BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74321)
(Xem: 62404)
(Xem: 39753)
(Xem: 31317)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Hoàng Sa, Trường Sa là đất của đất Việt Nam, là nước của nước Việt Nam. Nước có thể cạn, đất có thể mòn, song chân lý này không bao giờ thay đổi

20 Tháng Mười Hai 200612:00 SA(Xem: 1056)
Hoàng Sa, Trường Sa là đất của đất Việt Nam, là nước của nước Việt Nam. Nước có thể cạn, đất có thể mòn, song chân lý này không bao giờ thay đổi
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Tháng 12/2006, trên “ Tạp chí quân sự toàn cầu” của Trung Quốc đăng tin: một số điểm cơ sở lãnh hải trên quần đảo Trường Sa của Việt Nam là thuộc lãnh hải của Trung Quốc. Trước đó, ngày 1/12/2005, Trung Quốc tiến hành xây dựng bia chủ quyền tại các điểm cơ sở lãnh hải trên đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Trước đó, năm 1996, Trung Quốc Tuyên bố về Đường lãnh hải, nhiều điểm cơ sở lãnh hải của Việt Nam, Trung Quốc cũng nhận là của họ. Trước đó, năm 1992, Trung Quốc ban hành “ Pháp lệnh về lãnh hải và vùng tiếp giáp của nước CHND Trung Hoa, cũng xác định, một số điểm cơ sở lãnh hải trên đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Và gần tháng 12/2006 nhất - ngày 12/7/2006 - Trung Quốc còn cho công bố bản đồ “chuẩn” của Trung Quốc, bao gồm cả đảo Hoàng Sa, Trường Sa và cả thềm lục địa ở biển Đông của Việt Nam.

Nhà nước Việt Nam ta, từ năm 1992, 1996, 2005, 2006 đã bác bỏ luận điệu và hành động ăn cướp vô lý này của Trung Quốc.

Không phải viện dẫn những luật pháp quốc tế về lãnh hải, là người Việt Nam, bằng mắt thường, cách nghĩ thông thường cũng thấy, đây là ý đồ bành trướng, âm mưu xâm lược Việt Nam, trước mắt và lâu dài, của Trung Quốc.

Tri thức ngày nay, ai cũng biết, để đi xâm lược lãnh thổ một nước nào đó, nhà nước đó buộc phải tạo cớ và tuyên truyên trong dân chúng cái cớ đó trước đã.

Chính quyền Trung Quốc, sau khi ra pháp lệnh, ra tuyên bố, vẽ bản đồ, đăng tin là nhằm gieo vào đầu dân chúng Trung Quốc rằng: lãnh thổ Trung Quốc đến đây, biên giới Trung Quốc đến đây; và rằng, lãnh thổ của Trung Quốc đang bị Việt Nam chiếm giữ, người Trung Quốc phải chiến đấu giành lại phần lãnh thổ thiêng liêng của mình. Thế là chiến tranh vũ trang xâm lược Việt Nam sẽ bắt đầu.

Sự thật, với tin tức đăng trên báo chí, pháp lệnh về lãnh hải, tuyên bố về đường cơ sở lãnh hải, vẽ và công bố bản đồ, dựng bia chủ quyền tại các điểm cơ sở lãnh hải, chính quyền Bắc Kinh đã chính thức xâm lược Việt Nam với mức độ ngày càng trắng trợn và rõ ràng hơn.

Hỡi những con Lạc, cháu Hồng, con Rồng, cháu Tiên, dù đang sinh sống ở trong nước hay ngoài nước, dù mang quốc tịch Mỹ hay Lào, xin hãy ghi lòng tạc dạ, khắc cốt ghi xương, rằng Chính quyền Bắc Kinh đã và đang thực hiện cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam !

Chúng ta, dù ngoại giao tài giỏi đến đâu, kém cỏi đến đâu, cũng nhất quyết không mơ hồ với đường lối ngoại giao láng giềng 16 chữ: “Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” do chính quyền Bắc Kinh rêu rao. Bởi, người Trung Quốc luôn luôn che đậy dã tâm của họ bằng những khẩu hiệu bọc đường. Khi họ rêu rao, mong muốn quan hệ tốt đẹp với một nước nào đó, là bên trong họ đang rắp tâm thôn tính nước đó. Khi họ đang to mồm, phê phán một nước nào đó, là họ đã có kế hoạch làm bạn với nước đó. Khi họ lên giọng doạ ai, tức là họ đang đang sợ người đó.Khi họ ân cần gọi ta là đồng chí, ắt hẳn họ đã toan tính bắt ta làm nô lệ cho họ. Khi họ rêu rao 16 chữ “vàng” với ta, ắt hẳn họ ( Trung Quốc) đã và đang thực hiện thôn tính nước ta rồi đấy.

Thực tế, trãi qua mấy ngìn năm dựng nước và giữ nước, chưa có triều đại nào của Trung Quốc lại không xâm lược nước ta, ngay cả thời cộng sản với nhau, chúng cũng không từ. Bất kể lúc nào, khi trong nước không có nội chiến- nồi da nấu thịt -, không có phe phái tranh giành quyền lực, cắn xé lẩn nhau, hễ thấy Việt Nam có vấn đề, là nhất định Trung Quốc lại đem quân xâm lược, cướp phá nước ta. Và, có lẽ ở triều đại nào nước Việt ta cũng bị các vương triều của Trung Quốc “ngoặm” đi một ít đất, nước.

Hiện tại, sau hơn 30 năm cải cách, mở cửa Trung Quốc đang dần dần trở thành một con hổ về kinh tế và quân sự. Vì vậy, theo truyền thống nghìn năm, trong nay mai, nhất định Trung Quốc sẽ đưa quân xâm lược Việt Nam để “ngoặm” ta một ít đất, nươc.

Hỡi liệt tổ, liệt tông, hỡi Bà Trưng, Bà Triệu, Ngô Quyền, Lê Hoàn, Lý Thương Kiệt, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung, hỡi những anh hùng liệt sĩ, dù các vị đang trong lăng tẩm, miếu mạo hay còn ở “ rải rác biên cương mồ viễn xứ”, hãy vì 83 triệu con Lạc, cháu Hồng mà thức tỉnh, cùng con cháu, anh em đồng đội dõi mắt lên Ải Bắc, Trường Sa, Hòang Sa và thềm lục địa thiêng liêng ở biển Đông của Tổ Quốc, để kịp thời đánh chiêng, gõ trống, báo hiệu và cỗ vũ toàn dân Việt Nam chặn đứng và đánh bại cuộc xâm lăng vũ trang của chính quyền Bắc Kinh vào lãnh thổ Việt Nam ở đầu thế kỷ 21 này.

Hãy đừng để bọn xâm lược Trung Quốc tiến thêm một bước nào nữa. Vì họ khác Pháp, Nhật và Mỹ nhiều lắm. Nhật, chiếm Việt Nam, rồi rút đi; Pháp chiếm Việt Nam, đô hộ gần 100 năm, rồi rút đi; Mỹ chiếm miền Nam, rồi rút đi; tất cả họ chẳng đem theo một con sông, một ngọn núi nào về nước họ; nhưng Trung Quốc thì, tiến một bước vào Việt Nam, đến cây cỏ họ đẫm lên, cũng đã thuộc về họ.

 T. N.

 Tháng 12/2006
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn