BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73278)
(Xem: 62223)
(Xem: 39410)
(Xem: 31155)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Khế cấp tiến

11 Tháng Mười Hai 20238:33 SA(Xem: 1430)
Khế cấp tiến
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Nguyễn Công Khế có quan hệ mật thiết với ít nhất 4 đời chủ tịch nước từ Nguyễn Minh Triết, Trương Tấn Sang, Nguyễn Xuân Phúc và Võ Văn Thưởng.

Những vị CTN này đều qua lại gắn bó thân tình với Khế, từ việc gia đình cưới xin, giỗ lạt hay hội hè. Hiếm có một nhân vật nào mà có quan hệ được 4 đời chủ tịch nước như vậy.

Trong nhiều năm với sự ảnh hưởng do quen thân các đời CTN trên, Khế là trung tâm của việc mua quan bán chức và móc nối những phi vụ làm ăn giữa các đại gia lớn. Có tin từ nội bộ, có mạng lưới truyền thông phủ rộng cả nước, nắm trong tay những tờ báo lớn cùng với đội ngũ truyền thông mạng gồm những cây viết sừng sỏ. Nhiều quan chức và các đại gia đều khiếp sợ trước Khế.
Đòn quen thuộc của Khế là dùng báo chí như báo Thanh Niên, Một Thế Giới đưa tin. Các tay chân truyền thông hứng tin bơm thổi lên. Bên trong các uỷ viên BCT thân thiết với Khế đưa ý kiến trong các buổi họp Bộ Chính Trị về nhân vật nào đó, đề nghị xử lý kỷ luật.

Ngoài ra Khế còn chiêu dụ các nhân sĩ , trí thức háo danh. Những loại nhân sĩ, trí thức thấy ảnh hưởng của Khế lớn, mò đến xin gặp, xin được chụp tấm hình ở tư gia nhà Khế và lấy đó làm vinh dự. Kể cả những nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ trong và ngoài nước đều lấy việc ngồi ở nhà Khế như là vinh dự, như đẳng cấp của họ đã được nâng lên một tầm khác.

giadinhnguyencongkheomy
Gia đình Nguyễn Công Khế ở Mỹ

Nếu phía Bắc có Hoàng Văn Chánh tức Chánh Buôn Vua thì phía Nam có Khế Buôn Vua. Chánh ít nhiều còn kín tiếng, không phô trương quá mức. Còn Khế thì thể hiện công khai ảnh hưởng và uy quyền của mình. Chánh lợi dụng ảnh hưởng kiếm chác quanh mấy công ty xây dựng sân sau, còn Khế phủ sóng tất. Từ bất động sản, văn hoá nghệ thuật...cái gì Khế cũng thọc tay vào kiếm chác. Điển hình sự khốn nạn của Khế là vụ Kit thử của Việt Á và vụ vắc xin Nanocovax của Hồ Nhân. Nếu như Nguyễn Xuân Phúc không bị tố cáo vì để vợ gây ra vụ Việt Á, chắc hẳn tiếp đó sẽ có Hồ Nhân hốt bộn bạc ngân sách nhà nước từ thứ Vắc Xin được sản xuất công nghệ như Việt Á làm Kit.
Khu du lịch Yến Xuân của vợ chồng Khế bị phát hiện chứa ổ nhóm thanh niên bay lắc vào ngày 30 tháng 1 năm 2023, báo chí đưa tin không dám nhắc tên, tờ báo nào nhắc tên đều tự động hôm sau gỡ bỏ.
Khôi hài là tờ báo Thanh Niên trước đó đăng nhiều tin chi tiết về các vụ khu sinh thái, du lịch, khách sạn ở mọi nơi chưa chấp bay lắc, sử dụng ma tuý. Nhưng đến vụ cơ sở của ông trùm Công Khế thì tờ báo này im bặt.
Khế dập được vụ bay lắc diễn ra tại khu du lịch, nghỉ dưỡng của vợ chồng y tại Bình Thuận êm ả. Báo chí không dám nhắc đến bài thứ hai, không thấy tin tức xử lý nhóm thanh niên bay lắc cũng như xử phạt chủ cơ sở kinh doanh.

Việt Nam muốn thay đổi thể chế cộng sản này phải cần đến những người như Nguyễn Công Khế. Đây là sự thật. Vì chỉ có những nhân tố như Khế mới làm tha hoá , bại hoại được quan chức, Khế móc nối cho các quan chức cao cấp các mối kiếm tiền, kiếm chức. Cần có nhiều kẻ như Hoà Thân mới khiến triều đình cạn kiệt ngân khố, quan lại tham nhũng, đất nước mục rỗng và triều đại mới đi đến diệt vong.

Những kẻ như Khế làm nhân tố xúc tác cho bọn đại gia và quan chức móc nối, toa rập với nhau vơ vét tài nguyên đất nước nước, sống xa hoa trụy lạc, hưởng thụ và chúng thích cuộc sống của chủ nghĩa tư bản khi chúng đã tích luỹ tư bản được nhiều của cải. Bằng chứng là khi kiếm chác nhiều, chúng đều chọn mua nhà bên Mỹ như Đặng Hoàng Yến, Đặng Văn Thành và bản thân Nguyễn Công Khế.

Nhưng sự sụp đổ của thể chế cộng sản Việt Nam do những kẻ như Khế gây lên không mang lại điều tốt đẹp gì, chúng sẽ gây dựng nên một thể chế dân chủ trá hình như Miến Điện, Nga..và các băng nhóm tiếp tục vơ vét cạn kiệt tài nguyên, vay nợ tràn lan và bóc lột người dân tận xương tuỷ qua việc thu phí mọi thứ, tăng giá mọi thứ chúng độc quyền kinh doanh.

Khi chúng kiếm chác bẫm và thích cuộc sống tư bản để kẻ có tiền tha hồ được hưởng thụ, chúng bày đặt nói những điều về sự thay đổi, người ta lại cho rằng chúng là những kẻ cấp tiến, những kẻ thân với phương Tây và không ưa chế độ cộng sản độc tài.

Không phải vậy, chúng đang tìm cách để làm sao hưởng thụ cuộc sống xa hoa, phè phỡn của chúng ngay trên tại đất nước mình từ những đồng tiền cướp được từ mồ hôi nhân dân và tài nguyên, đất nước. Phải hưởng ngay trên đất nước này, chúng mới thực sự hưởng được cả cảm giác ngạo nghễ, được người ta kính trọng. Việc sống ở Mỹ hay Châu Âu chỉ là điều bất đắc dĩ với chúng, vì những kẻ giàu có từ những đồng tiền kiếm được kiểu như chúng chẳng được tôn trọng ở những nơi này. Tuy nhiên đó chỉ là ước mơ sâu thẳm trong lòng chúng, đôi khi chúng không kiềm chế được thổ lộ qua vài phát biểu, người ta lại nhầm tưởng chúng là người cấp tiếp, muốn thay đổi thể chế và có xu hướng thân phương Tây. Còn sự thật chúng mong một chế độ độc tài không cộng sản do những tài phiệt tư bản tích luỹ tiền từ xương máu nhân dân và đất nước điều hành. Những nguồn lực nuôi quân đội, cảnh sát do chúng cung cấp từ những cơ sở kinh doanh của chúng. Những tướng lĩnh chỉ huy quân đội, công an đều do chúng lựa chọn đưa dần lên nắm quyền.

Nguyễn Phú Trọng hiểu rõ những vấn nạn này, hiểu rõ những kẻ như Nguyễn Công Khế đang biến đảng CSVN dần dần thành băng nhóm maphia chính trị. Ông vạch ra 27 biểu hiện của sự suy thoái trong nội bộ để mong ngăn ngừa lũ quan tham , lũ điếm chính trị và bọn tài phiệt cấu kết với nhau vơ vét, trục lợi và biến chất, xa rời lý tưởng sống và làm việc vì dân vì nước, chạy theo chủ nghĩa cá nhân.

Nhìn rõ, hiểu vấn đề nhưng giải quyết được vấn đề lại là chuyện khác. Muốn giải quyết vấn đề cần phải có lực lượng, phải có uy quyền, có những người can đảm và trung thành sống chết vì lý tưởng mà ông chỉ ra, định hướng ra.

Nếu ngày hôm nay Nguyễn Công Khế không bị xử lý, đó là minh chứng cho thất bại của ông Trọng ở khâu, ông không có lực lượng để xử lý vấn đề mà ông thấy rõ. Ở chiều khác cũng cho thấy sự thao túng, ảnh hưởng của những nhân vật như Nguyễn Công Khế đối với những cấp dưới của ông Trọng, khiến ý chí của ông Trọng chỉ là những lời nói thoảng qua, vô giá trị.

Cuộc chiến giữa ông Trọng và những kẻ như Nguyễn Công Khế cùng với đám lãnh đạo thân Khế là cuộc chiến của người cộng sản già nua bảo thủ với lý tưởng của mình và những tham nhũng đã tích luỹ được nhiều tài sản. Ông muốn diệt chúng, chúng cũng đang hình thành các liên kết để hạ ông.
Ông theo ước mơ một thể chế cộng sản trong sạch, còn chúng theo ước mơ một thể chế độc tài do các tài phiệt điều khiển.

Chẳng có chỗ nào cho cái gọi là đa nguyên, đa đảng, dân chủ như những nhà đấu tranh ất ơ hy vọng ở đám người cấp tiến như Nguyễn Công Khế hay minh chủ Trương Tấn Sang.

Cũng chẳng có chỗ nào cho người tin rằng cộng sản sẽ trong sạch, vì nước, vì dân do có lý tưởng cao cả dẫn dắt cả. Bởi sự thối nát đã ngấm vào từ những cán bộ, đảng viên cấp thấp nhất. Còn gì nữa để mà hy vọng.

Tuy thế, tôi vẫn mong những kẻ như Nguyễn Công Khế bị diệt và ông Trọng đủ mạnh để thực hiện ý chí của ông, dù những kẻ như chúng bị diệt sẽ khiến quá trình sụp đổ của thể chế này kéo dài hơn là chúng tồn tại và phát triển.

Người Buôn Gió
FacebookGửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn