BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 53016)
(Xem: 48971)
(Xem: 34845)
(Xem: 26599)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thư Mời Tham Dự Hội Nghị Diên Hồng Hòa Giải Dân Tộc Việt Nam

23 Tháng Mười Hai 201312:00 SA(Xem: 643)
Thư Mời Tham Dự Hội Nghị Diên Hồng Hòa Giải Dân Tộc Việt Nam
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52

Kính gửi:


1- Đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài.


2- Tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam, ngài Nguyễn Phú Trọng.


3- Bộ chính trị đảng Cộng sản Việt Nam và toàn thể đảng viên đảng Cộng sản Việt Nam.


4- Chủ tịch quốc hội Việt Nam, ngài Nguyễn Sinh Hùng.


5- Quốc hội Việt Nam và các đại biểu quốc hội Việt Nam.


6- Chủ tịch nước Việt Nam, ngài Trương Tấn Sang.


7- Văn phòng Chủ tịch nước Việt Nam.

8- Thủ tướng chính phủ Việt Nam, ngài Nguyễn Tấn Dũng.


9- Văn phòng chính phủ Việt Nam.


10- Bộ trưởng bộ Công an Việt Nam, Đại tướng Trần Đại Quang.

11- Văn phòng bộ Công an Việt Nam.


12- Bộ trưởng bộ Quốc phòng Việt Nam, Đại tướng Phùng Quang Thanh.

13- Văn phòng bộ Quốc phòng Việt Nam.


14- Mọi công chức chính quyền Việt Nam.


15- Đại diện mọi tổ chức, nhóm hoạt động dân chủ và vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam ở trong nước hoặc nước ngoài.


16- Đại diện cơ quan ngoại giao của chính phủ các quốc gia tại Việt Nam (Đại sứ quán, Lãnh sự quán, tham tán thương mại, cục xúc tiến đầu tư …).


17- Đại diện các cơ quan phi chính phủ, tổ chức nhân đạo quốc tế.


18- Hội Việt kiều ở các quốc gia trên thế giới.

19- Các cơ quan ngôn luận, phóng viên báo chí Việt Nam và quốc tế.


20- Nhân dân các quốc gia ASEAN và thế giới.

21- Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.

22- Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp
Quốc.

23- Hội đồng ASEAN.

24- Các hiệp hội doanh nhân, doanh nghiệp của Việt Nam, các quốc gia ASEAN và thế giới.

25- Doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam, các quốc gia ASEAN và thế giới.

26- Mọi tổ chức xã hội, tổ chức tôn giáo Việt Nam, các quốc gia ASEAN và thế giới.

27- Các luật sư, công ty luật Việt Nam và các quốc gia toàn thế giới.

Sau đây để tiện xưng hô xin cho phép tôi được gọi gộp tất cả những thành phần như tôi vừa nêu là quý vị và các bạn. Tôi là Lê Thăng Long, tên bí danh là Lincoln Lê, là doanh nhân và là nhà hoạt động vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam.

Thưa quý vị và các bạn!

Thời gian gần đây tình hình chính trị tại Việt Nam ngày càng sôi động, đây là thời điểm rất chín muồi để chuẩn bị diễn ra sự thay đổi lớn về cải cách kinh tế, chính trị lớn tại Việt Nam. Trong khoảng 5 năm qua tới nay lực lượng hoạt động dân chủ và vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam đã phát triển rất mạnh về số lượng cũng như chất lượng. Điều rất đáng mừng là đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) và chính quyền Việt Nam (CQVN) từ khoảng hơn một năm qua tới nay đã dần coi trọng vấn đề quyền con người của nhân dân Việt Nam.

Gần đây nhân dân Việt Nam thường quen gọi ĐCSVN và CQVN là bên “lề phải”, phía những nhà hoạt động dân chủ và vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam thì nhân dân Việt Nam quen gọi là bên “lề trái”. Trong hơn một năm qua đến nay cả bên lề phải và bên lề trái đều quan tâm, tranh luận sôi nổi về vấn đề quyền con người cho nhân dân Việt Nam. Như vậy có nghĩa là lề phải và lề trái đã cùng nhìn về một hướng đó là quan tâm đến quyền con người cho nhân dân Việt Nam. Lực lượng bên lề trái tuy nhỏ hơn nhưng lại quan tâm nhiều hơn, đầy đủ và toàn diện hơn về vấn đề mưu cầu quyền con người cho nhân dân Việt Nam. Bên lề phải tuy chưa cụ thể, đáp ứng toàn diện và đầy đủ quyền con người cho nhân dân Việt Nam nhưng so với thời gian trước đây thì đó cũng đã là sự tiến bộ vượt bậc về vấn đề quyền con người cho nhân dân Việt Nam.

Tôi cảm thấy rất buồn khi thực tế diễn ra tại Việt Nam bên lề phải và lề trái kình chống lại nhau kịch liệt. Bên lề trái ngày càng lớn mạnh nhanh làm cho bên lề phải cảm thấy lo sợ, e ngại. Bên lề trái chỉ có quyền năng, không có quyền lực, do vậy bị bên lề phải sử dụng vũ lực, sức mạnh quyền lực “bóp cho ngẹt thở”. Dù là lề phải hay lề trái thì đều là người của dân tộc Việt Nam ta cả. Vậy sao người Việt Nam ta lại cứ phải tự làm khổ nhau làm chi ?!

Từ hơn 4000 năm lịch sử từ khi dựng nước đến nay nhân dân Việt Nam đã trải qua rất nhiều đau khổ vì chiến tranh, vì nội chiến. Đặc biệt từ hơn 100 năm qua tới nay vì chiến tranh do giặc ngoại xâm, vì nội chiến đã làm cho hơn 10 triệu người Việt Nam bị chết, bị thương, bị tật bệnh, bị nhiễm chất độc màu da cam dioxin. Từ quá khứ lịch sử tới nay dân tộc Việt Nam sướng vui thì ít mà khổ đau thì quá nhiều.

 Trong quá khứ lịch sử từ hơn 4000 năm qua đến nay và từ hơn 100 năm qua tới nay dân tộc Việt Nam đã lần lượt có chiến tranh với các dân tộc khác như: Trung Quốc, Pháp, Nhật Bản, Mỹ, Cam Pu Chia. Vậy nhưng nay Việt Nam đã chấm dứt chiến tranh và có ngoại giao tốt với năm dân tộc đã từng có chiến tranh với họ. Đối với kẻ thù từng có chiến tranh từ bên ngoài dân tộc Việt Nam còn hợp tác tốt được, quên hận thù trong quá khứ để mưu cầu hiện tại và tương lai tốt đẹp. Vậy thì lẽ nào người Việt Nam ta lại không vượt qua được những mâu thuẫn, bất đồng để hòa hợp với nhau.


 Đối thoại thì tốt hơn là đối đầu, diễn biến hòa bình thì tốt hơn là diễn biến chiến tranh. Tôi muốn bên lề phải và bên lề trái hãy đối thoại với nhau, hãy ngồi cùng mâm với nhau, bàn bạc và hợp tác cùng mưu cầu lợi ích cho dân tộc Việt Nam. Dân tộc Việt Nam ngày nay đã hợp tác làm ăn kinh tế và nhiều mặt khác với năm quốc gia địch thù từng có chiến tranh với họ trước kia. Tôi rất mong hai bên lề phải và lề trái của Việt Nam sẽ hợp tác làm ăn kinh tế với nhau và cùng hợp tác nhiều vấn đề khác nữa.

Nay tôi xin đưa ra sáng kiến tạo ra diễn đàn hợp tác giữa hai bên lề phải và lề trái của Việt Nam. Tôi sẽ là nhà tổ chức, nhà tài trợ và làm hướng dẫn chương trình (MC) chính cho diễn đàn hợp tác giữa lề phải và lề trái của Việt Nam này. Đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế sẽ làm trọng tài cho diễn đàn hợp tác giữa hai bên lề phải và lề trái của Việt Nam. Từ ngày hôm nay trở đi mỗi tháng sẽ có ít nhất một lần tổ chức hội nghị trực tiếp hoặc trực tuyến cho đại diện hai bên lề phải và lề trái của Việt Nam đối thoại với nhau. Đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế sẽ tham gia làm khách mời đồng thời là trọng tài, là ban giám khảo. Nhừng chủ đề chính được đối thoại là:

1- Kế hoạch cải cách kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, khoa học kỹ thuật, luật pháp, an ninh, quân sự, tôn giáo, ngoại giao, du lịch, thể thao… để nhằm hiến kế cho sự phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam được tốt hơn.

2- Tìm giải pháp để xóa bỏ sự bất đồng giữa hai bên lề phải và lề trái của Việt Nam.

3- Hợp tác để cùng đưa ra kế sách phát triển cho Việt Nam về y tế, giáo dục, đào tạo, từ thiện, phòng chống thiên tai và nhân tai, phòng chống tham nhũng và lãng phí, mưu cầu quyền con người toàn diện cho nhân dân Việt Nam.


 Thay vì kình chống nhau tôi muốn hai bên lề phải và lề trái của Việt Nam sẽ đối thoại và hợp tác với nhau, cùng nhìn về một hướng để cùng tiến tới mưu cầu lợi ích cho dân tộc Việt Nam.

Với phương châm là: Hãy yêu thương kẻ thù của chính mình và hãy ôm hôn kẻ thù của chính mình! Cho dù là kẻ thù của chính mình vẫn có thể yêu thương, ôm hôn được thì hai bên lề phải và lề trái của Việt Nam tất cả đều là con Lạc cháu Hồng, chúng ta đều là xương thịt máu của dân tộc Việt Nam cả, chúng ta hãy dành cho nhau thật nhiều tình yêu thương, bao dung, tha thứ, bác ái, giúp đỡ.

Kẻ tiểu nhân thường hay đối đãi người khác bằng vũ lực, quyền lực, gươm dao, súng đạn, nắm đấm, nhà tù, chửi rủa. Người cao thượng thường đối đãi người khác bằng tình thương, bao dung, tha thứ, vị tha, bác ái, giúp đỡ, bằng lời nói lịch sự nhẹ nhàng. Tôi tin cái thiện sẽ chiến thắng cái ác. Tôi mong đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế hãy phán xử công bằng giữa hai bên lề phải và lề trái của Việt Nam.

Hòa giải dân tộc có ý nghĩa rất lớn đối với dân tộc Việt Nam. Không hòa giải dân tộc thành công được thì Việt Nam còn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra nội chiến, mâu thuẫn, xung đột. Hiện nay tệ nạn tham nhũng, lãng phí và tệ nạn xã hội tại Việt Nam phát triển mạnh. Những tệ nạn ấy ví tựa như là giặc nội xâm. Khi xưa trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc thế hệ cha ông của dân tộc Việt Nam ta từng họp hội nghị Diên Hồng để làm kế sách đánh đuổi giặc ngoại xâm. Nay thế hệ người Việt Nam ta ngày nay rất nên tổ chức “Hội nghị Diên Hồng” để hòa giải dân tộc và chống giặc nội xâm. Tổ chức một hội nghị chưa xong thì chúng ta sẽ tổ chức nhiều hội nghị nữa cho đến khi sự hòa giải dân tộc và chống giặc nội xâm được hoàn thành. Tổ chức, tham gia hội nghị Diên Hồng hòa giải dân tộc và chống giặc nội xâm đó sẽ là nét đẹp văn hóa, nhân văn cao của dân tộc Việt Nam ta.

Tôi rất lấy làm vui mừng khi Việt Nam được trở thành thành viên chính thức của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ năm 2014 đến 2016. Do vậy tôi xin mong đợi người Việt Nam ta hãy “đóng cửa trong nhà bảo nhau” để sớm làm xong vấn đề hòa giải dân tộc. Dân tộc Việt Nam ta ổn thỏa vấn đề hòa giải mâu thuẫn, vấn đề quyền con người toàn diện thì bè bạn quốc tê mới nể phục, tin cậy dân tộc Việt Nam ta. Từ đó Việt Nam mới có thể cống hiến được nhiều hơn cho sứ mệnh hòa giải mâu thuẫn, xung đột cho các dân tộc khác, góp ích cho hòa bình thế giới.

Tôi kêu gọi đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế, doanh nhân và doanh nghiệp Việt Nam cùng quốc tế hãy ủng hộ tiền, cơ sở vật chất để tổ chức các hội nghị Diên Hồng hòa giải dân tộc Việt Nam.

Bản thân tôi xin gương mẫu từ nay đến hơi thở cuối cùng của cuộc đời mình chỉ dành 1% thu nhập do bản thân làm ra để lo cho bản thân và gia đình. Tôi sẽ dành 99% thu nhập do bản thân làm ra để cống hiến vì lợi ích của dân tộc Việt Nam và nhân loại. Xin các doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế hãy hợp tác với tôi những lĩnh vực kinh doanh sau đây, để tôi có thêm nhiều tiền chi phí cho những buổi hội nghị Diên Hồng hòa giải dân tộc Việt Nam:

1- Lĩnh vực kinh doanh thứ nhất tôi muốn hợp tác: tôi và một nhóm doanh nhân, doanh nghiệp liên kết hợp tác làm dịch vụ tư vấn và cứu hộ doanh nhân, doanh nghiệp gặp khó khăn, phá sản. Nhóm chúng tôi rất có năng lực trong lĩnh vực này. Sẽ có ít nhất 90% doanh nhân, doanh nghiệp gặp khó khăn, phá sản sẽ được cứu, chuyển bại thành thắng, chuyển yếu thành mạnh nếu thật sự thiện chí với chúng tôi. Chúng tôi đặc biệt muốn hợp tác cứu hộ những doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh trong lĩnh vực thời trang, cà phê, gạo, bất động sản, ngân hàng, chứng khoán, giáo dục, đào tạo, truyền thông, viễn thông, giao thông, y tế, dược, trồng rừng, nuôi trồng thủy hải sản …

2- Thương mại truyền thống và thương mại điện tử.

3- Sàn giao dịch lương thực thế giới.

4- Sàn giao dịch trà, cà phê thế giới.

5- Tổ chức sự kiện tại Việt Nam và quốc tế.

6- Tôi và một nhóm bạn hữu chuẩn bị cho ra đời thương hiệu sản phẩm trà, cà phê với tên thương hiệu là:

- Trà ôm hôn, trà ôm hôn Việt Nam, trà ôm hôn nhân loại, trà ôm hôn ASEAN.

- Cà phê ôm hôn, cà phê ôm hôn Việt Nam, cà phê ôm hôn nhân loại, cà phê ôm hôn ASEAN.

Ôm hôn là câu viết tắt của câu văn: hãy ôm hôn kẻ thù của chính mình!

Kính mong quý vị và các bạn hãy tăng cường đặt hàng, tăng cường sử dụng sản phẩm của nhóm chúng tôi về sản phẩm trà, cà phê.


 7- Tôi và nhóm bạn thân chuẩn bị cho ra đời thương hiệu sản phẩm thời trang mang tên: Ôm hôn, Ôm hôn Việt Nam, Ôm hôn ASEAN, Ôm hôn nhân loại, Ôm hôn thế giới. Sản phẩm gồm có:

- Quần, áo, giày, dép, túi xách, ba lô, cặp, đồ da cho người lớn và trẻ em các độ tuổi.

- Mành, rèm, ga, gối.

Kính mong quý vị và các bạn hãy tăng cường sử dụng sản phẩm của nhóm chúng tôi. Các doanh nhân, doanh nghiệp muốn đặt hàng xin liên hệ trực tiếp với tôi.

 Trên đây là một số lĩnh vực kinh doanh của tôi và bạn hữu mà tôi liên kết kinh doanh. Tôi sẽ công bố thu nhập của mình và số tiền mà tôi cống hiến vì lợi ích của dân tộc Việt Nam và nhân loại. Tôi muốn đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế thành lập giúp hội đồng giám khảo, hội đồng trọng tài, hội đồng quản lý tài chính phục vụ cho hội nghị Diên Hồng hòa giải dân tộc Việt Nam. Tôi không muốn trực tiếp quản lý tiền quyên góp được để tránh bị hiểu lầm là lợi dụng việc tổ chức hội nghị Diên Hồng hòa giải dân tộc Việt Nam để trục lợi tiền quyên góp.


 Bản thân tôi chỉ cần làm việc mỗi tuần 1 giờ là có đủ tiền lo cho bản thân và gia đình sống đàng hoàng. Tôi có thể làm việc trung bình mỗi ngày 12 giờ, làm việc đủ 365 ngày/năm. Tôi rất vui lòng được làm việc không hưởng lương để phục vụ lợi ích cho dân tộc Việt Nam và nhân loại từ nay đến tận hơi thở cuối cùng của cuộc đời mình. Chính quyền Việt Nam đã bỏ tù oan sai tôi 5 năm vì án tù chính trị. Trước đây ĐCSVN và CQVN đã xử lý oan sai, biến công lớn thành tội lớn đối với bác Nguyễn Kim Ngọc là cựu bí thư tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Phúc. Bác Nguyễn Kim Ngọc là người có công đầu tiên để Việt Nam tiến tới cải cách kinh tế từ năm 1986 đến nay. Sau khi bác Nguyễn Kim Ngọc mất ĐCSVN & CQVN đã truy tặng bác ấy nhiều huân chương cao quý. Tôi mong ĐCSVN và CQVN sớm minh oan cho tôi như đã từng minh oan cho bác Nguyễn Kim Ngọc.

Tôi có tình yêu thương tha thiết đối với dân tộc Việt Nam và nhân loại. Xin ĐCSVN và CQVN hãy đừng cản trở tôi được quyền cống hiến thật nhiều lợi ích cho dân tộc Việt Nam và nhân loại. Ông, bà, cha, mẹ tôi là những đảng viên ĐCSVN từng tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ. Tôi hoàn toàn không có thù hận với ĐCSVN và CQVN. Tôi nhận thấy sự cải cách tại Việt Nam từ năm 1986 đến nay vẫn còn là sự cải cách nửa vời, thiếu triệt để. Do vậy tôi muốn giúp cho ĐCSVN và CQVN cải cách triệt để hơn, toàn diện hơn để đưa Việt Nam phát triển nhanh hơn nữa. ĐCSVN và CQVN đã hiểu nhầm lòng tốt của tôi. Tôi có công đáng được tặng thưởng nhiều huân chương cao quý thay vì bị bắt giam tù.

Trước khi bị đi tù tôi có tham gia góp vốn và quản lý, điều hành 3 công ty với các chức danh là: Chủ tịch Hội đồng quản trị, phó chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc, phó Tổng giám đốc. Vì thiếu vai trò lãnh đạo của tôi nên cả 3 công ty có vốn góp của tôi đều bị phá sản trong thời gian tôi thụ án tù. Nay tôi vừa được ra tù hơn một năm nhưng tôi vẫn đang trong thời gian bị quản chế 3 năm. Trong thời gian bị quản chế tôi bị hạn chế một số quyền con người quan trọng như:

1- Không được tham gia bầu cử, ứng cử các chức vụ trong bộ máy chính quyền Việt Nam.

2- Không được đi lại ra khỏi khu vực phường tôi đang sống là phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP. HCM.

3- Công khai hoặc bí mật chính quyền gây khó khăn, cản trở sự mưu sinh.

Gia đình tôi có hai căn nhà mặt phố tại TP. HCM. Một căn để ở, một căn để cho thuê kiếm tiền nuôi sống gia đình. Tôi phải lo cha già trên 80 tuổi, hai con nhỏ vậy mà không dưới một lần gia đình tôi đã ký hợp đồng nhận tiền cho thuê nhà mà phải trả lại tiền cho người ta vì bị chính quyền làm khó cho khách thuê nhà của gia đình tôi. Căn nhà chuyên cho thuê để kiếm tiền của gia đình tôi bỏ không đã lâu mà không thể cho thuê được. Có rất nhiều doanh nhân, doanh nghiệp muốn hợp tác kinh doanh với tôi nhưng họ lại không dám vì họ sợ bị liên lụy, họ sợ bị chính quyền Việt Nam công khai hoặc bí mật gây khó khăn cho sự nghiệp kinh doanh của họ. Do vậy tôi rất khó tìm được đối tác hợp tác kinh doanh. Nay tôi xin kêu gọi các doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế có tấm lòng, có tài năng, có lòng can đảm hãy hợp tác kinh doanh cùng với tôi, thuê nhà làm văn phòng giao dịch giúp cho gia đình tôi. Xin hãy tạo điều kiện cho gia đình tôi được sống bình thường và giúp tôi được cống hiến nhiều lợi ích nhất cho dân tộc Việt Nam.

Tôi muốn tổ chức một hội nghị Diên Hồng trước Tết Âm lịch, một buổi hội nghị Diên Hồng ngay trong Tết Âm lịch, một buổi hội nghị Diên Hồng sau Tết Âm lịch năm nay. Hội nghị trực tiếp và hội nghị trực tuyến theo chủ đề mà tôi đã trình bày tóm tắt trong bài viết này là: Hội nghị Diên Hồng hòa giải dân tộc Việt Nam. Xin ĐCSVN & CQVN không tiếp tục gây khó khăn cho tôi cùng gia đình tôi đồng thời cho phép tôi được tổ chức hội nghị Diên Hồng hòa giải dân tộc Việt Nam để cống hiến lợi ích cho dân tộc Việt Nam.

 Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ, đăng ký tham gia hội nghị Diên Hồng hòa giải dân tộc Việt Nam xin liên hệ với tôi theo địa chỉ nhà riêng: 80 Nguyễn Thái Bình, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại di động: +84-967375886. Email: thanglong67@gmail.com .


 Tôi xin chúc toàn thể quý vị và các bạn cùng gia đình luôn nhiều sức khỏe, bình an, may mắn, thành công, hạnh phúc và đón Giáng sinh Noel 2013, Tết Dương 2014, Tết Âm lịch cổ truyền Giáp Ngọ vui vẻ!

 Sài Gòn - TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam, ngày 22 tháng 12 năm 2013,

Lê Thăng Long – Lincoln Lê

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn