BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62763)
(Xem: 57990)
(Xem: 35515)
(Xem: 27753)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thấy gì trong một bức ảnh ở đồn công an Phường 11

18 Tháng Giêng 20196:41 SA(Xem: 1199)
Thấy gì trong một bức ảnh ở đồn công an Phường 11
51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
35

Sau trận càn quét thứ hai vào vườn rau Lộc Hưng ngày 8/1/2019, trên trang facebook Đinh Hữu Thoại xuất hiện một bức ảnh cho thấy một cán bộ tiếp dân vô cùng láo xược: ngồi co cả hai chân lên bàn làm việc, áo cộc tay, phanh ngực, mặt trâng trâng đểu cáng nhìn người đối diện như muốn thách thức, ăn tươi nuốt sống người ta.

Hắn là ai? Theo lời chú thích bức ảnh, đó là một một tay cán bộ cs (cộng sản?) tên Đạt (theo lời nạn nhân) đang quát nạt một nữ cư dân Vườn rau Lộc Hưng. Theo nhận định của chủ trang, nhiều khả năng hắn là an ninh thành phố.

Địa điểm “tiếp dân” này là đồn công an Phường 11, Quận Phú Nhuận (238 Nguyễn Đình Chính).

cán bộ tiếp dân -  đồn công an Phường 11, Quận Phú Nhuận
Còn nạn nhân của hắn là ai? Chị này bị cưỡng phá nhà cửa, bị đánh đập hôm cưỡng chế. Chúng lôi chị ra khỏi nhà, đưa đi nhiều đồn công an trong thành phố. Chúng ép chị ký biên bản vi phạm pháp luật với tội chống người thi hành công vụ. Chị mới sinh con nhỏ 13 tháng tuổi nhưng chúng đã cách ly chị cả ngày 8/1/2019 mặc cho cháu bé khát sữa đòi mẹ. Đây là sự vi phạm nhân quyền trắng trợn và vô cùng khốn nạn.

Đây là bức hình hiếm. Không phải hiếm bởi ít tên cán bộ có hành vi như thế này. Nó hiếm bởi rất ít khi chụp được trong đồn công an đầy bạo lực, nhất là khi Tp HCM còn đi trước Hà Nội về qui định cấm dân không được ghi hình cán bộ tiếp dân.

Tên Đạt (nếu đúng là tên hắn) là điển hình của loại cán bộ (công an) tự cho mình một cái quyền lực vô hạn. Chúng coi công sở như nhà của mình, muốn nằm ngồi ở đâu tùy thích, coi dân như cỏ rác, thích làm gì thì làm. Loại cán bộ này ỷ vào sự bao che đồng lõa của đồng bọn và cấp trên.

Chúng hành động theo cách của xã hội đen. Pháp luật với chúng chỉ là tờ giấy lót đít.

Chị Dương Thị Tân bình luận: Nó hiện nguyên hình bản chất mọi rợ, rừng rú. Thể chế này nó sinh ra một lũ quái thai như vậy đó.

Tóm lại, đó là loại cán bộ mất dạy, lưu manh, đểu cáng, vô học và vô giáo dục. Xã hội không thể chấp nhận loại cán bộ, công an như thế này.

Đây là thành quả của việc “học tập và làm theo...”, là kết quả đào tạo, rèn luyện, giáo dục của đảng nhưng chúng luôn luôn khoe khoang bằng nhưng mỹ từ mà mỗi khi nghe, người dân đã biết là đầy giả dối.

16/1/2019

Nguyễn Tường Thụy
Nguồn Blog Nguyễn Tường Thụy

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn