BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 65612)
(Xem: 59677)
(Xem: 36988)
(Xem: 29264)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Ông giáo sư cộng sản đã sai lầm

05 Tháng Năm 201512:00 SA(Xem: 1212)
Ông giáo sư cộng sản đã sai lầm
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Ông giáo sư cộng sản 56 năm tuổi đã sai lầm nghiêm trọng khi đánh giá thấp về khả năng, tài trí của cả một dân tộc chúng tôi.

Kể từ cái ngày mà “61 đảng viên trung thành” viết thư ngỏ gửi Bộ Chính Trị của các ông, đề ngày 8/7/2014…

Cho đến thư ngỏ của 42 nhân sỹ trí thúc, đảng viên “não thành” đề ngày 23/4/2015…

Thú thật, cũng như mọi lần, tôi thấy trong lòng nó… “tâm tư” vô cùng về những điều các ông đồng thanh tuyên bố! Vì nói gì thì nói, đọc xong ai cũng thấy được là các ông RẤT CHÂN THẬT muốn đảng của các ông phải mau mau “thay đổi tư duy”, sửa chữa khuyết điểm để “lấy lại” uy tín với dân và để…TIẾP TỤC CÁI SỨ MỆNH LỊCH SỬ ĐÃ GIAO CHO LÀ LÃNH ĐẠO MUÔN NĂM CÁI ĐÁM DÂN NGU CU ĐEN CHÚNG TÔI…

Điều đặc biệt nhất là:

CÁC ÔNG ĐÃ CHUẨN ĐOÁN CĂN BỆNH UNG THƯ GIAI ĐOẠN CUỐI CỦA ĐẢNG CÁC ÔNG RẤT THẲNG THẮN, THẬT THÀ MÀ KHÔNG HỀ SỢ …THUA THIỆT!

Các ông đã vạch ra rất nhiều điều mà không phải ai cũng có đủ điều kiện, đủ tư liệu (do vẫn có quan hệ riêng tư với “thượng tầng thể chế’ đương thời?) để lên án, vạch ra những sai lầm tai hại mà các chú lãnh đạo hiện hành đang đưa đất nước vào con đường lệ thuộc Trung Hoa Hán Đế chẳng có một tốt nào cho nước ta bao giờ cả!

Điều này làm tôi hết sức cảm phục và luôn mong muốn lời nói của các ông sẽ có thể giúp cho bọn “ăn mày dĩ vãng” mở mắt ra phần nào, may ra…

Dù có nhiều điều quan trọng làm tôi, một kẻ vào… “đời” (1927) và vào đảng (1949) đã trót nhúng tay vào tội... ”chuyên nói dối, nói láo” (trước kia là của “chúng ta” và nay là của… “các ông”), có khi trước các ông và nặng tội hơn các ông cả vài chục năm, …

Cho nên, tôi không thể hoàn toàn thống nhất tư tưởng với các ông được, nhất là trong việc đánh giá sự thối nát toàn diện của cái cơ chế xã hội, mà không nơi đâu trên thế giới này còn tồn tại (kể cả bên Tầu).

Có lần tôi đã muốn mạnh dạn góp ý, nhất là để các lớp trẻ hiện nay đang chưa biết dựa vào ai? vào đâu? để “đấu tranh cho một xã hội dân chủ công bằng văn minh thật sự” khỏi phải hoang mang…. Nhưng cuối cùng, do quen cái tính tiểu tư sản do bọn Tây đế quốc sài lang 11 năm nhồi nhét cho trong tim trong óc về cái phương châm “ba phải” “faute de mieux”, làm tôi luôn tự bằng lòng với cái “không thể có cái hơn nữa trong lúc này”.. Và tôi đành chấp nhận, im lặng và đợi chờ ….. ”thời thế sẽ tạo nên anh hùng”.. Rồi đây, biết đâu đấy…

Tôi càng mong sao trong mỗi lần góp ý của các ông “đảng viên lão thành” (nhưng không còn chức vụ hiện hữu nào) chỉ là “những bước đi chiến thuật hợp lý trước mắt” chứ không phải là mong muốn thật sự rằng: đảng các ông sẽ mãi mãi duy trì cái điều 4 trên quê hương khốn khổ này…

Cho nên ngay sau khi 61 vị ký tên kèm theo ngày vào đảng, (nguyên) chức vụ này nọ…hầu hết đều vào loại có…. ”cỡ”, có …”tầm”, có “tầm” ra trò lắm thì chắc BCT của các ông sức mấy mà lờ tình vứt vô… thùng rác!....

Mười (10) tháng trôi qua, không một hồi âm… thì tiếp theo lại một lần 41 vị cũng uy tín cũ đầy mình, lại “kính gửi” một lần nữa với mong muốn chân thành Đảng ngày nay sẽ “quay lại như đảng ngày xưa”!?

Nào ngờ… chẳng thèm “mời” lấy một người “bậc thầy” nào lên “trao đổi”, ”nghe góp ý” hoặc cho ăn một vài.. củ cà-dốt hay vài cú… roi mây, BCT các ông đã cho một thằng “tờ sờ” vô danh ký tên Bắc Hà (?) chửi xéo các ông ấy té tát. Hắn viết trên tờ báo QĐND rằng:

…. ”Gần đây, một số người tỏ ra “cởi mở”, “chân thành” tư vấn cho lãnh đạo Việt Nam, nhưng thực chất là tán phát quan điểm xuyên tạc đường lối chính trị của Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam, gây ra sự ngộ nhận trong xã hội về vấn đề phát huy vị trí địa chính trị để bảo vệ Tổ quốc. Dư luận cần hết sức tỉnh táo trước những lý lẽ của họ!”…

Hoặc là:

“… trong không gian mạng với cái gọi là tự do tư tưởng, tự do “phản biện” ồn ào, một số người “bất đồng chính kiến” đã “cởi mở”, “chân thành” tư vấn cho lãnh đạo Việt Nam, mà thực chất là tán phát quan điểm xuyên tạc đường lối chính trị của Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam, gây ra sự ngộ nhận trong xã hội. Họ cho rằng: Chỉ có liên minh quân sự với một cường quốc thì Việt Nam mới giữ được chủ quyền biển, đảo. Họ cũng nhấn mạnh rằng Việt Nam đang có “cơ hội” này. Về “thực trạng” chính trị Việt Nam hiện nay họ cho rằng: “Chỉ có hai cách tránh họa xâm lăng: (Một) là … nhắm mắt chờ đợi một biến cố nào đó xảy ra, (hai) là cam chịu mọi sự ép bức trong đó mất dần chủ quyền biển, đảo”.

(Tiến sỹ Bắc Hà-QĐND) (1)

Tôi chờ đợi một sự phản ứng với những điều vô lễ và sặc mùi “chống Mỹ, thuộc Tàu” này chưa thấy …. Thì nhân đài RFI tung ra bài Thụy My phỏng vấn giáo sư Tương Lai (2) ngày 29 tháng 4/2015, nội dung nổi bật gần như xoay quanh hai lá thư ngỏ mà các vị ký tên (lần nào cũng có tên ông giáo sư này) có tin là nhà cầm quyền sẽ tiếp thu chút nào chăng?

Và tôi thật thất vọng và mất hết lòng quí trọng với ông giáo sư này. Xin nghe một vài câu nói để rồi, kết luận thế nào thì…. xin cứ…. tùy tiện!

Ông g/s nói (chẳng biết có đại diện cho cả 61=42 vị không nữa?):

“…. Hiện nay chưa có một thế lực chính trị nào có thể thay thế Đảng Cộng sản Việt Nam được đâu. Và lúc này đây, khả năng tốt nhất chính là những người cộng sản Việt Nam hiểu rõ sứ mệnh của họ vào lúc này. Để lấy lại niềm tin của dân, mà bộ phận lãnh đạo, do sự hư hỏng của họ, đã làm cho cái đảng của Hồ Chí Minh bị mất hết lòng tin trong dân rồi.

“…Thế thì bây giờ những người lãnh đạo hãy trở lại với bản lĩnh mà đảng Cộng sản đã có, trong quá trình lãnh đạo Cách mạng tháng Tám thành công, kháng chiến chống thực dân Pháp, chống Mỹ thành công….

Và ông khẳng định như đinh đóng cột:

“Chúng tôi khẳng định rằng khả năng tốt nhất, có ý nghĩa lớn nhất là tự những người lãnh đạo trong giới cầm quyền hiện nay tự chuyển biến, để họ biết đặt lợi ích của Tổ quốc, lợi ích của dân tộc lên trên hết…”

Trời đất! Nghe cứ như anh Ba Duẩn, anh Lê Đức Thọ, anh Trường Chinh thậm chí cả bác của các ông ấy tái thế vậy. Tôi vội vào mạng đọc kỹ lại 2 cái đường link này:

1 ==>anhbasam.wordpress.com
và 2 ==> doithoaionline2.blogspot

để rồi xin phép: lần đầu thẳng thừng phản bác ông giáo sư kém tôi 9 tuổi mà đã… lẩm cẩm, lú lẫn thậm chí nhai lại những gì mà chú Trọng vẫn nhắc đi nhắc lại đầy “tự kiêu, tự đại, tự mãn xấc xược cộng sản” (arrogance et suffisance communiste) bấy lâu nay:

“KHÔNG MỘT THẾ LỰC CHÍNH TRỊ NÀO ĐỦ KHẢ NĂNG, TRÍ TUỆ VÀ UY TÍN (sic!) ĐỂ LÃNH ĐẠO NƯỚC VIỆT NAM NÀY!...

Vâng! Ông dựa vào đâu mà dám nói 86 triệu dân tôi (xin phép không kể đến 4 triệu đoảng viên cũ, mới của các ông) không ai có thể thay thế được các ông (?)

Trong khi:

-Chính các ông cũng phải công nhận là Lũ quan quân nhà các ông, hầu hết đều “nói chứ không làm” hoặc “làm thì phá” và…. ăn thì… ”không chừa một thứ gì”, thậm chí tuyên bố thẳng thừng: ”Quy hoạch 10 tỷ mà thất thoát 1 tỷ là…. được!”

-Chính các ông đã tuyên bố cấm tiệt mọi đảng phái chính trị và bức hại bằng hết những ai muốn làm chính trị không theo kiểu của các ông… (nghĩa là Mác-Lê giả cầy!) Cũng không từ đến cả những đồng chí công thần tiền bối mà có tư tưởng chính trị khác với các ông “vua cộng sản” kiểu mới!

-Chính là vì muốn có một “lực lượng chính trị” mà hiện nay cũng như nhiều năm qua đã có bao con người không cộng sản bị giam cầm trong tù về những tội đểu như “trốn thuế”, “gây mất trật tự công cộng”…

Những Trần Huỳnh Duy Thức, Anh Ba Sàm, Trương Duy Nhất, Tạ phong Tần, Bùi Thị Minh Hằng… hiện đang còn bị đọa đầy nơi ngục tối. Một số, vì sợ họ tham gia hoạt động chính trị ngay trong nước nên Đảng các ông đã cố tống khứ hết ra nước ngoài rồi dùng kỹ thuật “gián điệp xám” vô hiệu hóa họ với Việt Kiều nơi bị tống khứ cũng như với người trong nước.. Đó là Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày. Còn những người, tuy đã được trả tự do hoặc “tại ngoại hầu tra” như Phạm viết Đào, Phạm Minh Hoàng, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn xuân Nghĩa, Hồng Lê Thọ, Nguyễn Quang Lập thì…bị “săn sóc đặc biệt” 24 /24 tiếng ngày, đi một bước cũng có người kèm cặp!.... Sợ họ lại hoạt động chính trị! Gần đây một số tổ chức xã hội dân sự tự do mới thành lập đã bị gây khó khăn, cản trở, dọa dẫm đủ điều…

Chỉ cần mấy cái tên kể trên thôi, tôi có thể bảo đảm rằng HỌ THỪA SỨC TẬP HỢP QUẦN CHÚNG ĐỂ THÀNH LẬP NHỮNG LỰC LƯỢNG CHÍNH TRỊ MÀ ĐẢNG CÁC ÔNG CHỈ CÓ MÀ… CHẠY MẤT MẸC-SỜ-ĐẸC!…

Với những thành phàn kể trên lại được sự ủng hộ hết mình của hàng vạn giới trẻ khát khao dân chủ- nhân quyền, hàng triệu nông dân mất nhà, mất đất, hàng triệu công nhân bị bóc lột thậm tệ (vừa biểu tình cả 90. 000 người được đăng công khai trên báo chí) chẳng phải nói đâu xa, chính những kẻ cầm quyền hiện nay đã nhìn ra cái khả năng có thể xảy ra này, nên họ đã sợ run mà phải tăng cường thêm tướng tá, trả lương hậu hĩ, nhập thêm súng đạn, dụng cụ tra tấn, đàn áp, lập thêm nhà tù, luyện tập thường xuyên chống “bạo động” đó sao?

Vậy thì ông giáo sư đánh giá là “không có một lực lượng chính trị nào có thể thay thế nổi đảng của các ông” đã thiếu hẳn đi cái vế VÌ NẾU CÓ THÌ CÁC ÔNG SẼ…BỊ TIÊU DIỆT!

Còn như nếu các ông dám bắt chước như Myamar thôi thì…. Các ông sẽ thấy ngay:

Khả năng, trí tuệ và uy tín của những lực lượng “không cộng sản” sẽ hùng hậu và đủ tài, đủ sức gánh vác xây dựng lại cái đất nước Việt Nam này thoát khỏi cảnh:

- tụt hậu so với Indonesia tới…51 năm
- tụt hậu so với Thái Lan tới 95 năm
- và tụt hậu so với Singapore tới cả 158 năm…. như thế nào!

Và cũng xin nhắc để ông giáo- sư- cộng- sản- trung- thành biết:

- CHỈ CẦN MỘT HIẾN PHÁP DÂN CHỦ TIẾN BỘ
- CHỈ CẦN ĐƯỢC TỰ DO BẦU CỬ NHỮNG NGƯỜI CÓ THỰC TÂM, THỰC TÀI VÀO CÁC CƠ QUAN LẬP PHÁP, HÀNH PHÁP, TƯ PHÁP...

Toàn dân không cộng sản (kể cả những người cộng sản lâu nay là “đa số im lặng”, tuy chưa tuyên bố rời đảng nhưng tâm trí đã bỏ đảng từ lâu rồi) cộng với số người Việt bị ly hương khắp trời Âu, Mỹ đầy nhiệt tình yêu nước, đầy tài năng, được đào tạo và có thực tài cấp tiến sỹ, giáo sư, nhà khoa học, nhà phát minh, sáng tạo, quản lý… nổi danh thế giới bấy lâu, sẽ lục tục hồi hương….

Cái viễn cảnh này, những người mà các ông “kính gửi”, đang sợ phát khiếp lên và đang loay hoay tìm cách diệt nó từ trong trứng nước! Vậy mà ông giáo sư đến phút này vẫn hô hoán lên là “Không ai có thể thay thế nổi đảng của các ông” (?), dù chính các ông cũng phải lên án những “khuyết điểm” của đảng các ông bằng những từ ngữ.. hiếm thấy trong tinh thần phê bình “thương yêu đồng chí”!!! Đại khái như:

Đường lối sai cùng với bộ máy cầm quyền quan liêu, tha hóa tạo điều kiện cho sự lộng hành của các nhóm lợi ích bất chính gắn với tệ tham nhũng, đưa đất nước lâm vào khủng hoảng toàn diện, ngày càng tụt hậu so với nhiều nước xung quanh (Trích thư kính gửi đề ngày 28/7/2014)

Còn tôi, lần này xin phép nói thẳng, nói thật một điều:

ÔNG GIÁO SƯ 56 NĂM TUỔI ĐẢNG KHÔNG BIẾT HỌC CAO HỌC Ở ĐÂU, GIÁO SƯ VỀ MÔN HỌC GÌ MÀ CHẲNG BIẾT CHÚT GÌ VỀ CÁI QUY LUẬT TỰ HỦY, SUỐT THỂ KỶ XX SANG THẾ KỶ XXI CỦA CÁI QUÁI THAI MĂC- XỊT- LÊ-NIN-NÍT CẢ!

Đặc biệt lần này, vì ông công khai coi khinh gần 90 triệu dân chúng tôi là: ”không ai có thể là lực lượng chính trị thay thế đảng các ông cả”, trong đó có tôi và rất nhiều bạn bè, ”đồng môn”, “đồng chí” cũ của tôi, hơn ông về mọi phương diện, … (trừ sự trung thành với đảng của ông, cái đó thì chúng tôi thua ông xa) …

Vì thế buộc tôi phải lên tiếng.

Mong các bạn gần xa, các trang mạng đã phổ biến rộng rãi “thư ngỏ của 61 đảng viên lão thành” và lời phát biểu của g/s Tương Lai trên RFI xin cứ tự nhiên…. ”ném đá”…

Hoặc nếu thấy tôi…. có lý và….. vô tư, xin cho đăng bài này như một bài phản biện chính thức.

Tô Hải
Nguồn: tohai.blogspot
Ghi chú:

1: Xin đọc ở đây (Việt Nam Thời Báo đăng lại ngày 23/3/2015)
2: Xin xem: GS Tương Lai: Xúc tiến TPP, thay vì rơi vào bẫy hội nghị Thành Đô thứ hai
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn