BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 65589)
(Xem: 59662)
(Xem: 36977)
(Xem: 29251)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Võ Nguyên Giáp : Nhất tướng công thành vạn cốt khô

05 Tháng Mười 201312:00 SA(Xem: 1041)
Võ Nguyên Giáp : Nhất tướng công thành vạn cốt khô
57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ảnh chụp năm 2008 tại Hà Nội. AFP


Thông tin tướng Giáp qua đời tại Hà Nội vào hồi 18 giờ ngày 04 tháng 10 vừa qua, chẳng khiến ai phải ngạc nhiên, bởi so với các lãnh tụ khác của cộng sản Việt Nam thì Giáp thuộc hàng đa thọ, mà theo các cụ thâm nho ngày xưa thì “đa thọ, đa nhục”.
 Nhiều người dân Bắc Việt đã bày tỏ lòng tiếc thương đối với tướng Giáp khi được tin ông qua đời, bởi họ từng được nhồi sọ rằng Giáp là một trong những danh tướng không chỉ của Việt Nam mà là của thế giới. Cũng phải thừa nhận rằng người dân bắc Kỳ hầu hết đều có l2ong kính trọng đặc biệt đối với tướng Giáp, mặc dù cũng không ít trong số đó đã nhận diện được bộ mạt thật của Hồ Chí Minh, một lãnh tụ tối cao của cộng sản Việt Nam, từng được đảng cộng sản nặn thành thần, thành thánh, bởi họ chỉ nhìn thấy vào những thập kỷ cuối đời, tướng Giáp sống trong hèn nhục và an phận sau khi bị Lê Duẫn và tập đoàn cộng sản Hà Nội trói tay từ năm 1983, khi từ một bộ trưởng Quốc Phòng, một tổng tư lệnh tối cao của quân đội, và là một phó thủ tướng, phó chủ tịch Hội Đồng Bộ trưởng, Giáp được Duẫn giao cho chức vụ chủ tịch Ủy Ban Dân Số và Kế Hoạch Hóa Gia Đình, chuyên vận động chị em phụ nữ đặt vòng ngừa thai, và quá nổi tiếng với chức vụ cao cả này, đến nỗi ở Hà Nội và nhiều tỉnh thành ở phía Bắc từng xuất hiện nhiều câu hò vè ví von để ngâm vịnh về danh tướng Võ Nguyên Giáp mà hầu như tất cả mọi người, mọi giới, ai ai cùng thuộc nằm lòng, đại loại như:


Xưa làm Bộ Trưởng Quốc Phòng

Nay làm Bộ Trưởng đặt vòng ngừa thai


Hoặc:


Cu Hồ nằm ở trong lăng,
Nhiều hôm “Cu” bỗng nghiến răng, giật mình

Rằng giờ chúng nó linh tinh

Tuổi tên của mình, chúng ném xuống ao

Ao nào cho có ra ao

Cái tròn cái méo, cái nào cũng sâu

Hỏi rằng Tướng Giáp đi đâu

Dạ thưa Tướng Giáp ... lo khâu đặt vòng


Ngày xưa, Đại Tướng cầm quân
Ngày nay, Đại Tướng cầm quần chị em

Ngày xưa Đại Tướng công đồn

Ngày nay Đại Tướng công L ... chị em.


Sự an phận thủ thường của tướng Giáp là một trong những lý do khiến nhân dân bắc Kỳ và ngay cả nhân sỹ trí thức ngoài đó vẫn giữ lòng kính trọng đối với ông, và ở một chừng mực nào đó thì tướng Giáp cũng được xem là “tướng sạch” ít tham nhũng hơn các tướng lãnh khác của cộng sản Việt Nam – Và, một điểm nữa cũng nhờ đó mà người dân Bắc Kỳ vẫn dành sự quý trọng đối với ông, là cái xuất thân mô phạm của Giáp khi ông từng là giáo sư sử học ở trường Bưởi, tức là một con người có được ăn học, chứ không giống như những tên hoạn lợn, phu hỏa xa, phu đồn điền cao su hay chăn bò, chăn trâu khác trong Bộ Chính Trị.


Nhưng hầu hết họ hoặc không nhớ hoặc không biết rằng Võ Nguyên Giáp cũng là một trong những tội đồ của dân tộc Việt Nam, cũng cần phải được lên án như những tên cộng sản tội đồ dân tộc khác.


Điều thứ nhất, bản thân Giáp là một trí thức, có học hành, có hiểu biết, nhưng Giáp lại đi theo giặc Hồ, lại trở thành cộng sản để mang tai ương đến cho dân tộc, mang hiểm họa đến cho đất nước thì tội của Giáp chưa đủ lớn để cho cả dân tộc phải muôn đời nguyền rủa, như đã nguyền rủa giặc Hồ chăng?


Điều thứ hai, là một tướng lãnh chưa từng kinh qua bất kỳ một khóa huấn luyện quân sự nào, chưa bao giờ nắm biết thế nào là binh pháp, là trận mạc, bởi chưa từng được huấn luyện ở bất kỳ một quân trường nào trước đó, không từng trải qua bất kỳ cấp bậc cấp hàm nào trong quân đội, Võ Nguyên Giáp được phong quân hàm Đại tướng vào ngày 28 tháng 5 năm 1948 theo sắc lệnh 110/SL do giặc Hồ ký ngày 20 tháng 01 năm 1948, Ông trở thành Đại tướng đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam khi 37 tuổi, theo tiêu chí phong tướng mà Hồ Chí Minh quy định bất thành văn là: “Đánh thắng đại tá phong đại tá, đánh thắng thiếu tướng phong thiếu tướng, thắng trung tướng phong trung tướng, thắng đại tướng phong đại tướng”. Nhiều người cho rằng Hồ Chí Minh hoặc là một thằng rồ hoặc là quá ngu xuẩn mới phong tướng phong tá cho quân đội cộng sản theo lối tư duy kỳ quái đó, nhưng mấy hai hiểu được rằng, Hồ vốn là cáo già, nên chính phát ngôn đó của giặc Hồ và chính cách phong hàm tướng tá đó của Hồ, đã khiến cho nhiều rất nhiều thanh niên, trai tráng miền Bắc đã sẵn sang sống cho Hồ và chết vì Hồ, trong đó có cả Võ Nguyên Giáp và nhiều tướng lãnh khác của cộng quân bắc Việt. Chắc nhiều người vẫn còn nhớ khi Triệu Vân – Hiệu Tử Long tả xung hữu đột, phá vây để cứu A Đẩu mang về cho Lưu Bị, nhưng chính Lưu Bị đã giằng lấy A Đẩu, ném xuống đất và lớn tiếng mắng rằng “Vì mày suýt nữa ta mất một đại tướng!” Chính vì hành động này, câu nói này mà Triệu Vân đã phải suốt đời sống cho Lưu Bị và chết vì lưu Bị - Và Hồ Chí Minh, một tên cáo già cũng đã trói Võ Nguyên Giáp vào những sợi lông chân của mình bằng cách phong tướng hàm Đại Tướng cho Giáp, và phát ngôn như thế với Giáp và với các “đồng chí” khác trong lễ phong hàm… để họ phải trọn đời tận trung với Hồ như Triệu Vân đã tận trung với Lưu Bị. Nhưng khốn nạn thay chỉ vì:


Đức ít mà được ân sủng nhiều. Tài kém mà ở địa vị cao. Thân không lập được công to mà hưởng bổng lộc nhiều.” nên Giáp đã mang đến quá nhiều tai họa cho dân tộc:


- Để có được cái gọi là chiến thắng Điện Biên Phủ ngày 7 tháng 5 năm 1954, thì tướng Giáp đã nướng hơn 15,000 thanh niên Việt Nam vào một cuộc chiến hết sức vô nghĩa, bởi không phải do chiến thắng Điện Biên Phủ mà Việt nam được trao trả độc lập như luận điệu tuyên truyền của CS, mà đó là xu thế của thời đại, từ sau Thế Chiến Thứ Hai, tất cả các thuộc địa của Pháp đều lần lượt được trả độc lập, mà không cần một tiếng súng. Hãy xem tất cả các thuộc địa của Pháp ở Châu Phi, Châu Á có còn nước nào chưa được độc lập hay không? Hộ đâu cần phải áp dụng chiến thuật biển người, để nướng cả vạn quân cho một trận chiến như tướng Giáp đã làm!


- Để có được cái gọi là “Cuộc Tổng Tấn Công và Tổng Nổi Dậy Mậu Thân 1968” chính tướng Giáp là tổng chỉ huy của chiến dịch, cùng với Hồ Chí Minh, Giáp đã xúi hàng trăm ngàn nam nữ thanh niên Bắc Kỳ ăn cứt gà, bằng cách xui họ vào chiến dịch trước vĩ tuyến 17, hậu quả là hàng vạn sinh linh của cả hai miền Nam-Bắc đã vong mạng trong chiến dịch khủng bố man rợ đó giữa những ngày Xuân của dân tộc.


- Để có được cái gọi là “Đại Thắng Mùa Xuân 1975” chính Giáp cũng là tổng chỉ huy của chiến dịch xua quân xâm lược miền Nam từ Xuân-Hè 1972 bằng những vi phạm trắng trợn hiệp định Geneva, tấn công vào vùng phi quân sự rồi nã pháo nghiền nát hàng chục ngàn đồng bào Quảng Trị trên Đại Lộ Kinh Hoàng, khi họ đang trên đường lánh nạn cộng sản vào mùa Hè đỏ lửa 1972. Rồi từ đó, với khẩu lệnh “Thần Tốc, Thần Tốc Hơn Nữa – Táo Bạo, Táo Bạo Hơn nữa…” Chính Giáp cũng đã xua quân cưỡng chiếm toàn miền Nam, mang hiểm họa cộng sản với bất công, đói nghèo và phi dân chủ, phi nhân quyền cho đồng bào cả nước… để từ đó nước Việt Nam thụt lùi hàng thế kỷ so với các nước láng giềng, dân tộc Việt Nam mất dần nhuệ khí quật cường vốn được ông cha lưu truyền qua nhiều ngàn năm dựng, giữ nước và chống ngoại xâm, để đến nỗi cả nhân sỹ trí thức cũng dều phải trở thành nô lệ tự nguyện, phải khom lưng, cúi đầu và câm nín trước mọi hành vi bạo ngược của chế độ cộng sản, để nhìn đất đai, biển đảo của tổ quốc mất dần vào tay Tàu cộng và để đợi chờ một đại họa mất nước và cả dân tộc sẽ bị Hán hóa vào một ngày thật gần. Vậy xin được hỏi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam rằng tướng Giáp là một công thần hay là một tội đồ của dân tộc?


Dù chế độ cộng sản và những kẻ nô lệ tự nguyện, mà hầu hết là những nhân sỹ, trí thức bắc Kỳ, có dùng nhưng ngôn từ hoa mỹ đến đâu để ngợi ca công đức của tướng Giáp, thì trên thực tế cuộc đời của tướng Giáp cũng chỉ là một chặng đường ngắn ngũi từ Cây Đa Tân Trào đến Cây Đa Nhà Bò mà thôi. Tức là từ nơi núi rừng Việt Bắc, ở Tân Trào, nơi tướng Giáp thành lập Việt Nam Tuyên Truyền Giải Phóng Quân và được phong hàm Đại Tướng, Giáp đã tiến thẳng về Cây Đa Nhà Bò ở phố Lò Đúc, Hà Nội là một nhà bảo sanh bình dân được xây dựng từ thời thuộc Pháp, nơi với chức vụ Bộ Trưởng Đặt Vòng Ngừa Thai, tướng Giáp giúp cho chị em phụ nữ miền Bắc được sinh để theo kế hoạch, được đặt vòng tháo vòng, sau khi ông đã hoàn thành sứ mạng “công đồn” và đã nướng hàng triệu thanh niên Bắc Việt vào các cuộc chiến tranh phi nghĩa và ô nhục để giành quyền thống trị đất nước cho “đảng và Bác”.


Cuối cùng, xin phép nhà thơ Lê Đạt cho tôi được mượn mấy vần thơ của ông khi ông vịnh về sự “vĩ đại và sống mãi” của giặc Hồ, để gởi gắm đến Võ Nguyên Giáp, kẻ đã “giải thây trăm họ làm công một người” đang trên đường đi gặp các thánh tổ Mác Lê Mao của y rằng:


Những kiếp người sống lâu trăm tuổi

Y như một cái bình vôi

Càng sống càng tồi

Càng sống càng bé lại...


Ngày 05 tháng 10 năm 2013


Nguyễn Thu Trâm, 8406
Ý kiến bạn đọc
05 Tháng Mười 20137:00 SA
Khách
ịch sử không có chử nếu, nhưng sự thật là nếu không có HCM ( aka Hồ Tập Chương - Siêu tình báo của Bát Lộ Quân / HVB) cướp được nhà nước độc lập Trần Trọng Kim / Hoàng Đế Bảo Đại.. không có trận Điện Biên Phủ / Huyền Thoại VNG...thì VN ta đã phát triển không thua gì Nhật Bản / Nam Hàn. Phải nói cụ Phan Chu Trinh (1872-1926) là nhà cách mạng trí tuệ tầm cở và còn đường Phan Chu Trinh vạch ra mới là con đường đúng đắn nhất cho dân tộc VN vào đầu thế kỳ 20 nhưng trí thức VN thời đó không đũ tâm và tầm để hiểu nổi: Pháp Việt Đề Huề - Không Chủ Trương Dùng Bạo Lực đánh đuổi Pháp mà nên dựa vào Pháp để năng cao dân trí VN cái đã và khi dân trí cao rồi thì ta mới đũ tư cách đòi Pháp trao trả độc lập. Sau WW2 thì CN Phát Xít/ Thuộc Địa đã thật sự cáo chung cùng với sự ra đời LHQ với "Quyền Dân Tộc Tự Quyết" thì có trên 100 nước được Anh-Pháp-Mỹ-Bồ Đào Nha-Tây Ban Nha-Bỉ-Hòa Lan tình nguyên trao trả độc lập và phần lớn là từ Anh ( trao trả độc lập cho 63 nước) và Pháp ( trao trả độc lập cho 25 nước trơng đó có cả 3 nước Đông Dương). Chân dung của siêu tình báo TQ Hồ Tập Chương ( luôn luôn bận đồ đại cán Mao khi xuất hiện trước công chúng , còn Nguyễn tất Thành thì luôn luôn cà vạt vecton) do Pháp chụp tại "Hội nghị Fontainebleau - Pháp Quốc" vao tháng 6.1946
05 Tháng Mười 20137:00 SA
Khách
Hiện nay có người nói rằng Hồ Chí Minh và đảng csvn ngu hơn những lãnh tụ người PHI CHÂU và người Haiti nhiều. Những xứ có người gốc Phi Châu nầy người Việt thường dung danh từ MỌI để gọi họ, vì họ và xã hội của họ còn lạc hậu hơn xã hội VN thời trước Thế Chiến 2 rất nhiều. Nhưng họ đã đuổi Pháp ra khỏi các quốc gia lãnh thổ của họ và giành độc lập, mà nước họ không cần phải có chiến tranh “đánh đuổi Pháp” tàn bạo để nướng dân như VN, như đồng đảng LÍNH NÔ của Hồ chí Minh, Võ Nguyên Giáp, đảng csvn đã “đuổi Tây”. Thông minh hơn xa nữa mà phải gọi là “thiên tài quân sự của thế giới” là lãnh tụ Gandhi của xứ Ấn Độ, ông Gandhi đuổi thực dân Anh chiếm đất Ấn mà Gandhi chẳng cần dùng đến quân sự, chiến tranh, vũ khí, hoặc lót xác nhân dân Ấn Độ như Võ Nguyên Giáp, Hồ Chí Minh đã lót xác nhân dân VN. Điều đó chứng tỏ rõ ràng là cho dù người MỌI PHI CHÂU còn lạc hậu nhưng vẫn khôn ngoan hơn xa Hồ Chí Minh và các lãnh tụ csvn. Nhưng nếu so sánh Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp với Gandhi về việc "giành độc lập cho quốc gia" thì cả thế giới phải phục ông Gandhi là thánh sống, thiên tài chính trị, và thiên tài quân sự của thế giới vì chưa ai có thể qua mặt Gandhi "giành độc lập" mà không cần chiến tranh tàn bạo. Do đó, Hồ Chí Minh chưa được xứng tầm là cục cứt của Gandhi. Tôi thấy ở diễn đàn khác họ nói rằng HCM còn ngốc hơn MỌI PHI CHÂU. Họ nói nhiều quốc gia của dân da đen ở Phi Châu và cái đảo nhỏ Haiti cũng từng là thuộc địa của Pháp, các nước nầy không phải dùng chiến tranh giết người rất bạo lực để “đánh đuổi Pháp” như HCM và Võ Nguyên Giáp, và nước họ vẫn được độc lập mà không kinh qua chiến tranh khốc liệt như VN. Nếu lịch sử VN đã vạch ra HCM và đảng csvn cùng với mấy ngàn người lính Nga và hơn 300,000 quân Tầu giúp VN thì mới đuổi được Pháp ra khỏi VN tại Điện Biên Phủ, điều đó chứng tỏ Hồ Chí Minh ngu hơn Mọi PHI CHÂU rất nhiều, và Võ Nguyên Giáp còn bất tài hơn tất cả lãnh tụ MỌI của các nước Phi Châu trong việc đuổi Pháp.
08 Tháng Mười 20137:00 SA
Khách
Chẳng có thằng Lê Minh Khuê nào ở Đại học ngoại ngữ cả, vì nghe những câu viết rẻ tiền dị hợm đó thì chắc chỉ có bọn Ngụy ngày trước bị ông Giáp đánh cho chạy mất dép năm 1954 hoặc 1975 mà thôi. Bọn Ngụy tiểu nhân thua nhục nhã nên không thể ca ngợi đối thủ của mình, ngay tướng tá Pháp, Mỹ là bại tướng của ông Giáp nhưng sau đó vẫn có người thừa nhận tài năng của ông. Bọn Ngụy chúng mày hãy xem người dân đến viếng ông ấy đông đến mức nào để biết uy tín và công đức của ông ấy. Cái cỡ tướng tá ăn hại của lũ mày chết không có chỗ chôn (bọn bỏ chạy thì có thằng làm mồi cho cá biển, có thằng nay còn sống thì được chôn trên đất me mỹ). Đừng có tiểu nhân ghen ghen với uy danh của ông Giáp chỉ càng làm tăng uy tín của ổng và thể hiện sự ngu si của bọn mày.
07 Tháng Mười 20137:00 SA
Khách
Rất cám ơn bác Lê Minh Khuê. Không có bài viết của bác thì tôi không nhìn ra câu chuyện dưới một cái nhìn khác. Cho nên tôi sẽ nhớ ơn ông Hồ và ông Giáp. Tới ngày giỗ các ông tôi sẽ nhổ một bãi (xin lỗi bạn đọc nhé). Cha mẹ tôi kể lại khi xưa trước 75, miền Nam đã sản xuất đươc xe hơi (La Dalat), đồ dùng thì Thailand, Hàn Quốc thua đứt đồ miền Nam VN. Sau 40 năm, dưới sự lãnh đạo của đcs của ông Hồ và ông Giáp, VN nghèo xơ xác ăn xin thế giới. Hàn Quốc, Thailand phát triển gấp bội. Hàn Quốc có xe hơi (Kia, Hyundai), có Samsung, LG với phẩm chất cao có thể cạnh tranh với các hãng lớn trên thế giới. Thì cứ để chúng sản xuất xe hơi đồ điên tử mà bán. Ta cứ làm ruộng xuất khẩu gạo, xuất khẩu lao động, xuất khẩu tình dục làm dâu xứ người. Bác cháu ta vẫn giàu chán, đảng ta vẫn xe hơi nhà lầu, nhậu nhẹt li bì hehe Thật ra người đã chết thì không nên quá lời nhưng người rước voi về dày mả tổ thi tội lớn lắm và cha ông ta cũng có câu: "trăm năm bia đá cũng mòn, ngàn năm bia miệng cũng còn trơ trơ"...
07 Tháng Mười 20137:00 SA
Khách
Chào Bác Lê Minh Khuê, Hết lòng cảm phục, Bác dám viết rõ tên họ và nơi làm việc ra mà không sợ bị Công an, nhà nước kiếm chuyên. Bài viết rất hay... Cũng nhờ ông Giáp..xua quân chiếm miền Nam mà mới có..việt kiều !!
05 Tháng Mười 20137:00 SA
Khách
Giáp đi ai tiễn Giáp đi Hồn oan tập thể hỏi gì Giáp đâu Mà sao Giáp cứ cắm đầu Mấy tầng địa ngục vạc dầu sục sôi Tội giết người đó Giáp ơi Thế gian nguyền rủa mấy đời chẳng tha
05 Tháng Mười 20137:00 SA
Khách
Bác Hay có óc mà đần Thờ thằng cộng sản nó dần như tương Bác Hay cứ thử hỏi gương Đứa nào giàu nhất quan trường đảng ta Đứa nào tiền tỉ xa hoa Cho con du học - xây ba bốn lầu Đứa nào thậm thụt với Tàu Buôn dân bán nước tiền thâu đầy bìu Bác Hay chỉ hỏi bao nhiêu Đủ sáng cái mắt đủ xiêu cái lòng Bỏ đảng cái rụp là xong Bà con tha thứ lập công với đời
05 Tháng Mười 20137:00 SA
Khách
Ra đường gặp một bác Hay Bác đi phúng điếu giờ này nắng to Trong bụng bác cảm thấy lo Phúng tiền phúng bạc mấy cho đủ này? Lão Giáp chết mới một ngày Toàn dân sung sướng tỏ bày niềm tin Đảng cộng sản cũng sắp chết chìm Người người hớn hở chẳng kìm được vui Bác Hay giả bộ như đui Như câm như điếc ngậm ngùi tiếc thương Mồm thì muốn ngậm cục xương Thấy thằng đồng chí cao lương mà thèm Bác Hay ơi tỉnh ra xem Mấy thằng đồng chí tòm tem với Tàu Chúng nó mới thật là giầu Còn bác chỉ biết đưa đầu cho chúng đạp thôi Nói nhiều chắc bị lôi thôi Giáp chết, Hà nội tanh hôi quá chừng Miền nam thì "sướng" tưng bừng Đồng khô Hồ cạn, Chinh rơi, Giáp rách tan nát thì đời ấm no
05 Tháng Mười 20137:00 SA
Khách
Baomoi.com vừa đăng Cụ Giáp là Một Trong 3 danh tướng tài ba nhất của thế giới, thế kỷ 20 - Em cảm động qua xin có mấy vần thơ tiễn biệt "DANH TƯỚNG" Cụ Giáp là thiên tài của nhân loại Sao mà ai cũng căm thù nhỉ? ....... Bức xúc quá làm đại mấy câu ủng hộ cụ mới được ..Nghe tin cụ giáp lìa đời Em xin bày tỏ đôi lời cảm thương Kẻo sau cách trở âm dương Cụ đi đường cụ, con đường máu me Tháng nào em cũng đỏ hoe Nhờ ơn cụ giáp, em nghe mũi lòng Lâu nay em cạo sạch boong Đặt vòng đúng cách cả trong lẫn ngoài Em thương cụ giáp có tài Đánh Tây, đuổi Mỹ suốt ngày suốt đêm Trường Sơn xương trắng lót thềm Cụ lên chức tướng ấm êm cừa nhà Bao nhiêu lính chết thành ma Cụ là tướng chết thành ra..Q....Q (cái này của Cún Bà Bà)
05 Tháng Mười 20137:00 SA
Khách
Bây giờ Đồng cạn, Hồ khô Chinh rơi, Giáp rách cơ đồ sắp hưng. Đồng thì đã cạn từ lâu Chinh rơi từ độ ngã lầu tang thương Hồ khô còn một nắm xương Giáp vừa uất ức "lên đường " chiều qua Đông tàn Xuân sẽ trổ hoa… Việt Nam hưng thịnh, can qua tan rồi
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn