BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 65612)
(Xem: 59677)
(Xem: 36988)
(Xem: 29264)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Phải chăng Việt Nam đã trở thành một quận huyện của Trung cộng, nhờ sự đồng lõa tiếp tay của Việt cộng?

06 Tháng Chín 201112:00 SA(Xem: 876)
Phải chăng Việt Nam đã trở thành một quận huyện của Trung cộng, nhờ sự đồng lõa tiếp tay của Việt cộng?
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Ít lâu nay, người Việt trong và ngoài nước hết sức lo lắng về hiểm họa mất nước vào tay Trung cộng đang diễn ra từng bước khá rõ ràng. Hiểm họa này được thúc đẩy bởi hai yếu tố: Trung cộng muốn trở thành bá chủ thế giới, muốn mở rộng bờ cõi sang các nước lân cận như đã từng thực hiện đối với Tây Tạng, Tân Cương, Mông Cổ. Tham vọng này càng lớn mạnh khi nhu cầu phát triển kinh tế, kỹ nghệ của Trung cộng ngày càng gia tăng song song với đà gia tăng dân số… khiến họ bị thiếu hụt trầm trọng nguồn năng lượng và thực phẩm cần thiết để nuôi dưỡng sự phát triển ấy. Vì thế, chuyện thôn tính thêm những nước chung quanh, nhất là Việt Nam, là chuyện dễ hiểu. Việt Nam có bờ biển rất dài và ở ngay “ngã tư quốc tế” là một địa thế rất thuận lợi giúp Trung cộng, nếu chiếm được Việt Nam, sẽ dễ dàng giao thương với quốc tế... Thêm vào đó, bờ biển Việt Nam có mỏ dầu lớn có thể giúp Trung cộng giải quyết vấn đề năng lượng đang bị bế tắc. Từ khi cướp được chính quyền năm 1945, CSVN ngày càng biểu hiện rõ ràng là một đảng cướp. Khi đã cướp được chính quyền, họ quyết nắm giữ quyền cai trị đất nước bằng mọi giá, bất chấp họ đã làm đất nước này ngày càng tụt hậu, nghèo đói, tràn đầy bất công, tệ nạn, và nhất là mất khá nhiều đất và biển cho Trung cộng.

− Tham vọng bành trướng của Trung cộng:

− Tham vọng nắm quyền vô thời hạn của đảng CSVN:

Độc tài và bất nhân như vậy, Việt cộng rất sợ nhân dân âm thầm hoặc công khai chống đối. Để đề phòng bị nhân dân lật đổ, CSVN phải cậy dựa vào sự bảo trợ của Liên Xô và Trung cộng. Liên Xô sụp đổ, CSVN phải bám chặt vào đàn anh Trung cộng.

Trong bối cảnh ấy, dân tộc Việt Nam trở thành nạn nhân của hai tham vọng trên. Trung cộng lợi dụng tham vọng của Bộ Chính trị Việt cộng để thôn tính Việt Nam, nhất là lợi dụng thái độ cậy dựa, sẵn sàng đồng lõa, tiếp tay bán nước của Việt cộng, còn CSVN thì lợi sự bảo trợ của Trung cộng để giữ mãi độc quyền cai trị đất nước dẫu phải trả giá bằng những mật ước bán nước.

Được bộ chính trị đảng CSVN tích cực tiếp tay, Trung cộng muốn thôn tính Việt Nam một cách ôn hòa, âm thầm, từ từ, không để quốc tế và người dân trong nước có cớ phản đối. Khi quốc tế và người dân biết được Việt Nam đã mất vào tay Trung cộng thì mọi chuyện đã xong từ lâu, không thể đảo ngược lại được.

Những hiện tượng xẩy ra dưới đây khiến người ta có thể đoán được âm mưu trên của hai đảng cộng sản. Tuy chưa chắc chắn và rõ ràng 100%, nhưng chỉ cần khả năng suy luận bình thường, người ta có thể dự đoán được điều đó tới 70-80%.

− Bằng dự án bauxít, Việt cộng để Trung cộng làm chủ Tây Nguyên, đưa người của họ vào Tây Nguyên, bất chấp điều đó vô cùng nguy hiểm cho nền an ninh quốc gia. Trước đó, Việt cộng đã nhượng cho Trung cộng hàng ngàn km2 đất và hàng chục ngàn km2 biển. Về sau lại còn cho Trung cộng thuê các rừng đầu nguồn 50 năm với giá rẻ mạt để họ tự do làm gì thì làm, kể cả lập căn cứ quân sự…

− Việt cộng cho Trung cộng mở những đường xe lửa cao tốc vào Việt Nam, đồng thời mở rộng đường mòn Hồ Chí Minh, tạo điều kiện rất thuận lợi cho Trung cộng chở người, hàng hóa, kể cả quân đội và vũ khí vào Việt Nam, thậm chí có thể chở thẳng vào miền Trung và miền Nam qua đường mòn Hồ Chí Minh.

− Việt cộng cho dân Trung cộng tự do nhập cư vào Việt Nam không cần visa, tạo điều kiện cho Trung cộng lập các làng, các đô thị riêng, các trung tâm du lịch của Tầu tại Việt Nam ở những nơi thuận lợi nhất. Hiện nay, đã có hàng triệu người dân Trung cộng vào Việt Nam định cư sinh sống và số người Tầu nhập cư vào Việt Nam ngày càng gia tăng.

− Việt cộng tạo cho dân Tầu mới nhập cư vào Việt Nam nhiều điều kiện thuận lợi để sinh sống bằng cách cho các công ty Trung cộng trúng thầu hầu hết các dự án thi công tại Việt Nam. Các công ty này ưu tiên tuyển nhân công Tầu vào làm, trong khi dân Việt thiếu công ăn việc làm trầm trọng.

− Công nhân Trung cộng nhập cư vào Việt Nam nhiều khi đánh đập, ức hiếp, đối xử bất công với dân Việt, nhưng công an CSVN không dám can thiệp để bênh vực và bảo vệ dân mình, làm như Việt Nam đã hoàn toàn thuộc chủ quyền của Trung cộng rồi.

− Trung cộng bắn giết ngư dân, tấn công các tàu Việt Nam ngay trên lãnh hải Việt Nam, nhưng lại vu cáo ngư dân và các tàu của Việt Nam xâm phạm lãnh hải của Trung cộng. Thế mà nhà cầm quyền Việt cộng không dám phản đối, như thể đã ngầm chấp nhận lãnh hải trước đây của Việt Nam hiện nay đã thuộc về Trung cộng, và hành động trên của Trung cộng là hoàn toàn đúng.

− Người dân lo sợ trước sự kiện bị mất nước vào tay Trung cộng nên đã phản đối bằng những cuộc biểu tình. Lẽ ra Việt cộng phải bảo vệ quyền biểu tình đã được hiến định, nhất là khi họ biểu lộ lòng yêu nước chống ngoại xâm, thì họ lại thẳng tay đàn áp. Sau khi qua Bắc Kinh họp với lãnh đạo quân đội Trung Quốc vào ngày 29-8 vừa qua, Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh tuyên bố sẽ kiên quyết xử lý những vụ biểu tình chống Trung cộng tại Việt Nam, không để sự việc tái diễn như trước. Điều này cho thấy việc đàn áp biểu tình chống Trung cộng cũng như thông báo của Ủy ban Nhân dân Hà Nội yêu cầu chấm dứt biểu tình và tuần hành tự phát là do áp lực của Trung cộng.

Trước những sự kiện ấy, người ta có thể suy đoán rằng Trung cộng và Việt cộng đã ký với nhau những mật ước mà họ nhất định không công bố vì sợ người dân phẫn nộ sẽ vùng lên lật đổ chế độ. Qua những mật ước này, Việt cộng và Trung cộng đang âm thầm từng bước một biến Việt Nam thật sự thành quận huyện của Trung cộng. Sự thật đó sẽ không được công bố hầu tránh sự phản đối của quốc tế và nhất là của người dân Việt Nam. Nói khác đi, trên danh nghĩa, Việt Nam vẫn là của Việt Nam, nhưng trong thực chất, Việt Nam đang, và rất có thể là đã, trở thành một quận huyện của Trung cộng.

Người Việt yêu nước sẽ phải làm gì đây trước khi quá muộn?

Houston, ngày 4 tháng 9 năm 2011

Nguyễn Chính Kết
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn