BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75083)
(Xem: 62643)
(Xem: 39972)
(Xem: 31598)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Nguyễn Công Khế xe biển xanh và súng công vụ

17 Tháng Hai 20236:58 SA(Xem: 5008)
Nguyễn Công Khế xe biển xanh và súng công vụ
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Lexus 570 đeo biển xanh chạy ở Hậu Giang được báo chí đưa tin, tin tức đến tai ông Trọng và ông cho thanh tra.

Người đi xe ấy chẳng xa lạ gì cả, đó là Trịnh Xuân Thanh, con ông Trịnh Xuân Giới vừa là hàng xóm vừa là đồng chí của ông.

Vũ Nhôm ở Đà Nẵng, vài lần hứng chí rút súng ra khoe. Báo chí đưa tin Vũ là trùm maphia, doạ giết nhiều người.

Thanh và Vũ đều đi tù, ấn tượng báo chí phác hoạ cả 2 đều là quan tham, hung ác, chơi đồ ngông.

Phần lớn đám báo chí ấy là quân hay anh em của Nguyễn Công Khế.

Lạ cái là Khế cũng đi xe sang biển xanh, cũng có súng công vụ. Khế còn oai phong hơn Thanh gấp tỷ lần.

Trước khi báo chí đánh vụ xe Lexus biển xanh, Khế lặng lẽ đổi biển xe Lexus của mình sang biển trắng. Trước đó trên chiếc xe xanh biển 80M-002.25 Khế đi đến đâu ai cũng nhìn e ngại.

Khế chỉ là tổng biên tập một tờ báo, y đã nhận quyết định về hưu từ lâu, chỉ còn làm chủ doanh nghiệp. Thế nhưng y vẫn sử dụng xe biển công vụ đi lại các nơi, các doanh nghiệp hay địa phương nhìn biển xe biết của trung ương, biết người đi xe có quyền lực nên rất kính nể. Nhờ thế Khế dễ dàng làm ăn, mua đất cát, môi giới dự án, chạy chức.

Biển xe ấy là của văn phòng chủ tịch nước Trương Tấn Sang cấp cho Khế.

Xe biển số đẹp của Nguyễn Công Khế

Khế đi qua cầu phà, đi qua những nơi hạn chế đều được ưu tiên nhờ cái xe sang biển xanh ấy. Khế còn dùng xe chở các em gái xinh đẹp đi rong chơi các nơi, em nào ngồi xe thấy cảnh ưu tiên đều ngất ngây trước quyền lực của Khế.

Có em gái được Khế chở đi, thấy cảnh sát dọn đường và xe cảnh sát dẫn đường, còn chụp ảnh khoe bạn bè như để chứng minh mình quen với nhân vật ´´´trọng yếu´´ thế nào?

Xe Nguyễn Công Khế đi đâu cũng có xe công an dẫn đường-2
Xe Nguyễn Công Khế đi đâu cũng có xe công an dẫn đường-1

Đã thế Khế còn để súng trong cốp xe, thỉnh thoảng lôi ra cho các em ngắm. Súng của Khế là do một giám đốc công an tỉnh cấp cho Khế. Đó là Tám Khánh, giám đốc công an Đồng Nai. Sau khi Tám Khánh về hưu, Huỳnh Tiến Mạnh lên thay đã gia hạn dùng súng cho Khế.

Đó là cây súng RG-90.

Mạnh được lên làm giám đốc công an Đồng Nai do Khế chạy chọt. Mạnh, Khánh sau bị kỷ luật vì nhiều tội, trong đó có tội quản lý, sử dụng vũ khí. Nhưng không thấy nhắc gì đến tên của Khế cả.

Khế có rất nhiều chiêu trò làm tiền, ví dụ công ty bất động sản của y muốn bán vài miếng đất nông nghiệp. Y biết Z cần tiền, y nói nếu Z mua đất của y giá gấp 3 lần thị trường, y sẽ nói ngân hàng cho Z vay tiền. Z gật đầu tắp lự, Khế gọi Trầm Bê đe doạ phải cho Z mượn tiền, nếu không sẽ dùng báo chí đánh Trầm Bê. Trầm Bê sợ cho Z vay tiền, rút cục thì sau vẫn bị đánh tan nát như thường bởi đã có lệnh tiêu diệt từ Tư Sang gửi Bảy Phúc, tội của Bê là thân với Nguyễn Thanh Phượng.
Làm tiền kiểu như Khế có một không hai, rất trong sáng, bán đất lời chứ có cướp của ai đâu. Hậu quả đằng sau thì Z và Trầm Bê chịu.

Trò kiếm tiền trong vụ Việt Á của Khế cũng kín kẽ, Khế là người dẫn Việt đến bàn kế hoạch bán kit test với vợ chồng Bảy Phúc. Nhận đống tiền lại quả từ Phan Quốc Việt, công an đều có lời khai của Việt. Nhưng do bộ chính trị cân nhắc chưa muốn xử bà Thu,

Khế thoát. Bởi nếu xử Khế tội nhận tiền của Việt để môi giới Việt gặp bà Thu thì tất phải lôi cả bà Thu ra.

Vụ Khế bán trụ sở báo Thanh Niên cho Novaland, miếng đất này của nhà máy thuốc lá nằm, do vợ và em vợ Khế làm trong nhà máy, tay trong tác động nhà máy bán, bên ngoài Khế nạp đơn xin nhà nước hỗ trợ để mua làm trụ sở báo Thanh Niên. Mua xong y chuyển sang tên công ty của y rồi bán lại cho Bùi Thành Nhơn. Bọn đàn em như Quốc Phong, Quang Thông, Trần Đình Thu, Huỳnh Kim Sánh...đều được chia phần, chúng sau này trung thành tuyệt đối với anh lớn Khế. Nếu giờ khui ra vụ này thì tất khui ra cả Bùi Thành Nhơn, mà trung ương đảng lại chưa muốn đưa Nhơn vào tù, vì thế vụ việc gác tại chỗ.

Thủ đoạn kiếm tiền của Khế rất tinh vi, y hầu như tránh được pháp luật hoặc đưa pháp luật vào thế nếu xử y thì phải đụng đến người trọng yếu khác, có thể dẫn đến vỡ bình, điều mà ông Trọng cân nhắc.

Biệt thự bên Mỹ, nhà bên Mỹ vài căn. Biệt thự Sài Gòn, khu nghỉ dưỡng sinh thái ở những vùng biển đắc địa, xe biển xanh, súng cài lưng...cùng với mạng lưới truyền thông nhất hô bá ứng. Khế còn hơn cả ông trùm maphia. Khế nhận việc rồi phân công là hàng loạt các Kols tung hoành mưa gió, tạo dư luận ép chính phủ phải thực hiện. Chẳng hạn như vụ vắc xin của Hồ Nhân từ Huy San, Sánh, Quốc Phong đều đòi hỏi chính phủ phải mua ngay. Vụ đánh Đinh La Thăng, vụ giải cứu Novaland bây giờ.

Osin Huy San không có sự quan hệ với Khế, nhưng quan sát có thể thấy dễ dàng khi phe Khế muốn dùng dư luận gây sức ép đến chính phủ, bộ công an thì Huy San đều có những bài phụ hoạ cùng với đám quân ruột của Khế.

Trùm maphia dùng vũ lực, Khế thì dùng truyền thông. Sức mạnh của đồng loạt những bài báo hoặc những bài viết trên mạng ngày nay còn khủng khiếp hơn cả một nhóm côn đồ, sát thủ uy hiếp đối thủ. Vì ngày nay dưới sức ép truyền thông, dư luận và các cán bộ hưu trí cùng với những cuộc đấu đá quyền lực ...những thứ đó có thể chi phối lực công an làm theo. Một khi công an phải làm theo thì cần gì đến xã hội đen như các ông trùm maphia truyền thống.

Đến khi nào những tên trùm truyền thông đen như Nguyễn Công Khế phải đền tội?

Y vẫn sống xa hoa, đi lại ăn chơi giữa những biệt thự, khu nghỉ dưỡng của y. Để lại cho những người dân nghèo lao động chết hay kiệt quệ vì trò kít test Việt Á mà y là đạo diễn.

Người Buôn Gió
Nguồn : Facebook

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn