(Xem: 814)
Tư Sang nham hiểm định chơi trò gạo đã thành cơm, cho quân tung tin ông Trọng chết, có nghĩa muốn phế truất ông, đẩy ông Trọng vào thế khó, nếu đang đi không nổi vậy mà xuất hiện công chúng thì khác nào tự hại mình vì mạch máu chưa ổn. Còn xuất hiện trong tình cảnh như thế hay không xuất hiện đều bất lợi, có thể dẫn dến việc đòi hỏi thay thế ông vì bằng chứng sức khoẻ ông đã quá yếu. Người thay thế sẽ là đàn em của Tư Sang là Xuân Phúc và phó Xuân Phúc.
(Xem: 1252)
Trương Duy Nhất là đối tượng chống đối chính trị cực đoan, hoạt động rất mạnh từ khi ra tù đến nay. Thường xuyên liên kết, móc nối với các đối tượng chính trị trong và ngoài nước, các nhen nhóm nhận là "XHDS" để triển khai các hoạt động chống phá Đảng, Nhà Nước và chế độ.
(Xem: 1485)
Một lần đến Thành phố Pleiku dự một buổi liên hoan, Trần Bắc Hà đã chỉ tay chửi mắng, dọa đánh mấy diễn viên của đoàn nghệ thuật tỉnh Gia Lai – Kon Tum khiến đoàn trưởng Ymoan vốn chẳng sợ ai phải cự lại, và thách thức. Bổ sung thêm: Ông trùm có tật mê múa lửa, mê chân dài, bất cứ lễ động thổ, khởi công… nào có mặt là phải có màn múa lửa, về rượu thì mê Balantine chứ không phải Macallan ! Vừa là doanh nhân vừa là quan chức, ông trùm Bắc Hà luôn được xem là “con sói” trong giới ngân hàng, là nhân vật số hai dưới triều đại cũ, “dưới một người trên vạn người”. Quyền năng có thể coi là hô phong hoán vũ, sự ngạo mạn đã thành giai thoại. Hôm nay, ông trùm chính thức vào lò.
(Xem: 1838)
Nay tôi tố cáo những những hiện tượng, những việc làm mang nặng chủ nghĩa cá nhân, ích kỷ, hẹp hòi, định kiến trong công tác cán bộ của Ban lãnh đạo Tổng Công Ty Nông Nghiệp Sài Gòn (mà chủ yếu là ông Lê Tấn Hùng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám Đốc Tổng Công Ty)
(Xem: 851)
Thế đấy, toàn gia tộc đều hoạt động, vào tù ra khám, con liệt sĩ, tòa bảo xóa án... nhưng bản thân vẫn bị Đảng CSVN dìm hàng, cho lơ lửng. Kêu oan cách mấy cũng thế... Bản tin năm 2016 nói ông cụ 101 tuổi, năm nay như thế là 103 tuổi rồi, vẫn bị Đảng CSVN làm ngơ chuyện kêu oan. Nội bộ còn trù dập như thế, làm sao tin được CSVN sẽ hòa hợp hòa giải với người bên kia chiến tuyến Sài Gòn?
(Xem: 2487)
Sau khi hết một năm kéo dài, hai anh Hồ Mẫu Ngoạt, Lê Trung Hưng đã hứa là sẽ bố trí cho anh Vĩnh làm trợ lý cho anh Tô Lâm, Bộ trưởng. Khi thấy có văn bản anh Tô Lâm đồng ý, đề xuất Ban Bí thư cho anh Vĩnh làm trợ lý, anh Vĩnh đã rất mừng, chúng em đã chuyển cho anh Ngoạt 2 triệu USD, anh Hưng 1 triệu USD. Nhưng cuối cùng việc không thành, anh Ngoạt, anh Hưng nói Tổng Bí thư đã đồng ý, rất muốn anh Vĩnh làm trợ lý Bộ trưởng, làm tai mắt của Tổng Bí thư ở Bộ, nhưng do nhiều lực cản nên không quyết định được, mong anh Vĩnh thông cảm. Dù việc không được, nhưng các anh cũng không trả lại tiền!
(Xem: 1123)
"Dễ lắm. Nhậm chức giám đốc xong, tôi hẹn hết 500 thằng đấu gấu giang hồ lại, phát cho mỗi đứa một cái phong bì. Tôi bảo: "Anh lên giám đốc, an hay nguy đất này giờ là trách nhiệm của anh. Các chú cầm lấy ít tiền, qua bên kia phà Tân Đệ, về Thái Bình, Hải Phòng… hay đi đâu đó mà làm ăn, để đây cho anh yên tí. Lỡ có "móm" thì về, anh lại cho một ít". Chúng nó quý nên nghe tôi, kéo nhau bỏ đi hết. Vậy là Nam Định yên lành. Nào có bí quyết gì đâu," ông Vĩnh nói với tác giả Hồng Lam.
(Xem: 1218)
Vào tháng 7/2017 trên mạng internet xuất hiện lá thư được cho là của nhiều người thân các nạn nhân của "Vụ án xét lại chống Đảng". Trong thư, có đọan: "Theo ông Nguyễn Trung Thành (vụ trưởng Vụ Bảo vệ đảng thuộc Ban tổ chức Trung ương) là người trực tiếp thi hành thì Bí thư Thứ nhất Lê Duẩn và ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng Lê Đức Thọ nhân danh Bộ Chính trị chỉ đạo việc bắt giữ và giam cầm."
(Xem: 1387)
Ông Tư Sang phát biểu luôn tỏ vẻ ta đây là người liêm khiết, vậy xin hỏi chị em Đặng Thị Hoàng Yến- Đặng Thành Tâm là ai, có phải là doanh nghiệp sân sau, sân trước không? Sau khi Đặng Thành Tâm làm ăn thua lỗ, Đặng Thị Hoàng Yến trốn ra nước ngoài thì ông Tư Sang bỏ rơi, theo kiểu “vắt chanh bỏ vỏ”. Khi giá cao su cao vời vợi, Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam làm ăn phát đạt, ông Tư Sang và Ba Thung, Tổng giám đốc, quyền chủ tịch Tập đoàn cao su Việt Nam đi đâu cũng như hình với bóng; Ba Thung lo tài chính, hậu cần cho gia đình để “anh Tư Sang yên tâm hoạt động chính trị”. Nay Ba Thung bị bắt giam, ông Tư Sang viết báo đề nghị xử lý nghiêm tham nhũng?!
(Xem: 1595)
Sau này anh Trần Duy Nghĩa, con cố thị trưởng Thủ đô, bác sĩ Trần Duy Hưng - là bạn cực thân của gia đình bà Bô - từ Pháp trở về Việt Nam, có dịp đến thăm bà cụ Bô kể cho tôi chuyện cơ mật của gia đình. Đó là khi tự mình trở về nhà, bà Bô đã dự liệu sẽ liều mình nếu như bà bị đuổi khỏi ngôi nhà thân yêu của chính mình. Bà đã bảo con bà mang theo một can đầy xăng để liều sống chết với lẽ phải, sống chết với nhà cửa, với con cháu ruột thịt của mình. Thế nhưng thật là may mắn và hạnh phúc, can xăng đã không cần dùng đến.
(Xem: 3164)
Nhà văn Nguyễn Trọng Tạo có bài "Tự dưng lại nghĩ đến tiền" để phản ánh tâm trạng lo âu, chán ngán của người dân trước vấn đề lạm phát tồi tệ nhất tại Việt Nam tính trong 3 năm qua. Từ đó ông hồi tưởng đến câu chuyện đổi tiền ngày xưa đã mang lại thảm ...
(Xem: 4269)
Tết nào tui cũng ngồi nhớ những cái tết thời bao cấp. Thời đó nghèo khổ lắm nhưng vui lắm. Cứ mỗi lần tết đến là háo hức vô cùng. Còn bé thì háo hức đến tết được mặc áo mới, được lì xì, được ăn thịt cá thoả thuê… Tuổi thanh niên thì háo hức được về quê ...
(Xem: 3896)
Thời bao cấp có rất nhiều loại tem phiếu, không thể nhớ hết được. Ví dụ Phiếu chứng nhận máy thu thanh chẳng hạn, tui quên khuấy đi mất. Còn các loại tem gạo, tem vải, tem đường thì nhiều vô kể. Trung ương phát hành rồi về tỉnh còn phát hành tem phiếu ...
(Xem: 3362)
Thời bao cấp trai gái thời thượng không ai gọi là hot boy, hot girl. Không biết miền Nam gọi là gì chứ ở miền Bắc trai gái thời thượng đều gọi là người yêu lý tưởng. Ngay cả cái từ hot hình như cũng chỉ được dùng hơn chục năm trở lại đây thôi, nó bắt ...
(Xem: 2325)
Đã có vài ba phim truyền hình kể về thời bao cấp rồi nhưng chưa có phim nào ghi lại thật đúng thời ấy cả. Mình rất muốn làm một phim về thời bao cấp, làm thật chuẩn để mọi người nhớ lại cái thời đã qua. Nhiều chuyện bây giờ kể lại cho trẻ con chúng nó ...
(Xem: 2887)
Một tuần sau khi tớ tung lên mạng “Phấn đấu kí số 27”, đã có khá nhiều người, đặc biệt là lớp trẻ (từ 50 tuổi trở xuống), comment, gửi message và gọi điện hỏi thăm tớ về những hiện tượng bao cấp mà tớ mới lướt qua vài dòng. Tớ mới chợt nghĩ ra: Ừ nhỉ, ...
PHÊ BÌNH MỚI
Trích DVA: "Con ạ! Bố là người con Phật,
Nhưng tin Thiên Chúa ở trên trời..."

Ông quả là đạo "ba phải"; giống như những "lập luận" chính trị hầm bà lằng của ông.
13 Tháng Bảy 20191:26 SA
Một người kém thông tin, kém lý tính như ông thì VNCH bị bức tử, bại trận là điều dễ hiểu.
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
18 Tháng Bảy 2019
Nhưng mà... càng THẬT thì càng chết! Ông có nhớ cái hồi “ấm ớ hội tề” những năm 1948 – 49 không? Ông Lý Bích thấy đám dân quân tập “mốt hai” ở đình Thôn Đô, ra xem rồi bảo, có mỗi khẩu súng trường cổ lỗ, dăm viên đạn, với mấy cái dáo, mác, đánh Tây thế đéo nào được. Các anh cứ chọc tức nó rồi chuồn, nó vào làng tra khảo, chỉ chết dân... Thế mà hôm sau đội “Việt hùng” (một tổ chức của Việt Minh, lúc bấy giờ - MVT) đem cắt đầu luôn! Rồi cô Tân, con cụ Bỉnh, con gái hớ hớ, đẹp người đẹp nết là thế mà Việt hùng cũng đem giết. Vụ ấy cứ râm ran, âm ỉ mãi, ông có nhớ không?
26 Tháng Sáu 2019
Ngoại trưởng Việt Nam là cụ Trần Văn Đỗ khóc vì đất nước chia đôi ngay tại hội nghị. Lê Duẩn chỉ huy cộng sản tại miền Nam, đang trên đường ra Bắc chợt nghe tin đình chiến bèn quay trở lại để tiếp tục lãnh đạo công cuộc giải phóng về sau. Từ Hà Nội một số sĩ quan Quốc Gia Việt Nam cùng sĩ quan Pháp tham dự hội nghị Trung Giá để quy định việc đình chiến. Các đơn vị Pháp và tiểu đoàn khinh quân Việt Nam âm thầm rút khỏi Bùi Chu, Phát Diệm, Thanh Hóa, Nam Định để lại sự hoảng loạn đau thương cho nhiều giáo khu Việt Nam tự trị.
26 Tháng Sáu 2019
Thậm chí, người ta có thể làm giả một thần tượng Hồ Chí Minh suốt đời chỉ vì hạnh phúc của người dân mà tìm đường cứu nước, sống như một kẻ tu hành mẫu mực không gia đình, vợ con và rất ghét thói tư hữu, chủ nghĩa cá nhân. Nhưng, hệ thống truyền thông độc lập đã chỉ ra rằng chẳng phải thế. Ông ta cũng chỉ là một con người chứ không hề là thần thánh. Ông ta cũng có vợ, có con và cũng mưu đồ, chủ nghĩa cá nhân hơn những người khác. Chỉ có điều khác mọi người, là ông ta đã giấu mình giỏi hơn và hệ thống tuyên truyền đã tạo ra hệ thống tin giả fake news bao bọc xung quanh, tạo nên ông ta mà thôi.
20 Tháng Sáu 2019
Joshua Wong rất đáng khâm phục , nhưng sự thực, nghĩ cho cùng, là Joshua Wong ở Hong Kong dễ hơn, thoải mái hơn, ít nguy hiểm hơn là người chống đối chế độ ở VN. Bởi vì dù sao, Cảnh sát Hong Kong cũng được người Anh huấn luyện, ít dã man hơn và chưa biết giúp người chống đối tự tử trong đồn công an. Bởi vì dù Tư pháp Hong Kong, từ 20 năm nay, đã bị Bắc kinh thao túng, nhưng tòa án vẫn còn tương đối độc lập. Trước áp lực của dân, Joshua chỉ nằm tù vài ngày đã được trả tự do. Ông bà quan tòa Hong kong không phân phát 10, 15, 20 năm tù dễ dàng như ông già Noël phát kẹo, như ở một xứ man rợ.

Dư luận nói gì về sự tái xuất hiện của TBT Nguyễn Phú Trọng?

15 Tháng Năm 20196:10 SA(Xem: 134)
Dư luận nói gì về sự tái xuất hiện của TBT Nguyễn Phú Trọng?
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Hôm 14/5, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chính thức xuất hiện trở lại kể từ khi có thông tin ông nhập viện hôm 14/4 khi đang công tác tại Kiên Giang.

Hình ảnh ông Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp với một số lãnh đạo cao cấp của Đảng ngày hôm 14/5 đã được truyền đi rộng rãi.

Trên Google, từ khóa "Nguyễn Phú Trọng" đứng thứ hai trong số những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất ngày thứ Ba, 14/5.

nguyenphutrong-14052019

Ông Trọng nói gì khi trở lại?

Ông Trọng trở lại trong vai trò chủ trì cuộc họp lãnh đạo chủ chốt hôm qua tại Hà Nội. Theo như truyền thông trong nước đưa tin, ông nói phải tiếp tục đẩy mạnh các chương trình đã có.

"Tất cả những chương trình kế hoạch dự kiến công tác đã có, ta phải tiếp tục đẩy mạnh và bám cho sát các lĩnh vực, các ngành. Các đồng chí có mặt đều chủ chốt, chúng ta phải luôn luôn thường xuyên kiểm tra đôn đốc, yêu cầu thực hiện cho tốt. Càng kết thúc sớm được những việc đang dở dang lâu nay thì người ta càng quan tâm."

"Không được chủ quan thỏa mãn. Nhất là các bộ các ngành, tập trung vào cái đó, làm sao từ giờ đến cuối năm, tạo ra một sự phát triển đều các lĩnh vực."

Ông nhấn mạnh đến việc tổ chức đại hội đảng bộ sắp tới.

"Ta phải quan tâm đến đại hội đảng bộ các cấp và các tỉnh, kể cả đến xuống cơ sở chứ không phải chỉ nhăm nhăm lo cho tỉnh hay chỉ lo cho trung ương. Cái này gắn liền với kế hoạch tiến hành đại hội thứ 13, trách nhiệm địa phương rất lớn để nó thành công tốt đẹp.

"Chuẩn bị Đại hội, phải chú ý cả hai việc. Một là các chương trình nghị sự, nhiệm vụ chính trị của địa phương, thứ hai là nhân sự. Không phải là đại hội chỉ nhăm nhăm vào việc chuẩn bị nhân sự. Cho nên là chuẩn bị đại hội các cấp, nhiều việc lắm chứ đừng nghĩ chỉ loanh quanh nhân sự."

"Các thành phần kinh tế địa phương anh giờ ra sao, tư nhân phát triển đến đâu, quốc doanh phát triển đến đâu, kinh tế nhà nước teo tóp đi hay nở mạnh ra, tư nhân phát triển mạnh lên hay teo tóp đi, kinh tế hỗn hợp thế nào, kinh tế nước ngoài đầu tư vào thế nào. Từng địa phương phải nghĩ cái này, từ đó kiến nghị lên trung ương, trung ương tập hợp lại thành cái chung của cả nước, thành kế hoạch 5 năm, 10 năm tới. Tôi cho là hay lắm, tôi nghĩ mãi cái này".

Và cuối cùng là tiếp tục mạnh mẽ chống tham nhũng.

"Phải nêu tinh thần đoàn kết rất cao trong đảng, đoàn kết, thống nhất, nhất trí cao, nhất là trong trung ương, địa phương."

"Phải tiếp tục cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, không được nghỉ không được lơi, không có cái gì cho người ta cảm thấy phải lo lắng, trùng xuống cả, có khi phải làm mạnh hơn nữa."

nguyenphutrong-14052019-2

Dư luận mạng xã hội nói gì?

Một người dùng tên Anh Nguyen nói sự kiện ông Trọng chủ trì cuộc họp lãnh đạo là một "tin vui" vì ông Trọng "quyết tâm tiêu diệt bọn quan lại sâu mọt," "nhìn thấu được bản chất của kẻ thù phương Bắc" và chuyến đi sắp tới đến Mỹ.

"Nhớ lại sự kiện bành trướng Bắc kinh ngang ngược đưa giàn khoan nước sâu HD 981 vào vùng đặc quyền kinh tế của nước ta những năm trước đây. Lúc đó Ông với tư cách Tổng bí thư đã triển khai dồn dập các cuộc họp nhằm chỉ đạo quyết liệt đẩy đuổi giàn khoan lăng loàn này ra khỏi lãnh thổ của chúng ta! Ông rất quyết liệt."

"Cuộc chiến chống kẻ thù phương Bắc còn lâu còn dài nên cũng mong ông khỏe để lèo lái dân tộc thoát khỏi nanh vuốt đế quốc thực dân của Bành trướng Bắc Kinh."

"Chúc mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã khỏe mạnh trở lại làm việc. Hy vọng ông dành mối quan tâm thực hiện một việc có tính chất nhân đạo, nhân văn, đó là phóng thích trả tự do cho vị thân chủ của tôi là ông Trần Huỳnh Duy Thức," luật sư Ngô Ngọc Trai nói từ Hà Nội.

"Chỉ thấy [một] hình ảnh rất đẹp không chỉ mình tôi mà bao con tim đất Việt trông mong," bạn đọc Pht Như bình luận trên Facebook BBC Việt Ngữ.

Do Truong Huy: "Tay mạnh mẽ, da dẻ ok, giọng nói tuy chậm nhưng rõ nét. Cụ còn nhớ các vấn đề nóng. Thế mà tụi nó đồn này đồn kia, từ giờ tới đại hội kế tiếp còn nhiều chuyển biến nữa."

Hữu Thông thì viết: "Tuổi cao rồi bác ốm thì đã sao nhưng có một thực tế [không] thể nào phủ nhận là bác đang cống hiến cho đất nước dân tộc này kể cả khi bác chỉ còn một nhip thở."

Buimanh Ha: "Chủ tịch hết lòng vị quốc không đáng khâm phục hay sao? Chúc bác mau chóng bình phục!"

"Nói thật nhé, ông Trọng không làm nữa thì ông cộng sản khác lên thay, chứ đường lối chính sách cũng không thay đổi, thế có gì mà nhặng lên như lũ khỉ. Cái đáng nghĩ là ai có tài có đức để lãnh đạo đất nước. Vậy mà có những người điên cuồng chống phá một cách mù quáng, không cần phân biệt đúng sai," độc giả Duchung Nguyễn viết.

Tuy nhiên, một số người lại có quan điểm khác.

Nguyen Sinh Sac: "Ông cụ hết bệnh rồi, chỉ chưa hết lú thôi!

"Ông vẫn ham hố công việc, nói cho có lệ để quay phim còn chẳng ra nghĩa lý quái gì cả! Cuộc đối thoại Top 5 mà tẻ nhạt như dạy trẻ con!" một Việt kiều tại Hoa Kỳ bình luận.

Tu Trong Thien: "Thật tình mà nói giờ ổng mà nằm xuống á, dân VN nó hút cho cạn máu, có khi nội bộ lục đục, rồi gây ra chiến tranh thì cạp đất hết cả lũ nhé, chưa chắc ông khác lên nắm quyền sẽ ngon hơn ông Trọng! Nói chung là sống được ngày nào thì hay ngày ấy."

Loi Pham: "Ông ấy đang bình phục nhưng chưa khỏe hẳn . Chỉ cần ít phút xuất hiện trên truyền hình nhưng vẫn cần có bảo hộ an toàn ,bình thường chứ có quái gì mà tranh cãi ? Hâm."

Hiep Pham: "Nghĩ đến ông Sáu Khải, về hưu sống với vườn cây ao cá, cuộc sống bình dị gần gũi hiền hoà. Mọi sự trên đời, biết đủ, chọn đúng điểm dừng đúng lúc là tốt.

Chỉ có kẻ kiêu ngạo mới nghĩ mình là số 1 không thể thay thế, tự đặt ra những tiêu chuẩn tuyển chọn người kế vị phải giống mình. Tham quyền, cố vị, bỏ qua những quy tắc của tổ chức, quy luật tự nhiên. Kẻ ấy ko chỉ sống khổ mà chết cũng mang ô danh."

Người dùng tên Mõ Già viết trên Facebook cá nhân:"...Bữa hổm tui chỉ lo bác bị méo mồm lại không đọc được nghị quyết với thổi lò thì khổ. Nhưng bác mất thần sắc nhiều đấy. Tôi lại mạo muội nhắc lại lời khuyên cách đây 3 năm rằng thôi bác ơi, bác về đi, tham làm gì. Chống tham nhũng phải bằng cơ chế, chớ đút 1, 2 đứa vô lò thì ích gì? Con đường bác đi như đá ném ao bèo thôi. Bác tuổi cao lắm rồi...Ai chống được tạo hoá? Nay sống, mai chết biết sao với giời?

Cứ cho là bác thanh liêm, chống tham nhũng thực đi thì Nói dại, vài bữa nữa bác lại lăn đùng ra lần nữa ngủm củ tỏi thì có chắc đứa kế tục bác nó có thanh sạch như bác k (giả thử bác thanh sạch) hay nó lại còn tham nhũng hơn cả X, Y, Z,... gì đó."

15-05-2019
Nguồn BBC

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
DANH SÁCH TÁC GIẢ