BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74645)
(Xem: 62504)
(Xem: 39834)
(Xem: 31426)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tổng Trọng nuôi vật tế

17 Tháng Giêng 20238:23 SA(Xem: 2583)
Tổng Trọng nuôi vật tế
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Nhiệm kỳ trước tổng Trọng đã làm được kỳ tích là bắt bỏ tù được uỷ viên BCT Đinh La Thăng. Trước khi bắt Thăng, bắt một uỷ viên BCT , trên tạp chí đảng CSVN ra một loạt bài đấu tranh với chủ nghĩa dân tuý. Nếu chú ý thì sau đó sẽ thấy một số Kols dùng từ dân tuý, mị dân ( một trong biểu hiện chủ nghĩa dân tuý là mị dân ) để chửi Đinh La Thăng.

Vào năm 2020 và 2021 tạp chí CSVN lại có loạt bài về văn hoá từ chức. Có lẽ để có thêm màu sắc đa dạng cho công cuộc đốt lò, tổng Trọng muốn cái uy của mình lớn hơn, đối tượng sợ đến mức không ngoan cố chạy tội, mà phải cúi đầu tâm phục, khẩu phục tự nhận tội và được sự khoan dung của tổng Trọng.

Đại hội 13 đề ra hai trường hợp đặc biệt, khiến thiên hạ dè bỉu. Đã đặc biệt rồi mà lại có đến hai trường hợp, lần trước một trường hợp đặc biệt là ông Trọng đã được nhấn mạnh bao nhiêu bài báo, đến lần hai trường hợp, báo chí cũng chẳng dám nói nhiều.

Ông Trọng nhiều lần nhắc bóng gió đến chuyện ai đó phải nên tự nhận mình không đủ uy tín làm, tính nước từ chức này nọ đi, để người ta còn xem xét cho này nọ. Ông cần một nhân vật làm chuyện đó, một nhân vật càng to thì uy tín của ông càng lớn.

Và ông Phúc là người được chọn, chức chủ tịch nước là chức to trong tứ trụ nhưng nếu khuyết đi chẳng ảnh hưởng gì đến việc điều hành đất nước, không bị xáo trộn nhiều quá về nhân sự. Ông Trọng đồng ý để cho ông Phúc cũng làm trường hợp đặc biệt ở lại, nhưng không phải tiếp tục chức thủ tướng ( mặc dù ông Phúc mới làm có một nhiệm kỳ) mà đẩy lên làm chủ tịch nước để ông Chính chưa làm gì trong chính phủ ( như bộ trưởng, phó thủ tướng) nhảy sang giữ chức thủ tướng. Được ở lại làm CTN, ông Phúc đã đồng ý để gạt Trương Hoà Bình phó thủ tướng thường trực phải về hưu dù so tuổi chỉ thiếu so với tiêu chuẩn mấy chục ngày.

Từ giữa năm 2020 đến cuối năm 2020 những vi phạm của Việt Á đã được Bộ Công An âm thầm theo dõi, những thân tín của ông Phúc trong BCA như Lý Anh Dũng, Bùi Văn Nam đều cho về hưu. Thay thế họ là những nhân vật từ nơi khác đến, tiếp tục xử lý thuyên chuyển những kẻ tay chân liên quan. Lôi Trần Quốc Tỏ bí thư Thái Nguyên, em trai Trần Đại Quang về làm thứ trưởng thường trực BCA. Đưa Lương Tam Quang lên nắm thủ trưởng cơ quan an ninh điều tra thay Bùi Văn Nam.

Ai cũng biết những cuộc tấn công của ông Phúc khi dùng tay chân trong lực lượng công an như Bùi Văn Nam,, Lý Anh Dũng và Phạm Ngọc Hùng tổng cục trưởng tổng cục 2 tình báo quân đội để theo dõi và thu thập hồ sơ triệt hạ hàng loạt tay chân của Trần Đại Quang. Vì Hùng chưa đến tuổi về hưu, nên mấy ngày trước ông Trọng bổ sung Trần Công Chính làm chính uỷ tổng cục 2, đưa Lê Quang Minh lên làm phó chủ nhiệm tổng cục chính trị. Một nước cờ rất khéo léo, tưởng như thăng chức cho Minh, kỳ thực là tách Minh ra với tổng cục 2, phong toả Phạm Trọng Hùng. Đây là nước chốt cuối cùng trước khi để Vương Đình Huệ bất ngờ đề nghị ông Phúc tự rút trong cuộc họp ban bí thư sau đó vài ngày.

Song song với đó là cuộc vận động tư tưởng vừa đe doạ, vừa ngon ngọt dỗ dành để hai gã Phạm Bình Minh, Vũ Đức Đam tự nguyện xin rút làm nền, làm tiền lệ, làm bàn đạp để ép Phúc không còn cách nào gỡ gạc.

Đưa lên rồi sắp đặt cô lập, bao vây, phong toả vô hiệu hoá tay chân, tước bỏ ảnh hưởng sau đó mang ra làm vật tế chiến dịch.

Về lòng dân thì thôi khỏi bàn, mấy năm liền báo chí thông tin về sự tham tàn của liên minh Việt Á và những chuyến bay giải cứu, không người dân nào không phẫn uất. Người ta từng ngày chất vất trùm cuối là ai, tại sao thứ trưởng, bộ trưởng, phó thủ tướng đề bị quy trách nhiệm mà không có người đứng đầu.

Huệ ở lâu trong bóng tối, bất ngờ nổ phát súng giữa ban ngày vào Phúc ngày. Sở dĩ Huệ được chọn là người đề nghị, cũng là bước đệm ấn tượng cho Huệ sau này. Một nước đi đạt hai mục đích, vừa hạ Phúc vừa tạo uy danh cho Huệ. Chắc hẳn sau khi nổ phát súng vào Phúc, Huệ sẽ không còn trong bóng tối nữa mà xuất hiện hoạt động nhiều trên mặt báo để vun đắp uy tín cho mai sau.

Bắt ông Phúc từ chức giữa nhiệm kỳ, ông Trọng đạt được mục tiêu thời của ông uỷ viên BCT bị bắt tù, một trong tứ trụ phải tự giác xin rút ( không chạm vào quy định khởi tố tứ trụ).... có lẽ nếu ông còn làm tổng bí thư tiếp thì chuyện trong tam trụ còn lại ai bị tù cũng có thể xảy ra. Ông Trọng không ngừng đẩy cao các vị trí làm củi trong cuộc đốt lò của mình. Ông làm khoan thai, chậm rãi từng bước chia tách, cô lập, đẩy từng bước điều tra lên cao. Bắt từ chức tứ trụ giưã nhiệm kỳ, cũng tước đi quyền giới thiệu hay tham gia đòi hỏi người kế nhiệm. Tức ông Phúc chẳng còn quyền giới thiệu hay đòi hỏi người này, người nọ của mình phải được vào tứ trụ hay Bộ chính trị , không còn cảnh trung ương phải họp đi, họp lại sát đến ngày họp đại hội để bàn về nhân sự như năm 2021 nữa.

Việc ông Phúc về bất ngờ, cũng khiến cho những tập đoàn, doanh nghiệp và đám lính lác theo ông bao năm nay cũng phải vào thế bị động, họ phải gấp rút tìm chỗ dựa cho mình càng sớm càng tốt, nhất là tranh thủ dịp Tết đến nơi.

Bức ảnh mới nhất nói lên nhiều điều.

nguyenphutrongnguyenxuanphuc

Người Buôn Gió
Nguồn : Facebook

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn