Giêng 2020
Sau khi sự việc xẩy ra, người ta tranh cãi nhau về lỗi do ai. Xem tranh luận và càng thấy rợn người hơn là bên nào cũng nói bên kia âm mưu giết người có sẵn từ trước. Có nghĩa những cái chết đáng sợ như thế đã được dự báo, đã được tính toán từ trước. Hãy thoát ra khỏi những thông tin sáng nắng , chiều mưa của bộ công an. Thoát ra khỏi cả thông tin lề trái là dân Đồng Tâm hôm qua chết 3, hôm nay chết có 1. Thoát ra để đứng ngoài nhìn với con tim mình, với lương tri của mình. Để ngẫm về những cái chết chỉ có ở địa ngục mới có, chỉ có trong truyền thuyết mới có. Vậy mà hiện nay đang xảy ra trên đất nước Việt Nam.
14 Tháng Giêng 2020
Tháng 6 năm 2019 trả lời cử tri Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói đã có kết luận về những phần từ quá khích trong vụ Đồng Tâm , sẽ xử lý nghiêm khắc. Như vậy có thể thấy xuyên suốt một điều, dân Đồng Tâm đang yên bình, chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bỗng dưng muốn thu hồi đất của họ với lý do hồi xưa của sân bay Miếu Môn. Thu để làm gì chưa rõ, chẳng có dự án cải tạo , làm mới sân bay nào cả. Đến khi vụ việc ầm ĩ thì bàn với quân đội xây hàng rào. Xây để làm gì, xây hàng rào rồi để đất bỏ hoang như đã bỏ 40 năm chăng.?nhan dinh
14 Tháng Giêng 2020
Máu của Cụ Lê Đình Kình đã đổ xuống trên đất Đồng Tâm, giọt máu của những người dân giữ đất. Màu đỏ của ngọn cờ đỏ sao vàng, được đậm thắm thêm chút nữa nhờ tô thêm máu của những người quyết tâm giữ đất như cụ Lê Đình Kình. Cờ in máu của ai mà gọi là “máu chiến thắng,” khi đảng ngày nay lấy máu của dân làm thắng lợi và tô thắm ngọn cờ?
13 Tháng Giêng 2020
Ký ức sẽ điêu khắc vào lịch sử VN hình tượng cụ già 84 tuổi ấy, đã bị hành hình còn đau đớn hơn cả Chúa Giê su bị hành hình trên cây thập giá. Chúa bị đóng đinh câu rút bởi những kẻ ác, cụ Kình thì bị đạn bắn thủng tim, bụng, chân, ngực bị rach toang ra rồi khâu lại, sau đầu đầy máu... Chúng bắn giết cụ tại nhà mà khi trao trả thi thể cụ cho gia đình còn cố ép buộc họ ký vào biên bản là chết tại cánh Đồng Sênh để nhằm xóa dấu vết của việc làm trái pháp luật và tội ác tày trời. Chúng còn "đặt vào trong tay cụ trái lựu đạn...".

Phân tích thông tin về những cái chết ở Đồng Tâm

14 Tháng Giêng 20207:47 SA(Xem: 100)
Phân tích thông tin về những cái chết ở Đồng Tâm
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Thông tin về những cái chết đau thương tại Đồng Tâm diễn ra thật phức tạp. Từ hình ảnh đến thông tin từ các phía. Cho đến nay dư luận vẫn chưa đoán chắc là bao nhiêu người chết, và nguyên nhân chết do đâu.

Phía những người cộng sản huy động lực lượng dư luận viên đưa tin trên mạng rằng các cảnh sát bị sa xuống hầm chông giăng bạt, sau đó bị '' dân chúng '' ném bom xăng vào hố, phóng dao. Chết một cách thảm thương, vừa dao đâm, vừa bị chết cháy.

Còn báo chí cộng sản chỉ nói dân chúng dùng lựu đạn, bom xăng, dao nhọn đáp trả cuộc tấn công. 3 chiến sĩ đã hy sinh trong công cuộc dẹp sự phá hoại việc xây tường rào.

Những thông tin này được tổng hợp lại là cảnh sát đến giữ gìn trật tự việc xây tường rào và bị dân chúng chống lại, khiến 3 cảnh sát bị chết do chông xuyên, dao đâm, lửa thiêu cháy.

Thông tin ấy khích động đám cuồng đảng điên cuồng hơn, những kẻ ba phải thì trở nên ca thán dân chúng quá tàn ác.

Phía người dân họ cho biết, cảnh sát bao vây từng nhà lúc nửa đêm, không cho ai ra ngoài. Cảnh sát tập trung ở nhà ông Kình để nhằm bắt giữ ông.

Bây giờ hãy phân tích lần lượt để đi đến một câu chuyện rõ ràng về sự việc đau thương xảy ra.

Đầu tiên quân đội xây tường rào sân bay, dân chúng không ai phản đối, các hình ảnh cho thấy quân đội dưới sự có mặt của phó tổng tham mưu trưởng Nguyễn Phương Nam xây tường không hề có sự cố gì.

Vài hôm sau trung đoàn cảnh sát cơ động Hà Nội, phiên hiệu E22 trang bị súng đạn, bộc phá, lựu đạn hơi cay, dùi cui, lá chắn, cứu thương, cứu hoả...cắt hết điện, sóng internet để nửa đêm xông vào làng Đồng Tâm.

Vị trí xảy ra vụ việc không nằm ở chỗ xây hàng rào, dân cũng không phản đối, đây là lúc nửa đêm. Việc trang bị vũ khí chiến tranh như vậy hoàn toàn không phải đến thuyết phục gì. Mục đích chính là đàn áp, bắt người. Cắt điện, sóng và hành xử vào ban đêm nhằm không để lại bằng chứng cho dân chúng tố cáo tội ác. Chủ trương thế này ai cũng biết là hành động phải nhanh chóng và quyết liệt.

Cảnh sát cơ động có mặt ở Đồng Tâm từ sáng sớm ngày 09-01-2020. Photo Dong Tam TV.

Nhanh và quyết liệt có nghĩa dùng bạo lực dứt điểm trong thời gian ngắn nhất để bắt giữ hoặc tiêu diệt thủ lĩnh tinh thần Lê Đình Kình ( nếu các bạn đọc sách Phòng Chống Diễn Biến Hoà Bình do tổng cục 2 biên dịch từ tổng cục chính trị Trung Cộng sẽ thấy việc bẻ gẫy, tiêu diệt nhân vật ngọn cờ được cho là quan trọng thế nào ).

Và từ cái nhanh, quyết liệt hay nói cách khác là hung hãn này đã dẫn đến cái chết của một cảnh sát ( có thể là Nguyễn Huy Thịnh phó E22). Anh ta bị ngã xuống từ trên mái nhà xuống do sự vội vàng muốn dứt điểm bắt giữ ông Kình.

Báo chí nói rằng 3 cảnh sát chết vì bị bom xăng ném, họ đưa ra những chai xăng mà họ nói thu được.

Có lẽ tôi phải lục lại clip dân Văn Giang ném bom xăng vào cảnh sát cơ động, năm 2012 tôi nằm  dưới tấm nệm trên mái nhà của nhà dân Văn Giang thu được clip cảnh sát cơ động đánh dân và nhà báo rất dã man và hung hãn. Dân Văn Giang có ném chai xăng, nhưng các cảnh sát cơ động dễ dàng tránh được, một số giơ khiên lên đỡ và không hề hấn gì.

Vậy căn cứ theo tin thì có thể tạm khẳng định, 3 cảnh sát lao vào bắt người đầu tiên bị ngã xuống hố, dân ném bom xăng , ở dưới hố không thoát khỏi.

Nhưng dân chúng khẳng định chỉ một người ngã xuống hố. Vậy hai người còn lại chết vì đâu, vì bom xăng nếu họ đứng trên mặt đất thì như tôi thấy ở Văn Giang, đến trẻ con cũng chẳng chết được. Chai xăng bị ném vỡ , xăng loang ra lớp mỏng,  cháy một tí trên khiên là hết. Có dính vào quần áo thì lính cứu hoả đấy, huấn luyện dập lửa trên người thế nào khi vướng cháy, không thể chết được vì lửa từ chai xăng đựng trong chai bia 330mml.

Cảnh sát sùng bộc phá đánh sập tường nhà ông Kính xông vào, phải chăng họ chết vì tai nạn do chính họ gây ra cho nhau? Nguyên nhân vì sự nôn nóng dứt điểm để lấp liếm hành động vũ lực?

Chính vì thế họ không đưa ra được hình ảnh người chết thế nào ?

Họ xây dựng lên một hình tượng cái chết của địa ngục, sa xuống hố, dao đâm, lửat thiêu để gây tác động đến người đọc. Người thiếu hiểu biết thì cả tin và căm phẫn, người hiểu biết đặt câu hỏi hoài nghi.

Nhưng người duy tâm họ sẽ nghĩ gì, sao lại vẽ ra cái chết cho các chiến sĩ cảnh sát như họ phạm tội gì bị đày xuống địa ngục hành hình vậy?

Còn về cái chết của cụ Kình, nửa đêm cụ một mình ra ngoài chỗ xây tường rào cách nhà hàng cây số làm gì? Hiện trường cho thấy cảnh sát E22 bao vây nhà cụ, nổ mình, ném lựu đạn, bắn súng vết đạn còn in đầy trên tường nhà. Chuyện này đơn giản hơn, ai cũng thấy là cụ bị cảnh sát xông vào nhà, lôi đi ra ngoài bắn chết. Dấu đạn ở ngực bên tim và ở bên thái dương cho thấy cụ bị bắn theo kiểu tử hình ở pháp trường. Việc giết người như thế có thời gian ngắm bắn, tức là có lệnh từ trên bộ chính trị ai đó như Tô Lâm, Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn Phú Trọng đã hạ lệnh cho bắn cụ ngay tức khắc.

Trên đây chỉ là những phân tích, có thể là không đúng hoàn toàn, nhưng báo chí không đưa tin chính xác, khiến người ta hoài nghi bình luận là điều đương nhiên.

Và các bạn biết tại sao tôi bình luận về những cái chết không?

Chế độ công sản Việt Nam đang hốt hoảng vì những cái chết này, chúng huy động dư luận viên, báo chí bằng nhiều thủ đoạn để nhanh chóng làm loãng dư luận hoặc làm chìm dư luận vụ này xuống một cách nhanh nhất.

Nếu chúng ta càng bình luận về vụ việc này, chúng sẽ càng điên cuồng , tức tối hơn. Tôi đọc những còm men của chúng doạ giết, doạ bắt cóc và nguyền rủa tôi. Tôi biết chúng đang mọi cách để dành phần đúng về chúng, việc chúng bắt anh Chương vì đưa tin về Đồng Tâm là muốn đe doạ người khác bàn về chuyện này.

Các bạn bên ngoài, hãy bỏ chút thời gian để phân tích, bình luận một cách có đầu tư công sức và thời gian về vụ việc này. Đừng để bọn thủ ác dễ dàng thoát khỏi ám ảnh hành động tàn bạo mà chúng gây ra.

12/1/2020
Người Buôn Gió
Nguồn : Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
DANH SÁCH TÁC GIẢ