BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 65562)
(Xem: 59641)
(Xem: 36966)
(Xem: 29236)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Sân sau Bảy Phúc - tiểu tốt Nguyễn Xuân Châu

26 Tháng Năm 20206:16 SA(Xem: 1050)
Sân sau Bảy Phúc - tiểu tốt Nguyễn Xuân Châu
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Trước tiên điểm sơ qua tình hình nhân sự chủ chốt đại hội 13, do nắm được phần đông số uỷ viên gốc Hà Tĩnh và một số chân rết khác, cùng với việc Trương Hoà Bình phó thủ tướng nắm được nhiều hồ sơ tố cáo, nên cựu chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ngạo nghễ gửi thẳng đến Nguyễn Phú Trọng danh sách các uỷ viên bộ chính trị do chính Tư Sang soạn ra.

 Trong danh sách này, Nguyễn Xuân Phúc được xếp vị trí chủ tịch nước và thủ tướng là Trương Hoà Bình một tay công an gộc đàn em ruột Tư Sang.

Hiện nay gây áp lực, Tư Sang chỉ đạo Trần Cẩm Tú, người giữ chức trưởng ban kiểm tra trung ương tấn công vào nhóm lợi ích của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc,  điển hình là Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch Đà Nẵng. Việc này của Tư Sang đã được Trọng ủng hộ, qua phát biểu ở hội nghị trung ương 12 khoá 12. Trọng nói cần phải xem xét đơn thư tố cáo, thấy có chuyện phải rà soát ngay, thấy sai trái là xử lý.

Trong bối cảnh thế giới loạn lạc vì cúm Vũ Hán, Trung Quốc đang hứng chịu hậu quả do những chính sách khốn nạn của chính mình gây ra. Quan hệ Mỹ Trung ngày càng căng thẳng.  Đảng CSVN nên để tất cả những ai quá tuổi về hưu như quy định điều lệ của đảng, tạo một lớp lãnh đạo mới thích nghi với thời cuộc mới, cũng là để quốc tế thấy Việt Nam có sự thay đổi, không bảo thủ. Thế nhưng, vì muốn để lại ảnh hưởng của mình, những người như Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang lại muốn bẻ luật chơi  một lần nữa, đó là đưa những người thuộc cánh mình lên giữ những chức vụ chủ chốt, đây là một sự ích kỷ cá nhân khoác dưới mác giữ ổn định chính trị, không xáo trộn đường lối chính sách ( đường lối chính sách tức là  ý của các ông ấy).

Thực sự đến khi đất nước suy thoái mọi mặt về kinh tế, biển đảo bị đe doạ. Những thái thượng hoàng như Trọng, Sang không hề tính đến sắp nhân sự thế nào để có năng lực giải quyết những vấn đề cấp bách và trọng đại của đất nước. Trái lại họ tính sắp xếp người sao để quyền lực của mình còn ảnh hưởng.

Trong trường hợp phải để lại vài mống quá tuổi, nên để thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục cương vị đang giữ, như thế tiện cho việc phát triển kinh tế hơn nhiều tay chuyên chế Trương Hoà Bình, còn không để người khác am hiểu về kinh tế như Vương Đình Huệ làm thay.

nguyenxuanphucSự đáng ngại duy nhất về vai trò thủ tướng của Nguyễn Xuân Phúc là đám lợi ích nhóm sân sau của Phúc quá nhiều. Đám đàn em của Phúc lâu nhâu như hổ đói, việc Phúc tiếp tục giữ chức thủ tướng có lợi về phát triển kinh tế chưa bảo đảm gì, chỉ có vẻ sáng sủa hơn so với Trương Hoà Binh, thì việc nhóm lợi ích sân sau của thủ tướng Phúc hàng đàn, hàng lũ mà ai cũng thấy, đó là điều đáng lo ngại.

Thế nên việc tước bỏ vây cánh, trừng phạt những kẻ lợi ích sân sau của Nguyễn Xuân Phúc là việc nên làm ngay bây giờ. Dù là để nhằm cản Phúc ở lại, hay loại đi những kẻ bậu xậu theo Phúc khi Phúc tái cử thủ tướng...gì đi nữa cũng là việc đáng làm.

Càng đáng làm triệt để hơn nếu như để  Phúc làm thủ tướng tiếp, vì điều ấy nó tốt cho đất nước và cho chính bản thân Nguyễn Xuân Phúc. Ông ta sẽ bớt bị bọn bộ sậu của mình lâu nhâu đòi phần khi tái nhiệm. Cứ thử hình dung xem, nếu Nguyễn Xuân Phúc có thực lực nắm quyền ở nhiệm kỳ sau, những maphia như Đặng Văn Thành, Dương Công Minh, Lê Viết Lam, Thân Đức Nam, Trần Công Tấn...sẽ ngạo mạn và trắng trợn cướp đoạt tài nguyên bất động sản của đất nước thế nào. Cái này cần phải kiên quyết ngăn chặn.

Không cần nói đến những tên tuổi lớn, chỉ cần một tên tiểu tốt như Nguyễn Xuân Châu đã thâu tóm mua rẻ mạt Việt Long Sài Gòn có khu đất vàng trung tâm Sài Gòn. Con đường làm nên sự nghiệp của tay tiểu tốt này cũng như các đại gia ngàn tỷ, đó là thông qua nhóm lợi ích ăn đất đai, nhà cửa của đất nước.  Quá khứ của Châu làm đủ mọi nghề xe ôm, ba gác..rồi đến ngày nọ y được Vạn Phát Hưng nhận vào làm nhân viên nhờ quen biết của khách đi xem ôm. Từ đó cuộc đời của Nguyễn Xuân Châu phất lên như diều, nhưng sự phất lên đó nhờ vào chính sách quản lý đất đai lỏng lẻo của cơ chế. Ngay bây giờ Vạn Phát Hưng đang bị đích thân chủ tịch TPHCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo xử lý sai phạm ở Nhơn Đức, Nhà Bè vì 9,3 ha đất.

Cuộc đời của Nguyễn Xuân Châu phất lên hơn nữa khi gặp gia tộc Đặng Văn Thành, nhờ bán đất giỏi ở Vạn Phát Hưng, Nguyễn Xuân Châu lọt vào mắt xanh của Đặng Hồng Anh con trai Đặng Văn Thành. Gia tộc Đặng Văn Thành là một trong những sân sau lớn nhất và ruột thịt nhất với thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Một Đặng Hoàng Anh trẻ ranh nhờ uy thế gia đình có quan hệ với Nguyễn Xuân Phúc, đã trở thành chủ tịch Sacomreal , cướp được khu đất vàng đắc địa ở Lũy Bán Bích, Tân Phú, TP HCM.

Nguyễn Xuân Châu được Đặng Hoàng Anh tin dùng vì có tài tiêu thụ tài sản ăn cướp được nhanh gọn. Nhờ cái tài tiêu thụ của phi nghĩa là bất động sản cướp được, mà Nguyễn Xuân Châu được thêm nấc thang nữa là đại gia ngàn tỷ Bùi Thành Nhơn gọi về cho tham gia làm cổ đông sáng lập Novaland giữ cương vị tổng giám đốc.

Quá trình tích luỹ tài sản của Nguyễn Xuân Châu đều dựa vào những đất đai, bất động sản ăn cướp được.  Đến khi thành cổ đông của tập đoàn bất động sản lớn nhất nhì đất nước là Novaland, nếu tỷ phú Bùi Thành Nhơn xếp trong tốp 5 các đại gia ngàn tỷ ở Việt Nam. Chắc bạn đọc hình dung được tài sản mà Nguyễn Xuân Châu có được là bao nhiêu.

Tất cả đều là tiền từ tài nguyên đất nước mà lẽ ra người dân được hưởng.

Nguyễn Xuân Châu là một tên maphia hình thành từ những vụ cướp đất nhờ những mối quan hệ với các đại gia có thế lực chính trị lớn như Nguyễn Xuân Phúc chống lưng.

Bài sau sẽ tiếp tục làm rõ hơn quan hệ và quá trình ăn cướp tài nguyên của đại gia ngàn tỷ Nguyễn Xuân Châu. Nếu ban kiểm tra trung ương đảng của Trần Cẩm Tú không ăn tiền của Châu, thì nên chuẩn bị đưa đối tượng này vào diện xem xét thu hồi tài sản nhà nước bị thất thoát.

22/5/2020
Người Buôn Gió
Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)