BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74229)
(Xem: 62386)
(Xem: 39679)
(Xem: 31295)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Phê bình "Tuyên ngôn của Đảng Cộng Sản" - Một bản tuyên ngôn phi khoa học

24 Tháng Hai 200612:00 SA(Xem: 951)
Phê bình "Tuyên ngôn của Đảng Cộng Sản" - Một bản tuyên ngôn phi khoa học
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
 

GHI CHÚ VỀ BA BÀI GÓP Ý VỚI BẢN “DỰ THẢO BÁO CÁO CHÍNH TRỊ ĐẠI HỘI ĐẢNG X” :

Sau khi chúng tôi ( TMH) post ba bài góp ý : “ Khi Đảng còn độc quyền chân lý, thì mọi góp ý đều chỉ là trò đùa, vô ích”, “Đảng cộng sản Việt Nam sinh ra để chống Marx” và “ Karl Marx, ông là ai mà đầy đọa dân tộc tôi mãi thế ?” in trên các mạng : [ Đối thoại, Ý kiến, Vietland, PTDCVN, Ánh dương, Phù sa, Cánh én, Lẽ Phải, Thông luận, Việt báo, Thông tin Berlin, Mỹ Linh ( www.nv1info.com/mylinhng.htm), www.vnn-news.com, www.vnfa.com …Các website trên có đầy đủ trong khoá phá tường lửa sau : http://haokan.bounceme.net/dmirror/http/www.saigonbao.com 

Cũng có thể vào thẳng, không cần khoá phá tường lửa như trên, vẫn đọc được 3 bài báo của chúng tôi : www.doi-thoai.com, www.phusa.net, www.troinam.net ]

Sau khi ba bài GÓP Ý này ra mắt bạn đọc, chúng tôi ( TMH) đã nhận được hàng trăm cú điện thoại của độc giả kính mến gọi về, email về, nhắn tin…từ trong, cũng như ngoài nước, động viên, chia xẻ, lo lắng cho sự an toàn tính mạng của tác giả. Xin dẫn ra vài thí dụ; quý độc giả “vô danh” có số Mobile : +84904109664, nhắn tin như sau : “Hồn thiêng sông núi đã nhập vào thân xác trần tục của Trần Mạnh Hảo để nói lên tiếng nói cha ông và chân lý lịch sử. Cầu xin vong linh tất cả anh hùng dân tộc Việt Nam trở về bảo vệ sự bình an cho TMH”; một độc giả khác số Mobile : +84913222109, nhắn : “Ôi, anh H. ơi ! Nhớ anh và cảm phục anh lắm. Q. đang ngồi tuyên truyền về anh cho sinh viên đại học luật đây, sung lắm !”

Trong số hàng trăm cuộc gọi về động viên, có chừng 2% cuộc gọi đến phản ứng TMH rất tiêu cực, thậm chí nguyền rủa, dọa nạt, đe bắn, đe thủ tiêu, ám sát, bỏ tù, dìm sông…Ví dụ như độc giả có số mobile số +84903232824, nhắn tin như sau : “Đọc bài của TMH trên DCV thấy giọng đầy hằn học, bất mãn, khó nghe quá”. TMH đã nhắn tin lại, như sau : “ Cám ơn quý nhân đã đọc. Vấn đề cốt lõi là tôi viết sai hay đúng ? Bài GÓP Ý của TMH không được in trên web ĐÀN CHIM VIỆT, mặc dù tác giả có gửi cho số email ĐCV : bbt@danchimviet.com. Quý nhân đã nhầm !”

Để trả lời qua điện thoại một số “ĐỒNG CHÍ LOA PHƯỜNG” đe dọa bắn bỏ, dìm sông, thủ tiêu, bắt cóc, bắt giam để xử tử hình TMH, TMH lễ phép thưa với quý vị “NHÀ NƯỚC-CÔNG AN-LOA PHƯỜNG” này như sau : “ Tôi là một cá nhân yếu đuối nhất trên đất nước này, tôi không có bom nguyên tử, không có vũ khí nào khác ngoài bộ óc và con tim; tôi không chống Đảng cộng sản, không chống nhà nước CHXHCNVN; tôi chỉ nói lên sự thật; mà sự thật không chống bất cứ ai ngoài sự giả dối; mà chống cũng không được, làm sao châu chấu đá xe ? Không ai chống lại cộng sản bằng chính các ông cộng sản! Chính các ông Đảng CSVN đang bằng hành vi của mình, chống lại mình quyết liệt nhất.

 ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐANG TỰ CHỐNG MÌNH BẰNG CÁC QUỐC NẠN DO ĐẢNG GÂY NÊN :

quốc nạn tham nhũng ( Tin mới VN sáng nay 24/02/2006 : Bùi Tiến Dũng con cưng của Đảng đánh bạc một lúc hết 07 triệu USD ( bảy triệu đô la Mỹ, chứ không phải 2,4 triệu USD như đã loan)

quốc nạn dối trá ( chuyên gọi sai tên sự vật ; ví như Quốc Hội của Đảng thì nói là Quốc Hội của dân;cấm không cho dân ra báo tư thì gọi là tự do báo chí; đàn áp, bắt bớ người bất đồng chính kiến thì hô lên là tự do tư tưởng, tự do tranh luận…)

quốc nạn độc quyền chân lý (Đảng CSVN kiêu ngạo cho mình tuyệt đối đúng, tuyệt đối thánh, cấm tranh luận công khai về các sai lầm của Đảng - quy cho là phạm tội “chống cộng = chống Tổ quốc” ?)

quốc nạn “ TRÊN BẢO DƯỚI KHÔNG NGHE” ( Một nhà nước vô hiệu quả, vô pháp luật. Lời ông Phan Văn Khải)

quốc nạn nói và làm ngược nhau ( NÓI VÀ LỜ - Lời cố Tổng Bí Thư Nguyễn Văn Linh)

 quốc nạn TRÓI NHÂN DÂN ( Lời cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh : “Đảng đang cởi trói cho văn nghệ sĩ, cho các nhà văn…)

quốc nạn diệt trí thức ( Khẩu hiệu của ĐCSĐD : “ Trí, phú, địa, hào, đào tận gốc, trốc tận rễ)

quốc nạn Đảng &Nhà Nước đối đầu với nhân dân ( Thời đại này cả nhân loại đã từ bỏ ĐỐI ĐẦU để chuyển sang thành ĐỐI THOẠ I : “Thời đại đối thoại”; riêng ĐCSVN không bao giờ chịu đối thoại với nhân dân, chỉ quyết ĐỐI ĐẦU với nhân dân bằng còng số tám, nhà tù : không cho phép tranh luận công khai về những sai lầm của đảng)

quốc nạn quy chụp : ai nói khác ý mình là Đảng bịa chuyện vu cáo họ có tội PHẢN QUỐC, LÀM GIÁN ĐIỆP…

quốc nạn cắt đất cắt biển nhượng cho Trung Quốc mà không cho dân biết cụ thể việc ấy ra sao ?

quốc nạn tụt hậu ( VN có thu nhập bình quân đầu người vào loại thấp nhất thế giới)

quốc nạn văn hoá suy đồi

quốc nạn Đảng làm dân trí VN xuống thấp hơn cả Cămpuchia (Để trả lời vì sao Đảng chưa cho phép đa đảng đa nguyên, thì Đảng trả lời : “DO DÂN TRÍ NƯỚC TA CÒN THẤP”, trong khi Đảng luôn vỗ ngực MÌNH LÀ ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ NHÂN LOẠI ! ?)

….

Tại sao ĐCSVN tự cho mình là chân lý, là lẽ phải, văn minh, quang minh chính đại, là dân chủ tự do, đỉnh cao trí tuệ, là vững mạnh chưa từng lại KHÔNG DÁM CÔNG KHAI TRANH LUẬN VỚI CÔNG DÂN NHÀ PHÊ BÌNH TRẦN MẠNH HẢO BẰNG PHƯƠNG PHÁP HÒA BÌNH, BẰNG HỌC THUẬT TRÊN BÁO, XEM ĐẢNG SAI HAY TRẦN MẠNH HẢO SAI ? Trong khi Đảng khoe Đảng có nhiều giáo sư tiến sĩ hơn cả khu vực Đông Nam Á cộng lại ? Nếu Đảng đuối lý trước các bài viết của chúng tôi, không thể nào tranh luận học thuật, tranh luận bằng các luận cứ khoa học được, thì xin Đảng hãy tỏ ra mã thượng, quân tử một chút mà công khai xin lỗi nhân dân vì mình suốt 76 năm nay, Đảng đã phạm nhiều sai lầm ? Tại sao Đảng lại sai chân tay đe dọa thủ tiêu, ám sát, bắt bỏ tù, tử hình… một người dám GỌI CÁC SỰ VẬT BẰNG CHÍNH TÊN CỦA NÓ là chúng tôi ?

Với tinh thần lấy sự thật, lấy lẽ phải thông thường của dân tộc và nhân loại làm tiêu chí, Trần Mạnh Hảo trong dịp GÓP Ý với Đảng này, xin công khai phê bình, góp ý với Đảng trong tư cách là một nhà nghiên cứu, một nhà khoa học.

 Xin Đảng hãy đáp trả lại TMH bằng hành vi KHOA HỌC, như chính Đảng đã tôn vinh CHỦ NGHĨA MÁC là CHỦ NGHĨA XÃ HỘI KHOA HỌC ! Xin Đảng hãy cư xử với công dân – nhà phê bình Trần Mạnh Hảo bằng thái độ của một người đã trưởng thành, hơn là dùng công an, nhà tù để đàn áp hắn; như Đảng đã từng đàn áp các nhà yêu nước, nhà dân chủ hàng đầu Việt Nam sau : GS.TS. Hoàng Minh Chính, TS. Nhà văn Hà Sỹ Phu, nhà văn Dương Thu Hương, Nhà thơ Bùi Minh Quốc, GS.Trần Khuê, L.M. Chân Tín, LM. Têôđô Nguyễn Văn Lý, Hòa thượng Thích Huyền Quang, Hoà thượng Thích Qủang Độ, M.S. Nguyễn Hồng Quang, LS. Lê Chí Quang, Nhà báo Nguyễn Vũ Bình, Bác sĩ Phạm Hồng Sơn, Nhà báo, nhà dân chủ Nguyễn Khắc Toàn, BS. Nguyễn Đan Quế, GS. Nguyễn Chính Kết, Đại tá Phạm Quế Dương, TS. Nguyễn Thanh Giang, Nhà văn Hoàng Tiến, nhà văn Tiêu Dao Bảo Cự, nhà nghiên cứu triết học Lữ Phương, nhà nghiên cứu triết học Mai Thái Lĩnh, Kỹ sư, nhà báo Phương Nam Đỗ Nam Hải…?

Tại sao Đảng & Nhà Nước lại phạm chính điều luật mình đề ra, là điều luật 69 trong hiến pháp nước CHXHCNVN năm 1992, như sau : “ Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí;có quyền được thông tin;có quyền hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luật

Tại sao Đảng lại cho phép mình ngang nhiên vi phạm những điều luật quốc tế do Đảng & Nhà Nước đã cam kết, đã ký trong “TUYÊN NGÔN QUỐC TẾ VỀ NHÂN QUYỀN” năm 1948, điều 19 đã ghi : “Ai cũng có quyền tự do bày tỏ quan niệm và tự do phát biểu quan điểm;quyền này bao gồm quyền không bị ai can thiệp vì những quan niệm của mình, và quyền tìm kiếm, tiếp nhận cùng phổ biến tin tức và ý kiến bằng mọi phương tiện truyền thông không kể biên giới quốc gia”…

Tại sao ? Tại sao Đảng lại ứng xử với nhân dân mình bằng một thái độ thiếu thể tất, thiếu bao dung như thế ? Đảng lấy quyền gì ( ngoài tranh luận khoa học, công khai) để kết luận rằng các bài viết của TMH là phản động, là chống Tổ Quốc, là gián điệp, vu cáo, ngụy biện, hận thù giai cấp… như sai tay chân gọi điện thoại đến nhà riêng để đe dọa chúng tôi ?

VÀO BÀI CHÍNH :

“ PHÊ BÌNH “TUYÊN NGÔN CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN”-MỘT BẢN TUYÊN NGÔN PHI KHOA HỌC

Suốt hai năm qua, chúng tôi đã vùi đầu đọc lại ngót 60 cuốn sách dày cộp bộ toàn tập Marx-Engel-Leinne với tâm thế của một nhà nghiên cứu, nhà khoa học, hơn là lối cảm thụ của một nhà văn. Trước hết, chúng tôi xin phê bình cuốn “TUYÊN NGÔN ĐẢNG CỘNG SẢN” là tác phẩm được coi như linh hồn của chủ nghĩa Marx-Engel, in đầu tiên ở Luân Đôn năm 1848. Bản “TUYÊN NGÔN CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN” của Marx và Engel từ trang 501 đến trang 607 trong tập một, bộ tuyển tập Mác Ăng-Ghen do NXB Sự Thật Hà Nội 1980 được NXB ST dịch từ nguyên bản tiếng Đức ( do Viện nghiên cứu chủ nghĩa Mác-Lênin trực thuộc Ban Chấp hành trung ương Đảng Xả Hội chủ Nghĩa Thống Nhất Đức xuất bản). Trong bài, chỉ nhắc tên Marx, cũng bao hàm cả tên Engel trong đó !

PHI KHOA HỌC 1 : XÓA BỎ TƯ HỮU, SỞ HỮU.

 Ở trang 559 (Các đoạn trích trong bài tòan là trích ở sách đã dẫn tức : “TUYÊN NGÔN CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN”), Marx viết : “Đặc trưng của chủ nghĩa cộng sản không phải là xóa bỏ chế độ sở hữu nói chung, mà là xóa bỏ chế độ sở hữu tư sản. Nhưng chế độ tư hữu hiện thời, chế độ sở hữu tư sản, lại là biều hiện cuối cùng và hoàn bị nhất của phương thức sản xuất và chiếm hữu dựa trên cơ sở những đối kháng giai cấp, trên cơ sở những người này bóc lột những người kia.

Theo ý nghĩa đó, những người cộng sản có thể tóm tắt lý luận của mình thành công thức duy nhất này : xóa bỏ chế độ tư hữu…

Marx, trong biện giải thường ngụy biện và thiếu logic, áp đặt những ý kiến chủ quan của mình lên tất cả các sự vật. Khi ông chủ trương XÓA BỎ CHẾ ĐỘ TƯ HỮU tức là ông đã xóa bỏ chính cá nhân, xóa bỏ chính mỗi con người, xóa bỏ chính ông, xóa bỏ chính gia đình ông, xóa bỏ chính bà vợ Jenny von Westphalen xinh đẹp của ông, xóa bỏ tiền bạc mà ông đang hưởng do tài sản tư bản của gia đình ông cung cầp, do tiền của nhà tư bản Engel cung cấp, xoá bỏ tiếng Đức vì tiếng Đức cũng có tư hữu, tức là danh từ sở hữu, xóa bỏ chính cái xã hội đẻ ra ông và học thuyết của ông, cũng có nghĩa là ông xóa bỏ chính lịch sử bản thân mình và lịch sử xã hội loài người.

XOÁ BỎ TƯ HỮU, MARX và ENGEL xoá bỏ chữ “CỦA”. Chúng ta hãy làm một thử nghiệm trong trường hợp cá nhân ông Marx.

Sáng thức dậy ông bắt đầu xóa sở hữu, xóa tư hữu : sở hữu đầu tiên của Marx là chính bản thân ông ! Con người thân xác ông không phải của ông thì là của ai nào ? ÔNG MARX, trước hết là CỦA ( tư hữu) chính ông Marx, chứ phải nào phải của ông Engel ? Chao ôi, khởi nguồn của tư hữu là trước hết và sau cùng : TÔI LÀ CỦA CHÍNH TÔI CHỨ KHÔNG PHẢI CỦA AI KHÁC !

XOÁ TƯ HỮU đầu tiên là ông Marx phải xoá chính ông, phủ nhận chính ông, xuống bếp cầm dao lên để tự đâm chết mình mới có thể giải quyết vấn đề “ mình tư hữu thân xác mình”. Nhưng ông Marx đâu dám tự sát vì ông đang đói bụng, đang thèm sở hữu đồ ăn. Ông bèn tìm chiếc chạn gỗ mà ừng ực như sông Ranh tu nước đại dương : sở hữu nửa lít sữa cái đã, xong sở hữu luôn 5 quả trứng gà ốp-la và cái bánh mỳ tổ chảng. Đoạn, ông quên mất, trên người ông đang sở hữu quần áo, ĐẦU ÔNG ĐANG TƯ HỮU CÁI KHÁI NIỆM XÓA TƯ HỮU, bụng ông đang tư hữu thức ăn. Nghĩa là trong một khoảng thời gian nhỏ nhất, ông Marx đang tư hữu chính ông và tư hữu trăm điều khác trong quan hệ giữa thân xác và tinh thần của ông với tự nhiên và xã hội.

 XOÁ BỎ TƯ HỮU đầu tiên là xin ông Marx hãy xoá bỏ chữ CỦA trong ông trước nhé : xoá bỏ vợ ông, con ông, quần áo của ông, thức ăn của ông đang ăn, không khí ông đang thở, ống pip ông đang thổi bễ lò rèn, tư tưởng tiêu diệt tư sản, tiêu diệt tư hữu ông đang sở hữu trong đầu và trong học thuyết đấu tranh giai cấp của ông; ngay cả tiếng Đức của ông cũng phải xóa đi vì nó có danh từ sở hữu … rồi ông tư duy rộng hơn rằng TA hay NƯỚC ĐỨC đang sở hữu nhau, xoá “thằng” nào trước đây ?

Nói tóm lại, từ lập luận xóa bỏ tư hữu, xóa bỏ chế độ tư hữu, ông MARX TUYÊN BỐ HỌC THUYẾT CỦA TA PHẢI XÓA BỎ MỖI CON NGƯỜI, XÓA BỎ TỪNG CON NGƯỜI, DO ĐÓ PHẢI XÓA BỎ TOÀN BỘ XÃ HỘI LOÀI NGƯỜI !??

Xin hỏi ông Marx rằng, nếu lấy bộ TƯ BẢN của ông ra mà xoá bỏ tất cả khái niệm sở hữu của danh từ, tức bỏ hẳn chữ CỦA đi, thì văn bản của ông, học thuyết của ông sẽ thành vô nghĩa, thành một hệ thống zê - rô ! Và chính ý muốn xóa bỏ TƯ HỮU đã chứng tỏ học thuyết của ông Marx là học thuyết phi khoa học!

Chính từ quan điểm triệt để XÓA BỎ TƯ HỮU này, chủ nghĩa cộng sản đã công khai tuyên bố bằng chính lời của Marx : CNCS TƯỚC ĐOẠT CHỦ QUYỀN CỦA TỪNG CON NGƯỜI : rằng, MÀY = CON NGƯỜI, mày hoàn toàn mất quyền sở hữu mày, MÀY LÀ CON VẬT MẤT CHỦ QUYỀN, mày = thằng người = tên công dân vong thân, hoàn toàn mất tự do !

PHI KHOA HỌC 2 :

XOÁ BỎ LỊCH SỬ, XÓA BỎ KÝ ỨC CỦA NHÂN LOẠI :

Ở trang 567, Marx viết : “Cách mạng cộng sản chủ nghĩa là sự đoạn tuyệt triệt để nhất với chế độ sỡ hữu cổ truyền; không có gì đáng lấy làm lạ khi thấy rằng trong tiến trình phát triển của nó, nó đoạn tuyệt một cách triệt để nhất với những tư tưởng cổ truyền…”.

MARX chủ trương “Cách mạng cộng sản chủ nghĩa” phải “ĐOẠN TUYỆT VỚI NHỮNG TƯ TƯỞNG CỔ TRUYỀN” trước năm 1848, năm ông viết bản TUYÊN NGÔN ĐOẠN TUYỆT VỚI LỊCH SỬ ( tức là các tư tưởng cổ truyền) này.

Trước hết ta xét chuyện Marx đoạn tuyệt với tư tưởng của G. Hegel là người cha đẻ ra học thuyết của ông, như là thái độ vô ơn bội nghĩa, khác gì con cái đoạn tuyệt lại cha mẹ ! Thế ra muốn làm “CÁCH MẠNG CỘNG SẢN” con người phải theo lời Marx dạy mà đoạn tuyệt với cha ông, đoạn tuyệt quá khứ, đoạn tuyệt ký ức của mình, lịch sử của mình, đoạn tuyệt với jene di truyền đời sống tinh thần của mình và đời sống thể xác của mình ư ? Khi MARX dạy những người cộng sản điều tiên muốn làm cách mạng là phải xóa bỏ toàn bộ hệ thống các tư tưởng cổ truyền : đoạn tuyệt và xóa bỏ chủ nghĩa nhân văn của văn minh Hy Lạp, La Mã, thì lấy đâu chữ mà viết, lấy đâu ý niệm về nền cộng hòa, về nền triết học cổ đại huy hoàng Hy-La mà diễn giải các khái niệm, các tiên đề triết học cho Marx viết “Tư bản luận” ? Đoạn tuyệt và xóa bỏ tư tưởng thời Phục Hưng, tư tưởng thế kỷ Ánh Sáng, đoạn tuyệt và xóa bỏ nền triết học cổ điển Đức tiền Marx thì lấy đâu ra cơ sở để tạo nên triết học của chính ông ?

Cho nên, chủ nghĩa cộng sản của Marx là quá trình làm rỗng không toàn bộ bộ óc của con người, khiến con người không còn tự nhận biết mình là người vì nó không còn ký ức, không còn lịch sử, không còn quá khứ !

PHI KHOA HỌC 3 :

 MARX TỬ HÌNH CÁC TƯ TƯỞNG NHÂN VĂN CỦA CÁCH MẠNG TƯ SẢN PHÁP, TỬ HÌNH PHƯƠNG PHÁP LUẬN BIỆN CHỨNG CỦA HEGEL,TỬ HÌNH QUY LUẬT “ TỒN TẠI QUYẾT ĐỊNH Ý THỨC”, TOÀN DÙNG PHƯƠNG PHÁP LUẬN DUY TÂM XÉT ĐOÁN CÁC SỰ VẬT : “Ý THỨC QUYẾT ĐỊNH HIỆN TỒN” NHƯ MỘT NHÀ DUY TÂM CHỦ QUAN CHÍNH HIỆU :

Trong bản TUYÊN NGÔN này, Marx đã dành hai trang ( 546, 547) ca ngợi hết lời giai cấp tư sản khi nó vừa bước lên vũ đài lịch sử. Nhưng, ngay sau đó, cũng chính Marx lại dùng những lời nguyền rủa khủng khiếp nhất để chửi giai cấp tư sản khi nó đi vào tích lũy tư bản. Marx gán cho tư bản cái tội ác ghê tởm mà nó không có : một mình tham ăn, ngồm ngoàm nuốt sống các giá trị thặng dư, không cho vô sản hưởng lợi từ nền đại công nghiệp; rằng tư sản càng ngày càng giàu lên và vô sản càng ngày càng nghèo đi, biến thành nô lệ công nghiệp. Marx toàn áp đặt ý chủ quan mình lên các sự việc bằng thái độ cực đoan, bất cứ cái gì cũng cho khái niệm TUYỆT ĐỐI ( là khái niệm duy tâm cực đoan của Hegel) vào để : tuyệt đối hoá cái xấu tư bản, tuyệt đối hoá cái tốt vô sản, tuyệt đối hoá sự bóc lột các giá trị thặng dư, tuyệt đối hoá sự nô lệ của vô sản trong khi tư sản không hề cầm súng bắt vô sản phải lao động, mà do vô sản làm thuê với sự tự nguyện. Nào có ai nô lệ hoá vô sản đâu mà Marx vu cáo?

Trong bản tuyên ngôn này, Marx trút toàn bộ tính xấu, tính tráo trở, ác độc, vô luôn , đĩ điếm lên đầu giai cấp tư sản là giai cấp mà ông cùng với ngài tư bản Engel đang sắm vai trò chính yếu. Ông chửi giai cấp tư sản là lưu manh, là lửa đảo, là đốn mạt, vô đạo đức : “ Công khai tuyên bố lợi nhuận là mục đích duy nhất của nó, thì nó lại càng trở thành ti tiện, bỉ ổi, đáng căm ghét” ( 550).

Marx vu cáo chế độ tư sản, như là phát súng bịa tạc, ác ý ông dùng để bắn vào đầu cuộc Cách Mạng Tư Sản Pháp : “Đối với người tư sản, vợ hắn chẳng qua chỉ là một công cụ sản xuất…”… “ Hôn nhân của giai cấp tư sản thật ra là chế độ cộng thê…”. Thế thì gia đình của Marx đang là một gia đình tư sản quý tộc, có sự cộng thê hay không ? Có sự biến vợ Marx là Jenny thành “công cụ sản xuất” không ?

Chỉ có Marx nô lệ hóa các sự vật vào cái nhìn phi biện chứng, phản duy vật của mình, bằng một thái độ áp đặt ý thức lên tồn tại, với cách nhìn TUYỆT ĐỐI CHỦ QUAN của ông lên thực tại khách quan. Trong một thế giới tương đối, không có chân lý tuyệt đối, thì thái độ TUYỆT ĐỐI HOÁ ĐỐI TƯỢNG NGHIÊN CỨU của ông chính là lối suy tư, biện giải phi khoa học. Marx không bao giờ nhìn sự vật bằng con mắt biện chứng của Hegel : sự vật nào cũng tồn tại và phát triển trong một quá trình mang tính lịch sử, mang tính da dạng nhiều chiều, nhiều vỉa, trong các mối liên hệ vừa giản dị vừa phức tạp nội tại, trong sự phát triển không ngừng, vận động không ngừng theo quy luật vừa như ngẫu nhiên vừa như tất định…

Marx phá huỷ phép biện chứng Hegel, xóa bỏ biện chứng duy tâm của Hegel đã đành; mà ông còn phá bỏ phép biện chứng duy vật của chính ông trong quá trình phán xét sự vật.

Marx nhìn con người bằng cái nhìn cứng ngắt, dung tục, một chiều, khô chết, duy nhất hoá mối liên hệ giai cấp giả tạo, mối liên hệ kinh tế giả tạo của nó, biến con người thành công cụ, thành hàng hoá, thành các bậc thang vĩnh viễn bất động. Con người trong mắt Marx là con người bị tuyệt đối hoá giai cấp, tuyệt đối hóa kinh tế y như con người nhồi bông.

Trong khi đó, con người trong đời sống xã hội và tự nhiên, còn có bao nhiêu mối liên hệ khác vây xung quanh nó : như con người tôn giáo, con người đạo đức, con người tinh thần, con người lương tâm, con người ý thức, con người nội tâm, con người của quy luật tự nhiên !

Cho nên, chúng ta rất dễ hiểu vì sao Marx lại định nghĩa về con người sai trái đến kinh ngạc, như Marx viết : “ Phơ –bách quy bản chất tôn giáo về bản chất con người. Song bản chất con người không phải là cái trừu tượng vốn có của một cá nhân riêng biệt. Trong tính hiện thực của nó, bản chất con người là tổng hòa những quan hệ xã hội”. ( Marx : “ Luận cương về Phơ-bách”, Marx-Engel tuyển tập NXB Sự Thật, Hà Nội 1971, t.II, tr. 492-493)

Với định nghĩa về con người tuyệt đối sai trái là phủ nhận con người tự nhiên, tuyệt đối hoá vai trò xã hội của con người, ngầm phủ nhận con người bên trong là con người tự nhiên ( con người bản ngã), Marx đã đặt dấu chấm hết cho học thuyết phi khoa học của ông từ trong nguyên nhân gốc này !

 Con người - đối tượng nghiên cứu của Marx là con người vật dục, con người của DUY miếng ăn và DUY cái dạ dày, không bao giờ là con người đúng nghĩa của nó ! CON NGƯỜI TRONG HỌC THUYẾT MÁC LÀ CON NGƯỜI DUY LỢI, DUY ÁC, DUY KINH TẾ, DUY GIAI CẤP và do đó là CON NGƯỜI DUY TÂM, DUY Ý CHÍ - một hình nhân chứ không phải một con người đúng nghĩa !

Marx luôn luôn biến cái xã hội chưa có, không có tức XÃ HỘI HƯ VÔ = CỘNG SẢN ĐẠI ĐỒNG thành “ĐỐI TƯỢNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC”, rồi rút tỉa từ cái xã hội không có thật ấy ra thành những quy luật mà ông gọi là những quy luật của chủ nghĩa cộng sản.

Cũng giống như ông Marx chưa hề lên thiên đường, chưa hề gặp Thánh Phê-rô và Chúa Trời, nhưng suốt ngày ngồi nghiên cứu thiên đường, rồi rút ra từ cái ẢO TƯỞNG THIÊN ĐƯỜNG kia những QUY LUẬT TRẦN GIAN để dùng nó cải tạo thế giới thì lạ thật !

Hãy nhe ông Marx áp dụng DUY VẬT BIỆN CHỨNG bằng cách hô âm binh là quy luật của chủ nghĩa cộng sản từ hư vô về, đặng xây dựng lý thuyết “chủ nghĩa xã hội khoa học” : “Chủ nghĩa cộng sản không tước bỏ của ai cái quyền chiếm hữu những sản phẩm xã hội cả. Chủ nghĩa cộng sản chỉ tước bỏ quyền dùng sự chiếm hữu ấy để nô dịch lao động của người khác” ( 562)

Toàn là những chân lý rút ra từ xã hội tương lai chưa có thật, mà dám gọi là duy vật biện chứng, duy vật lịch sử ư, thưa ông Marx : “ Trong xã hội cộng sản, lao động tích lũy chỉ là một phương tiện để mở rộng, làm phong phú và làm đẹp thêm đời sống của những người lao động” ( 560) . Cái xã hội không có thật cộng sản kia đã giúp Marx phát minh ra chân lý ảo : “ Làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu”; rằng đến chủ nghĩa cộng sản, quy luật khoa học triết học Mác-xít quy định rằng con người hoá thánh cả, không còn cái ác, không còn mâu thuẫn, không còn sự vận động của biện chứng pháp nữa : thế giới đứng im và quả đất thôi quay !

 Tóm lại, toàn bộ triết học Marx là một triết học ảo, phi thực tại, triết học của thứ chủ nghĩa xã hội THIẾU CƠ SỞ KHOA HỌC : XÓA BỎ CHÍNH CON NGƯỜI, xóa bỏ cá nhân, gia đình, xóa bỏ xã hội, xóa bỏ lịch sử như chính Marx đã tuyên ngôn trên giấy trắng mực đen !

Sài Gòn ngày 24-02-2006
Trần Mạnh Hảo
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn