BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75300)
(Xem: 62752)
(Xem: 40052)
(Xem: 31766)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thằng Dốt Ra Quyết Định Đình Bản Sài Gòn Tiếp Thị

02 Tháng Ba 201412:00 SA(Xem: 1243)
Thằng Dốt Ra Quyết Định Đình Bản Sài Gòn Tiếp Thị
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Nước tôi có rất nhiều điều nghịch lý. Một trong nhiều điều nghịch lý này là thằng dốt lại đi chỉ huy những thằng có học. Không phải điều nghịch lý này mới xảy ra. Nó đã xảy ra từ thời vô sản chuyên chính, thành phần toàn là bần cố nông lên nắm chính quyền, rồi qua nhiều đời truyền lại cho lớp sau này như Phan Văn Khải, rồi đến Nguyễn Tấn Dũng. Ai cũng biết lý lịch Phan Văn Khải là một tên chăn trâu, 14 tuổi bỏ nhà đi theo CS và Nguyễn Tấn Dũng, 12 tuổi, cũng bỏ nhà đi làm giao liên cho CS. Người ta làm giàu trước, cho thành công, rồi mới ra ứng cử làm tổng thống, hay thủ tướng để có thể giúp nước. Còn Khải và Dũng thì lo làm chính trị trước, lúc đó nghèo trắng tay, rồi theo năm tháng bò riết lên làm thủ tướng, giờ giàu tột đỉnh. Rõ ràng, Khải và Dũng rất giỏi làm giàu cho cá nhân của mình hơn là làm giàu cho đất nước. Bởi thế, mấy em nhỏ bỏ nhà đi bụi, đi bán vé số, cha mẹ nào ngăn cản được, vì biết đâu sau này cũng lên làm thủ tướng, để được giàu sang phú quý.
Đọc Quyết Định thu hồi giấp phép hoạt đồng của báo Sài Gòn Tiếp Thị, tôi thấy nó thua xa một tờ rơi quảng cáo với cách viết lòng vòng chưa học tới lớp 3, và hoàn toàn không có sự nghiêm chỉnh ở đây. Tôi cam đoan chắc thằng viết ra nó chẳng phải do một người có học, có kiến thức, có sự hiểu biết, trong thời đại điện toán này, vì tôi tìm thấy quá nhiều lỗi trong một QĐ chưa tới 2 trang giấy:

1) Phía bên trái, trên đầu, chẳng có ghi địa chỉ của Bộ Thông Tin và Truyền Thông. Vì lẽ đó, Tổng Biên Tập của Sài Gòn Tiếp Thị, người nhận QĐ, muốn khiếu nại cũng không được. 2) Trong một bộ có rất nhiều chi nhánh, tờ QĐ cũng không đề rõ là thuộc về Văn Phòng Bộ Trưởng Nước CHXHCNVN chẳng hạn. Một QĐ hoàn toàn không có "đầu thư"(letter head), nó giống như một lá thư loại nặc danh, tống tiền. 3) Chẳng cần phải đề tiêu chí: CHXHCNVN, độc lập - tự do - hạnh phúc gì đó, vì nó rất thừa thải trong thế giới văn minh, tiến bộ, như hiện tại. Vì ba cái tiêu chí đó ai cũng biết rõ là một trò bịp rồi. 4) Phần "Bộ Trưởng Bộ Thông Tin Và Truyền Thông" lại nằm dưới cái QĐ. Chủ thể ra QĐ lại nằm dưới QĐ, làm người đọc dễ lẫn lộn, tưởng rằng quyết định này gởi cho Bộ Trưởng để thi hành. 5) Tự nhiên lại đóng mộc đỏ vào giữa QĐ, rất coi thường sự trang trọng. Muốn đóng dấu phải đóng cho đúng chỗ, đừng bạ đâu cũng đóng dấu, giống như đi tiểu tiện, không phải bạ đâu cũng làm việc đó. 6) Tên của vị Bộ Trưởng cũng không có trong QĐ, nên rất dễ dàng thực hiện việc ném đá giấu tay, có gì sai trái thì thứ trưởng Trương Minh Tuấn chịu trách nhiệm. 7) Lòng vòng nào là "Luật Báo Chí", "Luật Sửa Đổi, Bổ Xung", rồi Nghị Định 51, rồi NĐ 132, rồi Văn Bản 65, Văn Bản 92, 6 điều như thế này, rồi "theo đề nghị của Cục Trưởng Cục Phát Thanh, truyền hình và thông tin điện tử, và Cục Báo Chí". Kiểu này là kiều làm tay sai, làm việc không dựa theo luật pháp, chỉ dựa theo đề nghị của Cục Trưởng Cục Phát Thanh và Cục Báo Chí. Rất thô bỉ, trong QĐ lại chẳng dám đề tên Cục Trưởng CPT là ai, và CBC là ai. 8) Ở Điều 1, tôi đọc mãi mà chẳng biết nó viết cái gì? Từ "Quyết Định" đổi lại thành "đề nghị" rồi "cho phép ngừng hoạt động vì không đủ tài chánh". Ở đây thấy ngay một điều dối trá, SGTT không đủ tài chánh thì tự đình bản, mắc mớ gì phải bị thu hồi giấy phép. 9) Ở Điều 2, cực kỳ phi lý, khi ra Bộ Trưởng BTTVTT ra lệnh cho ITPC phải chịu trách nhiệm nộp lại 2 Giấy Phép của SGTT, còn ra thời hạn trước ngày 5/3/2014. Quyết định thu hồi giấy phép của SGTT lại bắt thằng ITPC phải nộp và phải chịu trách nhiệm. Thêm cực kỳ vô lý nữa là "phải nộp lại 2 giấy phép". Mình là bộ trưởng, nếu mình có thật quyền, thì mình ra QĐ đình bản SGTT là đủ, đâu cần gì phải "thu hồi giấy phép" cho nó thêm rườm rà. 10) Ở Điều 3, tự nhiên cho vào: "Chánh Văn Phòng", rồi 2 Cục Trưởng, ITPC, và SGTT "chịu trách nhiệm thi hành QĐ này". Thiệt tình, tôi hiểu không nỗi. 11) Ở phần Nơi Nhận: "- Như Điều 3", tôi cũng chẳng biết nó viết cái gì.


Tôi có thể quả quyết với quý vị, QĐ này là do một thằng dốt viết ra, nó chẳng hiểu biết việc nó làm, và thằng dốt này nó lại đang ngồi trên đầu trên cổ thiên hạ. Mấy thằng bộ trưởng và thứ trưởng như thế này chỉ làm khổ dân thôi, phải bị sa thải ngay lập tức.


Ngày 1/3/2014


(http://freevietnamnow.blogspot.com/2014/03/thang-dot-ra-quyet-inh-inh-ban-sai-gon.html)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn