BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74228)
(Xem: 62386)
(Xem: 39679)
(Xem: 31295)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Vô đề

13 Tháng Giêng 20226:17 SA(Xem: 3200)
Vô đề
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Chúng tôi chơi với nhau lúc 13,14 tuổi. Đến năm 18 cả hai thằng đều đi nghĩa vụ quân sự, mỗi thằng phân đi một nơi, nó lên Bắc Giang. Một lần nó về phép, đến đơn vị tôi thăm. Đúng lúc tôi đang ở thao trường tập ngắm bia. Chỉ huy thấy bạn đến thăm cũng mặc áo lính, nên dễ dãi cho chúng tôi ra ngoài quán gặp. Vì đơn vị tôi đóng ngay tại Ngã Tư Sở, nên tiện có xe máy, nó chở tôi luôn về nhà nó, vác cả súng CKC đang tập theo. Về đến phố nhà nó, ai cũng tròn mắt thấy hai thằng mặc áo lính vác súng ngồi quán trà.

Nó bảo tôi. - Qua xem em Kim Anh thế nào? Thật liều lĩnh, lúc đi thế mà gặp kiểm soát quân sự thì toi đời. Chúng tôi ngồi trên cái xe Honda đời 79 nó mượn của cậu nó, đến nhà em Kim Anh. May em ấy có nhà, chúng tôi vào nhà uống nước, nói chuyện linh tinh chả đâu vào đâu một lúc thì tôi giục nó chở tôi về đơn vị. Kim Anh là người trong mộng của nó suốt từ tuổi 16 đến năm 21 tuổi ra quân. Nhưng nàng vào đại học, đi làm rồi có chồng.

nguoibuongioTừ lúc ra quân tôi và nó gặp nhau vài bận rồi lao vào mưu sinh, lại mỗi người một ngả, nó vào Sài Gòn làm ăn. Đến năm 2000, tôi đang làm thợ ở một công ty quảng cáo, nó đi xe ô tô đến tìm. Chẳng thèm ra khỏi xe, nó gọi. - Ê Hiếu. Lên xe đến quán bia, nó gọi bia và đồ nhậu, ngắm nhìn tôi nói. - Mày chả thay đổi gì nhỉ, cắt mẹ kiểu tóc khác xem đời nó sao. Tôi hiểu không thay đổi, nghĩa là tôi vẫn nghèo. Một mình nó chơi cả chục lon bia, tôi uống nước ngọt. Nó bảo ở Sài Gòn nhậu suốt, vì công việc lúc nào cũng phải nhậu. Nó vừa mua nhà trong đó, công việc phải bay đi bay lại khắp các nơi. Nhậu tà tà nó nói. - Tối đến nhà Kim Anh chơi đi. Tôi nói Kim Anh có chồng, đến làm gì nữa. Nó bảo bạn cũ đến thăm thì có gì. Không có mày tao đi một mình chồng nó nghĩ, chứ hai thằng thì chồng nó nghĩ là bạn bè thôi, lâu ngày làm ăn xa về thăm nhau có gì đâu.

Tối nó đến nhà tôi, tôi bảo. - Thôi tao cả mày đi xe máy của tao thôi, đi ô tô làm gì. Nó bảo xe của nó , nó đi thì sao, đến cho em ấy biết giờ mình thế nào. Tôi hỏi. -Mày mà còn yêu em ý, thì không nên. Mình cứ giả nghèo đến thôi, em ý nhìn thấy không tiếc. Lỡ chồng em ấy nghèo, sau lại trách thầm chồng, tiếc thầm mày có phải thành không hạnh phúc không? Thôi đi xe máy thì tao đi. Nhưng nó nhất quyết phải đi xe của nó.

Kim Anh lấy chồng ở quê, hai vợ chồng ở nhà bố mẹ Kim Anh. Chúng tôi đến chơi một lúc thì chồng Kim Anh về. Chuyện trò một lúc thì nó và chồng Kim Anh nói về làm ăn, xe cộ, nhà cửa và các hiểu biết, quen biết. Chồng Kim Anh làm phó giám đốc của một công ty cầu đường nhà nước, cũng phải ăn nhậu nhiều, anh ta cho biết đã mua được nhà ở mạn Hồ Tây, đang chuẩn bị đập đi xây lại, vì cái xe Toyota V6 của anh cần gara để. Chúng tôi chào ra về, khi chúng tôi leo lên cái xe Matiz, thấy anh ta nhìn theo cười khẩy. Bạn tôi hậm hực, từ đó có ra Hà Nội, bạn không tìm gặp tôi nữa.

Người Buôn Gió
Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn