BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75306)
(Xem: 62753)
(Xem: 40052)
(Xem: 31772)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Chống "nhà nước CHXHCN Việt Nam" không phải là chống đất nước, dân tộc

13 Tháng Tám 201312:00 SA(Xem: 930)
Chống "nhà nước CHXHCN Việt Nam" không phải là chống đất nước, dân tộc
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Bản án "tuyên truyền chống phá nhà nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (CHXHCNVN) theo điều 88 Bộ Luật Hình, Phương Uyên 6 nằm tù giam, Đinh Nguyên Kha 8 nằm tù giam, cộng thêm ba năm quản chế, quả thật quá nặng nề và phi lý, sẽ được xem xét lại trong phiên phúc thẩm này.

 

Hôm xử sơ thẩm, ngày 16/5/2013, nhìn Phương Uyên bé bỏng, tôi cảm thấy thương mến vô cùng. Em trong chiếc áo sơ mi trắng học trò, bình dị, tinh khiết, như chính con người với tâm hồn trong sáng của em.

 

Trước lũ quan toà vô nhân và hèn nhát, chỉ biết thực hiện lệnh của quan thầy, bất chấp công lý, Phương Uyên đã giõng dạc nói:

 

"Tôi là sinh viên yêu nước, nếu phiên tòa hôm nay kết tội tôi, thì những người trẻ khác sẽ sợ hãi và không còn dám bảo vệ chủ quyền của đất nước. Nếu một sinh viên, tuổi trẻ như tôi mà bị kết án tù vì yêu nước thì thật sự tôi không cam tâm".

 

Còn Đinh Nguyên Kha, cũng với áo sơ mi trắng, hình ảnh kiểu mẫu của thanh niên Việt Nam, đã tuyên bố:

 

"Tôi trước sau vẫn là một người yêu nước, yêu dân tộc tôi. Tôi không hề chống dân tộc tôi, tôi chỉ chống đảng cộng sản. Mà chống đảng thì không phải là tội".

 

Tội danh "chống lại nhà nước CHXHCNVN" cáo buộc cho Phương Uyên là "dán các khẩu hiệu, cờ vàng ba sọc đỏ ở nơi công cộng rồi chụp ảnh đưa lên trang web “Tuổi trẻ yêu nước” và "ngày 10/10/2012 rải truyền đơn trên cầu vượt An Sương, thuộc xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh".

 

Dán khẩu hiệu

 

Trong ngày 2/9/2012 Phương Uyên đã thực hiện việc dán các khẩu hiệu tại một số nơi công cộng như sau (TTYN: Tuổi trẻ Yêu nuớc):

 

- "Tàu khựa cút khỏi biển Đông" - viết bằng máu.

- “Đi Chết Đi Đảng CSVN Bán Nước” - viết bằng máu

- “TTYN Long An Đấu Tranh Cho Tự Do & Nhân Quyền”

- “TTYN Long AN Quyết Tâm Diệt Cộng Giải Phóng Dân Tộc”

- “Tuổi Trẻ Yêu Nước Tiền Giang: Hoàng Sa & Trường Sa là của Việt Nam – Chống Quân Xâm Lược, Chống Kẻ Nhu Nhược”

- “Tuổi Trẻ Yêu Nước Tiền Giang Quyết Tâm Chống Cộng Sản Xóa Bỏ Độc Tài Đảng Trị Tự Thông Ngoại Bang- Ngoại Lai Vong Bản”.

 

Tất cả các khẩu hiệu đều có nội dung chống lại sự xâm lược của Trung Cộng và chống lại Đảng Cộng Sản Việt Nam (ĐCSVN), một tập đoàn đã bán rẻ lợi ích dân tộc để giữ quyền lực, đưa đất nước vào hiểm hoạ lệ thuộc lâu dài, trong khi liên tiếp bị chèn ép, ăn hiếp. Tàu của Trung Cộng vẫn ngang ngược hoành hành trên biển thuộc khu vực Hoàng - Trường Sa, xua đuổi, đập phá tàu bè và bắt giữ ngư dân Việt Nam nghèo, vô tội. Mọi phản ứng của nhà nước CHXHCNVN đều mang tính chiếu lệ, bị làm ngơ trước thái độ ngạo mạn, vênh váo của Bắc Kinh.

 

Một khẩu hiệu đi với cờ vàng ba sọc đỏ mang một ý nghĩa khác. Nó không phải là sự khuyến khích, cổ vũ cho sự tái lập chính thể Việt Nam Cộng Hoà, đã không còn từ gần 38 năm nay. Lời kèm dưới khẩu hiệu với cờ vàng ba sọc đỏ mang tính liên tục của lịch sử, biểu tượng cho quốc gia Việt Nam, là:

 

"Lịch sử: Đại Nam quốc kỳ từ thời Vua Thanh Thái tới Vua Khải Định. 1945 - 1975: Cờ quốc gia Việt Nam".

 Ảnh TTYN 

Trong thực tế lá cờ vàng tồn tại từ thời Hai Bà Trưng. "Đầu voi phất ngọn cờ vàng", Trưng Trắc và Trưng Nhị đã đánh đuổi Tô Định, xưng Vương. Cờ Quẻ Ly (cờ vàng có hai sọc đỏ nằm giữa) của chính phủ Trần Trọng Kim (1945) chính là bắt nguồn từ lá cờ vàng thời Hai Bà Trưng, cờ vàng đời Gia Long (1802), và cờ Long Tinh đời Khải Định (1916). Năm 1948, Quốc Trưởng Bảo Đại đã thêm một sọc ở giữa và cho hai sọc đỏ nối liền từ cờ Quẻ Ly tạo thành lá cờ có nền vàng ba sọc đỏ. Ba sọc đỏ này có hình Quẻ Kiền (Quẻ Càn) tượng trưng cho trời Nam, tức là nước Việt Nam chúng ta.

 

Còn khẩu hiệu "Vì danh dự dân tộc chống giặc Tàu - Vì tương lai đất nước chống tham nhũng" là quá chính xác, quá hợp lòng người vào cái thời buổi tham nhũng thành dịch bệnh và đất nước bị Hán hoá này.

 

Rải truyền đơn

 

Trong lần tham gia rải truyền đơn trên cầu vượt An Sương, thuộc xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, những thông điệp của truyền đơn là:

 

- “Hỡi đồng bào Việt Nam, hãy đứng lên chống lại bạo quyền độc tài Cộng Sản Việt Nam. Hãy giành lại quyền lợi cho chính mình và gia đình, hãy đứng lên vì Tự Do, Nhân Quyền và Công Lý. Đảng Cộng Sản Việt Nam sống phè phỡn trên mồ hôi nước mắt của đồng bào. Chúng cướp đất dân lành làm giàu cho đảng viên Cộng Sản, làm nô lệ để bán biển đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung Quốc. Làm ngơ để Trung Quốc bán vào nước ta những đồ ăn đọc hại làm suy nhược giống nòi Việt Nam. Vì quyền lợi của con em, vì tương lai của dân tộc, hãy xóa bỏ sợ hãi, cùng đứng lên chống lại bọn Độc Tài Cộng Sản Việt Nam”.

 

- “Đã 37 năm từ khi Đảng Cộng Sản Việt Nam cưỡng chiếm miền Nam với danh từ Giải Phóng, bọn chúng đã làm gì cho quê hương Việt Nam? Chúng ta phải lao động cực nhọc trong các công ty của Trung Quốc, bị ức hiếp trăm bề, phải rời xa quê cha đất tổ sống tha hương trên chính tổ quốc của mình để tìm kế sinh nhai cho gia đình. Trong khi chính quyền Cộng Sản thì tham nhũng ăn chơi sa đọa, vui thú trên mồi hôi và nước mắt của đồng bào. Bọn chúng cướp ruộng vườn, đất đai, nhà cửa, dồn chúng ta đến đường cùng phải rời bỏ xóm làng tha hương cầu thực. Cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, ngày Tết không có tiền về thăm gia đình. Chúng ta còn sợ gì nữa, vì tương lai của bản thân, gia đình và con cháu chúng ta, hãy cùng nhau xuống đường hô to: “Đả Đảo Cộng Sản Việt Nam”. Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi”.

 

- “Tôn giáo có được tự do trên quê hương không? Các tôn giáo, chức sắc hãy cùng nhau đứng lên đả đảo bọn Vô Thần Cộng Sản Việt Nam, đòi lại quyền tự do tín ngưỡng. Đảng Cộng Sản Việt Nam ra sức đánh phá giáo lý của các tôn giáo, giải tỏa nhà thờ, chùa miếu. Là một người con của Chúa, của Phật chúng ta không thể ngồi yên để bọn ma quỷ làm hại đến Chánh Pháp và Đạo Lý. Xuyên tạc giáo lý các tôn giáo một cách trắng trợn, bôi đen danh dự của các chức sắc tôn giáo với mục đích từng bước xây dựng Xã Hội Cộng Sản Vô Tôn Giáo. Hãy cùng nhau xuống đường thắp lên đuốc thiêng dân tộc bảo vệ tự do tôn giáo”.

 

- “Trung Quốc đang từng bước thôn tính nước ta, bọn chúng đang chiếm dần hết biển đảo của ta. Cho Trung Quốc thuê rừng đầu nguồn dài hạn để chiếm cứ những địa điểm quan trọng. Để Trung Quốc vào khai thác Bô-Xít tại Tây Nguyên để làm cứ điểm quân sự trọng yếu. Dâng hiến Ải Nam Quan Lịch Sử, Thác Bản Giốc và hàng ngàn cây số vuông đất biên giới cho Trung Cộng. Đảng Cộng Sản Việt Nam cho Trung Quốc đấu thầu chiếm hầu hết các công trình trọng điểm quốc gia để cho Trung Quốc thống lĩnh nền kinh tế nước nhà… Tổ quốc đang lâm nguy! Toàn dân hãy đứng lên cứu nước, cùng nắm tay nhau xuống đường chống lại bọn Cộng Sản Việt Nam tay sai của bọn cộng sản Trung Quốc. Việt Nam muôn năm”. 

 

Điều 88 quy định: “Tội tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCNVN" bao gồm: a) Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; b) Tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân; c) Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hóa phẩm có nội dung chống Nhà nước CHNXHCNVN.

 

Khó tìm ra lý lẽ cho thấy nội dung của các khẩu hiệu và truyền đơn mang tính chống phá nhà nước. Những tờ truyền đơn không tấn công vào nhà nước, mà nhắm vào vào Trung Cộng và ĐCSVN.

 

ĐCVN hiện nay là giai cấp thống trị, tạo lập ra "nhà nước CHXHCNVN", là bộ máy, công cụ của ĐCSVN. ĐCSVN mặc nhiên tự gán cho mình sứ mệnh cai quản đất nước. Với ĐCSVN, đảng là nhà nước, nhà nước là đảng, thậm chí còn là Tổ quốc. Cho nên họ cáo buộc hai em chống đối "nhà nước CHXHCNVN" về có lẽ cũng đúng thôi. Nhưng các em là những người yêu nước thật sự, các em không chống đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam.

 

Tuy nhiên, chống lại ĐCSVN nhất định không phải là tội. ĐCSVN thực ra chỉ là một thiểu số cầm quyền, không từ bầu cử tự do nên không chính danh. Cả đảng chỉ chiếm khoảng 3% dân số, thực chất cũng chỉ có một nhóm chóp bu lãnh đạo, lộng quyền, thao túng.

 

Trong xã hội mà nông dân bị bóc lột thậm tệ, giá gạo xuất khẩu thấp nhất thế giới, chỉ vì các nhóm lợi ích núp bóng hai hiệp hội xuất khẩu miền Bắc và miền Nam đầu cơ thông tin để thu mua gạo giá rẻ. Xuất khẩu gạo nhiều nhất nhì thế giới mà hàng trăm ngàn hộ vẫn đói ăn, chỉ biết đến miếng cơm ngày giỗ, ngày Tết. Nông dân phải bỏ ruộng chỉ vì vật giá leo thang. Dân oan khắp ba miền liên tiếp khiếu nại trong vô vọng vì bị tước đoạt đất đai bất công. Nông dân trồng cà phê điêu đứng vì các công ty mua bán cà phê vỡ nợ, nguy cơ giá 1 kg cà phê chỉ bằng một kg cà pháo cách đây mười năm quay trở lại. "Nông dân hiện có nhiều cái nhất: đông nhất, nghèo khổ nhất, chịu nhiều thiệt thòi nhất, bất lực nhất, dễ bị tổn thương nhất, đời sống bấp bênh nhất"...

 

Hàng triệu công nhân trong các khu công nghiệp bị đối xử thậm tệ, lương ít, làm việc nhiều, thường xuyên bị ngộ độc thức ăn.

 

Nguồn tài nguyên bị khai thác vô tội vạ, bất chấp nguy cơ phá huỷ môi trường. Vân vân...

 

Một băng đảng phản bội lại lợi ích của giai cấp công, nông như thế! Một bầy sâu mọt, cộng sinh nhau để chụp giật trong cuộc chơi quyền-tiền. Nguy hại hơn, băng đảng này đang bắt tay với Bắc Kinh, bán rẻ chủ quyền lãnh thổ, kinh tế và an ninh của đất nước. Chống băng đảng này là đúng với lương tri và đạo lý. Hệ thống chính trị mà băng đảng này tạo dựng ra gọi là "nhà nước CHXHCNVN" đã bị ung thư mãn tính, hết thuốc chữa.

 

Kết luận

 

Tạo ra một hệ thống chính trị thối nát và đẻ ra luật (rừng) để bảo vệ nó, thứ luật ấy chỉ có thể là công cụ đàn áp. Tuy nhiên, bạo lực bao giờ cũng là cách đối phó cuối cùng trước chân lý. Không có lý do gì để một hệ thống suy đồi, thoái hoá tồn tại mãi.

 

Phương Uyên và Nguyên Kha là biểu tượng của giới trẻ yêu nước, sẽ có tác động lan toả lớn. Những tiếng nói trẻ đầy nhiệt huyết của Nguyễn Nữ Phương Dung, Nguyễn Thảo Chi, Phạm Đoan Trang, Nguyễn Thu Trang, Nguyễn Đình Hà, Lê Hồng Phong, Nghiêm Ngọc Trai, Nguyễn Văn Viên, Nguyễn Hoàng Vy, Hoàng Thục Vy, Huỳnh Trọng Hiếu, Trịnh Kim Tiến, Nguyễn Đắc Kiên và biết bao bạn trẻ khác trong đội bóng No-U FC, v.v... chính là sự kế tục này.

 

Bản án phúc thẩm nhìn thấy trước sẽ không thay đổi. Nhưng Phương Uyên và Nguyên Kha, hãy giữ chân cứng đá mềm, tuổi đời các em còn rất trẻ, chính các em là những người thắp sáng ngọn đuốc đi tới tương lai mặc dù còn nhiều gian nan, trắc trở.

 

Lê Diễn Đức

12-08-2013


 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn