BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 59749)
(Xem: 55316)
(Xem: 35227)
(Xem: 27162)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Quyền Tự Do Lựa Chọn

02 Tháng Bảy 20208:56 SA(Xem: 1054)
Quyền Tự Do Lựa Chọn
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51

Tôi viết bài “CHỌN BẠN MÀ CHƠI” là có cái ý để nói với cử tri người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản nên chọn vị lãnh đạo có chương trình kế hoạch làm cho Quốc Gia trở nên giàu mạnh để có sức lực mà chống lại tham vọng bành trướng của Trung Cộng; hơn là chọn một vị quỳ gối bên quan tài tên tội phạm để tranh chức lãnh đạo.

Một độc giả nặng lời với tôi: “Ở xứ tự do, người ta muốn bầu cho ai là quyền của người ta, mắc mớ gì mà xía vào”? Điều độc giả nói là đúng. Tự do muốn bầu chọn cho ai là quyền của mỗi người. Tôi không có quyền gì ngăn cấm ai cả. Vấn đề là tôi thấy cái nguy của nước Mỹ mà không nói ra cho người khác biết là ác, giống như thấy trái lựu đạn không cài kíp an toàn mà không báo cho người khác biết là bất nhân.

Muốn hành xử quyền tự do cho chính xác thì phải có đầy đủ tin tức trung thực. Ví dụ bạn có quyền lựa chọn ăn chén cơm hay ăn chén “caca” là quyền của bạn. Không ai có thể ngăn cấm. Vấn đề là bạn chọn ăn chén “bobo” thì có hại cho bao tử. Thế thôi!

Tiến sĩ Nguyễn tiến Hưng, nguyên Bộ trưởng Kế Hoạch trong nội các Tổng thống Nguyễn văn Thiệu, tác giả các bộ sách “Hồ Sơ Dinh Độc Lập” và “Khi Đồng Minh Tháo Chạy”, mới viết một bài có câu “bạo loạn thời 1970 khủng khiếp, ghê gớm hơn bạo loạn 2020 nhiều”. Tức là Tiến sĩ có ý nhắn nhủ rằng bạo loạn năm 1970 ghê gớm hơn bây giờ, nhưng rồi cũng yên hàn vô sự; đừng có lo con bò trắng răng! Trời chưa sập!

Tôi nghĩ khác. Về mức độ khủng khiếp, đồng ý rằng bạo loạn năm 1970 ghê gớm. Nhưng cái bạo loạn lúc bấy giờ là do quần chúng chống chiến tranh, vì họ thấy cuộc chiến tranh vô vọng, kéo dài bất tận, hao tiền tốn nhân mạng vô ích. Vậy chỉ cần quân đội Mỹ “tháo chạy” là xong, đâu vào đấy! Nhưng nguyên do chống Tổng thống Trump bây giờ không phát xuất từ quần chúng nhân dân, mà từ chính quyền tiền nhiệm có chiến lược, chiến thuật để đảo chánh vị Tổng thống kế nhiệm.
blacklivematterprotest

Tổng thống Barack Obama là người Hồi giáo, có tư tưởng Marxist, tất nhiên muốn chế độ Tư Bản của Mỹ trở thành chế độ theo Chủ nghĩa Xã hội (tức là cộng sản). Nhưng vì nước Mỹ có những định chế dân chủ vững vàng lâu đời, tám năm cầm quyền chưa đủ thời gian để cho Obama làm chuyện thay đổi. Do đó, Obama phải sắp xếp cho bà Hillary Clinton làm Tổng thống để tiếp tục sự nghiệp của mình. Đó là sự kiện chưa từng có trong lịch sử Hoa Kỳ.

Tại sao Obama chọn Hillary Clinton, mà không chọn Bernie Sanders năm 2016, người chủ trương Chủ nghĩa Xã Hội? Tại vì Bernie Sanders không nổi tiếng, thì không thể thắng John McCain bên đảng Cộng Hòa. Chọn Hillary chắc ăn hơn, vì Hillary từng là Đệ nhất phu nhân, Nghị sĩ, Bộ trưởng Ngoại giao thì với cái “back ground” đó, với lại là đàn bà, nên dễ lấy phiếu phụ nữ. Hillary đắc cử làm Tổng thống, thì Obama sẽ sai khiến bà được. Vì Hillary phạm các tội bí mật mà Obama biết. Chẳng hạn, những email vi phạm an ninh quốc gia, Hillary xóa. Nhưng Obama biết thì dễ dàng “blackmail” Hillary.

Quý vị thấy trong lịch sử Hoa Kỳ có bao giờ một vị Tổng thống hết nhiệm kỳ, mà lập ra một đội ngũ riêng có tên gọi là OFA (Organization For Action) gồm có hơn 30 ngàn đoàn viên để sử dụng cho mục tiêu bất chính của mình? Có bao giờ vị Tổng thống đề bạt Phó Tổng thống sang Ukraina làm ăn phi pháp? Có bao giờ vị Tổng thống bí mật phái phi công chở 400 triêu đô-la sang Iran để tài trợ quốc gia ủng hộ khủng bố?

Năm 1970 sinh viên biều tình, nhưng không đập phá các pho tượng danh nhân lịch sử và không đập phá tượng Chúa Jesus, tượng Đức Mẹ Maria, tượng các Thánh Tông Đồ như ngày hôm nay. Năm 1970 không có Dân biểu, Thượng Nghị sĩ cung kính quỳ lạy một tên tội phạm như ngày hôm nay. Năm 1970 không có chuyện đòi cắt bỏ ngân sách cảnh sát. Đặc biệt năm 1970, Trung Cộng chưa có 50 ngàn gián điệp hoạt động tại nội địa Hoa Kỳ như hôm nay. Và đặc biệt hơn hết năm 1970, Việt Cộng chưa rải được cán bộ tình báo hoạt động công khai trên đất Mỹ. Tòa Đại sứ, Tổng Lãnh sự, Lãnh sự Việt Cộng đều là sào huyệt tình báo Việt Cộng đấy! Và lúc đó, Việt Cộng không có nhiều tiền để thuê bọn tỵ nạn cộng sản làm tay sai như hôm nay.

Wuhan Virus do Trung Cộng thả ra, khắp thế giới đều có nhiều người chết và kinh tế đều suy trầm. Đảng Dân Chủ không hề có hành động tiếp tay với Hành pháp để cứu nguy, lại còn muốn nạn dịch lan rộng để tố cáo Donald Trump bất lực. Những bằng chứng quá rõ ràng, không thể phủ nhận đảng Dân Chủ là kẻ nội thù của nước Mỹ.

Xưa nay, chuyện mất nước vì nội thù xảy ra khắp nơi. Bọn nội thù ở Mỹ lo sợ bị Tổng thống Donald Trump thanh toán nếu ông tái đắc cử. Trung Cộng cũng sợ Donald Trump tái đắc cử thì khó lòng vươn lên địa vị bá chủ hoàn cầu. Đó là hai mũi giáp công, nhắm vào mục tiêu Donald Trump. Còn một mũi giáp công cực kỳ lợi hại và nguy hiểm, là một số vị lãnh đạo Tôn giáo có xu hướng xã hội chủ nghĩa, chống tín lý Thiên Chúa giáo cũng phụ họa theo sự phá hoại của đảng Dân Chủ. Đạo đức nước Mỹ dựa trên “IN GOD WE TRUST”, bây giờ cuộc bạo loạn thay đổi thành phương châm “IN SATAN THEY TRUST”. Tất nhiên, tôi cho đó là cuộc chiến giữa ĐỨC TIN chống lại ÁC QUỶ, là thực tế, chứ tôi không cường điệu. lo con bò trắng răng!

Tôi ủng hộ Tổng thống Donald Trump, vì tôi mong ông có đủ thời giờ tát cạn cái đầm lầy tại Washington DC, lúc đó mới có thể kiềm chế tham vọng bành trướng của Trung Cộng. Tôi già rồi, dù nước Mỹ có thế nào, cũng chả ảnh hưởng gì đến cá nhân tôi. Nhưng nguyên là kẻ tỵ nạn cộng sản, có kinh nghiệm đau thương vì cộng sản, nếu tôi im lặng trước tình hình suy thoái đạo đức của Quốc Gia nuôi dưỡng mình, thì hóa ra mình chỉ là một loại ký sinh? Tôi đặt vấn đề với những nhà làm truyền thông chống Tổng thống Donald Trump và ủng hộ đảng Dân Chủ để biết họ có lý lẽ gì chính đáng để chứng tỏ họ là người có tư cách?

Quý vị không nhớ câu nói: “Một con sâu làm rầu nồi canh” hay sao? Một con sâu trong Cộng Đồng Việt đã đủ làm cả dân tộc xấu hổ. Huống chi một bầy sâu nhung nhúc sống trong Cộng Đồng thì mặt mũi người Việt còn ra cái thể thống gì nữa? Việc tôi làm bấy lâu nay là mong bảo vệ danh dự của nòi giống Việt; chứ tôi tài cán gì mà có thể xoay chuyển làn sóng của quỷ sứ? Tôi là con dân Việt. Trách nhiệm của tôi là nâng cao phẩm giá của người Việt, để dân bản xứ không khinh rẽ Người Việt thờ ơ, vô cảm.

Tôi chống Mặt trận Kháng Chiến Hoàng Cơ Minh lừa dối đồng bào, vì tôi cho rằng sự lừa bịp của Mặt Trận làm mất danh giá nòi giống Việt Nam; chứ tôi không cạnh tranh “nghề nghiệp” với những đoàn viên Mặt Trận. Tôi cho rằng im lặng trước những điều sai trái, phi đạo đức là đồng lõa với tội ác. Đảng Dân Chủ im lặng trước những hành vi cướp bóc của đám biểu tình, quỳ lạy một tên tội phạm là phi đạo đức. Một con người phi đạo đức đã bị xã hội lên án. Huống chi nhà lãnh đạo mà phi đạo đức, chắc chắn Quốc Gia phải bị tiêu vong.

Tôi xin mạn phép trích đăng một đoạn văn trên FaceBook của ông Steven T. Phạm để quý vị thấy sự lạ đời chưa từng có trong lịch sử Hoa Kỳ:

“The first time in American history that a former president promotes violence and chaos! This is direct evidence of BLM and Obama promoting lawlessness, hate, protests, “civil disobedience” to “make people in power uncomfortable” for purposes of getting votes! This guy is not only the dirtiest dog when it comes to politics, he is dangerous to civil union in this country. Obama said: “I have heard a little bit of chatter on the internet” about “voting versus protests, politics and participation versus civil disobedience and direct action.”

 

“This is not an either-or. This is a both and to bring about real change,” he said. “We both have to highlight a problem and make people in power uncomfortable, but we also have to translate that into practical solutions and laws that could be implemented and monitored and make sure we’re following up on.” FB Steven T Pham

 

Theo tôi, sự so sánh của Tiến sĩ Nguyễn Tiến Hưng về cuộc bạo loạn vào năm 1970 khủng khiếp hơn so với cuộc bạo loạn hiện nay, chỉ đúng trên bình diện loạn mà thôi. Còn trên bình diện đạo đức ý thức hệ thì không đúng, vì bạo loạn hôm nay sẽ gây nên tác hại luân lý, tôn giáo không thể cứu chữa, nếu đảng Dân chủ lên cầm quyền. Đảng Dân Chủ hiện nay không phải là đảng chính trị để lãnh đạo quần chúng, đảng Dân Chủ đã tự biến mình thành một đảng phi đạo đức! Đảng Dân Chủ từ hơn ba năm nay chỉ làm một việc duy nhất là tấn công những thành tựu của Tổng thống Donald Trump, chứ không trình cho quốc dân thấy chương trình “quốc kế dân sinh” để nâng cao mức sống nhân dân.

 

Vậy cử tri cứ tự do lựa chọn, bưng chén cơm hay bưng chén bo-bo để ăn, là toàn quyền quyết định của quý vị,

 

Bằng Phong Đặng văn Âu

Bangphongdva033@gmail.com

Telephone: 714 – 276 - 5600
Ý kiến bạn đọc
20 Tháng Tám 20203:36 SA
Khách
Thưa báo NGƯỜI VIỆT, đài SBTN, VOA TIẾNG VIỆT
Xin hết lòng tri ân các bác vì nhiều bài rất hay và chống CS tích cực.
Cháu rất đau lòng khi thấy xưa kia vì hệ thống báo chí truyền hình thổ tả đã cố tình đổi trắng thay đen, mà người Mỹ đã xuống biểu tình phản chiến và đảng Dân Chủ lúc đó chiếm đa số ở thượng nghị viện và hạ nghị viện đã bỏ phiếu cắt giảm rồi cắt hết toàn bộ viện trợ cho VN, bức tử VNCH.

Ngày nay cũng chính vì hệ thống báo chí truyền hình thổ tả của CNN, MSNBC, ABC, NBC, the Washington Post, The New York Times, v.v. . . đã cố tình xuyên tạc sự thật mà nhiều người VN ở Mỹ đã có nhiều ác cảm với TT Trump và lại đi ủng hộ những kẻ đã nỡ ngoảnh mặt làm ngơ trước những tang thương bi thảm cuả dân tộc VN.

Nhưng hệ trọng nhất là TT Trump đã và đang hết lòng bảo vệ SỰ SỐNG CỦA THAI NHI.

Nạn phá thai là một trong những tội ác thương tâm và đau lòng nhất của nhân loại! Hằng năm, cả triệu sinh linh bé bỏng vô tội nhất bị giết bỏ không thương tiếc và đại nạn này đặc biệt nghiêm trọng ở VN. Lương tâm con người, nhất là một người VN thấm nhuần đạo đức ngàn đời của dân tộc, không bao giờ có thể cho phép việc gián tiếp tiếp tay vào sự giết hại thai sinh bằng cách ủng hộ cho đảng Dân Chủ, một đảng triệt để ủng hộ sự phá thai ở trong nước Mỹ cũng như ở khắp mọi nơi trên toàn thế giới.

Thưa báo NGƯỜI VIỆT, đài SBTN, VOA TIẾNG VIỆT, chính vì các bác là người yêu CÔNG LÝ và SỰ THẬT và ghét sự gian dối xảo quyệt, các bác mới cho xuất bản nhiều bài chống CS rất trung thực và xuất sắc.

Cũng chính vì biết các bác là người yêu CÔNG LÝ và SỰ THẬT và ghét sự gian dối xảo quyệt, nên cháu mới mạo muội viết cho các bác thư này, mong các bác thông cảm và lượng thứ cho cháu.

Nay kính,

Cháu

ĐẢNG DÂN CHỦ và JOE BIDEN đã làm gì cho dân tộc VN?
1) CỤ BIDEN VÀ VẤN ĐỀ VIỆT NAM
https://baovecovang2012.wordpress.com/2020/05/13/cu-biden-va-van-de-viet-nam-dien-dan-trai-chieu/

2) Tại Sao Tôi Đề Nghị Thành Lập Phong Trào Ủng Hộ Tổng Thống Donald Trump ? - Bằng Phong Đặng Văn Âu
https://hung-viet.org/a27869/tai-sao-toi-de-nghi-thanh-lap-phong-trao-ung-ho-tong-thong-donald-trump-

3) "Chọn Bạn Mà Chơi" - Bằng Phong Đặng Văn Âu
https://hung-viet.org/p12a27876/chon-ban-ma-choi-


4) THƯỢNG TỌA THÍCH THÔNG LAI kêu gọi Ủng Hộ Tổng Thống Donald Trump
https://www.facebook.com/tykheothichthonglai/videos/972845473186475

THƯỢNG TỌA THÍCH THÔNG LAI kêu gọi Ủng Hộ Tổng Thống Donald Trump
https://www.facebook.com/tykheothichthonglai/videos/1000873807050308/
03 Tháng Bảy 20204:04 CH
Khách
Hầu hết người Việt hải ngọai đều là "trí thức", chỉ riêng DVA là "trí ngủ", "lạc đà vùi đầu trong cát" bất chấp thực tại hiển nhiên về não trạng chính trị hiện nay của nước Mỹ dưới chế độ Trump.
02 Tháng Bảy 20205:34 CH
Khách
Đánh giá DVA có thể tóm tắt ngắn gọn: Dốt mà kheo chữ! Vu khống không bằng chứng.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn