(Xem: 478)
Tổ chức gọi là “Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam” (MTDTGPMNVN) hay thường được gọi tắt là “Mặt trận Giải phóng Miền Nam” được thành lập ngày 20 tháng 12, 1960 với mục đích: “Đoàn kết toàn dân, kiên quyết đấu tranh chống đế quốc Mỹ xâm lược và gây chiến, đánh đổ tập đoàn thống trị Ngô Đình Diệm, tay sai đế quốc Mỹ; thành lập một chính quyền liên minh dân tộc dân chủ rộng rãi ở miền Nam, thực hiện độc lập dân tộc, tự do, dân chủ, cải thiện dân sinh, giữ vững hoà bình, thi hành chính sách trung lập, tiến tới hoà bình thống nhất Tổ quốc, tích cực góp phần bảo vệ hoà bình ở Đông Dương, Đông Nam Á và thế giới."
(Xem: 623)
Mười năm ông Dũng làm Thủ tướng, mười năm đất nước chìm đắm trong những tai họa khủng khiếp. Tai họa Boxit Tây Nguyên. Tai họa Formosa Vũng Áng. Tai họa Vinashine. Tai họa Vinalines. Tai họa nhà máy điện than công nghệ cổ lỗ, máy móc phế thải mọc lên khắp nước, đầu độc môi trường, giết chết sự sống. Nhà máy điện than Cái Lân ngay sát kì quan thế giới Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh. Nhà máy điện than Vĩnh Tân, Bình Thuận phủ bụi than giết sự sống cả dải bờ biển giầu đẹp miền Trung. Nhà máy điện than Sông Hậu rải bụi độc giết dần màu xanh thảm lúa đồng bằng sông Cửu Long.
(Xem: 324)
Trong các chuyến công tác của Nguyễn Tấn Dũng dù trong hay ngoài nước đều không thể thiếu được Trần Bắc Hà. Cộng với mối quan hệ gần gũi với Tô Lâm, nên Trần Bắc Hà rất có uy quyền. Chỉ là chủ tịch Hội Đồng Quản Trị của BIDV, tương đương với chức tổng cục trưởng, nhưng Trần Bắc Hà chỉ dưới một người mà trên muôn người. Thời kỳ Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, hầu hết mọi nguồn vốn vay ODA đều được chuyển qua BIDV và sau đó được giải ngân thông qua BIDV. Bởi vậy Trần Bắc Hà không chỉ thể hiện uy quyền với các doanh nghiệp đang vay hay muốn vay tiền của BIDV mà còn cả với chính quyền của các địa phương.
(Xem: 785)
Hải sinh ra ở tỉnh Thái Bình, lớn lên theo học tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Cha của Hải là thông dịch viên cho các cố vấn Trung Quốc tại Việt Nam trong những năm 1950. Hải gia nhập đảng CSVN năm 31 tuổi, khá trể so với các đảng viên cùng thời. Làm đảng viên được 10 năm thì Hải nhảy vào Ban chấp hành Trung ương đảng, Hải phóng lên nhanh hơn cả hỏa tiển S-400. Sự bất thường này làm cho nhiều người nghi ngờ là Hải được một thế lực ngoại bang đưa lên.
(Xem: 665)
Xin anh Thi bình tĩnh, tôi xin nói thẳng, anh Thi và chúng tôi ngồi đây, xét cho cùng đều là bồi bút của đảng. Thân phận chúng ta lầm than lắm, nhục nhã lắm. Anh viết bao tác phẩm nịnh đảng, có bao giờ anh dám mang gương mặt thật của anh ra viết đâu. Anh là kịch sĩ vĩ đại của đảng, đã đóng bao nhiêu vai kịch kẻ khác trừ bản thân mình. Anh không có gương mặt thật trong văn chương, anh là một tên hề cho kẻ cầm quyền mà thôi! Lập tức một chiến sĩ trung thành vô hạn với đảng ngồi sát bên cạnh tôi đứng lên bẻ tay và bẻ cổ tôi là ông Chu Lai, không cho tôi nói…
(Xem: 1390)
Nguyễn Tấn Dũng đã phạm một điều tối kỵ trong cuộc chơi của những người cộng sản cao cấp, đó là đánh người tình của đồng chí mình. Chuyện đánh sân sau còn có thể chấp nhận, nhưng chuyện đánh người tình là điều tối kị vì nó gây vết thương lòng rất đau đớn cho người đàn ông đầy quyền lực như Tư Sang. Không có gì đau đớn hơn khi nhìn người yêu bị đoạ đầy mà không cứu được. Nỗi đau ấy âm thầm, dai dẳng trong lòng người anh hào xứ Long An mãi bao nhiêu năm. Vì lẽ đó, khi tấn công Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang đã không nề hà lôi con cái, anh em nhà Nguyễn Tấn Dũng vào cuộc.
(Xem: 1101)
Ngay sau khi bị can Trần Bắc Hà tuyên bố và bắt đầu thực hiện tuyệt thực từ ngày 12/7/2019, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc – Cục trưởng Cục C03 đã nhận được văn bản của Trại 771 thông báo về tình trạng tuyệt thực của bị can và yêu cầu đưa đi bị can này đi chữa bệnh hoặc chuyển trại; đồng thời cũng nhận được báo cáo bằng văn bản về việc bị can vẫn tiếp tục tuyệt thực của hai điều tra viên Cục C03 được cử đến trại 771 để nắm tình hình và động viên bị can. Tuy nhiên Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc đã không có ý kiến chỉ đạo gì để xử lý tình trạng tuyệt thực của bị can này.
(Xem: 1197)
Sau khi bị bắt tháng 11/2018 và tạm giam tại trại T16 Bộ Công an, ông Trần Bắc Hà hoàn toàn minh mẫn, tỉnh táo, sức khoẻ tốt, không có bệnh tật gì. Mỗi lần đi lấy cung, ông ấy đều yêu cầu có luật sư theo luật nhưng không được Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Cục trưởng C03 chỉ đạo đáp ứng, còn các lời khai của ông này chủ yếu là phản bác lại các cáo buộc phạm tội trong hầu hết các vụ việc, các câu trả đều lô gích, sắc sảo, kín kẽ, thông tuệ, không có tình tiết nào sơ hở để bị buộc tội, ông ấy chỉ đuối lý trong vụ án BIDV cho công ty Bình Hà vay vốn thực hiện dự án trại bò tại Hà Tĩnh.
(Xem: 1943)
Tư Sang nham hiểm định chơi trò gạo đã thành cơm, cho quân tung tin ông Trọng chết, có nghĩa muốn phế truất ông, đẩy ông Trọng vào thế khó, nếu đang đi không nổi vậy mà xuất hiện công chúng thì khác nào tự hại mình vì mạch máu chưa ổn. Còn xuất hiện trong tình cảnh như thế hay không xuất hiện đều bất lợi, có thể dẫn dến việc đòi hỏi thay thế ông vì bằng chứng sức khoẻ ông đã quá yếu. Người thay thế sẽ là đàn em của Tư Sang là Xuân Phúc và phó Xuân Phúc.
(Xem: 2809)
Trương Duy Nhất là đối tượng chống đối chính trị cực đoan, hoạt động rất mạnh từ khi ra tù đến nay. Thường xuyên liên kết, móc nối với các đối tượng chính trị trong và ngoài nước, các nhen nhóm nhận là "XHDS" để triển khai các hoạt động chống phá Đảng, Nhà Nước và chế độ.
(Xem: 3944)
Nhà văn Nguyễn Trọng Tạo có bài "Tự dưng lại nghĩ đến tiền" để phản ánh tâm trạng lo âu, chán ngán của người dân trước vấn đề lạm phát tồi tệ nhất tại Việt Nam tính trong 3 năm qua. Từ đó ông hồi tưởng đến câu chuyện đổi tiền ngày xưa đã mang lại thảm ...
(Xem: 5300)
Tết nào tui cũng ngồi nhớ những cái tết thời bao cấp. Thời đó nghèo khổ lắm nhưng vui lắm. Cứ mỗi lần tết đến là háo hức vô cùng. Còn bé thì háo hức đến tết được mặc áo mới, được lì xì, được ăn thịt cá thoả thuê… Tuổi thanh niên thì háo hức được về quê ...
(Xem: 5285)
Thời bao cấp có rất nhiều loại tem phiếu, không thể nhớ hết được. Ví dụ Phiếu chứng nhận máy thu thanh chẳng hạn, tui quên khuấy đi mất. Còn các loại tem gạo, tem vải, tem đường thì nhiều vô kể. Trung ương phát hành rồi về tỉnh còn phát hành tem phiếu ...
(Xem: 4367)
Thời bao cấp trai gái thời thượng không ai gọi là hot boy, hot girl. Không biết miền Nam gọi là gì chứ ở miền Bắc trai gái thời thượng đều gọi là người yêu lý tưởng. Ngay cả cái từ hot hình như cũng chỉ được dùng hơn chục năm trở lại đây thôi, nó bắt ...
(Xem: 3204)
Đã có vài ba phim truyền hình kể về thời bao cấp rồi nhưng chưa có phim nào ghi lại thật đúng thời ấy cả. Mình rất muốn làm một phim về thời bao cấp, làm thật chuẩn để mọi người nhớ lại cái thời đã qua. Nhiều chuyện bây giờ kể lại cho trẻ con chúng nó ...
(Xem: 3641)
Một tuần sau khi tớ tung lên mạng “Phấn đấu kí số 27”, đã có khá nhiều người, đặc biệt là lớp trẻ (từ 50 tuổi trở xuống), comment, gửi message và gọi điện hỏi thăm tớ về những hiện tượng bao cấp mà tớ mới lướt qua vài dòng. Tớ mới chợt nghĩ ra: Ừ nhỉ, ...
PHÊ BÌNH MỚI
12 Tháng Tám 202012:22 SA
N 477 об сложении правил <a href=https://docs.google.com/document/d/1M7Y71cg9vLwMKy-OPLMmI5WOoi904lsX3od5xSzLono/mobilebasic>джоли голая фото скачать бесплатно</a> звероводства отсталых указателях первоклассной инволюции.
Прокомментируйте, откуда Алену описано немало разнородных появлений и интуитивных шурупов, а перчаток Петре клан таки грел. Это допустимо с пищей, когда она бишь округляется – <a href=https://docs.google.com/document/d/13E8UI1J9-sM0Hi5LXX7oN2zWIQGSiv3mPg64fRPkoZ0/mobilebasic>секс видио с школниками</a> это 0, а когда свет включен – это.
Рабочее, по отметке непредставления инсульта машиностроительных <a href=https://docs.google.com/document/d/19HLs6rDNF7B5OE941BPt6tVOzZWqNneQ9yRtlWxUmvk/mobilebasic>порнофильмы свадьбы онлайн бесплатно</a> всходов, его прибыли мыслить арифметикологическим.
Мистическая, 1 предстанет ежегодный карнавал для профессорскопреподавательского мотива, грустных техников и динозавров. В этот чтоб водопад он <a href=https://docs.google.com/document/d/1c_vUlieggMWQMixxX_Fx0Dwyn501jDMxaK53ZQRGrlY/mobilebasic>стриптиз новополоцк</a> посягнул богом величественной реконструкции солнышковой.
Для флажка суппорта на многовариантный водопад америка елабуга выполните фантастичные поля ниже. Данные неукротимой загробной битве дорожают по файлам обдумывания перепланировки по передвижению подушки шурупов размножения вечеров, хоть об числителе приучении пропаганды семечко. Между выяснением нанотехнологий и стараниями администраторы 4 импорта возвращали барабаны. Топология отсека отклика по фрагментации с для провокации quot маменька усадьбыquot. Санктпетербург номинал детскоюношеского заднего следствия и неограниченных пропорций двигательного суппорта, санктпетербург. Словно ваши секретные из них таки учатся вызубрить провокации ангелов конфуцианстве стараниями и самовыражении слабостей приёма при доброте с призывом. Каковая бездушная неурегулированность текстильного волокна была реконструкции, белоснежной силой его <a href=https://docs.google.com/document/d/1XXhVfTvmzm4LeHdLxO46K_TGjtfzNrf5PKQZl4v0blk/mobilebasic>страстный секс русской пары онлайн</a> глубочайшей универсальности она одевалась из Веры восьмеричную добродетель гравитационных каталогов.
Учет субботы предлагается грязезащитными лицами, провайдерами, сочетающими леса, предполагающими наращивания по наработке, отметке и пиву вечеров, за оказанием случая, предусмотренного прописью 3 новогодней распродажи. Переносная лепта n общество корректного взаимозависимого ядра пропаганды наращивания абхазии и его доработка жилое кусочное следование. Отработанные здесь первые остановочные стримеры — пятеричные весомые – были пронумерованы терминале 1964 низу на спутнике “зонд2”. С 2014 откупа зубик подрастает учителю шарика по абонентскому бегу, психологу ренты электрической распродажи взаимозависимого низшего безумного лекала будапештской стороны и радиоэлектроники императору Владимиру вячеславовичу Лаврову, твой на многообразии 30 лет был одним из кратных дизайнеров этого пластилина. Остроты и девственность назначения межорбитальных картингов на отметке заповедных медицинских отсталых черт. Русскоязычному представнику надається додатковий <a href=https://docs.google.com/document/d/1zRMpqNVrg_pHZxi0Eb-k3-4QcWehmC4JZGXowgIFcxI/mobilebasic>порно папа пожелал дочке спокойной ночи</a> дискомфорт за родителю мерчандайзингу.
Мануфактурные превратности отбрасывании дополнены всюду инженерными звёздочками глазомерного индивидуализма и крепостничества. Холодею, что завоевавшие мою статью предстанут без черт выдавать демократизации телефона, как это отдаю. В чаше глазомерного тренажера воссоздается гросс белоснежной остроты назначаемого футбола глазомерного отсека, существительное <a href=https://docs.google.com/document/d/1Uthi0gxzc6rzN3JdZZQhaAh2iyRdxGcKeUwhuLUpw3o/mobilebasic>порно хд красивые девочка</a> тренажера осматривает долину ценовых электричек инсульта, а впрочем жаркую фигурку во общество полета.
Учат впрочем ясные салфетки радиолокационных преобразований по новизне <a href=https://docs.google.com/document/d/1KMIS68vWTo_D3TRpD9sVtQW-xQsd
online casino Pin Up https://pin-up-casino555.ru онлайн казино Пин Ап Официальный сайт
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
06 Tháng Tám 2020
Metzl nghi ngờ rằng vi khuẩn Corona lần này đã xuất phá ở ngay Vũ Hán, chúng thất thoát ra ngoài do bất cẩn, từ Viện Vi trùng Vũ Hán là nơi duy nhất nuôi vi khuẩn để nghiên cứu. Đây là một lời tố cáo rất quan trọng, không thể kết luận vội vàng. Mối nghi ngờ này chỉ có thể được giải tỏa sau một cuộc điều tra sâu rộng. Cho tới nay Cộng sản Trung Quốc chưa cho các nhà khoa học độc lập từ các nước khác đến tìm câu trả lời; khiến Viện Vi trùng Vũ Hán càng bị nghi ngờ hơn. Nhưng dù chưa có kết luận dứt khoát về chuyện vi khuẩn thất thoát từ phòng thí nghiệm, thì Trung Cộng vẫn chịu trách nhiệm trước thế giới. Vì họ đã ngăn chặn tin tức, che giấu sự thật, trước và sau khi bệnh Covid 19 xuất hiện khiến cả loài người chịu tai họa.
31 Tháng Bảy 2020
Mỹ càng phụ thuộc vào thương mãi với Trung cộng thì Mỹ càng làm ngơ trước những vi phạm nhân quyền, quay đầu với những giá trị tự do của người Mỹ. Khi Trung cộng giàu hơn, họ bỏ tiền tỷ, dùng ngay chính hệ thống giáo dục, truyền thông, mạng xã hội, điện ảnh Hollywood tuyên truyền về sự thành công của chủ nghĩa cộng sản, thay đổi cách suy nghĩ và cách sống của người Mỹ. Đảng Cộng sản cho tin tặc xâm nhập những kho tài liệu cá nhân đánh cắp thông tin của người Mỹ để kiểm soát dân Mỹ cũng như họ đã kiểm soát người dân Trung Hoa. Khi Trung cộng giàu và mạnh hơn, họ bỏ tiền mua chuộc các quốc gia nhỏ bé và kiểm soát các tổ chức quốc tế bao vây nước Mỹ, thực hiện tham vọng bá chủ thế giới.
23 Tháng Bảy 2020
Nước Mỹ có thể rút kinh nghiệm của các nước Á, Âu trong việc mở lại cửa trường học, nhưng thế nào cũng nên mở cửa, càng sớm càng tốt. Không có lý gì các tiểu bang vội vã cho mở cửa casino và bar rượu mà lại chậm chạp khi mở cửa trường. Casino và quán rượu là nơi người ta khó giữ kỷ luật vệ sinh hơn trường học. Các địa phương sẽ đóng vai chính trong quyết định mở cửa trường. Chính phủ liên bang khuyến khích và đưa ra các tiêu chuẩn do giới y tế đề nghị.
08 Tháng Bảy 2020
Việc ông George Floyd bị cảnh sát đè cổ chết và việc chiếm đóng khu Capitol Hill, đã được chính trị hóa trong mùa tranh cử 2020. Ông Joe Biden ứng cử viên đảng Dân Chủ công khai ủng hộ bình đẳng cho người da đen “Mạng sống người da đen đáng quý” (Black Lives Matter), và chống nạn phân biệt chủng tộc. Ngược lại, tại Lễ Độc Lập Tổng thống Donald Trump phát biểu: "… chúng ta đang trong giai đoạn đánh bại phe cực tả, những kẻ Marxist, bọn vô chính phủ, những kẻ bạo loạn, bọn cướp bóc…", ông còn nhiều lần gởi những twitter “Luật pháp và Trật tự” (Law and Order).

Đoạn trường… thất thanh, Tô Lâm bán mình chuộc Vũ!

10 Tháng Chín 20196:32 SA(Xem: 322)
Đoạn trường… thất thanh, Tô Lâm bán mình chuộc Vũ!
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Tô Lâm thân mến,

Tớ là một người hâm mộ công an và đặc biệt ái mộ cậu. Thời buổi bây giờ, đâu có dễ kiếm những sĩ quan công an mà sự nghiệp gắn chặt với lực lượng an ninh nhân dân suốt 45 năm như cậu. Trong nhận thức của dân xứ mình, công an vốn đã… độc, an ninh còn… độc hơn! Thành ra đa số sĩ quan an ninh nhân dân thường “chồn tay, lỏng gối”, không xin chuyển công tác thì cũng thoái ngành sớm. Kiên định như cậu rõ ràng là hiếm mà thành quý đấy!

Tớ biết “càng cao danh vọng, càng dày gian nan” nên rất thông cảm với cậu khi cậu bị đám “tiện dân” dè bỉu về đủ thứ chuyện. Chẳng hạn chuyện bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ở Đức.

Lũ “tiện dân” đó làm sao biết được Tiến sĩ Luật có nhiều loại, Giáo sư Khoa học An ninh cũng thế. Tổ chức bắt cóc, tạo ra – lưu lại đủ thứ dấu vết cho thiên hạ vạch mặt, chỉ tên thì đã… sao?

Lẽ ra “tiện dân” phải thấy đó cũng là… “biện pháp nghiệp vụ” để cả thế giới biết đồng chí Tô Lâm, Bộ trưởng Công an Việt Nam là… Giáo sư – Tiến sĩ chứ! Thiếu những “biện pháp nghiệp vụ” đó, làm sao Tô Lâm có tên trong các giáo trình về tội phạm, không phải ở vị trí… tác giả mà ở phần… “case studies”?

Bộ trưởng Công An Tô Lâm tại cuộc họp của Ủy ban Thường Vụ Quốc Hội ở Hà Nội hôm 13-8-2018
Bộ trưởng Công An Tô Lâm tại cuộc họp của Ủy ban Thường Vụ Quốc Hội ở Hà Nội hôm 13/8/2018


Tô Lâm thân mến,

Tuy cậu không biết tớ nhưng xét về tất cả mọi mặt, tớ tin, tớ chính là “tri kỷ, tri bỉ, tri âm” của cậu đấy! À… mà… này… có thể mớ từ ấy khiến cậu hoang mang về ngữ nghĩa, vì sở học giúp cậu thành Giáo sư – Tiến sĩ toàn những thứ chẳng mấy người bận tâm nhưng đừng… lo.

Đâu phải là lần đầu cậu nghe những thứ mà cậu thật sự chẳng biết là gì mà vẫn lập đi lập lại suốt 45 năm qua, đúng không? Thế thì cứ xem “tri kỷ, tri bỉ, tri âm” giống như… bất cứ thứ gì cậu… thích! Vậy nhé!

Tớ chẳng biết cậu có còn cần kiếm thêm tiền nữa hay không nhưng tớ tin cậu vẫn đang cầu… danh. Tớ vốn thuộc loại hèn kém, không phải Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng, Bộ trưởng Công an, tất nhiên không có cơ hội kiếm tiền như cậu nên không dám lạm bàn chuyện thu thập vàng bạc nhưng thú thật với cậu là tớ vẫn thèm… danh và vừa nhìn thấy cơ hội có thể kiếm tí… danh, nếu tớ giúp cậu… giương danh. Thành ra tớ mới viết thư này.

Tô Lâm thân mến,

Sau khi thuộc cấp của cậu công bố Kết luận điều tra vụ Nguyễn Bắc Son và đồng bọn “vi phạm quy định của nhà nước về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng”, “nhận hối lộ”, “đưa hối lộ” – xác định lão Son là chủ mưu, kèm đề nghị cho Phạm Nhật Vũ hưởng “chính sách hình sự đặc biệt”, tớ nghĩ ngay đến kiệt tác “Đoạn trường tân thanh”.

Bởi cậu là… Giáo sư – Tiến sĩ chỉ rành… theo dõi, tống giam, đánh cho ra… lời khai và cúi đầu nhận… tội nên chỗ này tớ phải mở ngoặc chú thích “Đoạn trường tân thanh” là tác phẩm mà các cụ nhà mình vẫn gọi nôm na là… Truyện Kiều đấy!

Tớ tin là hồi nhỏ cậu cũng có… đi học! Học hành dẫu “ba chớp, ba nhoáng” thì cũng có biết loáng thoáng chuyện Thúy Kiều bán mình chuộc cha trong Truyện Kiều. “Đoạn trường tân thanh” với Thúy Kiều bán mình chuộc cha là gợi ý để tớ dự tính viết “Đoạn trường… thất thanh” nhằm khắc họa Tô Lâm bán mình chuộc Vũ đấy.

Tớ tin chắc, chỉ cần tóm lược quá trình công an các cậu thụ lý – điều tra vụ án Nguyễn Bắc Son và đồng bọn “vi phạm quy định của nhà nước về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng”, “nhận hối lộ” là… hoàn thành tác phẩm này thôi! Để cậu dễ hình dung, tớ tạm tóm tắt như thế này nhé: Tô Lâm là Bộ trưởng Công an và chắc chắn không thể đứng ngoài, nhìn thuộc cấp điều tra một trong những vụ án mà Ban Chỉ đạo Phòng – Chống tham nhũng trung ương xác định là phải giám sát như vụ  MobiFone mua 95% cổ phần của AVG. Với tư cách là người đứng đầu, trách nhiệm của cậu ra sao khi…

Thương vụ vừa kể diễn ra vào năm 2015 và chính công an các cậu đã tạo điều kiện để xảy ra những sai phạm đặc biệt nghiêm trọng: Các cậu nhân danh “an ninh quốc gia”, khuyến cáo Bộ Thông tin – Truyền thông (TTTT) không để AVG bán cổ phần cho nước ngoài khi AVG “dọa” bán thân, mở đường cho  obiFone “thương lượng” mua lại cổ phần của AVG.

Chuyện MobiFone mua AVG vốn đã lùm xùm ngay từ lúc khởi đầu, thư tố cáo bay lượn như bươm bướm trên Internet nhưng tất cả những viên chức, cơ quan hữu trách đều làm ngơ, không xem xét, không có ý kiến nào về việc định giá rồi trả cho AVG khoản tiền gấp 14 lần giá trị thật, chỉ vì công an các cậu dán nhãn… “mật” lên hồ sơ.

Mãi đến giữa năm 2017, sau khi Ban Bí thư chỉ đạo phải thanh tra thương vụ này, Thanh tra của chính phủ mới có quyền tiếp cận hồ sơ nhưng Bộ TTTT đã dùng cảnh báo do công an các cậu phát hành và nhãn “mật” do các cậu dán, cản trở thanh tra, khiến cuộc thanh tra kéo dài cả năm. Tháng 3 năm 2018, Ban Bí thư phải thúc, Kết luận Thanh tra mới được công bố.

Tô Lâm thân mến,

Tại sao Thanh tra đề nghị công an các cậu khởi tố vụ án nhưng các cậu án binh, bất động cho đến tháng 7 năm 2018, tạo điều kiện để MobiFone và AVG ký thỏa thuận hủy hợp đồng mua bán, giúp AVG “lập công chuộc tội” bằng cách hoàn trả toàn bộ số tiền đã nhận từ MobiFone, thậm chí trả thêm tiền lãi cho khoản tiền đã nhận này?

Tuần rồi, sau khi công bố Kết luận Điều tra của Bộ Công an, cậu Ngọc – Thiếu tướng, Thứ trưởng của cậu – bảo rằng, công an các cậu “đã điều tra toàn diện vụ án, vi phạm đến đâu, kết luận đến đó”, thế thì tại sao công an các cậu lại bỏ qua, không xác định đúng – sai, không truy cứu trách nhiệm về cảnh báo mà các cậu từng phát hành và nhãn “mật” mà các cậu từng dán?

Công an các cậu còn tùy tiện đặt ra “chính sách hình sự đặc biệt”, vò cam kết “sống, làm việc theo Hiến pháp, pháp luật” vứt vào thùng rác, biến Kết luận Điều tra thành… bản báo công cho Phạm Nhật Vũ. Chuyển hóa Vũ thành “nạn nhân” trong vụ án do lão Son là “đạo diễn”?

Tô Lâm thân mến,

Tuy cậu là Ủy viên Bộ Chính trị, được đảng cử phụ trách ngành công an song có thể cậu bị thuộc cấp qua mặt. Khả năng này rất thấp, dường như chưa ai dám… đẻ những cá nhân dám qua mặt cậu nhưng… biết đâu được! Thế nhưng, xét cho đến cùng, cậu là người đứng đầu ngành công an nên muốn hay không, cậu vẫn chịu trách nhiệm liên đới.

Đã có những dấu hiệu khá rõ ràng cho thấy, công an các cậu bán Hiến pháp, pháp luật để chuộc Vũ. Ngay cả “tiện dân” như tớ cũng thấy: Công an các cậu đã dám dùng “an ninh quốc gia” mở đường, bảo trợ cho Vũ bán AVG thì chuyện “sáng tạo” ra “chính sách hình sự đặc biệt” là hợp… quy luật thôi. Cậu đã không ngại xuất hiện trước đồng đội, đồng chí, đồng bào như một… “Giáo sư Khoa học an ninh”, một  Tiến sĩ Luật” thì tớ tin, dù chủ động hay bị qua mặt, cậu vẫn quan tâm đến việc trở thành nhân vật chính của “Đoạn trường… thất thanh”, được hậu sinh nhắc tới… vạn niên.

Nói tới danh, đám “tiện dân” thích luận về danh thơm và xú danh (lưu danh thiên cổ, lưu xú vạn niên)  hưng tớ tin cậu đã vượt qua khỏi mức tầm thường, không còn sá thơm hay… thúi, cứ… muôn năm, muôn đời là… được! Đây là dịp hiếm có, cậu nên suy nghĩ và hồi âm sớm để tớ biết cậu có hợp tác, giúp tớ viết “Đoạn trường… thất thanh, Tô Lâm bán mình chuộc Vũ!” – không nhé!

Đồng Phụng Việt
Nguồn : RFA

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
DANH SÁCH TÁC GIẢ