BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74238)
(Xem: 62386)
(Xem: 39680)
(Xem: 31296)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Một chuyến bay đêm

22 Tháng Tư 20207:32 SA(Xem: 2283)
Một chuyến bay đêm
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Việc ông Trump cám ơn những người bạn ở Việt Nam đã giúp đỡ công ty Dupont xuất khẩu nhanh chóng 450 nghìn bộ quần áo bảo hộ y tế, được báo chí Việt Nam sửa thành cám ơn Việt Nam. Dư luận cho rằng công ty Dupont của Mỹ, làm hàng xuất đi Mỹ, không có gì phải cám ơn nhà nước, chính phủ Việt Nam.

Tôi nghĩ rằng ông Trump nói '' những người bạn ở Việt Nam '' có nghĩa bao gồm cả chính phủ Việt Nam. Nhưng vì tế nhị vì những quan hệ giữa Việt Nam và Trung Cộng, ông không muốn nói thẳng. Việc công ty Dupont đầu tháng 1 năm 2020 nhập nguyên liệu, máy móc về gia công sản xuất đồ bảo hộ ở nhà máy tại Việt Nam, đương nhiên việc đó phải có sự giúp đỡ của chính phủ Việt Nam về mặt thủ tục, cấp phép.

Không phải người dân nào cũng hiểu thủ tục nhập khẩu, thủ tục thông quan, thủ tục cấp giấy phép sản xuất mặt hàng mới... rõ ràng chính phủ Việt Nam đã rất khẩn trương giúp sức để Dupont Việt Nam sớm sản xuất số hàng đó.

Nhưng một khi ông Trump đã tế nhị không nói rõ, lẽ ra báo chí Việt Nam không nên đặt tiêu đề ông cảm ơn Việt Nam ( tức nhà nước, chính phủ Việt Nam) làm gì. Ông Trump không phải vô ơn hoặc cố tình quên vai trò chính phủ Việt Nam, mà có lẽ ông tế nhị không muốn Việt Nam phật lòng Trung Cộng, trong khi chưa có sự chuẩn bị để đối phó với sự phật lòng ấy.

Một kẻ nào đó thân Tầu, đã chỉ đạo báo chí giật tiêu đề Trump cám ơn Việt Nam, để Trung Cộng có cớ nói với dân chúng Trung Quốc và nội bộ Trung Cộng rằng, Việt Nam đang manh nha đi đêm với Mỹ.
fedexairplane-maybayfedex
 Trung Cộng khởi động mạnh mẽ sự việc Hoàng Sa, Trường Sa.  Chúng thực hiện bằng hành động tàn bạo tức thì bằng việc đâm 8 tàu ngư dân, sau đó trắng trợn nói những tầu này tự va vào mũi tàu họ và tuyên bố sẽ xử lý bất cứ ai xâm phạm chủ quyền của chúng. Tiếp tục leo thang chúng đưa tàu thăm dò, tàu chiến vào biển Đông, song song với việc tuyên bố lập quận huyện ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, chúng ngang ngược đưa ra công hàm 1958 của VNDCCH ra Liện Hiệp Quốc để khẳng định Việt Nam đã xác nhận chủ quyền của chúng. Đồng thời chúng bóp nghẹt các cửa khẩu biên giới khiến hàng nông sản Việt Nam tồn đọng.

Một chuỗi hành động tấp cập của Trung Cộng được thực thi.

Bạn có nghĩ rằng để chuyển 450 nghìn bộ quần áo bảo hộ mà cần đến một chuyến bay không?

 Số lượng lớn hơn thế rất nhiều và cả những gì chuyến bay đó chở đến Việt Nam nữa, đó là những điều bí mật.

Một viên tướng cao cấp về phòng không không quân của Mỹ đã có mặt cách đây vài tháng để cố vấn cho Việt Nam sửa chữa những sân bay ven biển, cùng với Mỹ cung cấp một số thiết bị gì đó cho Việt Nam qua chuyến bay đến nhận khẩu trang.

Những tin tức và hình ảnh trên, tôi biết được khi nó vừa xảy ra. Nhưng không phải điều gì biết cũng nói. Tuy nhiên thì bây giờ những tin này đã lan truyền trên mạng và Trung Cộng đã gần như tuyên bố phát động cuộc xâm lấn biển đảo của chúng ta một cách công khai.

Không có lệnh xuất khẩu khẩu trang, công ty Mỹ ở Việt Nam xuất cho Mỹ. Những chuyến bay từ thiện mang khẩu trang đến Đức. Việt Nam đang có một chút âm thầm chuyển hướng, nhưng chưa dám công khai.

Nhưng chút chuyển hướng ấy không được người dân biết đến để cổ vũ, vì thiếu thông tin người ta chỉ trích. Ví dụ như tôi việc ủng hộ đại sứ, hội đoàn Việt Nam phát động quyên góp mua khẩu trang tặng nước Đức, nhiều người thấy khó hiểu. Các bạn hãy dừng lại ngẫm chút xem, đang mùa dịch, kêu gọi cộng đồng kiều bào ở Đức đóp góp thì được bao nhiêu, rồi bao giờ mới hoàn thành tổng kết đóng góp ?

Nó chỉ là cái cớ, để Việt Nam đưa những chuyến bay chở khẩu trang đến Đức theo danh nghĩa là vì kiều bào ở Đức người ta từ thiện, ủng hộ. 100 nghìn cái khẩu trang kháng khuẩn, y tế là mục tiêu của cuộc kêu gọi ấy, số ấy ăn nhằm gì. Nhắc lại cho các bạn nhớ, mình tôi cũng đã gửi 20 nghìn cái khẩu trang như thế về Việt Nam làm từ thiện hồi tháng 2.

Cái mà tôi không nói ra hoặc cái mà tôi nói ra chỉ mục đích ủng hộ sự chuyển hướng nhỏ của Việt Nam về phía Phương Tây, hoàn toàn không phải ủng hộ gì thể chế CSVN.

Tuy nhiên thì sự chuyển hướng nhỏ ấy chỉ như cuộc thăm dò, chưa dứt khoát. Có thể một chút mình mẩy rồi Việt Nam lại thần phục sâu hơn Trung Cộng. Điều đó vẫn xảy ra, bởi trong hàng ngũ quan chức, đại gia của Việt Nam có quan hệ mật thiết với Trung Cộng. Cứ nhìn vào vụ việc xuất khẩu gạo và khẩu trang thì thấy rõ, việc đâu có khó khăn gì, mà các bộ ngành, chính phủ xoay quanh nhau cả tháng trời, tố cáo nhau, dìm chân nhau, đổ lỗi cho nhau. Bàn tay của Trung Cộng can thiệp vào Việt Nam qua những việc đó, chúng có thể từ đó mà sắp xếp nhân sự nội bộ đảng CSVN.

Ví dụ chúng đưa giàn khoan và tàu chiến hộ tống vào thăm dò ở vùng biển Việt Nam. Toàn đảng, toàn dân Việt Nam bức xúc. Chúng đặt điều kiện với đảng CSVN, nếu để ông A làm chức này, bọn tao rút, còn chúng mày để thằng B, thì có chiến tranh.

Bọn chư hầu tay chân của chúng trong đảng và những kẻ hèn nhát muốn yên thân hưởng thụ tất nhiên sẽ bỏ phiếu cho ông A và loại ông B. Dân chúng sẽ được bọn bồi bút như dạng Osin Huy Đức định hướng là việc diễn ra như thế là rất tốt cho đất nước, ông A là người tốt thế này, ông B là kẻ xấú thế kia, chả có chuyện ngả theo Mỹ và chống Trung đâu , đó là chiêu trò mị dân của ông ta. Trung Quốc mạnh lắm, làm ơn đừng nói truyện thoát Trung. ( lời của Huy Đức nói khi đi vòng châu Âu do tiền của đại gia Đỗ Liên tài trợ ). Huy Đức cũng thể hiện thái độ chống Trum ác liệt, hắn có mối quan hệ rộng trong giới đấu tranh dân chủ trong và ngoài nước, qua đó tác động khá lớn đến dư luận. Hắn chính là con cờ của bè lũ thân Trung Cộng xếp cho vào vai phản biện để hoà vào dư luận lề trái, khi cần định hướng dư luận có lợi cho bọn thân Tàu. Chẳng thế thì hắn đã tù mọt gông từ đời nào, chứ chẳng thể nhơn nhơn đi nước ngoài dễ dàng như vậy.

Các bạn cứ thống kê thử xem, tỷ lệ những nhà dân chủ dễ dàng ra nước ngoài diễn thuyết về nhân quyền về  tự do này nọ từ năm 2016 đến nay, bao nhiêu % trong số đó có thái độ chống Trump?

Tìm đi, bạn sẽ thấy con số thú vị.

Cộng sản Việt Nam thân Tàu  chỉ cần đám dân chủ Việt Nam chống Trump, như thế chúng sẽ có thuận lợi hơn khi bóp nghẹt những kẻ nào trong nội bộ đảng có ý manh nha chuyển hướng. Sự chuyển hướng ấy chỉ được phép dưới dạng làm mình mẩy với Trung Cộng, nếu đi quá sẽ thành những kẻ chệch hướng, xa rời lý tưởng, làm tay sai cho ngoại bang như trong bài viết của Trương Tấn Sang nhập dịp quốc khánh năm 2016.

Nếu đã đi chệch hướng 16 chữ vàng  và xa rời lý tưởng CNXH,  sẽ làm tay sai cho ngoại bang nào thưa ông Trương Tấn Sang?

Vì còn những kẻ dân chủ như trên, những kẻ thân Tầu trong nội bộ đảng CSVN như trên, những đại gia ngàn tỷ làm ăn với Tàu như trên và những đám bồi bút nham hiểm của tổng cục 2, cục tuyên huấn quân đội, ban tư tưởng trung ương, nên chỉ hiểm hoi có chuyến bay chở hàng của Dupont phải đi trong đêm.

Nếu bạn yêu đất nước Việt Nam của mình, hãy làm gì để có nhiều chuyến bay như thế giữa ban ngày.

Làm người yêu nước mới khó, chứ làm nhà dân chủ, dễ lắm.

Người Buôn Gió
Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn