BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74639)
(Xem: 62502)
(Xem: 39833)
(Xem: 31424)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bàn tiếp về vụ 4 em tiếp viên

30 Tháng Ba 20237:53 SA(Xem: 968)
Bàn tiếp về vụ 4 em tiếp viên
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
4 tiếp viên hàng không chuyển MT về Việt Nam đã nhanh chóng được xác minh vô tội chỉ trong hai ngày từ khi bộ công an tiếp nhận vụ án từ hải quan.

Nếu 4 người này bị oan thật, nhà nước và chính phủ cần trao tặng bằng khen cho chiến công của các chiến sĩ, cán bộ điều tra chống ma tuý của phòng PC03 thành phố HCM. Bởi việc gỡ oan cho người vô tội cũng quan trọng không kém gì việc tìm ra thủ phạm.

4 tiếp viên hàng không dính vụ ma túy
Một hành trình vận chuyển MT từ nước ngoài về Việt Nam, tính chất phức tạp do ngoài biên giới, cần mất rất nhiều thời gian để xác minh, nhưng trình độ điều tra của công an đã cao siêu đến mức, điều tra việc xuyên quốc gia chỉ mất có vài chục tiếng đồng hồ để xác minh vô tội cho 4 nữ tiếp viên.

Tinh thần làm việc cứu người, gỡ oan cho công dân nhanh chóng và khẩn trương như thế, thực sự trước nay chưa hề có, nếu có những kỷ lục phá án bắt kẻ có tội thì đây là kỷ lục cứu người vô tội. Hành động rất nhân văn, cao cả, cần phải biểu dương khen thưởng ngay để toàn ngành công an học tập làm theo.

Sau khi thả 4 tiếp viên, công an tuyên bố đã giam giữ hai nghi phạm, nhưng không công bố danh tính.

Những người dân bình thường sẽ cảm thấy hài lòng khi nghe tin như vậy, họ cũng đồng tình với việc không công bố danh tính hai người kia là để phục vụ điều tra vụ án.

Nhưng những người hiểu biết, từng trải , từng va chạm thì chuyện không công bố danh tính là vớ vẩn,  thật khó hiểu. Vì nó không có tác dụng gì với những kẻ tham gia đường dây buôn MT này cả.

Những kẻ tham gia khi vụ việc bại lộ, đường dây có những ai liên quan, ai bị bắt chúng đều biết ngay lập tức. Làm sao chúng lại ngây thơ đến mức khi việc bại lộ như thế, người trong đường dây của chúng ai bị bắt, ai bị làm sao chúng không biết gì ?

Nên việc nói không công bố danh tính hai kẻ tình nghi bị bắt để bọn chủ mưu buôn không biết ai bị bắt, chúng bị bất ngờ , đó là bí mật vụ án để phục vụ điều tra ra bọn trùm là việc tào lao.

Mưa lớn thành mưa nhỏ, mưa nhỏ thành không mưa là cách gọi văn hoa cho thay cho cái gọi là đầu voi, đuôi chuột. Vì đầu voi ít nhất còn có đuôi chuột hiện ra cuối cùng, còn mưa lớn thành không mưa là không có cái gì luôn.

Một điều cần khẳng định chắc chắn là 4 tiếp viên khi nhận chuyển hộ hàng, họ có những cơ sở để biết rõ người đứng ra giao dịch phía chuyển hàng là ai. Nếu xảy ra chuyện gì, những kẻ giao dịch đưa hàng đó không thể nào tránh khỏi pháp luật. Kẻ đó phải là kẻ dễ dàng bị công an tóm và đối chất, đối chứng để minh oan cho họ. Đó là yếu tố không thể thiếu khi các tiếp viên nhận chuyển hàng.

Nếu một kẻ mơ hồ, hay một kẻ nằm ngoài pháp luật của Việt Nam không sờ đến được, các tiếp viên chẳng đời nào nhận hàng của họ giao. Dù uy tín, thân quen hay bất kể là đại gia giàu có cỡ nào đi nữa.

 Vụ này đang có vẻ, tôi nói là có vẻ theo hướng mưa lớn thành không mưa.

Tức công an điều tra ra A khai nhờ tiếp viên chuyển hàng, A nhờ do A quen một người tên B, người tên B lại được một người tên C nhờ, người C lại do người D nhờ....cứ mỗi lần như vậy thông tin và trách nhiệm sẽ giảm dần xuống, cả B, C, D đều vô tội ...cuối cùng là một người tên E mơ hồ nào đó không xác định được là chủ mưu.

Bản tin trên báo viết.
.....................
´´Căn cứ kết quả điều tra, ngày 21/3, các cơ quan chức năng đã họp, đánh giá toàn diện tài liệu, chứng cứ thu thập được và đối chiếu các quy định của pháp luật. Qua đó, cảnh sát bước đầu xác định khi 4 tiếp viên hàng không nêu trên đang lưu trú tại Pháp, thì có một người Việt Nam nhờ chuyển hàng tiêu dùng là 327 tuýp kem đánh răng và 17 chai nước súc miệng về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất, để gửi cho người nhà. Các tiếp viên này không biết bên trong 327 tuýp kem đánh răng nhận vận chuyển có cất giấu ma tuý. Do vậy, cơ quan điều tra chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự.
Trong ngày 22/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không nêu trên´´
.........................

Có những câu hỏi sau cần làm rõ với tiếp viên.

- Các tiếp viên lưu trú ở đâu, khách sạn nào?

- Việc giao hàng diễn ra lúc nào?

- Tại sao người giao hàng và các tiếp viên biết nhau ? Giao dịch với nhau trước đó qua phương tiện, hình thức gì?

- Tại sao các tiếp viên không nghĩ rằng trong kem đánh răng có chất cấm, có nghĩ hay không, nghĩ có lúc nào, nghĩ không có lúc nào, vì lý do gì ?

Căn cứ trên câu trả lời của các tiếp viên, sẽ khai thác tiếp.

Về phía hải quan cần hỏi.

- Có đúng là máy soi chiếu phát hiện ra chất cấm không?

- Loại máy chiếu là loại gì mà có thể soi chiếu được chất cấm bọc trong giấy bạc?

- Tại sao lại cho người ghi hình tiếp viên đưa hành lý vào máy soi?

Về phía công an.

- Những cơ quan chức năng nào đã họp?

- Ai , cơ quan nào yêu cầu họp liên ngành như vậy?

- Trước khi họp, hồ sơ đã có những gì, ai cung cấp hồ sơ?

- Căn cứ nào để xác định việc xác minh của công an là đúng dẫn đến đồng tình thả người?

Mời anh em mạng tham gia đặt câu hỏi, hoặc trả lời các câu hỏi. Chúng ta tìm hiểu pháp luật cũng là một cách khai dân trí, rèn luyện trí óc.

Người Buôn Gió
Nguồn Facebook
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn