BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 48320)
(Xem: 44611)
(Xem: 34569)
(Xem: 26168)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đội quần

11 Tháng Mười Một 201112:00 SA(Xem: 717)
Đội quần
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51


Ở làng tôi nếu có ai làm chuyện gì ngốc nghếch, dở hơi thì thường bị rủa là “đội quần” cho cả làng. Ngày trước, lúc các chị tôi đang còn độ tuổi hơ hớ, mạ tôi thường mắng mỏ: Cứ đàn đúm cho lắm vào có ngày “phưỡn” ruột ra thì tao đội quần cho cả dòng họ”. Nói tóm lại chuyện “đội quần” ở cái làng tôi nó nhục và xấu hổ chi là.

Ô hô, sáng nay đọc mấy tờ báo thể thao mạngthấy đưa tin ông bộ trưởng Văn Hóa-Thể thao- Du lịch Hoàng Tuấn Anh đang ngồi nhắn tin bầu chọn cho Vịnh Hạ Long một cách rất “mãnh liệt” mà chột dạ. Cái độc ở đây là ông qua tận Indonesia huy động VĐV gà nhà bầu chọn cho cái vịnh nhà mình.

Kể ra cái ông Bộ trưởng ni cũng thuộc loại quán quân về nhắn tin. Tôi đồ rằng nếu cái SEA Games 26 kỳ này mà có tổ chức thi môn nhắn tin thì VĐV Hoàng Tuấn Anh nhà ta giật HCV là cái chắc. Cả mấy tháng ni tôi thấy ông giành rất nhiều thời gian để luyện nhắn tin. Đi đến đâu, thăm cơ quan, ban ngành, địa phương nào ông cũng hô hào và đích thân rút điện thoại ra nhắn tin cho Hạ Long và lần nào cũng thấy ông thao tác nhanh gọn, quyết liệt ra vẻ nội công rất thâm hậu. Không chỉ cùng em Lý Nhã Kỳ “hàng khủng” rút điện thoại ra so tài cao thấp mà cái tài của ông là vận động cho đứa cháu gái của mình mới 5 tháng tuổi nhắn tin cho Hạ Long.( Bấm vào đây!)

Đúng là “Cháu nhà tông không giống lông cũng giống cánh”Vì chuyện cao thấp hơn thua này mà ông đứng ngồi không yên. Mới đây ông còn hiệu triệu “Phải hành động mãnh liệt hơn để bầu chọn Vịnh Hạ Long”. Cái sự mãnh liệt của ông nó gấy cấn đến mức sáng nay Quốc Hội cũng phải nghỉ họp để dành ít phút cho các đại biểu bấm điện thoại hướng về Hạ Long.


Trở lại với cuộc bình chọn này, nhiều người đặt câu hỏi: Tại sao chỉ là một cuộc thi do một tổ chức tư nhân ất ơ đứng ra bày trò mà sao từ cấp TW đến xã, phường, thôn, xóm già trẻ bá choai gì cũng phải lao tâm khổ trí như vậy. Rõ ràng đây là một cuộc chơi mà chúng ta chẳng hề Fair play chút nào cả. Chúng ta chơi theo kiểu lấy thịt đè người, chơi theo kiểu mấy anh ca sĩ mới nổi mua hàng ngàn tờ báo về lấy phiếu bình chọn cho mình, thuê các fan đi cổ động, hè hét ủng hộ mình.


Người ta đã lợi dụng lòng tin, lòng yêu nước của người dân chỉ để phục vụ cho cái bệnh cách chạy theo thành tích, sự háo danh một cách ngu muội. Nước ta nghèo mạc vận nhưng lúc nào cũng thích chơi nổi, chơi trên đầu trên cổ thiên hạ. Cách đây không lâu người ta thấy tỉnh nọ suốt ngày chỉ lo tổ chức thi hoa hậu, thi người đẹp quốc gia, quốc tế. Các quan chức địa phương suốt ngày chỉ chăm chăm lo cho các cuộc thi người đẹp, các em chân dài. Họ thổi vào lổ tai người dân rằng thông qua cuộc thi này hình ảnh địa phương sẽ được lan tỏa ra khắp thế giới, khách du lịch, các nhà đầu tư.

Nguyễn Dương

Theo Quê Choa
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn