BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75333)
(Xem: 62761)
(Xem: 40059)
(Xem: 31778)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tự Ứng Cử Là Cò Mồi CS

19 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 1365)
Tự Ứng Cử Là Cò Mồi CS
50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
1.33
CSVN sẽ bầu cử cái gọi là Quốc Hội của CSVN vào tháng 5 tới. Bây giờ đã thấy cò mồi đội lốt xã hội dân sự, đảng sự, “tuyên truyền viên bằng miệng” gì đó của CSVN trá hình vận động cho việc tự ứng cử. Mới có mấy ngày mà họ đã phao tin đồn đã có phong trào tự ứng cử và có nhiều người hưởng ứng. Có người đã viết trên trang Facebook của mình, trả lời trên phát thanh ngoại quốc, kêu gọi mọi người dân đủ điều kiện hãy tự ra ứng cử vào cuộc bầu cử sắp tới và cá nhân ông cũng đã tự tuyên bố ra ứng cử trong cuộc bầu cử Quốc hội CSVN, để gọi là phản biện” thể thức bầu cử của CS và “giáo dục quần chúng” về tự do bầu cử.

Nhưng người dân Việt Nam đã kinh nghiệm CS ngoài Bắc trên 60 năm, trong Nam trên 41 năm, quá rành CS, không dễ bị CS lường gạt nữa. Con ruồi CS bay ngang, đực hay cái dân chúng có thể phân biệt được nên đâu có thèm nghe những gì CS tuyên truyền dù trắng, đen hay xám, dân vận, quân vận, hay địch vận. Người dân VN đã quá rành cái kiểu “đảng cử dân bầu” toàn đảng viên CS hay gia nô của CS, cái kiểu Đảng cơ cấu 95% “đại biểu nhân dân” của Quốc Hội phải là đảng viên CS, tên nào cũng kiêm nhiệm một chức bên nhà nước, hay trong đảng và các đoàn thể tay chân của Đảng.

Để Quốc Hội của CSVN là của Đảng, do Đảng và vì Đảng CSVN. Đảng dùng Quốc Hội đảng cử dân bầu để họp thức hoá thành luật lệ nhưng quyết định của Đảng CSVN cho có vẻ hình thức nhân dân mà thôi. Quốc Hội là cơ quan phục vụ chánh yếu cho quyền lợi Đảng CS, nên trở thành một “Quốc hại” cho quốc gia dân tộc VN. Chắc chắn những cò mồi đội lốt xã hội dân sự, đảng sự gì đó, và những “tuyên truyền viên” của CSVN trá hình vận động cho việc tự ứng cử biết cái kiểu tráo bài ba lá của đảng CS đối với Quốc Hội. Nhưng “cá cắn câu biết đâu mà gỡ, chim vào lồng biết thuở nào ra”, lỡ làm thân cò mồi rồi phải nói và làm theo “chỉ đạo” của CS mà thôi. Chớ không cần phải tiến sĩ, truyên truyền viên người “Bắc” mới có “lý luận” như Tổng Trọng đã nói, mà chỉ cần một học trò lớp ba trường làng, một nông dân bận cày sâu cuốc bẫm cũng biết sự thật này. Trong một Quốc Hội mà Đảng cơ cấu 95% là đảng viên CS, thì nếu tự ứng cử vào Quốc Hội thì như Tố Hữu nói, chỉ có một “đường máu chảy về tim, thầy theo Đảng chúng em theo thầy” thôi. Theo Đảng, làm cây kiểng nhân dân cho Đảng, làm gia nô, người ăn kẻ ở đợ trong nhà CS, phải luôn nhất trí, đồng tình biểu quyết theo Đảng để được hưởng cơm thừa cá cặn từ đặc quyền đặc lợi của Quốc Hội, chớ tài thánh cũng không thể làm gì lợi cho đất nước nhân dân trước cái đa số “cực kỳ” đa số, đa số siêu áp đảo mà Đảng Nhà Nước đã cơ cấu 95% đại biểu nhân dân là đảng viên CS.

Còn nói “tự ra ứng cử Quốc hội để thúc đẩy người dân học tập dân chủ", thì - xin lỗi - đã qúa khinh thường dân chúng VN. Chỉ người CS mới tự cao tự đại vô lối, coi mình là “đỉnh cao trí tuệ”, tự nhận và mạo nhận nhiệm vụ “giáo dục quần chúng nhân dân”. Chớ người dân cử chánh trực, theo đức nghiệp đại diện dân, là người của nhân dân, do nhân dân uỷ nhiệm, hoạt động vì quyền lợi của nhân dân. Đảng phái chỉ là phương tiện để thực hiện, không có đảng phái nào cao hơn tổ quốc, nhân dân cả.

Không phải riêng trong chế độ CSVN, mà trong tất cả chế độ CS đã chết hay còn sót lại loe hoe ở 4 nước trên thế giới, ai cũng biết hoàn toàn không có đối lập, hoàn toàn không có tự ứng cử. Ứng cử viên phải qua giới thiệu, hiệp thương của đoàn thể, của Đảng và truông nhà Hồ quan trọng nhứt là Mặt Trận Tổ Quốc sàn lọc. Tất cả những tổ chức sàn lọc ấy đều là nanh vuốt của Đảng CS. Đảng không đồng ý thì bị loại ngay, không ứng cử ứng kiết gì được cả. Đảng cần phân chia thực kỹ, một đơn vị bầu túc số cần 5 ghế, thì chỉ cho còn 6 ứng cử viên thôi, và 6 người ấy là đảng viên hay cảm tình viên của Đảng. Để dân không còn cách nào khác là phải bầu cho người do Đảng đưa ra ứng cử. Dân chúng VN tiếu lâm gọi cái trò đó là “đảng cử dân bầu”.

Nó khác với thể thức bầu cử dân chủ, quyền ứng cử quan trọng hơn quyền bầu cử. Còn bầu cử CS, CS giành quyền đưa ứng cử viên ra nên dân chỉ còn cái việc đi bầu và bầu ứng cử viên của Đảng CS đưa ra mà thôi. CS còn dùng biện pháp hành chánh buộc dân phải đi bầu, nếu không sẽ gặp rắc rối nhiều thứ trong cuộc sống và làm ăn khi lên huyện vô xã xin giấy tờ.

Thành ra những người tuyên bố tự ứng cử mà được ứng cử, được vào danh sách ứng cử viên do Nhà Nước chánh thức công bố, niêm yết, và mở cuộc vận động tranh cử là những người đã có thoả thuận ngầm với Đảng CS để làm cây kiểng, để Quốc Hội có vẻ nhân dân. Nhưng người này vô tình nối giáo cho CS biến Quốc hội thành quốc hại đất nước và nhân dân VN.

Quốc Hội CSVN đã thành Quốc Hại VN từ khi CSVN cướp được chánh quyền của quốc gia dân tộc VN. Quốc hội CSVN câm như hến trước việc Thủ Tướng Phạm văn Đồng ký gởi “Công hàm bán nước”, triều cống hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Tổ quốc VN cho TC. Bộ Chánh Trị của Đảng CSVN ký hiệp định biên giới dâng cho TC 1000 km2 đất vùng biên giới năm 1958. Mất Ải Nam Quan vào tay Trung Quốc mà tất cả cán bộ đảng viên câm như hến. Hiệp định lãnh hải CS Hà Nội đã dâng cho TC 10.000 km2, phân nửa Vịnh Bắc Việt năm 2000. Còn Hiệp ước Việt–Trung về Vịnh Bắc bộ và Nghị định thư về hợp tác đánh cá trong Vịnh Bắc Việt – những quyền lợi sanh tử của đất nước ông bà VN để lại, thì cái gọi là Quốc hội thông qua không thảo luận, nhanh như chớp trong phiên họp bế mạc, với số phiếu 424 thuận, 1 chống và 8 không có ý kiến.”

Về vấn đề Trung Cộng khai thác bauxite ở Tây Nguyên, cả nước chống Đảng Nhà Nước CS triều cống cho quan thầy TC, TC tàn phá môi sinh, văn hoá đồng bào Thượng ở Cao Nguyên và nguy hiểm cho an ninh quốc phòng VN. Thế mà Quốc hội thứ 5 khóa XII, ông Trần Đình Đàn, chủ nhiệm Văn phòng, đã tỉnh bơ như người “Hà lội”, tuyên bố rằng Quốc hội hoàn toàn ủng hộ chủ trương khai thác bauxite, lập lại lời của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, khai thác bauxite là chủ trướng “lớn” của Đảng.

Một quốc hội như thế mà tự ứng cử vô là cơ nguy vong thân, là biến thái, bán mình cho CS, thành tay sai cho CS hại nước hại dân.

Vi Anh

Nguồn Việt Báo
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn