BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75154)
(Xem: 62679)
(Xem: 39995)
(Xem: 31647)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Văn-hóa-lừa-gạt của Trung-Cộng

25 Tháng Tám 200812:00 SA(Xem: 1287)
Văn-hóa-lừa-gạt của Trung-Cộng
50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
41
Trong buổi lễ khai mạc Thế Vận Hội Bắc Kinh 2008 người đi dẫn đầu đoàn lực sĩ Trung Quốc là cầu thủ bóng rổ nổi tiếng Trung Quốc tên Yao Ming với hai tay cầm cán giơ cao một lá cờ Trung Cộng có kích thước lón. Người đi bên cạnh Yao Ming là một em bé trai Trung Quốc, đuợc biết em này là một nạn nhân may mắn còn sống sót trong trận động đất kinh hoàng đã xảy ra tại Tứ Xuyên vào tháng Năm vừa qua. Tay trái của em cầm một lá cờ Thế Vận Hội và tay phải của em cầm một lá cờ Trung Cộng; cả hai lá cờ này đều là cở nhỏ. Nét mặt của em bé rất hân hoan, và hai tay của em luôn luôn đưa lên để vẩy vẩy hai lá cờ này. Rất rõ ràng là em đang đưa tay vẩy vẩy một lá cờ Trung Cộng đã bị lộn ngược trước hàng triệu cặp mắt của khán giả trên khán đài và trên toàn thế giới.

Chế độ Trung Cộng đã rất tài giỏi trong việc tạo dựng và bảo vệ Một-Nền-Văn-Hoá-Lừa-Gạt-Tại-Trung-Quốc và họ còn lớn tiếng để nói cho tất cả nhân dân thế giới biết về điều đó một cách rất mạnh dạn tự nhiên như thể Tình-Trạng-Lừa-Gạt-Ở-Trong-Nước-Trung-Quốc-Là-Một-Lối-Cạnh-Tranh-Để-Sống-Của-Người-Dân-Trung-Quốc.

Có một số giáo sư ngoại quốc đã đang sống tại Trung Quốc để dạy Anh Ngữ cho các học viên người Trung Quốc thuộc mọi hạng tuổi và các cấp lớp từ vỡ lòng tới đại học đều có chung một nhận định là đa số học sinh sinh viên và học viên người lớn đã thường xuyên có những hành động gian dối trong các kỳ thi kiểm tra học lực. Trong những lần các giáo sư dạy Anh Ngữ này tổ chức các cuộc thảo luận trong lớp nói về Tính Lừa Gạt để cho những học viên đã khá và giỏi Anh Ngữ tự do phát biểu cảm tưởng của họ, thì họ luôn luôn cho biết rằng họ sẽ có hành động lường gạt tương tự với một mức độ nhất định nào đó nếu sự lường gạt này giúp cho họ chiếm được ưu thế trong đời sống hiện tại ở Trung Quốc.Chỉ có chính người Trung Quốc mới có thể tin rằng cả ba người nữ vận động viên thể dục nhịp điệu tên Yang Yilin, He Kexin và Jian Yuyuan là có đủ mười sáu tuổi để được dự thi thế vận hội và phải chiếm được huy chương vàng cho người Trung Quốc. Còn lại cả thế giới này đều nghi ngờ rằng các tập đoàn cầm quyền Trung Cộng ở các cấp đã âm mưu với nhau sửa đổi các chi tiết hộ tịch để nâng tuổi cho các em vận động viên này tới hạng tuổi quy định của thế vận hội.

Dùng mọi thủ đoạn lừa gạt để đạt mục đích là bản chất của thuyết "bí danh" của đảng Trung Cộng và Việt Cộng. Thuyết "bí danh" của đảng cộng sản hoàn toàn trái ngược với thuyết "chánh danh" của đạo Khổng-Mạnh, và một cách chắc chắn là tất cả đảng viên Trung Cộng và Việt Cộng mỗi người ngoài một cái tên cúng cơm và một cái tên gắn liền với chức vụ, lại có thêm hai ba cái bí danh khác nhau để dễ dàng làm chuyện mờ ám cho tổ chức cộng sản.

Bản chất gian trá và thiếu sự minh bạch đã từ lâu ngấm vào đầu óc của tất cả đảng viên Trung Cộng và Việt Cộng được thể hiện rõ ràng qua những cái "bí danh". Nhân dịp có thế vận hội ở Trung Quốc trong mùa hè này cái bản chất gian trá và thiếu sự minh bạch càng bị lộ rõ qua các màn trình diễn của một ca sĩ nhi đồng hát nhép, những trẻ em Hán tộc giả dạng làm những trẻ em dân tộc thiểu số, những cảnh bắn pháo bông đã thu hình sẵn từ trước nay được phát hình lại để biến quang cảnh buổi lễ quá rực rỡ làm hoa mắt khán giả ở tại chỗ cũng như khán giả ở màn ảnh truyền hình trên khắp thế giới, và nhất là ba nữ vận động viên thể dục nhịp điệu được nâng lên tuổi mười sáu để dự thi.

Có rất nhiều chứng từ lưu trữ ở những hồ sơ của các vận động viên tranh tài ở địa phương cũng như các bài báo tường thuật và bình luận thể thao bằng tiếng Trung Quốc ở những năm 2004, 2005, 2006, và 2007 đã cho thấy rõ ba nữ vận động viên thể dục nhịp điệu tên Yang Yilin, He Kexin và Jian Yuyuan là không có đủ mười sáu tuổi để dự thi thế vận hội trong năm nay. Hơn nữa mọi người đều công nhận rằng hình vóc và diện mạo bên ngoài của ba nữ vận động viên này hiển nhiên là trông rất còn nhỏ tuổi.

Vào lúc Thế Vận Hội Mùa Hè Athens Hy Lạp năm 2004 nữ vận động viên thể dục nhịp điệu người Mỹ tên Nastia Liukin, đã hai lần chiếm giải vô địch thiếu niên Mỹ nhưng lúc đó Nastia Liukin chỉ có 14 tuổi nên còn quá nhỏ để tham dự trong đội tuyển thế vận hội của nước Mỹ. Cô đã phải chờ tới bốn năm sau để được tranh tài trong Thế Vận Hội Mùa Hè Bắc Kinh năm 2008.

Nếu các cuộc điều tra chứng minh được là ba nữ vận động viên thể dục nhịp điệu của Trung Quốc thực sự còn quá nhỏ để được tham dự tranh tài trong Thế Vận Hội Mùa Hè 2008 thì Uỷ Ban Thế Vận Hội Quốc Tế và các tập đoàn cầm quyền đảng Trung Cộng ở các cấp phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về sự lừa gạt này.

Ở trong nước Trung Quốc dưới sự lãnh đạo của đảng Trung Cộng hầu như mọi người đều không cảm thấy ngại ngùng xấu hổ mà nghĩ rằng sự lường gạt là một việc làm vô đạo đức. Một thí dụ cụ thể là kỷ nghệ làm thuốc lá giả của tập đoàn kinh doanh thuốc lá Trung Cộng. Thuốc lá đã là độc hại cho sức khoẻ của con người, mà tập đoàn kinh doanh thuốc lá Trung Cộng lại còn làm giả để thu vào nhiều lợi nhuận, như vậy tội ác của sự lường gạt này phải tăng gấp đôi.

Ở trong nước Trung Quốc dưới sự lãnh đạo của đảng Trung Cộng sự lường gạt xảo trá tráo trở để trục tư lợi đã đang là một cơn bệnh dịch truyền nhiễm khủng khiếp.

Sự lường gạt xảo trá tráo trở đó đã bắt nguồn từ các tập đoàn cầm quyền đảng Trung Cộng ở các cấp. Gần đây nhất là họ đã không giữ lời cam kết cởi mở thông tin báo chí và cải thiện hồ sơ nhân quyền trong thời gian có thế vận hội đang diễn ra tại Bắc Kinh:

Họ vẫn cứ cản trở hoặc ngăn cấm các phóng viên ngoại quốc muốn tìm hiểu tình hình sinh sống hiện tại của người dân Trung Quốc ở trong nước. Hai tuần lễ trước ngày khai mạc thế vận hội họ đã cho lệnh bắt tập trung hàng ngàn tu sĩ Tây Tạng và quản thúc nghiêm ngặt. Họ đã giả bộ thực thi tự do dân chủ trong lúc có thế vận hội bằng cách để ra những khu vực công viên cho người dân Trung Quốc được biểu tình phản đối chính phủ nếu có xin phép trước. Kết quả là tất cả những người nhẹ dạ cả tin Trung Cộng thay đổi cởi mở, nên nộp đơn xin phép biểu tình, đều bị bắt đem ra giam ở ngoại ô cách xa thành phố Bắc Kinh.

Trong khi có một số người ngoại quốc tới Bắc Kinh căng biểu ngữ biểu tình ủng hộ Tây Tạng chỉ được một thời gian ngắn thì bị bắt đưa lên xe chở ngay ra phi trường để trục xuất khỏi Trung Quốc, thì lại có một người Anh, một người Đức và tám công dân Mỹ đã tổ chức biểu tình ủng hộ Tây Tạng trong một thời gian ngắn trước khi bị bắt ở gần Sân Vận Động Thế Vận Hội tại Bắc Kinh.

Còn đối với tám người Mỹ, mặc dù đại sứ Mỹ có lời yêu cầu phải lập tức thả họ, nhưng tập đoàn cầm quyền Trung Cộng tại Bắc Kinh vẫn cứ tạm giam họ trong suốt 17 ngày cho tới khi bế mạc thế vận hội mới thả ra và liền sau đó trục xuất họ về nước Mỹ.

Các tập đoàn cầm quyền đảng Trung Cộng ở các cấp đã bộc lộ rõ ý muốn tạo dựng, bảo vệ, và sử dụng Thế Vận Hội Bắc Kinh như là một thành tích hoàn toàn hoàn hảo để chứng tỏ với cộng đồng quốc tế là Trung Quốc dưới sự lãnh đạo của họ đang sẵn sàng là một nước có vũ lực, tiên tiến và rất hiện đại ngay cả trong lãnh vực thể dục thể thao. Tuy nhiên, có một chi tiết rất nhỏ cũng đủ chứng minh rằng các tập đoàn cầm quyền đảng Trung Cộng ở các cấp luôn luôn không thể nào hoàn toàn hoàn hảo được khi họ còn tiếp tục cưỡng đoạt tiếng nói trung thực của nhân dân Trung Quốc: đó là một lá cờ Trung Cộng đã bị lộn ngược trên tay của một em bé Trung Quốc đang giơ cao vẩy gọi tất cả thế giới hãy nhìn cho rõ một lá cờ Trung Cộng đã bị lộn ngược.

Điều này có một ý nghĩa rõ ràng là Nhân Dân Trung Quốc bao gồm mọi chủng tộc không cho phép các tập đoàn cầm quyền đảng Trung Cộng ở các cấp tiếp tục lợi dụng tiếm danh nhân dân Trung Quốc để lừa gạt người dân trong nước cũng như người dân của các nước trên thế giới.

Các vấn đề của người chủng tộc Hồi và quyền tự do tín ngưỡng Hồi Giáo ở Tân Cương. Các vấn đề của các nhà sư Tây Tạng cùng với người dân Tây Tạng đang thực sự lâm cảnh diệt chủng toàn diện ở Tây Tạng. Các vấn đề của người chủng tộc Mông Cổ ở lãnh thổ Nội Mông dưới sự cai trị hà khắc của Trung Cộng, họ vẫn luôn luôn mong muốn được thống nhất với quốc gia độc lập Mông Cổ, còn gọi là lãnh thổ Ngoại Mông của họ; toàn thể Nhân Dân Mông Cổ luôn luôn nhớ rằng chính Liên Sô và Trung Cộng đã chia cắt tổ quốc của họ và gây ra thảm cảnh chia lìa cho tới ngày nay. Và đặc biệt là các vấn đề của người chủng tộc Hán đang thực hành Pháp Luân Công hoặc thực hành đạo Tin Lành hay Công Giáo đang bị trấn áp tàn bạo ở trong nước Trung Quốc. Như vậy, cái hình ảnh 56 nam nữ thiếu niên nhi đồng với trang phục của người thiểu số đủ màu sắc rực rỡ thuộc 56 chủng tộc gồm có người Hồi, Tây Tạng và Mông Cổ vân vân, họ hân hoan diễn hành chào mừng quan khách trong buổi lễ khai mạc thế vận hội để mô tả tình trạng sinh sống hài hoà của xã hội Trung Quốc, là hoàn toàn nguỵ tạo tuyên truyền gian xảo. Từ năm 1990 sử gia Jonathan Spence đã có một nhận định sâu sắc như sau, "Nếu Trung Quốc có mục đích phát triển trở thành một quốc gia hiện đại . . . . . . Người dân Trung Quốc phải có được những người đại diện chân chính cho họ trong các quyết định chính trị. . . . . . Sẽ không có một Trung Quốc thực sự hiện đại cho tới khi nào người dân Trung Quốc được trả lại tiếng nói của họ".

Thế Vận Hội Bắc Kinh đã bế mạc, nhưng lại chính là lúc bắt đầu cuộc đấu tranh gay gắt nhất giữa các tập đoàn cầm quyền đảng Trung Cộng ở các cấp và toàn thể nhân dân Trung Quốc gồm đủ mọi chủng tộc đang đòi lại quyền làm người của họ./.

Thủy-Triều
25/08/2008
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn