BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74717)
(Xem: 62527)
(Xem: 39858)
(Xem: 31445)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đất có thời, phe có vận

19 Tháng Giêng 20236:41 SA(Xem: 1664)
Đất có thời, phe có vận
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Có những điềm báo của đất trời hay do con người làm ra đôi khi trùng hợp với những nhân sự lớn trong triều đình.

Chẳng hạn cụ rùa Hồ Gươm già quá, gặp phải nước quá bẩn, cụ ra đi. Từ đó quan lại kinh thành thay đổi xoành xạch , thi nhau vào tù.

Hay nước biển Hà Tĩnh bị xả độc, cá chết kinh thiên động địa, nhưng từ đó trở đi quan chức Hà Tĩnh thăng tiến ầm ầm.

ánh hào quang vây quanh mặt trời ở Quảng Nam
Lúc cồn cát và hào quang Quảng Nam xuất hiện, người ta diễn giải ứng vào phe ông Phúc, cuối cùng thì ngược lại, ông Phúc rớt lưng chừng.
Núi Bà Đen Tây Ninh có đám mây hình nấm, một loạt quan chức Tây Ninh nối đuôi nhau thăng tiến vào trung ương. Anh Nên làm bí thư Sài Gòn, anh Trần Lưu Quang làm phó thủ tướng, anh Lê Tiến Châu thay thế anh Quang làm bí thư Hải Phòng.

Nước Vệ triều nhà Sản năm Vệ Kính Vương thứ 12, các vùng đất đang thịnh về đường quan lộ nhất là Nghệ An, Hà Tĩnh, Tây Ninh và Thanh Hoá, Hưng Yên.

Tây Ninh đang mới hình thành, thế lực chưa mạnh. Đánh giá thì các anh Tây Ninh không có tai tiếng hoặc rất ít tai tiếng về tham nhũng, tiêu cực.

3 vùng đất giáp nhau là Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh đều là đất sinh ra những vua chúa, chủ tịch, tổng bí thư. Hiện nay người của 3 tỉnh này trong trung ương chiếm rất nhiều, đặc biệt Hà Tĩnh chiếm nhiều nhất.

Trong BCT hiện nay có 3 người gốc Nghệ An là ông Trạc trưởng ban nội chính, ông Thắng chủ tịch hội đồng lý luận trung ương và ông Huệ chủ tịch quốc hội. Nếu ông Huệ là phương án kế nhiệm TBT hàng thứ nhất, thì hàng thứ hai không thể ai xứng hơn là ông Thắng bởi với danh vị chủ tịch hội đồng lý luận trung ương, đệ tử đắc lực của ông Trọng trong việc định hướng tư tưởng trong đảng khi cần phải xử những đối tượng cao cấp và giữ vững ý chí cộng sản trong chế độ.

Nếu tạm phân ra thứ hạng thì Nghệ An đang đứng đầu, Hà Tĩnh đứng thứ hai. Hưng Yên, Thanh Hoá, Tây Ninh đứng thứ ba. Trong vài năm tới, khả năng xếp hạng chỉ thay đổi ở 3 hạng đồng cân.

Trong 5 vùng đất này, những người Tây Ninh có vẻ ít điều tiếng nhất.

Tai tiếng nhất phe Hà Tĩnh là ông phó thủ tướng Trần Hồng Hà, người đã bảo vệ cho Formosa trong việc họ gây ra thảm hoạ môi trường kinh khủng nhất trong lịch sử Việt Nam. Nếu ông Hà được vào Bộ chính trị cùng với ông Lê Minh Hưng thì BCT sẽ có 3 người Hà Tĩnh là ông Trần Cẩm Tú, Lê Minh Hưng, Trần Hồng Hà. Trong đó 2 ông Hưng và Hà đều có cơ sở để thành thủ tướng.

Thanh Hoá của ông Chính có khi sẽ lép vế trước Tây Ninh, đừng nói là vượt qua được Nghệ An, Hà Tĩnh. Bởi ông Chính đang bị nhắm đến nhiều vấn đề liên quan trách nhiệm ở Quảng Ninh và vụ AIC.

Đất Hưng Yên nắm bộ công an và một số thứ trưởng nằm trong các bộ khác. Nếu ông Tô Lâm làm CTN, cùng lắm thì hết nhiệm kỳ này khi đàm phán ghế chi khoá 14, ông giỏi lắm chỉ đòi được hai hay ba ghế bộ trưởng cho người Hưng Yên là cùng.

Ngoài vùng đất còn có các phe, như phe công an và quân đội, Hai phe này luôn luôn chiếm ưu thế trong trung ương bởi họ là lực lượng giữ gìn bảo vệ chế độ. Hiện nay phe công an chiếm ưu thế lớn nhất trong các phe khi có đến 5 uỷ viên BCT là các ông Lâm, Trạc, Bình, Nên, Chính. Dự đoán tới đây còn có thêm ông Lê Minh Hưng. Đưa tổng số lên 6 người.

Hai năm trở lại đây, một số các đại gia người Việt ở Đức đều rì rầm, trông ngóng về phía ông Vương Đ. Huệ, họ khấp khởi hy vọng ông Huệ sẽ làm nắm tuyệt đối quyền lực chính trường để họ nhận được những cơ hội làm ăn. Sau chuyến đi châu Âu của ông Huệ, tất cả những doanh nhân người Việt sống ở châu Âu tiếp xúc với ông, đều khẳng định ông Huệ sẽ là người cầm chịch đất nước trong tương lai.

Bài phân tích này chỉ có giá trị cho các quan chức chạy ghế và các doanh nghiệp chạy dự án tham khảo tìm cách móc nối, tạo quan hệ kiếm lợi.

Tuy nhiên, nếu những người Tây Ninh lớn mạnh và thành lãnh đạo chủ chốt, ít ra cũng đỡ hơn được ít phần so với các lãnh đaọ hiện nay xuất thân ở các vùng đất khác.

Người Buôn Gió
Nguồn : https://www.facebook.com/hieugio1972

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn