BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63214)
(Xem: 58287)
(Xem: 35778)
(Xem: 27992)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bức Tâm Thư Thứ III Gửi Bộ Công An Việt Nam

22 Tháng Tư 201412:00 SA(Xem: 824)
Bức Tâm Thư Thứ III Gửi Bộ Công An Việt Nam
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Kính gửi:

1/ Đại tướng Bộ trưởng bộ Công an Trần Đại Quang!

2/ Toàn thể cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân Việt Nam!

 Tôi là chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long, tên bí danh là Lincoln Lê. Tôi đã gửi cho bộ Công an hai bức tâm thư. Trong bức tâm thư thứ ba này tôi xin trao đổi thêm với bộ Công an Việt Nam một số vấn đề.

 

Thượng tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu khai mạc Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 68.


I/ Vấn đề thứ nhất: Tôi rất hoan ngênh việc quốc hội Việt Nam đã ban hành Hiến pháp sửa đổi vào cuối năm 2013 có điều khoản bổ sung quan trọng là: tôn trọng và bảo vệ quyền con người của nhân dân Việt Nam. Tôi cũng rất hoan ngênh thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vì đã ra tuyên bố đầu năm 2014 có nội dung quan trọng như sau:

1- Công dân Việt Nam được làm tất cả những gì mà luật pháp không cấm.

2- Công chức chính quyền Việt Nam chỉ được làm những gì mà luật pháp cho phép.

3- Nhân dân Việt Nam được quyền sử dụng hiến pháp và pháp luật để bảo vệ lợi ích và quyền con người chính đáng của mình.

 Tôi cũng rất hoan ngênh ông Nguyễn Hòa Bình – Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam đã quán triệt toàn bộ lực lượng kiểm sát nhân dân cam kết không vi phạm và triệt để bảo vệ quyền con người cho nhân dân Việt Nam theo tinh thần Hiến pháp Việt Nam sửa đổi cuối năm 2013.

 Tôi mong muốn bộ Công an sớm tổ chức cho toàn bộ cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng công an nhân dân Việt Nam được học tập thật kỹ về vấn đề quyền con người.

 Việt Nam là thành viên chính thức của tổ chức ASEAN và Liên Hiệp Quốc do vậy nhân dân Việt Nam vừa là công dân nước Việt Nam nhưng đồng thời còn là công dân ASEAN và là công dân thế giới nữa . Tất cả những công ước quốc tế mà tổ chức ASEAN và Liên Hiệp Quốc ban hành thì nhân dân Việt Nam có quyền được hưởng đầy đủ trọn vẹn. Trước khi gia nhập tổ chức ASEAN và Liên Hiệp Quốc, Việt Nam đã phải ký cam kết tôn trọng tuyệt đối công ước quốc tế do tổ chức ASEAN và Liên Hiệp Quôc ban hành.

 Trong những công ước quốc tế do Liên Hiệp Quốc đã ban hành còn hiệu lực là các công ước về nhân quyền quốc tế. Đối chiếu với nội dung các công ước về nhân quyền quốc tế thì từ nhiều chục năm qua đến nay tại Việt Nam chính quyền Việt Nam đã vi phạm nghiêm trọng đến rất nhiều quyền con người của nhân dân Việt Nam như:

1- Quyền tự do lập đảng, lập hội.

2- Quyền tự do biểu tình.

3- Quyền tự do trưng cầu dân ý.

4- Quyền tự do bầu cử và ứng cử.

5- Quyền tự do ngôn luận (bao gồm quyền có báo chí tư nhân, đài phát thanh tư nhân, đài truyền hình tư nhân)

6- Quyền tự do tôn giáo.

Tôi có thể đưa ra nhiều minh chứng cụ thể về sự vi phạm quyền con người nghiêm trọng tại Việt Nam từ nhiều chục năm qua đến nay.

 Nếu bộ Công an thực sự không có người hiểu biết đầy đủ về nội dung các công ước về nhân quyền quốc tế do Liên Hiệp Quốc đã ban hành thì tôi sẵn sàng chia sẻ tri thức về vấn đề này cho toàn bộ lực lượng cán bộ, chiến sĩ của bộ Công an Việt Nam.

 II/ Vấn đề thứ hai: Đảng cộng sản Việt Nam ép công an nhân dân Việt Nam phải tuyệt đối trung thành với đảng cộng sản Việt Nam. Trong khi đó đảng cộng sản Việt Nam lấy hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin làm nền tảng lý luận cơ bản. Tôi có thể chứng minh rõ ràng hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin sai lầm và thiếu sót đến 99%. Như vậy trung thành với đảng cộng sản Việt Nam đồng nghĩa với sự trung thành với sự sai lầm và thiếu sót đến 99%. Tôi muốn giúp cho đảng cộng sản Việt Nam cải cách triệt để, toàn diện để sớm trở thành một đảng dân chủ thực sự. Công an nhân dân Việt Nam là từ nhân dân Việt Nam mà ra, được nhân dân Việt Nam nuôi. Do vậy, công an nhân dân Việt Nam trước tiên cần phải tuyệt đối trung thành với nhân dân Việt Nam và tổ quốc Việt Nam.

 Đảng cộng sản Việt Nam chỉ là một bộ phận của nhân dân Việt Nam. Đảng cộng sản Việt Nam cần phải tôn trọng pháp luật Việt Nam và trung thành với nhân dân Việt Nam cùng tổ quốc Việt Nam mới phải.

 Tôi muốn công an nhân dân Việt Nam công bằng, an ninh thực sự. Công là công bằng, công cộng ; an là an ninh. Công an là lực lượng đảm bảo cho xã hội có công bằng và an ninh. Cho dù là nhân dân Việt Nam hay đảng cộng sản Việt Nam đúng hoặc sai thì công an nhân dân Việt Nam cần phải xử lý công bằng mới phải đạo.

 Tôi nhận thấy công an nhân dân Việt Nam từ nhiều năm qua đến nay rất thiếu công bằng và nhu nhược. Nhân dân Việt Nam có người thì bị xử án oan sai, người yêu nước và lương thiện như tôi thì bị bắt giam và xử án là có tội. Trong khi đảng cộng sản Việt Nam sai quá nhiều thì công an nhân dân Việt Nam không dám đấu tranh xử lý. Tôi muốn công an nhân dân Việt Nam phải thực sự là công an của nhân dân Việt Nam chứ không phải là tay sai là công an của đảng cộng sản Việt Nam. Công an nhân dân Việt Nam sinh ra là để phục vụ nhân dân Việt Nam chứ không phải để cai trị nhân dân Việt Nam.

 Tôi xin chúc bộ trưởng bộ Công an đại tướng Trần Đại Quang và toàn thể cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng công an nhân dân Việt Nam luôn nhiều sức khỏe, bình an, công tác tốt, hạnh phúc!

 Tôi mong muốn đại tướng Trần Đại Quang bộ trưởng bộ Công an và toàn thể cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng công an nhân dân Việt Nam hãy sống theo tinh thần sống của tôi là: Hãy ôm hôn kẻ thù của chính mình!

 Sài Gòn - TP. HCM, Việt Nam, ngày 22/04/2014,

Chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long – Lincoln Lê

ĐCNR: 80 Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM. ĐTCĐ: (08)22245577. ĐTDĐ: 0967375886.

Email: thanglong67@gmail.com. Website: www.lethanglong.wordpress.com .

Facebook: www.facebook.com/lethanglong.ptcdvn.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn