BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 56986)
(Xem: 52730)
(Xem: 35080)
(Xem: 26869)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

"Chọn Bạn Mà Chơi"

02 Tháng Bảy 20208:19 SA(Xem: 1378)
"Chọn Bạn Mà Chơi"
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51

Tổ tiên Việt Nam không có những triết gia lừng danh thế giới như Hy Lạp, La Mã hay Trung Hoa, Ấn Độ. Tổ tiên ta truyền dạy dân gian những lời khuyên bảo tuy rất bình dân, nhưng là khuôn vàng thước ngọc cho nhân loại. Nếu con cháu vâng theo lời dạy của tiền nhân để áp dụng thì giữ được nước và kiến tạo một xã hội hài hòa.

Chẳng hạn, câu “bao nhiêu tấc đất, tấc vàng bấy nhiêu” nghe rất bình dân, nhưng nếu con cháu biết quý trọng từng tấc đất thì sẵn sàng đổ máu để gìn giữ bờ cõi. Hoặc ghi nhớ lấy câu “bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn” thì đâu có chuyện phân chia Nam Bắc, phân chia ý thức hệ để tàn sát lẫn nhau ?

Tổ tiên dạy một câu thành ngữ ngắn gọn “Chọn bạn mà chơi”. Tại sao không nhớ lấy mà học? Tại sao cái đảng hô hào toàn dân kháng chiến đánh đuổi Thực dân Pháp, nhưng lại kết bè kết dảng với kẻ thù truyền kiếp của dân tộc bằng mối tình thắm thiết “môi hở răng lạnh” mà vẫn có người đi theo?

Phương Tây có câu nói: “Tell me who your friends are, I will tell you who you are” (Hãy nói cho tôi biết bạn anh là ai, tôi sẽ nói cho biết anh là hạng người nào).

Nếu Hoa Kỳ sang giúp Việt Nam, chịu khó tìm hiểu văn hóa Việt Nam có lời dạy “Chọn Bạn Mà Chơi” thì không bao giờ Hoa Kỳ giao du thân mật với Trung Cộng để hy vọng biến Trung Cộng thành một thành viên có trách nhiệm với thế giới !

Tại sao giao du với Trung Cộng là tàn đời ? Thứ nhất, người Tàu dạy con cháu họ như thế này “Phi thương bất phú vi phú bất nhân”. Nghĩa là muốn làm giàu thì phải buôn bán, và muốn mau giàu thì phải bất lương. Thứ hai, cái chủ nghĩa cộng sản không cho ai được phép làm người lương thiện, phải nói dối để sinh tồn. Hai cái yếu tố người Tàu được dạy buôn gian bán lận kết hợp với chủ nghĩa cộng sản lưu manh, mà ai làm bạn với nó thì tàn đời. Bởi thế, tin theo cộng sản thì chỉ có chết mà thôi! Người tử tế mà giao du với cộng sản thì cũng trở nên người không tử tế, vì gần mực thì đen!

taucavietnambitrungcongbanchay
Tàu cá Việt Nam bị Trung Cộng bắn cháy

Tình hình chính trị Hoa Kỳ ngày nay trở nên tồi tệ là vì Hoa Kỳ giao thương Trung Cộng, tức là trao duyên nhầm tướng cướp.

Đảng Dân Chủ sa sút về mặt đạo đức kể từ khi Bill Clinton làm Tổng thống, vì anh ta là người hết sức thông minh, lách luật một cách tài tình. Tướng Colin Powell nói thẳng gia đình Bill Clinton hoạt động giống như băng đảng Mafia. Chính Bill Clinton mở cửa World Bank để cho Trung Cộng được hưởng quy chế “Most favored nation”, một đặc quyền kinh tế chỉ dành cho quốc gia kém mở mang. Trung Cộng, ông vua hối lộ trở nên giàu thì có khả năng làm thối nát (corrupted) hệ thống chính trị của đối thủ từ quan chức chính quyền đến các đại công ty, trường Đại Học và Truyền thông.

Nhờ khả năng hối lộ, Trung Cộng đã mua chuộc truyền thông dòng chính đưa Barack Hussein Obama lên làm Tổng thống để hạ bệ nước Mỹ. Chính bà Hillary Clinton đã vừa khóc vừa than thở sở dĩ Obama được đảng cử tranh chức Tổng thống là do truyền thông hại bà. Vậy Barack Hussein Obama là ai ? Là một người Hồi giáo và là đệ tử ruột của thủ lãnh cộng sản, tên Frank Marshall Davis. Một người vừa Hồi giáo vừa coi chủ nghĩa Marx là lý tưởng, tất nhiên Obama phải làm đủ mọi cách để triệt hạ nước Mỹ thôi !

Nếu độc giả tìm đọc bài viết của bác sĩ Charles Krauthammer thì thấy âm mưu xây dựng đội ngũ nằm vùng của Barack Hussein Obama để tàn phá nước Mỹ như thế nào.

Hoa Kỳ là quốc gia có truyền thống dân chủ bền vững, từ lúc thành thập cho tới nay chỉ có một nền Cộng Hòa. Khác với nước Pháp, tới thời De Gaule làm Tổng thống nước Pháp là nền Đệ Ngũ Cộng Hòa. Sự chuyển quyền giữa hai đảng của Mỹ luôn luôn xảy ra êm thấm. Nhưng cui năm 2016, đảng Dân Chủ đã bày kế hoạch truất phế Tổng thống Donald Trump ngay từ ngày mới nhậm chức.

Cái nguy cho nước Mỹ ngày nay là ngành truyền thông của Mỹ đã trở thành công cụ tuyên truyền cho xã hội chủ nghĩa. Mà đã là tuyên truyền thì chỉ có nói láo. Cho nên cách thức tranh giành quyền cai trị của đảng Dân Chủ là rập khuôn theo cái kiểu cộng sản: Điêu ngoa, dối trá, lừa đảo, bịp bợm và bạo hành.

Đảng Dân Chủ cũng muốn nước Mỹ chỉ còn một đảng giống như Việt Cộng. Nên họ chủ trương mở cửa biên giới cho dân ngoai nhập tha hồ tràn vào. Đoàn lữ hành có hơn trăm ngàn người đi bộ từ các quốc gia Nam Mỹ tràn vào Hoa Kỳ là một tổ chức được tài trợ bởi tỷ phú George Soros, một người thân Cộng. Đảng Dân Chủ đòi những di dân bất hợp pháp đó được hưởng tất cả quyền lợi giống như công dân chính cống Hoa Kỳ và được quyền bầu phiếu là để dụ dỗ di dân bất hợp pháp đó chỉ bầu cho đảng Dân Chủ. Từ đó, ba quyền Hành Pháp. Tư Pháp và Lập Pháp đều về tay đảng Dân Chủ.

Chẳng hiểu trời xui đất khiến thế nào, tỷ phú Donald Trump đắc cử, làm cho đảng Dân Chủ hỏng kế hoạch, bèn dùng tay chân bộ hạ trong ngành Tư Pháp, Tình Báo phịa ra hồ sơ giả mạo để tố Tổng thống Donald Trump thông đồng với Nga. Đảng Dân Chủ dùng xa luân chiến tấn công TT Donald Trump tới tấp, để cho ông không thể thực hiện thực hiện lời hứa “Make American Great Again” với cử tri.

Bà Dân biểu đảng Dân Chủ Maxine Moore Waters, công khai lớn tiếng kêu gọi hãy tấn công bất cứ người nào làm việc cho Trump. Bằng cớ là bà phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sanders Huckabee, bà Bộ trưởng Giáo dục Elizabeth Dee Devos đã bị tấn công. Sinh viên Dân Chủ của trường Đại học Berkeley gây bạo loạn, đốt phá khi nhà trường mời một Giáo sư Bảo thủ đến nói chuyện. Vậy tôi nói đảng Dân Chủ tán trợ khủng bố thì đâu có sai ? Tổ chức ANTIFA điều động cuộc đập phá cơ sở thương mại để cướp bóc, đập phá tượng của những danh nhân lịch sử, mà không một ai trong đảng Dân Chủ lên tiếng ngừng đập phá thì ta phải biết đảng Dân Chủ đứng về phía nào chứ, phải không ?

Thủ lãnh phong trào “Black Lives Matter”, tên Shaun King, kêu gọi bọn cướp đập phá tượng Chúa Jesus, tượng Đức Mẹ, tượng Tông Đồ mà Joe Biden, Nancy Pelosi không có một lời nói để bảo vệ đạo mình, thì rõ ràng đó là bằng chứng suy thoái đạo đức của đảng Dân Chủ thông đồng quân khủng bố.

Hình ảnh của Joe Biden quỳ bên quan tài anh George Floyd và những Nghị sĩ, Dân biểu đảng Dân Chủ quỳ xuống làm lễ tưởng niệm vong hồn anh George Floyd là một bằng chứng phi đạo đức đáng xấu hổ của lãnh đạo Dân Chủ, thì làm sao một người lương thiện, biết suy nghĩ có thể cầm lá phiếu để bầu cho Joe Biden ?

Tôi không bi quan, yếm thế. Tôi lo lắng vì thấy những biểu hiện của ma quỷ đang trỗi dậy. Ấy là Đức Giáo hoàng Benedict phải từ chức vì áp lực các Hồng Y có xu hướng “liberal” trong Tòa Thánh, để đưa lên vị Giáo hoàng Francis có xu hướng xã hội chủ nghĩa công kích Tổng thống Donald Trump xây tường và bắt tay Trung Cộng, nhìn nhận Công giáo Quốc Doanh, bỏ rơi Giáo hội thầm lặng. Dù Đức Hồng Y Zen van nài Ngài xét lại quyết định, Ngài quay mặt đi. Không những thế, Ngài còn bổ nhiệm nhiều vị chủ chăn có xu hướng ủng hộ Phong trào LGTB (đồng tính) làm Giám mục, Tổng Giám mục các địa phận quan trọng để rao giảng những điều trái tín lý Thiên Chúa Giáo.

Nước Mỹ được dựng lên trong Đức Tin “In God We Trust”. Nhờ đó, nước Mỹ hùng cường đã đem quân đi giải phóng những quốc gia độc tài trên thế giới. Ngày nay, nước Mỹ đang có phong trào tả phái cực đoan chối bỏ Đức Tin Thiên Chúa, để trở nên vô thần giống như cộng sản. Mời độc giả mở cái clip dưới đây để nghe Trần Mai Cô tường thuật để biết rõ Sự Thật: #279 28JUN20: ĐTGM VIGANÒ CHỈ TRÍCH CÁC "MỤC TỬ GIẢ HÌNH"! .

 

#279 28JUN20: ĐTGM VIGANÒ CHỈ TRÍCH CÁC "MỤC TỬ GIẢ HÌNH"!

 

 Tôi không phải là người bi quan, yếm thế. Tôi là người thấy được tai họa đang đổ xuống nước Mỹ, vì tôi có kinh nghiệm mất nước. Việt Nam mất nước vì các đảng phái quốc gia xôi thịt, chia rẽ, thiển cận chỉ lo giành giựt quyền lợi trước mắt; hàng ngũ trí thức vô trách nhiệm, an thân, không dám lên tiếng tố giác trước quốc dân phong trào đấu tranh đòi hòa bình vô điều kiện là âm mưu của Việt Cộng. Chính quyền bất lực vì thù trong giặc ngoài. Tình trạng nước Mỹ hiện nay giống hệt tình trạng hỗn độn của Miền Nam trước năm 1975.

Sở dĩ bọn truyền thông lên án Tổng thống Donald Trump chia rẽ xã hội, vì đó là cái cách tuyên truyền vu khống, gắp lửa bỏ tay người kiểu Việt Cộng. Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez mà người ta quen gọi tắt là AOC, công khai tuyên bố đảng Dân Chủ phải làm đủ mọi cách để cho Trump không thể tiếp tục đạt thành tích kinh tế, thì mới mong giành chức Tổng thống về cho đảng. Tôi thấy rõ dã tâm của đảng Dân Chủ, nên tôi lo lắng nghĩ rằng Tổng thống Donald Trump giống như là người thuyền trưởng đang lái chiếc tàu Titanic cố gắng vượt qua những tảng băng ngầm giữa đại dương. Tôi tin rằng những ngày sắp tới, đảng Dân Chủ còn bày ra nhiều chiêu trò hiểm ác hơn nữa để chiếm đoạt quyền cai trị nước Mỹ. Mặc dù là một Phật tử, nhưng tôi hằng đêm âm thầm quỳ xuống và chắp tay cầu xin Thiên Chúa ra tay cứu vớt nước Mỹ. Chỉ có quyền năng Thiên Chúa mới diệt nổi bọn ma quỷ, yêu tinh đang nhảy múa !

Trong lúc cầu nguyện, tôi bỗng nghe như có tiếng nói của bà Eleanor Roosevelt thôi thúc: “Hãy thắp lên ngọn đèn, đừng quỳ ở đó mà nguyền rủa bóng tối”. Như được mặc khải, tôi đứng lên, viết một bức thư đề nghị thành lập Phong Trào Ủng Hộ Tổng Thống Donald J. Trump. Quả nhiên, tôi được bốn phương phản hồi rất khích lệ.

Suốt 250 năm lịch sử, chưa bao giờ nước Mỹ rơi vào tình trạng tồi tệ có kẻ thù từ bên trong tiếp tay cho ngoai bang một cách đốn mạt như ngày nay. Ngày 3 tháng 11 năm 2020 sắp tới đánh dấu trận chiến giữa SỰ THẬT chống lại sự DỐI TRÁ, là sự quyết định thắng bại giữa Thiên thần và Ác quỷ. Nếu Ác quỷ chiến thắng, nhân loại sa vào hỏa ngục Đỏ, giống như nhân dân Việt Nam bị cộng sản bắt làm súc vật.

Tôi không cường điệu như một số người gán cho tôi. Một chế độ man rợ đã chiến thắng một nền văn minh đã xảy ra. Nhà văn Dương Thu Hương đã nhận xét cái SỰ THẬT phũ phàng đó. Trung Cộng chưa mạnh như Hoa Kỳ mà Trung Cộng đã dám hành động ngang ngược, bất chấp dư luận quốc tế. Khi Trung Cộng thống trị thế giới, còn quốc gia nào dám hé răng, mở môi ? Hãy nhìn vào Hongkong để thấy Trung Cộng coi khinh yêu cầu của thế giới tự do, thì có phải tôi cường điệu hay không ?

Việt Cộng là tay sai của Trung Cộng, dĩ nhiên chúng phải bỏ tiền ra để thuê bọn bồi bút chống đối, mạt sát người vạch trần âm mưu của ma quỷ. Loại vô danh núp trong bóng tối sủa ra, tôi khinh. Tôi đã thẳng vấn đề với những người làm truyền thông tên tuỏi như Ngô Nhân Dụng (Đỗ Quý Toàn), Nguyễn Đạt Thịnh, Lê Minh Nguyên để yêu cầu họ giải thích lý do nào họ chửi Tổng thống Donald Trump và ca ngợi đảng Dân Chủ. Nếu họ là người có nhân cách, có lý lẽ chính đáng thì việc gì phải im lặng ? Tại sao những người có tên tuổi như thế mà phải sống hèn ?

Tôi vận động thành lập Phong Trào Ủng Hộ Tổng Thống Donald Trump và Đảng Cộng Hòa vì tôi nhận thấy đảng Dân Chủ đang sử dụng phương thức đấu tranh kiểu Việt Cộng, mà nếu đảng Dân Chủ thắng thì rất nguy, vì lãnh đạo quốc gia mà quỳ trước một người có quá khứ tội phạm, chắc chắn sẽ ngoan ngoãn như Barack Obama thui thủi chui cửa sau đuôi phi cơ để xuống. Lãnh đạo mà hèn hạ như thế, sớm muộn gì Trung Cộng cũng sẽ đè đầu nước Mỹ, như Trung Cộng đang đè đầu Tây Tạng, Tân Cương và Việt Cộng. Theo quan điểm của tôi, viễn ảnh đó sẽ xảy ra; chứ tôi không cường điệu !

Tôi đem lời dạy của Tổ tiên “Chọn Bạn Mà Chơi” để xin đồng bào mình hãy lựa chọn giữa Thiên Đàng và Địa Ngục. Sống mà không có quyền làm người lương thiện, luôn luôn phải nói dối là kiếp sống của súc vật là Địa Ngục !

Bằng Phong Đặng văn Âu, Ngày 29 Tháng 6 năm 2020.

Telephone: 714 – 276 – 5600

Bangphongdva033@gmail.com

Ý kiến bạn đọc
20 Tháng Tám 20202:58 SA
Khách
Thưa báo NGƯỜI VIỆT, đài SBTN, VOA TIẾNG VIỆT

Xin hết lòng tri ân các bác vì nhiều bài rất hay và chống CS tích cực.
Cháu rất đau lòng khi thấy xưa kia vì hệ thống báo chí truyền hình thổ tả đã cố tình đổi trắng thay đen, mà người Mỹ đã xuống biểu tình phản chiến và đảng Dân Chủ lúc đó chiếm đa số ở thượng nghị viện và hạ nghị viện đã bỏ phiếu cắt giảm rồi cắt hết toàn bộ viện trợ cho VN, bức tử VNCH.

Ngày nay cũng chính vì hệ thống báo chí truyền hình thổ tả của CNN, MSNBC, ABC, NBC, the Washington Post, The New York Times, v.v. . . đã cố tình xuyên tạc sự thật mà nhiều người VN ở Mỹ đã có nhiều ác cảm với TT Trump và lại đi ủng hộ những kẻ đã nỡ ngoảnh mặt làm ngơ trước những tang thương bi thảm cuả dân tộc VN.

Nhưng hệ trọng nhất là TT Trump đã và đang hết lòng bảo vệ SỰ SỐNG CỦA THAI NHI.

Nạn phá thai là một trong những tội ác thương tâm và đau lòng nhất của nhân loại! Hằng năm, cả triệu sinh linh bé bỏng vô tội nhất bị giết bỏ không thương tiếc và đại nạn này đặc biệt nghiêm trọng ở VN. Lương tâm con người, nhất là một người VN thấm nhuần đạo đức ngàn đời của dân tộc, không bao giờ có thể cho phép việc gián tiếp tiếp tay vào sự giết hại thai sinh bằng cách ủng hộ cho đảng Dân Chủ, một đảng triệt để ủng hộ sự phá thai ở trong nước Mỹ cũng như ở khắp mọi nơi trên toàn thế giới.

Thưa báo NGƯỜI VIỆT, đài SBTN, VOA TIẾNG VIỆT, chính vì các bác là người yêu CÔNG LÝ và SỰ THẬT và ghét sự gian dối xảo quyệt, các bác mới cho xuất bản nhiều bài chống CS rất trung thực và xuất sắc.

Cũng chính vì biết các bác là người yêu CÔNG LÝ và SỰ THẬT và ghét sự gian dối xảo quyệt, nên cháu mới mạo muội viết cho các bác thư này, mong các bác thông cảm và lượng thứ cho cháu.

Nay kính,

Cháu

ĐẢNG DÂN CHỦ và JOE BIDEN đã làm gì cho dân tộc VN?
1) CỤ BIDEN VÀ VẤN ĐỀ VIỆT NAM
https://baovecovang2012.wordpress.com/2020/05/13/cu-biden-va-van-de-viet-nam-dien-dan-trai-chieu/

2) Tại Sao Tôi Đề Nghị Thành Lập Phong Trào Ủng Hộ Tổng Thống Donald Trump ? - Bằng Phong Đặng Văn Âu
https://hung-viet.org/a27869/tai-sao-toi-de-nghi-thanh-lap-phong-trao-ung-ho-tong-thong-donald-trump-

3) "Chọn Bạn Mà Chơi" - Bằng Phong Đặng Văn Âu
https://hung-viet.org/p12a27876/chon-ban-ma-choi-


4) THƯỢNG TỌA THÍCH THÔNG LAI kêu gọi Ủng Hộ Tổng Thống Donald Trump
https://www.facebook.com/tykheothichthonglai/videos/972845473186475

THƯỢNG TỌA THÍCH THÔNG LAI kêu gọi Ủng Hộ Tổng Thống Donald Trump
https://www.facebook.com/tykheothichthonglai/videos/1000873807050308/
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn