(Xem: 414)
Nguyễn Tấn Dũng đã phạm một điều tối kỵ trong cuộc chơi của những người cộng sản cao cấp, đó là đánh người tình của đồng chí mình. Chuyện đánh sân sau còn có thể chấp nhận, nhưng chuyện đánh người tình là điều tối kị vì nó gây vết thương lòng rất đau đớn cho người đàn ông đầy quyền lực như Tư Sang. Không có gì đau đớn hơn khi nhìn người yêu bị đoạ đầy mà không cứu được. Nỗi đau ấy âm thầm, dai dẳng trong lòng người anh hào xứ Long An mãi bao nhiêu năm. Vì lẽ đó, khi tấn công Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang đã không nề hà lôi con cái, anh em nhà Nguyễn Tấn Dũng vào cuộc.
(Xem: 378)
Ngay sau khi bị can Trần Bắc Hà tuyên bố và bắt đầu thực hiện tuyệt thực từ ngày 12/7/2019, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc – Cục trưởng Cục C03 đã nhận được văn bản của Trại 771 thông báo về tình trạng tuyệt thực của bị can và yêu cầu đưa đi bị can này đi chữa bệnh hoặc chuyển trại; đồng thời cũng nhận được báo cáo bằng văn bản về việc bị can vẫn tiếp tục tuyệt thực của hai điều tra viên Cục C03 được cử đến trại 771 để nắm tình hình và động viên bị can. Tuy nhiên Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc đã không có ý kiến chỉ đạo gì để xử lý tình trạng tuyệt thực của bị can này.
(Xem: 382)
Sau khi bị bắt tháng 11/2018 và tạm giam tại trại T16 Bộ Công an, ông Trần Bắc Hà hoàn toàn minh mẫn, tỉnh táo, sức khoẻ tốt, không có bệnh tật gì. Mỗi lần đi lấy cung, ông ấy đều yêu cầu có luật sư theo luật nhưng không được Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Cục trưởng C03 chỉ đạo đáp ứng, còn các lời khai của ông này chủ yếu là phản bác lại các cáo buộc phạm tội trong hầu hết các vụ việc, các câu trả đều lô gích, sắc sảo, kín kẽ, thông tuệ, không có tình tiết nào sơ hở để bị buộc tội, ông ấy chỉ đuối lý trong vụ án BIDV cho công ty Bình Hà vay vốn thực hiện dự án trại bò tại Hà Tĩnh.
(Xem: 1180)
Tư Sang nham hiểm định chơi trò gạo đã thành cơm, cho quân tung tin ông Trọng chết, có nghĩa muốn phế truất ông, đẩy ông Trọng vào thế khó, nếu đang đi không nổi vậy mà xuất hiện công chúng thì khác nào tự hại mình vì mạch máu chưa ổn. Còn xuất hiện trong tình cảnh như thế hay không xuất hiện đều bất lợi, có thể dẫn dến việc đòi hỏi thay thế ông vì bằng chứng sức khoẻ ông đã quá yếu. Người thay thế sẽ là đàn em của Tư Sang là Xuân Phúc và phó Xuân Phúc.
(Xem: 1848)
Trương Duy Nhất là đối tượng chống đối chính trị cực đoan, hoạt động rất mạnh từ khi ra tù đến nay. Thường xuyên liên kết, móc nối với các đối tượng chính trị trong và ngoài nước, các nhen nhóm nhận là "XHDS" để triển khai các hoạt động chống phá Đảng, Nhà Nước và chế độ.
(Xem: 2111)
Một lần đến Thành phố Pleiku dự một buổi liên hoan, Trần Bắc Hà đã chỉ tay chửi mắng, dọa đánh mấy diễn viên của đoàn nghệ thuật tỉnh Gia Lai – Kon Tum khiến đoàn trưởng Ymoan vốn chẳng sợ ai phải cự lại, và thách thức. Bổ sung thêm: Ông trùm có tật mê múa lửa, mê chân dài, bất cứ lễ động thổ, khởi công… nào có mặt là phải có màn múa lửa, về rượu thì mê Balantine chứ không phải Macallan ! Vừa là doanh nhân vừa là quan chức, ông trùm Bắc Hà luôn được xem là “con sói” trong giới ngân hàng, là nhân vật số hai dưới triều đại cũ, “dưới một người trên vạn người”. Quyền năng có thể coi là hô phong hoán vũ, sự ngạo mạn đã thành giai thoại. Hôm nay, ông trùm chính thức vào lò.
(Xem: 2515)
Nay tôi tố cáo những những hiện tượng, những việc làm mang nặng chủ nghĩa cá nhân, ích kỷ, hẹp hòi, định kiến trong công tác cán bộ của Ban lãnh đạo Tổng Công Ty Nông Nghiệp Sài Gòn (mà chủ yếu là ông Lê Tấn Hùng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám Đốc Tổng Công Ty)
(Xem: 1094)
Thế đấy, toàn gia tộc đều hoạt động, vào tù ra khám, con liệt sĩ, tòa bảo xóa án... nhưng bản thân vẫn bị Đảng CSVN dìm hàng, cho lơ lửng. Kêu oan cách mấy cũng thế... Bản tin năm 2016 nói ông cụ 101 tuổi, năm nay như thế là 103 tuổi rồi, vẫn bị Đảng CSVN làm ngơ chuyện kêu oan. Nội bộ còn trù dập như thế, làm sao tin được CSVN sẽ hòa hợp hòa giải với người bên kia chiến tuyến Sài Gòn?
(Xem: 2807)
Sau khi hết một năm kéo dài, hai anh Hồ Mẫu Ngoạt, Lê Trung Hưng đã hứa là sẽ bố trí cho anh Vĩnh làm trợ lý cho anh Tô Lâm, Bộ trưởng. Khi thấy có văn bản anh Tô Lâm đồng ý, đề xuất Ban Bí thư cho anh Vĩnh làm trợ lý, anh Vĩnh đã rất mừng, chúng em đã chuyển cho anh Ngoạt 2 triệu USD, anh Hưng 1 triệu USD. Nhưng cuối cùng việc không thành, anh Ngoạt, anh Hưng nói Tổng Bí thư đã đồng ý, rất muốn anh Vĩnh làm trợ lý Bộ trưởng, làm tai mắt của Tổng Bí thư ở Bộ, nhưng do nhiều lực cản nên không quyết định được, mong anh Vĩnh thông cảm. Dù việc không được, nhưng các anh cũng không trả lại tiền!
(Xem: 1394)
"Dễ lắm. Nhậm chức giám đốc xong, tôi hẹn hết 500 thằng đấu gấu giang hồ lại, phát cho mỗi đứa một cái phong bì. Tôi bảo: "Anh lên giám đốc, an hay nguy đất này giờ là trách nhiệm của anh. Các chú cầm lấy ít tiền, qua bên kia phà Tân Đệ, về Thái Bình, Hải Phòng… hay đi đâu đó mà làm ăn, để đây cho anh yên tí. Lỡ có "móm" thì về, anh lại cho một ít". Chúng nó quý nên nghe tôi, kéo nhau bỏ đi hết. Vậy là Nam Định yên lành. Nào có bí quyết gì đâu," ông Vĩnh nói với tác giả Hồng Lam.
(Xem: 3429)
Nhà văn Nguyễn Trọng Tạo có bài "Tự dưng lại nghĩ đến tiền" để phản ánh tâm trạng lo âu, chán ngán của người dân trước vấn đề lạm phát tồi tệ nhất tại Việt Nam tính trong 3 năm qua. Từ đó ông hồi tưởng đến câu chuyện đổi tiền ngày xưa đã mang lại thảm ...
(Xem: 4525)
Tết nào tui cũng ngồi nhớ những cái tết thời bao cấp. Thời đó nghèo khổ lắm nhưng vui lắm. Cứ mỗi lần tết đến là háo hức vô cùng. Còn bé thì háo hức đến tết được mặc áo mới, được lì xì, được ăn thịt cá thoả thuê… Tuổi thanh niên thì háo hức được về quê ...
(Xem: 4370)
Thời bao cấp có rất nhiều loại tem phiếu, không thể nhớ hết được. Ví dụ Phiếu chứng nhận máy thu thanh chẳng hạn, tui quên khuấy đi mất. Còn các loại tem gạo, tem vải, tem đường thì nhiều vô kể. Trung ương phát hành rồi về tỉnh còn phát hành tem phiếu ...
(Xem: 3657)
Thời bao cấp trai gái thời thượng không ai gọi là hot boy, hot girl. Không biết miền Nam gọi là gì chứ ở miền Bắc trai gái thời thượng đều gọi là người yêu lý tưởng. Ngay cả cái từ hot hình như cũng chỉ được dùng hơn chục năm trở lại đây thôi, nó bắt ...
(Xem: 2559)
Đã có vài ba phim truyền hình kể về thời bao cấp rồi nhưng chưa có phim nào ghi lại thật đúng thời ấy cả. Mình rất muốn làm một phim về thời bao cấp, làm thật chuẩn để mọi người nhớ lại cái thời đã qua. Nhiều chuyện bây giờ kể lại cho trẻ con chúng nó ...
(Xem: 3120)
Một tuần sau khi tớ tung lên mạng “Phấn đấu kí số 27”, đã có khá nhiều người, đặc biệt là lớp trẻ (từ 50 tuổi trở xuống), comment, gửi message và gọi điện hỏi thăm tớ về những hiện tượng bao cấp mà tớ mới lướt qua vài dòng. Tớ mới chợt nghĩ ra: Ừ nhỉ, ...
PHÊ BÌNH MỚI
10 Tháng Mười Một 20192:56 CH
Hello google
06 Tháng Mười Một 20194:30 CH
I am from Bing Hung , Phan Thiet too
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
06 Tháng Mười Một 2019
Hôm nay, sau hơn 44 năm “giải phóng” và “hủy diệt,” những con người của thời đại “sinh Bắc tử Nam” dù không hề bị Mỹ hay Ngụy quân Ngụy quyền nào truy đuổi, dù đã sinh ra ở Việt Nam nhưng bất chấp tính mạng để “đu đủ thứ,” đu dưới mọi hình thức: đu thuyền, đu “chuyên cơ,” đu thùng xe tải, đu hôn nhân giả… để lại mong được ra đi một cách bất hợp pháp đến các xứ sở mà đảng và nhà nước cs đã gọi là “đang giẫy chết” và “đứng bên bờ vực thẳm?!” Sự kiện “đu đủ thứ” chính là trả lời cho câu hỏi “Bao năm giải phóng như thế này phải không em? “
06 Tháng Mười Một 2019
Tại Barcelona, nước Tây Ban Nha, thanh niên đã hô hào nhau “Làm như Hồng Kông!” khi tiến đến chiếm phi trường! Họ xuống đường khi nghe tin một lãnh tụ của phong trào bị tòa xử án tù và bị bắt giam ngày 14 Tháng Mười, vì hô hào vùng Catalan ly khai. Ngay sau đó một thông điệp được truyền đi trên mạng, giống hệt như các thanh niên Hồng Kông đã gởi, kêu gọi nhau “Tiến về phi trường El Prat.” Thanh niên Barcelona còn truyền cho nhau cả đoạn phim dùng hoạt hình, “Cẩm Nang Chống Bom Cay Mắt” mà các bạn trẻ Hồng Kông tung lên trên mạng!
01 Tháng Mười Một 2019
Vào thời gian nóng rẫy của lò tôn ông Trọng, vợ chồng bà nằm im ở Đức. Gần đây, đặc biệt sau sự kiện tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng lâm bệnh , bà Liên hoạt động trở lại rất công khai, không thầm kín như những năm trước, bà xuất hiện liên tục trên truyền hình rất nổi bật trong vai trò nhà đầu tư cho những thương vụ bạc tỷ. Đỗ Thị Kim Liên Đỗ Thị Kim Liên Nhưng nổi bật nhất là việc báo chí đưa tin bà là chủ nhà máy nước mặt nước Sông Đuống với vốn đầu tư đến 5000 tỷ đồng, trong đó vay ngân hàng đến 80% là 3998 tỷ đồng. Hiện nay nhà máy này đã bán bớt 34% cho người Thái với giá 2000 tỷ đồng. Tính sơ sơ đã lãi 300 tỷ đồng ngay lập tức khi nhà máy mới vừa hoàn thành qua việc bán cổ phần. Chưa kể thực chất giá trị xây dựng nhà máy này có bị đội giá, khai khống vốn đầu tư hay không?
01 Tháng Mười Một 2019
Nếu Trường Chinh không bị ép từ chức thì một người vô danh như Duẩn không thể leo lên làm Tổng bí thư. Nếu họ Hồ không cất nhắc Lê Duẩn lên chức vụ này thì y chỉ là một đảng viên tầm thường như trăm ngàn người khác. Năm 1954, khi Việt Minh từ hậu phương về tiếp thu Hà Đông, Hà Nội... người ta chỉ nghe nói Hồ Chí Minh, Trường Chinh, Võ Nguyên Giáp, Phạm Văn Đồng, Văn Tiến Dũng ... Người dân không biết Lê Duẩn là ai. Thập niên 60, từ một người vô danh Lê Duẩn đã leo lên một địa vị đầy quyền lực. Trên nguyên tắc, Chủ Tịch đảng là người chỉ huy tổng quát nhưng trên thực tế Tổng bí thư được giao quán xuyến mọi việc trong đảng như Trường Chinh những năm 50 trong hậu phương. Từ thập niên 60 Lê Duẩn được Hồ Chí Minh giao quyền trong đảng, lại nữa y giao cho Lê Đức Thọ, phụ tá thân cận nhất làm Trưởng ban tổ chức đảng, củng cố quyền lực.

Cái "lý" của thằng nghiện

07 Tháng Mười Một 20196:53 SA(Xem: 116)
Cái "lý" của thằng nghiện
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Ngày 1/11/2019 tờ báo của Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, nhưng lại mạo danh là Nhân Dân, đăng bài viết: “Đừng cứ lúc nào cũng gán ghép trách nhiệm cho Nhà nước Việt Nam”! Bài viết nói về việc 39 nạn nhân là người Việt Nam đã tử nạn vì ngạt, vì lạnh trong container khi họ đã vượt muôn ngàn dặm trùng khơi núi thẳm để sang Anh, chấp nhận mọi rủi ro trên con đường bỏ xứ ra đi đến một vùng đất.

Những nạn nhân xấu số đó ra đi qua những đường dây đưa lậu người vào nước Anh. Những đường dây lậu và không lậu đưa người Việt đi bán sức lao động, làm nô lệ nước ngoài không chỉ hoành hành ở Việt Nam hiện nay mà đã từ rất lâu. Có thể nói những người Việt di dân lậu sang Anh đã là con số không hề nhỏ vì không phải chỉ mới mấy năm gần đây.

39 người chết trong container ở Anh 10-2019
Việc người dân Việt chết trên những chuyến đi này hoặc ngay cả khi đã đến châu Âu, đến Anh… không phải bây giờ mới xảy ra. Chỉ có điều cho đến nay, cái chết tập trung hàng chục người trong điều kiện ngạt thở trong container lạnh đã làm rúng động mạng tryền thông và lòng trắc ẩn của nhiều nơi, nhiều người trên thế giới.

Bài báo viết: “Đừng cứ lúc nào cũng gán ghép trách nhiệm cho Nhà nước Việt Nam”.

Vậy: Nếu không phải là trách nhiệm của Nhà nước Việt Nam” thì đó là trách nhiệm đó phải gán ghép cho nhà nước nào, tổ chức nào đây khi người Việt Nam ùn ùn bỏ nước ra đi?

Một nhà nước tự xưng “của dân, do dân, vì dân” và tất cả đều dưới bàn tay lãnh đạo của đảng cộng sản, mà đó lại là “sự lãnh tuyệt đối” thì hẳn nhiên nhà nước đó phải “chịu trách nhiệm tuyệt đối” không thể đổ lỗi cho bất kỳ ai khác. Trên đời này xưa nay, quy luật mọi xã hội là vậy, quy luật loài người là thế.

Có lẽ, cũng khó để nhà cầm quyền CSVN đưa ra được những lý do giải thích thỏa đáng cho việc người dân bỏ quê hương, đất nước ra đi nếu họ không thật sự muốn nhìn lại chính mình.

Nếu như trước đây, nhà cầm quyền CSVN còn dựa vào lý do chiến tranh tàn phá, hậu quả nặng nề hoặc lộng ngôn hơn nữa là “tàn dư của chủ nghĩa thực dân mới của Đế quốc Mỹ để lại sau chiến tranh”, thì ngày nay, chiến tranh đã đi qua ngót một nửa thế kỷ. Những cái gọi là “tàn dư đế quốc” mà người cộng sản cố sức phá bỏ bao chục năm qua, giờ muốn xây dựng lại, quay trở lại trạng thái “tàn dư” đó lại là điều mơ ước nhưng không thể.

Một nhà nước, một chế độ mà từ quả trứng gà của người dân sản xuất ra phải chịu 14 thứ thuế, phí, một chiếc xe ô tô muốn mua phải cống nạp thêm 4 chiếc khác cho đảng và chính phủ cho đến những tư tưởng, “âm mưu” đều bị nhà nước kiểm soát và luận tội thì ai là người chịu trách nhiệm trước người dân nếu không phải là nhà nước ấy?

Một nhà nước mà đất đai, tài sản của người dân từ bao đời nay gây dựng, khai phá, mua sắm đều bị coi là “Sở hữu toàn dân do nhà nước thống nhất quản lý và đại diện chủ sở hữu”. Để rồi chính nhà nước đó đã cướp đoạt của họ cách trắng trợn, tạo ra hàng ngàn, hàng vạn những người dân oan mất đất mất nhà phải lưu vong trên chính quê hương mình, thì ai nếu không phải là nhà nước đó chịu trách nhiệm?

Một nhà nước đã bắt tay đưa giặc vào nhà, rước những công ty của Trung Cộng vào đất nước, chỉ nhằm kiếm những đồng tiền bất chính đút túi bằng tham nhũng, bằng sự phá hoại. Tạo nên thảm họa biển và chặn đứt nguồn sống của người dân, đầu độc giống nòi, buộc người dân phải tán loạn bỏ xứ ra đi, thì ai chịu trách nhiệm với họ nếu không phải chính nhà nước CSVN?

Chẳng ai chấp nhận kiểu dối trá lừa bịp kiểu “mất mùa là bởi thiên tai, được mùa là bởi thiên tài đảng ta” như dân gian vẫn thường dùng để “ca ngợi thành công của đảng” một cách mỉa mai nhất.

Tại sao, hàng trăm, hàng ngàn con người Việt Nam, chủ yếu là những thanh niên trẻ khỏe, yêu đời và có khát vọng sống, mưu cầu cho được một cuộc sống tốt hơn, tự do hơn, được làm người hơn… thì họ đã chấp nhận ra đi khỏi đất nước, mà là những chuyến đi lậu với biết bao nhiêu gian khổ trước mắt và lâu dài khi ra đi như vậy?

Nếu trước đây, CSVN cho rằng do các thế lực thù địch đã tuyên truyền, xuyên tạc làm mất lòng tin của người dân vào đảng. Thì mới đây thôi, sáng 28/12/2018, Nguyễn Xuân Phúc, thủ tướng CSVN tuyên bố: “Điều tôi muốn nhấn mạnh là niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, quyết tâm giải quyết những vấn đề của đất nước, từ quyết tâm phòng chống tham nhũng đến những vấn đề môi trường, nông nghiệp, nông dân… chưa bao giờ lớn và sâu sắc như lúc này”.

Vâng, tin vào đảng, tin vào những lời đường mật qua báo cáo hàng năm rằng số người được đưa đi lao động ở nước ngoài ngày càng tăng và tăng cao hơn bao giờ hết, hàng loạt các gia đình nhờ xuất khẩu lao động mà làm giàu, mà trở thành làng tỷ phú…  Đó là thành tích to lớn của đảng khuyến khích người dân ra đi bán sức lao động, làm nô lệ ở nước ngoài. Để hàng năm đưa về hàng chục tỷ đô la cho đảng mặc sức phá phách và tham nhũng.

Dân đã tin vào những đường dây đưa người vượt biên lậu trót lọt hàng chục năm nay, hoạt động như chỗ không người, không cần giấu diếm trước mũi chính quyền các cấp dày đặc các loại ban, ngành, cán bộ… thì chắc chắn có sự tiếp tay, nâng đỡ của chính quyền, của đảng.

Những nạn nhân trong vụ chết 39 người tại Anh quốc, đều là những người ở Nghệ An và Hà Tĩnh, hai tỉnh nổi tiếng về mức độ nghèo khó, khổ sở. Ngoài sự khắc nghiệt của thời tiết, thiên tai, nhất là sự hà khắc của nhà cầm quyền, họ bị bồi thêm cho thảm họa Formosa gần đây làm cho năng lực người dân gần như kiệt quệ.

Và họ phải ra đi khi không còn đường sống, dù biết đó là canh bạc cuộc đời, bằng mọi cách, bằng mọi giá kể cả chấp nhận nợ nần, mất mạng sống, kể cả phải sống chui rúc và bất hợp pháp ở nước ngoài, chấp nhận 50/50 giữa cái chết và sự đổi đời.

Suy cho cùng, dù với bất cứ lý do nào, khi buộc phải rời bỏ quê hương, nơi chôn rau cắt rốn của mình là nơi được thiên nhiên ưu đãi “rừng vàng biển bạc, đồng ruộng phì nhiêu” để chấp nhận cuộc sống khổ sở đày ải ở nước ngoài, thì họ đều là nạn nhân của chế độ cộng sản. Bởi chẳng ai ngu đến mức bỏ cuộc sống nơi tốt hơn, để tìm đến nơi xấu hơn, bấp bênh hơn cho cuộc đời của mình và con cháu mình.

Để biện minh cho sự vô cảm, sự phản động đã đẩy người dân đến chốn lầm than phải bỏ nước ra đi, bài trên tờ báo đảng viết: “Nước có tỷ lệ người di cư trên dân số cao nhất ở châu Á không phải Việt Nam, không phải Trung Quốc, thậm chí không phải Ấn Độ hay Phi-líp-pin, mà là một nước phát triển có thu nhập bình quân theo đầu người trên 30 nghìn USD”.

Điều mà tờ báo đảng không hiểu, hoặc cố tình không hiểu là người dân bỏ xứ ra đi, không chỉ vì đói cơm, rách áo, mà nhiều khi là vì môi trường sống, môi trường chính trị xã hội tại nơi đó không phù hợp với họ.

Và ở Việt Nam, thì hệ thống chính trị vẫn là hệ thống mà bị cả thế giới phỉ nhổ và vứt vào sọt rác, nên việc ra đi của họ còn có lý hơn chứ sao.

Câu trả lời lại chính nằm ngay trong bài viết này: “Những người ở đây làm Youtube chống cộng đều nói xấu Việt Nam, không bao giờ họ nói xấu đất nước họ đang sống, không bao giờ nói mặt xấu của nước Mỹ mà chỉ có khen điều tốt”.

Vâng, cốt lõi vấn đề khổ đau, khốn nạn của đất nước này vẫn là ở chỗ “Cộng”.

Vì còn Cộng sản, thì đất nước còn lụn bại, suy đồi và người dân lại vẫn phải bỏ nước ra đi.

Vậy thì "thì "còn ai trồng khoai đất này" nếu không bởi "thiên tài đảng ta?

Điều hài hước, là các tờ bào đảng do Tuyên huấn chỉ đạo, đã được lệnh "cấm khẩu" không đưa tin sâu về thảm họa này, chỉ bởi nhà cầm quyền CSVN lo sợ nhân dân, thế giới nói đến nhân quyền và vạch mặt chế độ thối nát là nguyên nhân để công dân bỏ nước ra đi. 

Ngược lại, nhà cầm quyền CSVN đưa ra lời giải thích khá "lạ đời". Rằng nguyên nhân để công dân Việt Nam bỏ nước ra đi, là chỉ tại vì chính sách nhập cư, luật pháp các nước châu Âu và Anh "quá lỏng lẻo" nên người Việt Nam mới ùn ùn ra đi không ngoái đầu lại.

Lý luận kiểu này, cũng giống như gia đình thằng nghiện, khi con mình nảy sinh chuyện đi ăn xin, thậm chí trộm cướp ngoài đường, bên nhà hàng xóm, thay vì nhìn vào thực trạng gia đình do thằng bố nghiện ngập bán hết từ tài sản, đến đất đai tổ tiên ông bà,  bắt con cái đi ăn xin, ở đợ và ăn cắp về cho thỏa mãn cơn nghiện của mình. Để rồi khi con bị bắt, thì thằng bố lại lên giọng cùn: Tại vì hàng xóm rào dậu không kỹ nên con tao mới hư, lỗi là ở chúng mày chứ gia đình tao vẫn cứ tử tế và đàng hoàng hơn thiên hạ, vẫn là "đỉnh cao trí tuệ trong thời đại rực rỡ"...

Nghĩ đến điều này, người ta nhớ lại phiên tòa ở Sài Gòn khi xử tội cướp giật, tên cướp đã ché đứt luôn bàn tay của một nạn nhân đeo vòng vàng. Tại phiên tòa, mẹ của tên cướp loi choi xỉa xói chửi vào mặt nạn nhân: Ai bảo mày mang nhiều vàng vào người làm gì, để con tao nó chém?

Và bây giờ, cái lý thuyết của bà mẹ tên cướp kia, được đảng và nhà nước CSVN sử dụng lại trên trường quốc tế?

Ai dám báo trí tuệ đảng ta không phải là "tiên phong của nhân loại".

Ngày 6/11/2019

J.B Nguyễn Hữu Vinh
Nguồn : Blog Nguyễn Hữu Vinh

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
DANH SÁCH TÁC GIẢ