BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75306)
(Xem: 62753)
(Xem: 40052)
(Xem: 31772)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Trần Cẩm Tú phản công

29 Tháng Năm 20247:21 SA(Xem: 2526)
Trần Cẩm Tú phản công
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51

Phe Hà Tĩnh ở đây không phải toàn bộ người dân hay quan chức Hà Tĩnh. Cụm từ này chỉ nhằm vào một nhóm quan chức Hà Tĩnh dùng quyền lực cấu kết nhau để lũng đoạn thể chế và kiếm chác.

Hà Tĩnh có đến hàng chục uỷ viên trung ương đảng, có nhiều người tôi chưa bao giờ nhằm đến như Đoàn Minh Huấn bí thư Ninh Bình hiện nay. Tôi chỉ nhắc đến những trường hợp cụ thể như Đặng Quốc Khánh, Trần Hồng Hà, Trần Cẩm Tú và Trương Tấn Sang và Osin Huy Đức.

Ngay tại Hà Tĩnh cũng có nhiều cán bộ , công chức bất mãn với phe nhóm này. Chẳng hạn việc chị gái của Đặng Quốc Khánh được bổ nhiệm mới đây làm bí thư huyện Can Lộc gây tâm lý chán chường cho rất nhiều cán bộ người Hà Tĩnh. Nhiều cán bộ không có phe cánh gì, năng lực làm việc rất tốt nhưng chỉ đến giới hạn nào đó là về hưu, chưa lên đến nổi chức trưởng phòng cấp huyện.

Trong phe nhóm Hà Tĩnh nói trên, Trần Cẩm Tú là gương mặt phải nói là xấu xa nhất lại leo. Xuất thân từ giám đốc lâm trường Hương Sơn, Tú cấu kết với bọn lâm tặc và buôn lậu để có tiền chạy chức chủ tịch, bí thư huyện rồi từ đó leo lên bí thư tỉnh Thái Bình, vào uỷ ban kiểm tra trung ương và bộ chính trị.

Trần Cẩm Tú
Trần Cẩm Tú

Ông Trọng từng đe nẹt, không chỉ xử những kẻ tham nhũng mà kể cả những người chống tham nhũng mà sai cũng phải bị xử lý.

Ngay khi BCA điều tra đến Công Minh, sân sau của Trần Cẩm Tú. Phe phái này đã có những phản ứng rất mạnh, chúng nhằm vào T Lâm và muốn hất ảnh hưởng T Lâm ra khỏi BCA, mục đích ngăn chặn cuộc điều tra đến người của chúng. Phản ứng của Osin Huy Đức qua hai bài viết gần đây càng rõ ý đồ của phe này. Như trong live của của vài ngày trước khi Osin có hai bài viết. Tôi đã nói Osin đang âm thầm đi vận động liên kết tăng sức mạnh của phe Hà Tĩnh chứ không phải đã tên lưu manh chính trị này đã bỏ cuộc và ông T Lâm cần phải có biện pháp mạnh với Osin.

Rút cục thì bây giờ sau khi đòi hỏi loại bỏ T Lâm ra khỏi BCA, Huy Đức lớn tiếng dạy bảo đảng nên loại bộ trưởng CA ra khỏi bộ chính trị. Hẳn chúng ta còn nhớ Osin sung sướng thế nào khi đảng xử Đinh La Thăng, Osin Huy Đức vẽ lên hình ảnh Đinh La Thăng như một hung thần, một kẻ tham vọng và y ca ngợi ông Trọng, ca ngợi đảng đã diệt Đinh La Thăng, ngày ấy còn mới đây, cái ngày mà đảng truy quét tay chân của Ba X để lại. Osin hùa theo đưa những bài vạch tội, phụ hoạ với đảng.

Nhưng y và những đồng bọn của y không ngờ, công cuộc đốt lò sau đó bền bỉ cháy và lần lượt những kẻ khác cũng phải rơi rụng kể cả là đàn anh của chúng như Bảy Phúc. Đến lúc này, chúng mới hoảng. Lò cháy đến nhà người ta thì chúng vỗ tay hoan hô, lò đến nhà chúng thì chúng giở giọng tại cơ chế, bắt như này người ta sợ không ai dám làm, rồi định chế này, quy định kia, chúng ai oán công cuộc đốt lò là quá khích.

Mới đây thôi khi Võ Văn Thưởng bị hạ bệ, chính Osin đưa bài chỉ trích Thưởng là sâu mọt nọ kia. Nhưng khi sờ đến Công Minh, chúng nhận thấy kịch bản Thuận An, Phúc Sơn tái diễn sẽ đến vị trí của Trần Cầm Tú. Lập tức chúng kêu gào thôi ngưng đốt lò, giảm biên chế BCA, đưa BCA giống như Trung Quốc tức bộ trưởng công an không phải là uỷ viên Bộ Chính Trị. Osin nói rằng phải học Trung Quốc cái đúng như vậy.

Như Osin Huy Đức không nói nốt là bộ trưởng quốc phòng Trung Quốc nhiều đời nay cũng không phải là uỷ viên BCT Trung Quốc, thậm chí hàm của họ chỉ đến thượng tướng.

Sao không bảo học nốt Trung Quốc là áp dụng cả quân đội như thế đi, mà chỉ nói riêng BCA?

Còn nhớ khi T Lâm mới lên làm bộ trưởng CA, Osin Huy Đức khen ngợi T Lâm giỏi hơn tướng Hưởng nọ kia. Bây giờ thì sao, bây giờ thấy T Lâm rời khỏi BCA thì lại nói T Lâm trình độ kém. Như trước đây y từng ca ngợi Mạnh Mượt sau Mạnh Mượt rời chức thì y lại ra vẻ đau xót cho dân, chửi Mạnh Mượt vì vợ lẽ được Ba X ban phát cái Bot mà để cho Ba X lộng hành.

Động đến sân sau của Trần Cẩm Tú thì Osin Huy Đức thay mặt nhân dân và đất nước nói là nguyện vọng của nhân dân là cần thái bình. Tức là gì, là sờ đến phe cánh Hà Tĩnh thì nên dừng lại vì đất nước cần thái bình. Hàm ý đe doạ quá ngông nghênh, ý như muốn bảo đụng đến phe Hà Tĩnh là đất nước loạn ngay hay sao ?

Nhiều năm giữ chức chủ nhiệm ban kiểm tra trung ương, Tú có kinh nghiệm để dựng lên những biện pháp bảo vệ mình và tấn công ngược lại đối thủ. Đến giờ phút này cho thấy những thủ đoạn của Tú đang có hiệu quả, điều mà các uỷ viên BCT trước đó đều không làm được. Một kẻ lão luyện và xảo trá như thế không thể để tồn tại trong BCT.

Đã làm phải làm đến rõ, xem phe phái nào mạnh đến đâu dám răn đe một cách láo xược đến công cuộc đốt lò như vậy? Nên sớm phải hoàn thành thủ tục pháp lý, bắt giữ chủ tịch công ty cây xanh Công Minh, phanh phui ô dù Trần Cẩm Tú đứng đằng sau. Điều tra xem xét việc trúng thầu bất minh của Du Comas và những sai phạm hình sự của Hải Quê ( còn gọi là Hải Khuê ) và nhiều sân sau khác….để xem phe nhóm Trần Cẩm Tú phản ứng gì, để cho thấy cuộc đốt lò có vùng cấm hay không ?

Nếu Trần Cẩm Tú bị xử lý, đúng như gì ông Trọng nói, đến cán bộ chống tham nhũng cũng xử. Ông đã nói trước như vậy thì chẳng ngán gì chuyện dư luận chê rằng cán bộ chống tham nhũng còn tham nhũng thì chống ai.

Đất nước cần thái bình, nhưng không phải thứ thái bình là tránh đụng đến phe nhóm lợi ích nào đó sẽ làm xáo động binh đao, đất nước thái bình khi mọi phe nhóm lợi ích đều bị xử lý một cách công bằng và bình đẳng như nhau. Sự sợ hãi lan tràn trên đất nước này hiện nay, là sự sợ hãi của những nhóm lợi ích sắp bị đụng đến, sẽ bị đụng đến và đang bị đụng đến. Đừng khoác cái áo sợ hãi ấy cho nhân dân, người dân chưa bao giờ sợ hãi trước công cuộc đốt lò, trái lại họ hóng từng ngày tin tức xem hôm nay, tuần tới, tháng tới quan chức nào sẽ bị xử lý.

Hy vọng những người chủ chốt chống tham nhũng sẽ làm triệt để vụ công ty cây xanh đến cùng, đây là việc rất nặng nề, bởi một trong những người liên quan khi bị gọi điều tra, hôm sau về đã tự vẫn gây khó khăn cho cuộc điều tra. Chứng tỏ thế lực đằng sau của chúng rất mạnh và thủ đoạn khi cần cũng rất tàn nhẫn, nó cho thấy lời đe doạ có tên Thái Bình (đe doạ đụng đến vỡ bình) không phải không có cơ sở.

Nhưng với lời chí tình của tổng bí thư, anh sai rồi, anh nhận thì xem xét cho anh về còn văng vẳng đó, không những chẳng biết nhận sai mà rút, lại còn đe doạ ngược lại quả là điều không thể chấp nhận.

Thà vỡ bình còn hơn để những kẻ xảo trá và thủ đoạn như Trần Cẩm Tú chân thì lấm đất bề bề, lại cầm bó đuốc đi rê chân người.

Bùi Thanh Hiếu

Nguồn: https://www.facebook.com/nguoibuon.gio.9/posts/pfbid02bm44MUYjjTzceFkj9LUg2L2XoSN1np7URPXsKaSNhJT6

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn