BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74639)
(Xem: 62502)
(Xem: 39833)
(Xem: 31424)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Vai trò của Nguyễn Công Khế trong vụ Việt Á - phần 2

18 Tháng Giêng 20237:27 SA(Xem: 4196)
Vai trò của Nguyễn Công Khế trong vụ Việt Á - phần 2
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
32
Ai cũng biết Khế là người có quan hệ sâu với các lãnh đạo chủ chốt khoá 11,12 và cả 13. Trên trang Facebook của mình, Khế đưa hình ảnh những vị nguyên lãnh đaọ đảng và nhà nước đến thăm nhà y. Trên thực tế thì Khế có quan hệ rất mật thiết với nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang và nhiều lãnh đạo cao cấp khác.

Khế là người tổ chức những cuộc hẹn hò tình ái giữa Sang và Đặng Thị Hoàng Yến. Vào thời điểm cuộc tình Sang-Yến bị để ý gắt gao, trao đổi để sắp xếp cho Đặng Thị Hoàng Yến được đi Mỹ tránh điều tra đều được thông qua Khế, những toan tính để triệt hạ đối thủ của Sang là Ba Dũng cũng được thông qua trung chuyển là Khế.

Vào nhiệm kỳ 11 khi mà cuộc chiến Ba-Tư diễn ra gay gắt, uy danh của Khế rất lớn vì phang cả thủ tướng cũng không sao. Kết thúc nhiệm kỳ 11 sang nhiệm kỳ 12, một cuộc thanh trừng lớn khiến nhiều quan chức dưới quyền Ba Dũng phải vào tù hoặc buộc về như Hoàng Trung Hải, Nguyễn Văn Bình cùng với các đại gia như Trầm Bê, Hà Văn Thắm ( Thắm đệ Sinh Hùng, Hùng lúc chủ tịch quốc hội đã cứu Ba Dũng thoát cuộc bỏ phiếu kỷ luật). Vụ Đinh La Thăng và đàn em, vụ Vũ Huy Hoàng và các cán bộ ở Bộ Công Thương và thêm cả Trần Đại Quang, Lê Thanh Hải cùng các đệ tử.

Trong khi đó quan chức đệ tử và các tập đoàn sân sau của Phúc hay Tư Sang chẳng những không làm sao, trái lại còn phát triển rất mạnh.

Nguyễn Công Khế và đàn em truyền thông đã song song hỗ trợ cho cuộc thanh trừng trên, vạch tội lỗi của quan chức, vạch những phương thức làm ăn của tập đoàn sân sau của nhóm Sinh Hùng, Tấn Dũng, Đại Quang, Lê Thanh Hải và ngược lại ca ngợi quan chức và khen ngợi những tập đoàn sân sau của phe Phúc, Sang. Truyền thông của đám Khế đánh tới đâu, công an , viện kiểm sát, toà án đi theo đến đó. Như một dũng tướng tiên phong mạnh mẽ, mỗi lần truyền thông tay chân của Tư Sang nhắc đến ai, kẻ đó trước gì cũng bị uỷ ban kiểm tra trung ương sờ đến xử lý.
Đám đệ tử hàng con cháu của Khế như Tường Minh, Nguyễn Sin...làm mưa gió , chúng như những hung thần coi cả uỷ viên trung ương đảng như cỏ rác. Ngồi cà phê, quán nhậu chúng hứng lên chửi uỷ viên này, uỷ viên kia, tuyên bố nếu thích mai sẽ đánh cho vài bài báo sấp mặt luôn. Các doanh nghiệp sợ chúng đến vỡ mật.

Ai cũng biết, đằng sau những anh hùng oai phong đánh tham nhũng, tiêu cực trên mặt trận truyền thông ấy đều là đàn em của Khế như Hoàng Hải Vâng, Quang Thông, Quốc Phong, Lưu Trọng Văn...và đàn cháu của Khế như Tường Minh, Nguyễn Sinh, Hằng Nga ( Đà Nẵng).

Quân truyền thông của Tư Sang, Phúc còn nằm ở báo Tuổi Trẻ , không thuộc quyền của Khế. Như cựu nhà báo Osin, Hoàng Linh cùng với dàn mới..sẽ nói ở bài khác.

Đấy là một thời vàng kim đúng nghĩa cho truyền thông đánh tham nhũng, tiêu cực. Các nhà báo anh hùng đều ở nhà lầu, đi xe hơi, vé máy bay hạng thương gia. Ngồi nhậu và cà phê ở những nơi sang trọng với đồ uống đắt tiền và tính chuyện viết bài cứu nhân dân, đất nước khỏi bọn tham nhũng dưới sự quyết tâm của tổng bí thư Trọng.

Khế là hình ảnh tiêu biểu nhất, y không cần trực tiếp viết bài đánh, việc đó đã có đàn em, đàn cháu làm. Y ngồi ở khu sinh thái Vĩnh Hy hay biệt thự quận 9, tiếp những lãnh đạo đương kim hay nguyên ghé thăm. Vợ y mở cả chục công ty đủ mọi ngành nghề, y nắm chủ tịch tập đoàn Thanh Niên. Trong vòng vài năm ấy, y tậu đến 4 căn nhà và một căn hộ bên Mỹ để đưa con trai, con gái, con rể sang định cư.

nguyencongkhe-300x206Khế bán trụ sở báo Thanh Niên cho đồng hương Bùi Thành Nhơn Novaland kiếm chênh lệch hàng trăm tỷ , vay đểu của Vượng Vin 300 tỷ không hẹn ngày trả vì lý do đầu tư vào khu nghỉ dưỡng Vĩnh Hy. Tiền mà các doanh nghiệp hối lộ bằng hợp đồng qua hàng chục công ty nhỏ của vợ và con y nữa không sao mà kể xiết.

Danh đã oai trùm thiên hạ, tiền của thì không một nhà báo nào đọ được với y, quyền lực còn ngang ngửa ban kiểm tra trung ương. Y chọn cách hưởng thụ vinh quanh qua việc làm bóng đá và và thi hoa hậu.

Phải nói dưới chế độ CSVN, Khế có đủ mọi thứ. Y có lá bài ngày trẻ đã theo cách mạng thực hiện phong trào sinh viên biểu tình chống chế độ VNCH, y có tiền , có thế lực, con cái định cư ở Mỹ. Cuộc sống và cuộc đời của y đã đến chỗ vinh hoa tột cùng.

Thế rồi dịch covid 19 lan tràn đến Việt Nam, cả đất nước trong cơn quay cuồng hỗn loạn, điêu đứng và tang thương khắp nơi.

Người anh hùng Nguyễn Công Khế không cam lòng sống cảnh nhung lụa vàng son, y muốn nhảy ra góp một phần trong cuộc cứu độ nhân thế. Với quan hệ với những quan chức cao cấp, chủ chốt và với tầm ảnh hướng lớn. Y giới thiệu một người trẻ tuổi, đồng hương với y, một bác sĩ rất có lương tâm với nhân dân và đất nước đến với công cuộc chống dịch.

Đó là bác sĩ Phan Quốc Việt.

Người Buôn Gió
Nguồn : https://www.facebook.com/hieugio1972

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn