BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 65612)
(Xem: 59677)
(Xem: 36988)
(Xem: 29264)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thư Ngỏ Kính Gửi Đại Sứ Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ Tại Hà Nội

20 Tháng Tám 200812:00 SA(Xem: 806)
Thư Ngỏ Kính Gửi Đại Sứ Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ Tại Hà Nội
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Kính gửi: ngài M. Michalak, Đại sứ Hợp chủng quốc Hoa kỳ tại Hanoi.

Về việc: Kính nhờ ngài Đại sứ can thiệp cho thầy truyền đạo Lê Duy Bắc được công an Hà nội bồi thường để mổ lại tay do họ đánh gãy.

Thưa ngài đại sứ! Tôi mang ơn ngài đã cho tôi và nhà tôi có dịp tiện đến tư dinh của ngài ở số 18, phố Tôn Đản dùng bữa tối, hồi tháng 10/2007 cùng đoàn Ủy ban tự do tôn giáo Hoa kỳ. Người Việt nam chúng tôi có câu "Miếng ngon nhớ lâu, đòn đau nhớ đời", thưa ngài. Nhà tôi vẫn hay nhắc tôi, về món nướng ở nhà bếp của ngài làm rất thơm và ngon… Một lần nữa, xin cám ơn ngài đại sứ.

Dịp đó, tôi kính biếu ngài Kinh Thánh bản tiếng Việt. Tôi cầu nguyện Đức Chúa Trời ban sự khôn ngoan để ngài đọc thông thạo sách đó, hầu chức vụ đại sứ của ngài được thành công. Nguyện Thượng đế sử dụng ngài kết quả nhiều, trong việc đem hai dân tộc Việt- Mỹ xích lại gần nhau hơn, trên con đường thịnh vượng và văn minh.Thưa ngài đại sứ! Bạn đồng lao của tôi là thầy Lê Duy Bắc bị công an đánh rất đau, làm tôi không thể quên được. Tay thầy bị gãy, tại trụ sở công an thị trấn Cầu Diễn, Hà nội, ngày 17/6/2008. Thực chất là đàn áp tôn giáo, nhưng công an Hà nội viện cớ thầy Bắc không đội mũ bảo hiểm khi chạy xe máy, rồi đánh thầy gẫy tay. Sau khi xảy ra sự vụ, công an chở thầy Bắc tới bệnh viện công an mổ, hiện nay kẹp kim loại còn nằm trong tay nạn nhân. Ngày 19/8/2008, thầy Bắc cho hay tay thầy hiện nay bị teo, mất cảm giác và không cầm nắm được. Cuộc sống, sinh hoạt cá nhân của thầy Bắc rất khó khăn, vì cớ vết thương đó mà không đi làm được, thiếu tiền ăn, tiền thuê nhà và đặc biệt là tiền mổ lại vết thương do công an gây lên. Công an Hà nội thì lảng tránh trách nhiệm bởi hậu quả của họ gây ra cho Cơ đốc nhân.

Tôi kính gửi kèm đây bài viết của tôi, đã lên "ykien.net" để thêm rõ diễn biến vụ việc thầy Bắc bị công an hành hung. Đồng thời tôi cũng kính gửi ngài số phone của thầy Bắc: 0975704313, để tiện liên hệ.

Thầy Lê Duy Bắc là người sốt sắng hầu việc Chúa, nên bị công an ghét bỏ và ngược đãi có hệ thống. Bằng chứng là cánh tay của thầy, cục kim loại của công an vẫn nằm trong đó. Thầy rất đau khổ, thiếu đói vì cớ công an. Chúng tôi nói với công an thì chẳng khác nào nước đổ lá khoai. Vậy nên, tôi liều mình viết thư ngỏ này, kính gửi ngài đại sứ lên tiếng, hầu giúp đỡ thầy Bắc dược công an Vietnam bồi thường theo luật Việt nam.

Tôi hy vọng với sức mạnh của Hợp chủng quốc Hoa kỳ và của sự thật, công an Hà nội phải tôn trọng luật pháp Việt nam, bồi thường thỏa đáng cho thầy truyền đạo Tin lành Lê Duy Bắc.

Nhân dịp này, cho phép tôi kính tặng ngài Thi Thiên 100 như sau:

Hỡi cả trái đất,
Hãy cất tiếng reo mừng cho Đức Giê hô va
Khá hầu việc Đức Giê hô va cách vui mừng,
Hãy hát xướng mà đến trước mặt ngài
Phải biết rằng Giê hô va là Đức Chúa Trời.
Chính Ngài đã dựng nên chúng tôi, chúng tôi thuộc về Ngài;
Chúng tôi là dân sự Ngài, là bầy chiên của đồng cỏ Ngài.
Hãy cảm tạ mà vào các cửa Ngài,
Hãy ngợi khen mà vào hành lang Ngài.
Khá cảm tạ Ngài, chúc tụng danh của Ngài
Vì Đức Giê hô va là thiện, sự nhân từ Ngài hằng có mãi mãi,
Sự thành tín Ngài còn đến đời đời.

Rất trân trọng cám ơn ngài đại sứ.

Kính thư

Sài gòn, ngày 20 tháng 8 năm 2008
Ký tên
Mục sư Thân Văn Trường
Sổ hộ khẩu số 522787
Phone 0937143406
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn