BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73280)
(Xem: 62225)
(Xem: 39410)
(Xem: 31156)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thử ngỏ v/v chiếm đoạt tài sản của Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy

29 Tháng Ba 201312:00 SA(Xem: 957)
Thử ngỏ v/v chiếm đoạt tài sản của Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00


PHẬT GIÁO HÒA HẢO


THUẦN TÚY


 ----------------------


THƯ NGỎ


Kính gởi: -Ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí Thư Đảng CSVN.

 -Ông Trương Tấn Sang, Chủ Tịch Nước CHXHCNVN.

 -Ông Nguyễn Sinh Hùng, Chủ Tịch Quốc Hội.

 -Ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ Tướng Chánh Phủ.

 Trong vài tuần lễ vừa qua, ở vùng Thánh Địa Hòa Hảo, Huyện Phú Tân, Tỉnh An Giang đã dấy lên một phong trào khá sôi nổi phản đối nhà cầm quyền CS về vụ âm mưu cướp đoạt tài sản của Giáo Hội PGHH.

 Trước năm 1975, có thể nói Thánh Địa Hòa Hảo là một khu vực gần như tự trị đối với các thế lực đương thời vì từ năm 1940 đến năm 1975 khu vực này chưa hề bị một cuộc khủng bố nào của các thế lực cai trị như chế độ Đệ Nhất, Đệ Nhị Cộng Hòa , quân đội Pháp trong cuộc tái xâm lăng lần thứ 2 VN, cả đến các lực lượng Việt Minh Cộng Sản . Sự gần như tự trị này là do uy tín Đức Huỳnh Giáo Chủ và sự tổ chức có mẫu mực về mọi mặt, nhất là mặt an ninh của Giáo Hội PGHH.

 Điểm nổi bật của Thánh Địa Hòa Hảo là sự tổ chức về phương diện xã hội , nhất là mặt từ thiện , đại thể như các trạm cơm từ thiện hoạt động từ 6 giờ sáng đến 10 giờ đêm , ai vào ăn đều được hưởng một qui chế đặc biệt là miễn phí không phải trả tiền gì hết, nhất là trong những ngày lễ lớn của PGHH hằng ngàn người ra vào ăn uống vô cùng tấp nập, hân hoan. Ngoài ra, Thánh Địa Hòa Hảo còn tổ chức các cơ sở từ thiện khác như là Bệnh Viện, Trường Học, Phòng Cứu Tế, Thư Viện, Đài Chiến Sĩ, v.v. . .

 Dưới đây là liệt kê các cơ sở từ thiện trong khu vực Thánh Địa Hòa Hảo:

 1-Trạm cơm số 1: Cơ sở này xây cất từ năm 1962 trên diện tích 12.000m2, bằng gổ và lợp tôle khá kiên cố. Sau 1975, nhà cầm quyền CS quản lý dùng làm kho của Công Ty Lương Thực, Chi Cục Thuế huyện Phú Tân.

 2-Trạm cơm số 2: Cơ sở này xây cất từ năm 1962 trên diện tích 2.500m2, bằng gổ và lợp tôle, khá kiên cố. Sau năm 1975, nhà cầm quyền CS quản lý làm Chi nhành Bảo Vệ Thực Vật của công ty Cổ Phần Bảo Vệ Thực Vật An Giang.

 3-Trạm cơm số 3: Cơ sở này xây cất trên diện tích 1.000m2. Sau 1975, nhà cầm quyền CS quản lý và dùng làm cơ sở ăn uống cho Công Ty Thương Nghiệp. Thời đó, ông Nguyễn Văn Cường là Bí Thư Huyện Ủy Phú Tân âm mưu tạo hình thức hóa giá và mua luôn đứng tên làm của riêng. Đến bây giờ ông Cường về hưu mới bán lại cho Bác Sĩ Hùm với giá 900 triệu đồng (900.000.000$) Sự việc này bị phát hiện ra làm cho đồng bào tín đồ vô cùng công phẫn. Nhiều tờ truyền đơn được rải ra đầy đường lấp ngõ để phản đối nhà cầm quyền cs âm mưu cướp đoạt tài sản Giáo Hội PGHH, mà tài sản Giáo Hội PGHH là mồ hôi nước mắt của tín đồ PGHH đóng góp. Nhà cầm quyền cs có quyền lực tất nhiên có quyền “quản lý” bất cứ tài sản của ai, nhưng không có quyền âm mưu cướp đoạt tài sản của dân một cách trắng trợn như cách làm của Nguyễn Văn Cường.

Nhưng vì là ngưởi dân trong tay không có một tất sắt, gặp trường hợp phẩn uất thì chỉ có kêu “Trời” và phản ứng một cách tiêu cực mà thôi.

 4- Nhà máy xay lúa Hiệp Hòa: Đây là một cơ sở hoàn toàn tư nhân do Đức Ông Huỳnh Công Bộ xây cất từ năm 1963 trên diện tích 10.000m2. Sau 1975, nhà cầm quyền cs “quản lý” làm chủ cho đến ngày nay và hiện giờ Ủy Ban Nhân Dân Huyện Phú Tân cũng bố cáo bán với giá một tỷ tám trăm triệu đồng (1.800.000.000$) nhưng chưa có ai dám mua.

 5-Nhà máy xay lúa Năng Gù: Đây là nhà máy xay lúa thứ 2 của PGHH. Sau năm 1975 cũng bị nhà cầm quyền cs “quản lý” rồi không hoạt động gì hết đến giờ đã tường rêu mái sập trở thành cơ sở vô chủ rêu phong gió lốc.

“Quản lý” rồi không sử dụng gì hết là vì lý do gì? Phải chăng là nằm trong sách lược “trảm thảo trừ căn” của đảng csVN đối với PGHH không?

 6-Thư Viện và Hành Hương Lữ Viện: Xây cất từ năm 1958 bằng gạch ngói trên diện tích 8.000m2. Sau 1975, nhà cầm quyền “quản lý” rồi đập phá, san bằng Thư Viện bỏ đất trống trên 30 năm nay, không sử dụng vào việc gì hết. Còn khu nhà ở Hành Hương Lữ Viện thì một phần làm trụ sở Công An Thị Trấn Phú Mỹ, một phần làm trụ sở Thanh Tra Nhà Nước huyện Phú Tân và một phần nằm ở mặt tiền đường thì ông Năm Tiến, Trưởng Công An Huyện Phú Tân xây cất một căn biệt thự 3 tầng rất kiên cố làm nhà ở, và ông Nguyễn Văn Ne, Phó Công An Huyện Phú Tân và vợ là Phó Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Huyện Phú Tân cũng chiếm cứ xây cất một ngôi nhà ở đồ sộ, kiên cố kế bên nhà ông Năm Tiến.

 7-Cứu Tế Viện Hòa Hảo: là cơ sở y tế cứu cấp những người bị bịnh bất thường, chức năng giống như một bịnh viện. Cứu Tế Viện Hòa Hảo cất bằng gạch ngói từ năm 1951 trên diện tích 10.000m2 . Sau 1975, nhà cầm quyền “quản lý” rồi sử dụng làm Phòng Giáo Dục Huyện Phú Tân.

 8-Bệnh Xá Hòa Hảo: là cơ sở điều trị cho bệnh nhân , cất bằng gạch ngói trên diện tích 11.000m2 , những người nghèo được ưu đãi “miễn phí”. Sau 1975, nhà cầm quyền cs “quản lý” rồi bỏ hoang. Đây là một hành động “vô nhân đạo” của nhà cầm quyền địa phương, vì bệnh xá là nơi cứu giúp cho người nghèo mà nhà cầm quyền quản lý rồi bỏ hoang. Tại sao?

 9-Đài chiến sĩ Hòa Hảo: xây dựng từ năm 1950 trên diện tích 13.000m2. Sau 1975, nhà cầm quyền cs đập phá tan tành chỉ còn lại trơ trơ cái xường và nhà cầm quyền cs xây đắp trên đó làm trụ sở Ngân Hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn huyện Phú Tân.

Đây là một hành động vô nhân đạo không thể chấp nhận được. NGƯỜI CHẾT ĐÃ NẰM VÀO LÒNG ĐẤT MÀ CÒN KHÔNG ĐƯỢC YÊN VỚI CS ! ! ! Đạo lý ở đâu ? ? ?

 10-Hội Sở Trung Ương Giáo Hội PGHH: xây cất bằng gạch ngói rất kiên cố trên diện tích 15.000m2 . Sau 1975, nhà cầm quyền cs “quản lý” rồi làm Trung Tâm Dạy Nghề , nhưng không thấy hoạt động gì hết . Cái bảng Trung Tâm Dạy Nghề là tấm bình phong để che đậy cái âm mưu “tiêu diệt PGHH” từ gốc tới ngọn . . .

Viết đến điểm này , tôi phải sực nhớ là sau khi Ban Trị Sự Trung Ương PGHH do Mười Tôn, Nguyễn Tấn Đạt lãnh đạo được cs cho ra đời tại sao không đòi lại Hội Sở Trung Ương bị cs “quản lý” đang bỏ trống để làm việc mà lại “bu” vào An Hòa Tự để phá vở sự tôn nghiêm thanh tịnh?

Nhân nói đến đây, tôi cũng xin vài lời nhắn với ông Nguyễn Tấn Đạt, Nguyễn Huy Diễm, v.v. . . nếu các ông còn là tín đồ PGHH thì nên nhớ cái câu bất hủ muôn đời là “CHẾT VINH HƠN SỐNG NHỤC” và câu bất hủ của Ngài Trần Bình Trọng: TA THÀ LÀM QUỈ NƯỚC NAM CHỚ KHÔNG THÈM LÀM VUA ĐẤT BẮC . . . và:

Sống sanh ra phận râu mày,

Một Đời một Đạo đến ngày chung thân.

Của Đức Huỳnh Giáo Chủ.

 11-Trường Trung Học Huỳnh Thạnh Mậu: xây dựng từ năm 1952 bằng gạch ngói khá kiên cố trên diện tích 8.000m2. Sau năm 1975, nhà cầm quyền cs “quản lý” rồi bỏ trống cho đến bây giờ. Tại sao ? ? ?

 Mười một cơ sở kể trên là kể sơ lược chớ còn hằng trăm, hàng ngàn cơ sở nữa của PGHH tại Thành Địa Hòa Hảo, hay khắp các tỉnh Miền Tây bị nhà cầm quyền cs “tước đoạt” hoặc hủy diệt bằng cách này hay cách khác, có dịp tôi sẽ trình bày thêm.

 Kính thưa:

-Ông Nguyễn Phú Trọng.

-Ông Trương Tấn Sang.

-Ông Nguyễn Sinh Hùng.

-Ông Nguyễn Tấn Dũng.

 Chúng tôi tin rằng Quý Ông là người đang lãnh đạo đất nước , Quý Ông phải có đủ lý trí sáng suốt và tinh thần anh dũng để nhận xét cái gì đúng cái gì sai trong chính sách của chế độ CHXHCNVN, mặc dù Quý Ông đang mơ màng trong giấc mộng lợi danh phù phiếm . . . lúc tỉnh lúc say và hết lúc say phải có lúc tỉnh để nhận thức lẽ phải.

 Tôi là một công dân già, 94 tuổi, sống từ thời Pháp thuộc, trải qua từ thời bị trị, rồi đến các chánh phủ thân Pháp, nền đệ nhất, đệ nhị cộng hòa cho đến năm 1975 dĩ nhiên là một chứng nhân lịch sử, hôm nay tôi có thể nói rằng: Từ các chế độ nói trên, chế độ CHXHCNVN là một chế độ tồi tệ nhất.

 Quý Ông là những người kế thừa một sự nghiệp do máu xương của toàn dân đóng góp, từ các thời đại liệt oanh của dân tộc: Đinh, Lê, Lý, Trần, Lê , Quý Ông sẽ là anh hùng của dân tộc hay là tội đồ thiên cổ của dân tộc đều túy vào sự lãnh đạo của Quý Ông ngày nay.

Trong khuôn khổ Bức Thư Ngõ này tôi chỉ nêu ra một đề tài duy nhất mà thôi, vì nếu phải nói những sai lầm và khuyết điểm trong chế độ Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam thì phải viết đến hàng ngàn trang giấy cũng chưa nói hết . Vấn đề duy nhất mà tôi muốn nói ở đây là việc “QUẢN LÝ” tài sản của nhân dân.

Chắc chắn Quý Ông đã hiểu “quản lý” là như thế nào?

Thế mà chế độ quản lý tài sản của nhân dân, các cán bộ của Quý Ông đã hành sử như thế nào?

Phong trào “dân oan” trên đất nước hiện nay là cái mục ung thư trong cơ thể của Quý Ông đấy.

Quản lý mà rồi tự do chiếm ngụ, tự do mua bán để lấy tiền bỏ túi như ông Cường, ông Tiến, v.v. . . ở Thánh Địa Hòa Hảo thì không còn gì để phê phán.

 Riêng đối với PGHH, tôi xin đặt câu hỏi:

 Thứ Nhất: Tại sao PGHH bị tịch thu, bị quản lý tài sản? Như vậy PGHH bị tội gì? Hiện nay , PGHH vẫn là một tôn giáo trong 4 tôn giáo lớn ở VN và có tư cách pháp nhân, tại sao bị tịch thu, bị quản lý tài sản? Luật pháp ở đâu? Yêu cầu Quý Ông là người lãnh đạo đất nước xin vui lòng trả lời cho 7 triệu công dân tín đồ PGHH biết.

 Thứ hai: Hành động của 3 ông: Nguyễn Văn Cường, Năm Tiến và Nguyễn Văn Ne đã nêu trên đúng hay sai và Quý Ông xử lý như thế nào?

 Thứ ba: Các cơ sở của Giáo Hội PGHH như bệnh xá Hòa Hảo, nhà máy xay lúa Năng Gù, Đài Chiến Sĩ PGHH, v.v. . . sau 1975 nhà cầm quyền địa phương quản lý rồi bỏ trống không hoạt động gì hết là vì lý do gì?

 Vì luật pháp, vì sự công bằng và vì danh dự của chế độ, tôi yêu cầu Quý Ông:

-Nguyễn Phú Trọng.

-Trương Tấn Sang.

-Nguyễn Sinh Hùng.

-Nguyễn Tấn Dũng.

 Là người đang lãnh đạo đất nước phải giải thích cho mọi người , nhất là 7 triệu tín đồ PGHH biết để giải tỏa những thắc mắc của người dân.

“Mắt lấp tai ngơ”, ngồi nhà mát ăn bát vàng, mặc dân chúng lầm than phẩn uất, tiếng rên than thấu tận trời xanh. . . Là tội đồ thiên cổ của dân tộc đó.

 Huyền Phong Các, ngày 29 tháng 3 năm 2013.

LÊ QUANG LIÊM

182/6 Hồ Văn Huê, F9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn