BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74228)
(Xem: 62386)
(Xem: 39679)
(Xem: 31295)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Nghĩ về cuộc vận động "làm theo tấm gương đạo đức Hồ chủ tịch"

02 Tháng Giêng 200812:00 SA(Xem: 954)
Nghĩ về cuộc vận động "làm theo tấm gương đạo đức Hồ chủ tịch"
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Vũ trụ bao la, mọi mối quan hệ trong vũ trụ là chằng chịt, muôn hình, muôn vẻ ! Nhưng suy cho cùng trong các mối quan hệ chằng chịt ấy chỉ có hai nền khoa học riêng biệt đó là: Khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Về khoa học tự nhiên: Hàng năm Việt Nam thường tổ chức các đoàn đi thi Quốc Tế gồm các môn: Toán, Lý, Hoá, Sinh…. Đương nhiên những người nghiên cứu đề thi các môn nêu trên đều là giáo sư, tiến sỹ… tài ba tập hợp lại để ra đề và làm đáp án. Việc tổ chức thi là cực kỳ nghiêm ngặt và khẳng định rằng: không thể có sự gian lận trong quá trình thi chọn.

Phải thừa nhận rằng: Người Việt Nam rất giỏi, các lần đi thi không lần nào là thí sinh không đoạt giải. Song điều làm chúng ta tự hào ở chỗ: Khi kết thúc chiến tranh, Việt Nam có một đoàn đi thi toán Quốc Tế. Năm ấy, Lê Bá Khánh Trình đoạt giải đặc biệt ngoài sự tưởng tượng của các nhà khoa học, buộc hội đồng thi phải cho Lê Bá Khánh Trình điểm đặc cách. Cả thế giới cũng như Việt Nam phải thừa nhận và tự hào có Lê Bá Khánh Trình !.

 

Về khoa học xã hội: "ĐCSVN" đang thực hiện mục tiêu: "Dân giầu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh". Là những người thực lòng yêu nước, thương dân không ai là người Việt Nam (kể cả trong và ngoài nước) cũng như loài người tiến bộ trên toàn thế giới nhất nhất tán thành và nhiệt liệt hưởng ứng đáp số trên !. (Tôi tạm gọi mục tiêu đề ra là đáp số). Nhưng cách giải để ra được đáp số thì hàng triệu, triệu người Việt Nam (cả trong và ngoài nước) đều có quyền đưa ra lời giải. Nếu "ĐCSVN" thực sự tôn trọng quyền dân chủ, tự do của mọi công dân thì phải chấp nhận lời giải nào ngắn gọn nhất, đúng nhất để Nhân dân Việt Nam thoát cảnh nghèo nàn, lạc hậu, tụt hậu sớm sánh vai cùng các cường quốc năm châu. Giống như Lê Bá Khánh Trình đưa ra lời giải đặc biệt lần thi toán Quốc Tế mà cả thế giới phải thừa nhận. Rõ ràng: về mục tiêu, nhân dân nói chung, các chiến sỹ dân chủ nói riêng đã và đang đấu tranh đòi dân chủ hoá đất nước ztheo phương châm hoà bình, bất bạo động là đúng. Đó là việc làm trong sáng, minh bạch đáng được hoan nghênh. Những người dũng cảm đứng ra đòi quyền dân chủ, tự do cũng chính là những người đang gương mẫu "Sống, lao động, học tập theo gương ông Hồ".

Chỉ vì say sưa với mục tiêu Dân chủ - Tự do, nên ông Hồ mới ra đi tìm đường cứu nước. Khi cuộc cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân thành công, ông đặt Quốc Hiệu là: Việt Nam - Dân Chủ - Cộng hoà; Độc lập - Tự do - Hạnh phúc và ông tuyên bố: "Không có gì quý hơn Độc Lập - Tự do". Cớ sao những người đang đi theo con đường ông Hồ đã chọn, nhà cầm quyền Việt Nam lại quy cho họ là chống đảng, là phản động, là bán nước…. Trong khi: trong tay họ không có một tấc sắt, nhưng đều bị nhà cầm quyền Việt Nam cấm đoán thậm chí vu cáo bắt tù đày…. Đây là một trong hàng triệu bằng chứng để chứng minh rằng: "nói một đằng làm một nẻo" đã trở thành bản chất cố hữu của "ĐCSVN" độc tài, toàn trị. Thực tiễn trên, cho chúng ta thấy:

 "ĐCSVN" đặt ra mục tiêu " Dân giầu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh" nhưng việc làm của họ đã và đang thực hiện là: "Quan giầu, nước tụt, xã hội lưu manh, nhân dân bần cùng, người lao động thành nô lệ !" Muốn biết rõ quan giầu hay dân giầu ? Chúng ta hay nhìn vào các khu đô thị trong phạm vi cả nước (kể cả các thành phố lớn) rồi chịu khó thống kê, tính tỷ lệ xem trong khu đô thị đó có bao nhiêu hộ là quan, là con cháu, họ hàng các quan ? bao nhiêu hộ là dân ? chưa tính các quan địa phương thi nhau về các thành phố lớn mua nhà, sắm biệt thự - vi la. Các quan Trung ương sắm biệt thự, vi la cả ở nước ngoài… sẽ rõ !. Nhưng điều khẳng định là: đất để xây dựng các khu đô thị đều do các quan lợi dụng chức - quyền tổ chức ăn cướp của nhân dân mới có. Còn công nhân viên thời bao cấp vì quá nghèo khổ không có tiền mua nhà - đất, suốt cuộc đời phải gắn bó với khu tập thể. Nay lũ quan tham lấy cớ quy hoạch lại. Bọn chúng trắng trợn ra quyết định cướp đất các khu tập thể phân lô chia cho anh em, họ hàng... Chúng bán thẳng tay kiếm một - vài trăm triệu. Những người đã từng ở liên tục suốt ba, bốn chục năm trời, chúng cho ra đứng đường bất chấp sự kêu cứu, van xin của những người khốn khổ, dã man đến thế là cùng !. Sự thật là như vậy !. Nhưng hiện nay "ĐCSVN" đang quá say sưa với cuộc vận động "Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chủ tịch" nhưng chỉ hô hào nhân dân thực hiện còn các quan thì thờ ơ (!?). Và loại "Đảng duy ngã độc tôn" này họ thường tuyên truyền:

"Bác ngồi đấy với cây chì đỏ,

 Chỉ đường cho từng phút từng giờ".

ý nghĩa của hai câu thơ trên là: Hàng ngày ông Hồ dành một ít thời giờ để đọc báo. Quá trình xem báo, phát hiện được việc nào tốt ông dùng bút chì đầu đỏ gạch chân rồi điện về địa phương có những tấm gương người tốt, việc tốt yêu cầu chính quyền địa phương phải biểu dương và tổ chức cho nhân dân học tập, nhân ra diện rộng. Phát hiện điều xấu, ông cũng dùng bút chì (nhưng đầu xanh) gạch chân những điều xấu xa rồi cũng điện về yêu cầu chính quyền địa phương phải tổ chức kiểm điểm, chì trích, tìm rõ nguyên nhân, rút ra bài học… Nếu nặng phải xử lý nghiêm minh, kể cả truy cứu trách nhiệm hình sự để giữ nghiêm kỷ cương phép nước.

Trong điều kiện hiện nay, các cấp lãnh đạo không phải vất vả, khổ sở như ông Hồ thời xưa. Báo đã có người đọc hộ, ngoài ra còn nhiều loại báo khác như: Báo nói, báo hình, hiện đại và đầy đủ hơn là báo điện tử cập nhật tin tức tới từng phút. Gần đây trên màn ảnh nhỏ có một số bộ phim đi vào lòng người như Ma Làng; Luật Đời; Cổng trường thời mở cửa; Làng ven đô. Nhân dân tỏ lòng cảm ơn sâu sắc những nhà đạo diễn đã giúp nhân dân nói lên một phần sự thật những điều nhân dân cần nói. Song điều rất khó hiểu là: Tại sao các vụ việc tiêu cực diễn ra hàng ngày, các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin như vậy, phim ảnh minh hoạ như vậy, nhưng các cấp lãnh đạo chưa ông nào chịu nhìn ra rồi "Học tập, làm theo tấm gương đạo đức ông Hồ" để nhân dân được nương nhờ (!).

Mới đây đến thăm một lão tướng, lão thành cách mạng trong quân đội, tôi tâm sự với cụ những suy nghĩ của tôi. Cụ nói:

"Cán bộ thời mở cửa hiện nay họ coi đồng tiền là nhất và cũng vì tiền nên xã hội hỏng cả rồi. Đảng hiện nay đang tồn tại ba dạng:

Một là: Họ lợi dụng chức, quyền tham nhũng, ăn cắp dưới dạng rất tinh vi !.

Hai là: bọn chúng dùng thủ đoạn rất tàn bạo, kể cả giết người !.

Ba là: "Makênô" tức là mặc kệ nó !.

Mình chỉ tiếc công lao của chúng ta bao nhiêu năm chịu đựng gian khổ, ác liệt lăn lộn nơi chiến trường đầy khói lửa, cái chết lúc nào cũng cận kề…Nay phải cay đắng chứng kiến một xã hội tồi tệ như thế này, không nghĩ, không nói, không được. Nhiều hôm mình thức trắng đêm rất muốn ngủ nhưng không sao ngủ được chỉ vì các vụ tiêu cực tồn tại ngoài xã hội nó ám ảnh !". Rồi cụ động viên tôi: "Cây ngay không sợ chết đứng !. Năm nay mình đã ngoài 80 tuổi, nhưng phải cố sống để xem cái xã hội này xoay vần đến đâu, nghĩ lại mà đau… (!). Còn những người đứng đầu "Đảng" hiện nay thì sao ?

Đọc báo "Công An Nhân Dân" số 829 - thứ tư ngày 24/10/2007, không hiểu báo "Công An Nhân Dân" vô tình hay hữu ý ?. Tại trang một, báo đăng bài: "Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh làm việc với Ban Tổ chức Trung Ương Đảng". Bên cạnh bài viết là bức ảnh ông Nông Đức Mạnh cùng các cán bộ Ban Tổ chức Trung Ương. Ngay dưới bức ảnh, báo đăng 3 vụ tiêu cực lớn là: "Khi giáo viên bị buộc làm chủ nợ"; "Báo hiếu hay tự giết mình"; "Hàng chục tỷ đồng trôi theo nước lũ"!. Mới đọc các tít, đã thấy dùng mình, mở báo ra xem còn hàng chục vụ tiêu cực được báo đăng. Không hiểu ông Tổng Mạnh nghĩ gì ? khi chính ông đang lớn tiếng, hô hào toàn dân "Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chủ tịch". Thiên hạ đồn rằng: Suốt đời làm cán bộ, ông không viết nổi một bài báo, nói chuyện với thiên hạ ông chuyên dùng phao do bồi bút dàn dựng hộ, tâm ông rỗng tuếch, khi đã mất hết niềm tin, không còn nơi bâu bíu, ông phải trương ông Hồ lên làm "phao cứu sinh" lừa thiên hạ, để dấu đi mọi sự bẩn thỉu của "ĐCSVN" đã được phơi bầy trần trụi trước thanh thiên bạch nhật. Đã trương lên rồi, sao ông Tổng Mạnh không gương mẫu học tập "đạo đức" ông Hồ đem bút xanh gạch đít những bài báo đó rồi điện về địa phương sẩy ra các vụ việc tiêu cực trên yêu cầu kiểm điểm, nếu nghiêm trọng yêu cầu phải truy cứu trách nhiệm hình sự để làm gương cho các nơi khác rút ra bài học. Rõ ràng ông Tổng Mạnh chỉ "giỏi" thao thao bất tuyệt, rao giảng dậy đời… Còn các vụ việc tiêu cực hàng ngày được các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin, ông Tổng Mạnh tảng lờ (!). cương vị TBT, ông Tổng Mạnh đã gương mẫu "Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chủ tịch" ở điểm nào ? mà ông giám kêu gọi mọi người phải thực hiện tốt cuộc vận động do ông khởi xướng. Nếu ông không gương mẫu thực hiện, ông nên ghi chú rằng: "trừ bố - con ông ra" còn lại tất cả mọi người đều phải thực hiện cuộc vận động. Lý thuyết của ông Tổng Mạnh nêu ra không bằng cục phân (!). (Sửa đổi lối làm việc trang 12).

Một ông TBT, trong kháng chiến đầy gian lao, khổ hạnh, đánh giặc ngoại xâm ông tìm chỗ lẩn. Hoà bình lập lại ông nhảy ra tiếm quyền, gần 20 năm ông nắm chức trọng, quyền cao kể cả nhà nước và "Đảng". Nhưng ông ngậm miệng để giặc nội xâm tung hoành, nay đã trở thành Quốc nạn. Lũ giặc nội xâm thi nhau tàn phá thành quả cách mạng một cách ghê gớm, không những ông không giám đánh mà còn tìm mọi biện pháp bao che giặc nội xâm điển hình như vụ Tổng cục 2, T4, Sáu Sứ… và biết bao người dân vô tội, quá tin "Đảng", nghe "Đảng" đứng lên đánh giặc nội xâm đều bị giặc nội xâm trả thù dã man, trở thành dân oan, ông làm ngơ (!). Cả cuộc đời ông không làm được trò trống gì cho dân tộc, cho Tổ Quốc !. Ông coi lợi ích gia đình, của bố, con ông cao hơn lợi ích dân tộc. Ai cũng như bố con ông ? Liệu Dân tộc Việt Nam có được như ngày hôm nay không để ông khoe mẽ (?!). Không làm được ông nên từ chức cho dân tộc được nhờ. Làm TBT, ông xuất hiện ở chỗ nào cũng bị nhân dân coi thường, khinh bỉ, nguyền rủa, ông không thấy nhục nhã, xấu hổ sao (?!).

Khi lên mạng, biết số điện thoại của tôi, bạn tôi điện nói với tôi: "Ông Kim ơi ! Thật đau lòng cho dân tộc Việt Nam, dân số trên tám mươi triệu người, lại không tìm được người nào xứng đáng để tôn vinh làm lãnh tụ mà phải đưa một thằng dân tộc, văn hoá mới lớp bẩy lên làm lãnh tụ thì quá ôi ông ạ (!)"

Tôi bày tỏ quan điểm với bạn tôi rằng: Người dân tộc hay người kinh không quan trọng. Quan trọng ở chỗ: Người đó có hết lòng, vì Tổ Quốc, vì dân tộc, vì nhân dân hay không ?. Nếu họ thực sự hết lòng vì nước, vì dân - tôi cũng hết lòng ủng hộ họ. Nhưng những loại cán bộ: "Vì dân thì ít, vì trôn thì nhiều", tôi không bao giờ ủng hộ. Tiếc rằng thời gian đã đủ để chứng minh rằng: Ông Tổng Mạnh đã rơi vào dạng người thứ hai (!). Việc xếp xó những vụ án Chính trị siêu nghiêm trọng, đẩy biết bao người dân vô tội vào cảnh lưu ly, màn trời, chiếu đất…Mới đây như vụ PMU18, Dự án 112, vụ sập cầu Cần Thơ…những sự kiện tồi tệ như vậy ai lãnh đạo (?!). Nhiều nguồn tin cho rằng: Con gái, con rể ông Tổng Mạnh đều làm việc ở văn phòng Tổng công ty PMU18. Nguyễn Việt Tiến là thông gia với ông Tổng Mạnh nên vụ PMU18 dần dần được lãng quên. Ông Tổng Mạnh đang thực hiện phương châm "Để lâu…hoá bùn" (!). Con trai ông Tổng Mạnh là Nông Quốc Tuấn chưa có một chút công lao với dân, với nước. Ông giám đưa con trai ông lên tỉnh Lào Cai "cơ cấu" để đưa vào diện Đại biểu Quốc Hội khoá 12. Hiện nay Tuấn đang là đại biểu Quốc Hội khoá 12 của tỉnh Lào Cai. Bố con ông Tổng Mạnh chắc đang có âm mưu phấn đấu để đưa dân tộc Việt Nam trở lại nếp sống văn hoá "Trâu đeo mõ, chó leo thang" để cố giữ "cốt cách, thuần phong mĩ tục" cho đậm đà bản sắc dân tộc chăng (?!). Lố bịch đến vậy mà bố, con ông Tổng Mạnh không hề biết liêm sỉ là gì. Vẫn cứ ham quyền cố vị, ngang nhiên tiếm quyền lãnh tụ bao năm nay thì đau lòng dân tộc Việt Nam thực sự. Tôi thấy bạn tôi nói hoàn toàn đúng !.

Nếu ông Tông Mạnh đích thực là người mô phạm, là người "cần, kiệm, liêm chính, chí công, vô tư"…Ông hãy nhân danh "Đảng", nhân danh cá nhân ông, ông nên gường mẫu trước quốc dân đồng bào chỉ ra cho nhân dân biết: 32 năm "Đảng" nắm trọn quyền lãnh đạo nhưng để đất nước suy đồi, tội này thuộc về ai ?; giặc nội xâm là ai ?. Và để thực hiện nghị quyết do chính ông đề ra, ông hãy gương mẫu công khai tài sản gia đình ông trên các phương tiện thông tin đại chúng để toàn dân hiểu về bố- con ông là người liêm khiết như thế nào ? Trước khi làm những việc cụ thể tiếp theo.

Là người chuyên làm "Công tác Đảng - Công tác Chính trị" tôi cho rằng: "Đảng" đã mất hết niềm tin, tín hiệu lụi tàn đã rõ, bởi vậy phải vội vàng trương cuộc vận động "Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chủ tịch" làm "bùa hộ mệnh" để lừa bịp, bầy trò hề nhằm khoả lấp, che đậy bao điều xấu xa, bỉ ổi do lớp hậu sinh gây ra. Đồng thời tạo cơ hội cho lũ tham quan, ô lại núp danh "đạo đức" ông Hồ để tiếp tục tàn phá thành quả cách mạng. Chỉ tổ hao tiền, tốn của - của nhân dân và khốn nạn cho cái thân xác ông Hồ đã tạ thế gần bốn thập kỷ rồi mà vẫn không yên thân với tập đoàn quan tham trần thế (!)

 Ai cũng biết, tác phong "đạo đức" ông Hồ đã có từ lâu. Còn nằm trong bụng, các bà mẹ đã ru con bằng những lời ru: "Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ…" và những lời răn dậy của ông. Từ mẫu giáo trở lên đã bị "Đảng" nhồi nhét tư tưởng, "đạo đức" ông Hồ. Cớ sao mãi đến ngày hôm nay, đất nước đang ở giai đoạn suy đồi đến tột độ. "Đảng" độc tài, toàn trị mới tổ chức phát động "học tập, làm theo tấm gương đạo đức ông Hồ" (!). Có lẽ cái khẩu hiệu: "Sống, lao động, học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại" đã có cách đây hàng nửa thế kỷ, nay không còn ý nghĩa ?!.

Nếu "ĐCSVN" độc tài thực sự cầu thị hãy phát động toàn dân kể chuyện tấm gương đạo đức cán bộ, đảng viên đương nhiệm: Ai là những người đang gương mẫu "Học tập, làm theo tấm gương đạo đức ông Hồ" để mọi người noi theo học tập. Trên cơ sở đó chọn ra những người có đức, có tài đứng ra đảm đương việc nước. Kẻ nào không xứng đáng nên tự giác từ chức, dành ghế đó cho những người xứng đáng được nhân dân tin yêu tự bình chọn lên làm lãnh đạo. Dân chúng kiên quyết không chấp nhận những loại cán bộ do "Đảng" cử .

Cái trò hề cuộc vận động "Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chủ tịch" chẳng khác gì sau năm 1975 "Đảng" phát động phong trào đào "Ao cá Bác Hồ", "Rước đuốc Bác Hồ". Họ đã dùng cả chuyên cơ chở cá, chở đuốc từ Bắc vào Nam để tuyên truyền, cổ vũ…tốn biết bao tiền của. Nhưng ao và các loại cá ấy hiện nay ở đâu, còn hay mất, hiệu quả kinh tế cao hay thấp, tốt hay xấu…? "Đảng" không hề sơ, tổng kết rút bài học. Nay lại phát động "Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chủ tịch" khác gì cuộc vận động đào "Ao cá Bác Hồ", "Rước đuốc Bác Hồ" thủa trước, nay đã mất hết rồi (!?)

 Từ ngày "Đảng" phát động toàn dân "Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chủ tịch". Cạnh nhà tôi có một chiếc loa công cộng, ngày hai buổi ông ổng tuyên truyền về cuộc vận động này. Quá trình theo dõi, tôi không thấy một cán bộ chủ chốt nào giám đứng ra thi thố về "đạo đức ông Hồ". Chắc lũ quan tham đã tự thấy mình không xứng đáng nên đành phải câm. Điều kỳ lạ là: Các nhà văn hoá của nhân dân thuộc các tổ dân phố, các thôn, xóm nay đã trở thành trung tâm để nhân dân tập trung học nghị quyết của "Đảng". Trong khi tại công đường chỗ nào cũng có khẩu hiệu "Sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật". Nghị quyết là của "Đảng", "Đảng" phải tổ chức cho các đảng viên ra nhà văn hoá mà học, cớ sao lại bắt nhân dân phải học nghị quyết của "Đảng". Trong khi các bộ luật không có điều nào xử dân về tội không chịu học nghị quyết của "Đảng". Cái thiết thực đối với nhân dân là phải đưa luật vào cuộc sống để nhân dân hiểu sâu sắc, kỹ lưỡng về luật, "Đảng" có trách nhiệm lãnh đạo nhân dân tự giác ghép mình vào khuân khổ pháp luật và thực hiện khẩu hiệu "Sống, làm việc, theo hiến pháp và pháp luật". Những ai vi phạm pháp luật, cứ luật mà xử, dân phải chịu. Điều thiết thực với cuộc sống như vậy thì "Đảng" không làm. Nghị quyết là của "Đảng", không phải của dân lại bắt nhân dân phải học, rồi suốt ngày lũ bồi bút ông ổng trên loa rằng: "Phải đưa nghị quyết vào cuộc sống" mà bọn chúng không hề biết ngượng (!). Nếu nghị quyết của "Đảng" thực sự thiết thực, mang lại quyền, lợi ích hợp pháp cho nhân dân thì Quốc Hội phải thể chế hoá nghị quyết thành luật và nhân dân chỉ việc thực thi đúng pháp luật. Nhân dân không phải là những người phải thực hiện nghị quyết của "Đảng". "Đảng" ra nghị quyết, nhân dân không hề được bàn bạc, lại bắt dân phải học nghị quyết của "Đang" để thực hiện, trơ trẽn đến thế là cùng ?. Dân chủ kiểu Cộng Sản là như thế đó (!)

 Tại bài này, tôi xin tâm sự với các quý vị đọc giả đôi điều.

 Khi nhận ra chế độ quá suy đồi. Tôi vội nghe, quá tin "Đảng" đứng lên đấu tranh

vạch mặt, chỉ tên tập đoàn tham nhũng, ăn cắp, chúng là thủ phạm chính làm chế độ suy đồi. Lập tức tôi bị bọn chúng mượn bàn tay của những kể đầu củ chuối, óc Lý Thông thuộc các cơ quan tiến hành tố tụng quân khu 3 và Bộ quốc phòng bịa đặt, dựng chuyện vu khống trả thù, trù dập man rợ, dã man, vô nhân đạo, không còn tính người đối với tôi, chúng bắt bỏ tù 24 tháng. Ngày 09/8/2001 Lại Đức Lưu tham mưu trưởng tỉnh đội Thái Bình ra thông báo cắt quân số. Chúng ăn cướp tất cả mọi quyền lợi, chế độ, tiêu chuẩn của tôi kể từ ngày 30/8/2000 đến nay. Từ khi tôi bị trù dập, nhiều người (trong đó có cả cán bộ cao cấp) nói với tôi rằng: "Vào tớ, tớ phải cho lũ chó má này ăn bộc phá hoặc ít ra cũng phải một băng AK". Tôi giải thích với họ là: Tôi không thèm làm thế, tôi chỉ đấu tranh để đi tới chân lý, lẽ phải thôi. Nếu Đảng - Nhà nước này làm ngơ, không giải quyết trả lại sự trong sáng và khôi phục công quyền cho tôi, tôi càng đầy đủ cơ sở để khẳng định rằng: "ĐCSVN" là loại "Đảng" thối nát, mục ruỗng. Chế độ này thực sự là chế độ suy đồi ! Tôi sẽ tình nguyện làm nhân chứng để chứng minh với lịch sử.

Ngược lại cũng có một số bạn khuyên tôi nên mềm dẻo đi chút ít. Tôi giải thích: Suốt cuộc đời tôi phụng sự Tổ Quốc, phụng sự nhân dân, lý lịch tôi trong sạch, sáng ngời ngời. Chỉ vì quá tin "Đảng" đấu tranh chống tham nhũng nên bị những kẻ trong các cơ quan tiến hành tố tụng QK3 và Bộ Quốc phòng vu cáo, bỏ tù 24 tháng, đến nay bọn chúng cướp trắng tay. Việc làm của lũ cầm thú, không còn tính người đối với tôi như vậy là mềm dẻo hay sao ?!. Các quý vị hãy đặt cương vị của các quý vị vào cương vị của tôi, các quý vị sẽ giải quyết theo phương án nào ?.

 Đọc các bài viết của ông Hồ tôi thấy: Vì căm thù chế độ phong kiến, đế quốc. Ông Hồ viết nhiều tác phẩm chửi bới chế độ cũ và lũ tham quan, ô lại còn ghê gớm hơn tôi nhiều. Hiện tại tôi thấy chế độ đương thời còn thối nát, mục ruỗng, đồi bại, đồi trụy… hơn các chế độ ông Hồ chửi bới rất nhiều, buộc tôi phải lên tiếng.

 Thiết nghĩ: Trước thực trạng xã hội suy đồi, tồi tệ đến như vậy ! Là những người Việt Nam chỉ im lặng, không giám kề vai sát cánh học tập gương ông Hồ lên tiếng vạch mặt chế độ thối nát, mục ruỗng trước quốc dân đồng bào, chúng ta sẽ có tội với nhân dân, tội với lịch sử, trước sau cũng sẽ bị quả báo.

Mọi việc làm của tôi là trong sáng, chân chính, đấu tranh đi đến chân lý, lẽ phải, mang lại quyền lợi cho dân tộc, cho nhân dân nên bị bọn chúng cướp trắng tay, triệt đường sống ! Song tôi không sợ, cũng không ngại gì, kể cả chế độ này lên cơn điên rồ giết tôi, tôi sẵn sàng !.

 Mong các quý vị đọc giả hãy vui lòng chia sẻ cùng tôi !.

Nhân dịp đầu xuân mới, tôi xin kính chúc toàn thể nhân dân nói chung, các chiến sỹ dân chủ nói riêng dôi dào sức khoẻ, thành đạt !.

Tôi xin chân thành biết ơn !

Ngày 02 tháng 01 năm 2008
Trần Anh Kim

Ghi chú:

Địa chỉ liên lạc và quan điểm như các bài viết trước !
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn