BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74246)
(Xem: 62387)
(Xem: 39736)
(Xem: 31299)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Nỗi đau của dân tộc

06 Tháng Giêng 20227:23 SA(Xem: 716)
Nỗi đau của dân tộc
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51

“Mẹ kế” Nguyễn Võ Thùy Trang hành hạ, đánh đập cháu Nguyễn Thái Vân An, chỉ 8 tuổi, suốt 4 tiếng đồng hồ cho đến khi bị “tím tái” trên giường mới gọi Nguyễn Kim Trung Thái, là cha ruột, về đưa đi bệnh viện. Tại đó Trung Thái không bị shock hay rối loạn tâm lý “vì lo lắng cho sinh mạng của con gái” mà, trái lại, vẫn bình tĩnh mở iphone xóa hết toàn bộ hình ảnh camera ghi lại sinh hoạt ở nhà. Hành động đó cho thấy Trung Thái đồng lõa với tội ác. Tội ác của bạn gái giết con gái của chính y! Hôm đó là 22/12/2021.

Bức ảnh gia đình bé gái, 'dì ghẻ' Trang và Thái gây sốc cho cộng đồng vì trái ngược với những gì bé phải chịu đựng 1 năm
Bức ảnh gia đình bé gái, "dì ghẻ" Trang và Thái gây sốc cho cộng đồng vì trái ngược với những gì bé phải chịu đựng 1 năm qua


Và công an đã phục hoạt được hình ảnh bị xóa để làm tang chứng.

Nhận được tin kinh hoàng đó mẹ ruột cháu Vân An bị khủng hoảng đến suy sụp. Gia đình bên ngoại cháu bị shock nặng và đã nhờ luật sư Lê Ngọc Luân của tổ hợp luật sư Gold Key đại diện pháp lý cho gia đình làm đơn khởi kiện. Họ nhận lời giúp đỡ miễn phí và nhập cuộc ngay.

Với vụ án tày đình như thế nầy thì vai trò của luật sư trực tiếp theo dõi, ghi nhận chi tiết mọi diễn biến ngay từ đầu vô cùng quan trọng. Và họ hoàn tất được hồ sơ, đã gửi đơn kiện đến cơ quan có thẩm quyền.

Ngày 2/1/2022, tức là 10 ngày sau khi tội ác xảy ra, điều khá NGỠ NGÀNG là gia đình bên ngoại cháu Vân An thông báo là họ thay đổi luật sư làm đại diện. Tuy thay đổi luật sư nhưng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến luật sư Lê Ngọc Luân và Gold Key “đã tận tụy và giúp đỡ miễn phí” một cách rất thật lòng, ngoại trừ lời giải thích thêm Việc thay đổi này không có bất cứ sự tác động của một cá nhân hay tổ chức nào cả, đó là sự lựa chọn phù hợp đối với gia đình cháu.

Vì không phải chỉ riêng gia đình bên ngoại cháu Vân An đòi công lý cho cháu mà toàn xã hội. Do đó việc “lựa chọn phù hợp đối với gia đình cháu” là đương nhiên!

Vấn đề là cả guồng máy cai trị có vô số các ban bệ (nếu không muốn nói là thừa) dưới sự lãnh đạo của của Mặt Trận Tổ Quốc, đặc biệt là “Hội bảo vệ Bà mẹ và Trẻ em”, bao trùm toàn xã hội (!) Thế nhưng, trong giờ phút khẩn cấp (chắc không phải chỉ riêng có gia đình bên ngoại cháu Vân An) lại “quên bén” các tổ chức đó mà nhớ đến luật sư Lê Ngọc Luân và nhóm nhỏ Gold Key để cầu cứu!

Các ban bệ “thứ dữ” cấp nhà nước đó ở đâu và đã làm việc ra sao mà mãi đến hơn 10 ngày sau mới ‘nhảy ra’ thay cho luật sư Lê Ngọc Luân và nhóm Gold Key khi họ đã hoàn tất hồ sơ?

Dù gì đi nữa thì việc thay đổi luật sư đại diện gia đình bên ngoại của cháu Vân An không sai, vì mục đích chính của họ chỉ là tìm công lý cho cháu.

Bây giờ thì luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội luật sư, Hội bảo vệ quyền trẻ em Tp HCM là đại diện mới. Phải tin là Hội bảo vệ quyền trẻ em Tp HCM nhận chỉ thị từ “trên”. Là “án điểm” nên phải xử nặng tối đa. Gia đình bên ngoại cháu Vân An (phần chắc là đã được giải thích cặn kẽ) nên mới yên tâm để họ làm đại diện.

Thời còn chiến tranh, người phía Bắc đã châm biếm “mất mùa là tại thiên tai, được mùa là tại thiên tài đảng ta”. Cái gì xấu là “do yếu tố khách quan”, cái gì tốt thì đảng cứ vơ vào. Chỉ mấy tháng trước đây khi đại dịch covid đang hoành hành dữ dội tại Sài Gòn, dân bị cô lập và bỏ đói, phải tự xoay xở tìm thực phẩm để chia nhau. Thấy thế Hội Phụ nữ đến căng biển lập công. Đại loại như thế là “chuyện thường ngày ở huyện”.

Bây giờ toàn xã hội căm phẫn vụ cháu Vân An bị đánh đến chết mà để luật sư Lê Ngọc Luân và nhóm Gold Key đứng ra làm đại diện thì bỉ mặt “chính quyền” quá! Vì thế phải “lệnh” cho Hội Bảo vệ quyền trẻ em Tp Hồ Chí Minh ‘nhảy ra’ “vấy máu ăn phần” để tuyên truyền thì đâu có gì lạ?

Vấn đề khác là Nguyễn Võ Thùy Trang, 26 tuổi và Nguyễn Kim Trung Thái, 36 tuổi, cả hai đều có ăn học tử tế nhưng tại sao mất cả nhân tính, độc ác kinh khủng như thế? Thưa, họ là hậu quả tất yếu của thế hệ ông bà, cha chú của họ bị nhiễm “giáo dục sự căm thù” để vô đánh chiếm miền Nam. Cho dẫu đã hơn 46 năm cai trị cả nước nhưng xã hội không có chữ NHÂN từ phía Bắc tràn vô nên mới có chuyện cả guồng máy cai trị đều cấu kết với “công ty” Việt Á lừa đảo, bất chấp tất cả để “hút máu dân” qua kit xét nghiệm covid dỏm trong đại dịch covid-19 là điển hình ngay trước mắt.

Trăm năm trồng người” thì hậu quả còn rất lâu dài cho dù các nhà giáo đang khẩn thiết kêu gọi phục hồi chữ NHÂN trong giáo dục. Nhưng từ “con người mới XHCN” để quay trở lại làm con người truyền thống, tử tế và NHÂN BẢN, trước mắt là con đường rất dài! Đó là nỗi đau khốn cùng của dân tộc!

(4/1/2022)
Kông Kông
Nguồn : Đàn Chim Việt

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn