BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64964)
(Xem: 59298)
(Xem: 36640)
(Xem: 28936)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Vụ thảm sát Mỹ Lai, ai là tội đồ đích thực ?

25 Tháng Ba 201312:00 SA(Xem: 1242)
Vụ thảm sát Mỹ Lai, ai là tội đồ đích thực ?
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Hằng năm, cứ vào ngày 16 tháng 3, các cơ quan truyền thông của Việt Nam lại rầm rộ đưa tin về lễ tưởng niệm 504 người dân quê ở thôn Mỹ Lai, xã Sơn Mỹ, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, bị một đơn vị lục quân của quân đội Hoa Kỳ tàn sát vào sáng ngày 16 tháng 3 năm 1968, tức là chỉ hơn một tháng sau “cuộc tổng công kích, tổng nổi dậy của đồng bào miền Nam”. Rằng "Thảm sát Mỹ Lai hay thảm sát Sơn Mỹ là một tội ác chiến tranh của Lục quân Hoa Kỳ gây ra trong thời gian Chiến tranh Việt Nam. Vào ngày 16 tháng 3 năm 1968 tại khu vực thôn Mỹ Lai thuộc làng Sơn Mỹ, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi."


 

Trong tiếng Anh, vụ thảm sát này có tên My Lai Massacre, Son My Massacre hoặc Pinkville, trong đó Pinkville là tên địa danh mà quân đội Hoa Kỳ đặt cho khu vực Mỹ Lai. Thực ra vụ thảm sát Mỹ Lai vẫn còn nhiều góc khuất giống như bức ảnh của  Eddie Adams chụp cảnh Thiếu Tướng Nguyễn Ngọc Loan xử tử tên đặc công Bảy Lốp tức đại úy Việt cộng Nguyễn Văn Lém, trên đường phố Sài gòn sau khi tên đặc ông này đã ra tay giết rất nhiều thường dân và cả gia đình Trung tá thiết giáp Nguyễn Tuấn gồm cả mẹ già 80 tuổi, sự kiện 504 dân quê này bị tàn sát cũng đã gây sốc cho dư luận Mỹ, và hâm nóng phong trào phản chiến và là một trong những nguyên nhân chính yếu dẫn tới sự triệt thoái của quân đội Hoa Kỳ khỏi Việt Nam năm 1972. Và cũng có thể là một trong những yếu tố giúp cho cộng quân bắc Việt cưỡng chiếm toàn miền Nam vào năm 1975.

 

Trong đời tôi, bức hình này đã gây ra bao nhiêu lời chỉ trích. Bức hình đã làm tôi đau đớn. Tôi đã bắt đầu nghe được điều này ngay khi bức hình được tung ra. Như quý vị đã biết: Nó đã gây nên những cuộc biểu tình vào năm 1968 và đã tạo ra sự giận dữ và phẫn nộ tại Hoa Kỳ.”

 

Đó là lời ăn năn sám hối muộn màng của Addie Adams, tác giả của bức ảnh oan nghiệt đó, dẫu muộn màng nhưng cuối cùng thì sự thật cũng đã được trả lại cho lịch sử, để thế giới loài người còn kịp nhận ra ai là vị anh hùng của chính nghĩa, ai là kẻ tội đồ của dân tộc cần phải bị trừng trị thích đáng tại chổ, ngay giữa đường phố, trước muôn dân… Riêng tội ác của Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt Nam đối với cái chết oan nghiệt của 504 đồng bào Mỹ Lai, Sơn Mỹ thì vẫn chưa từng được ai nhắc đến, nhờ đó mà chế độ cộng sản Việt Nam tiếp tục dùng một nửa sự thật, để lên án chính quyền Sài Gòn cùng quân đội đồng minh Hoa Kỳ về tội ác chiến tranh, về cái chết của những người dân Mỹ Lai trong khi chính kẻ thủ ác thì không được nhận diện, để vẫn tiếp tục dương dương tự đắc về về cái “chính nghĩa” vì nước, vì dân của mình, để tiếp tục mị bịp cả dân tộc.

 

Luận điệu quen thuộc mà các cơ quan truyền thông của đảng và nhà nước cộng sản vẫn rêu rao là: “Sáng ngày 16 tháng 3, sau một đợt công kích dọn chỗ ngắn bằng pháo và súng máy bắn từ trực thăng, Đại đội Charlie đổ bộ vào làng Sơn Mỹ. Các binh sĩ của đơn vị này không tìm thấy bất cứ lính Việt Cộng nào trong làng, thay vào đó chỉ có những người dân thường, phần lớn là phụ nữ và trẻ em, đang cố gắng tìm chỗ ẩn nấp trước cuộc càn quét của quân đội Mỹ. Trung đội của thiếu úy William Calley bắt đầu xả súng vào các "địa điểm tình nghi có đối phương", những người dân thường đầu tiên bị giết chết hoặc bị thương bởi các loạt đạn bừa bãi này. Sau đó lính Mỹ bắt đầu hủy diệt tất cả những gì chuyển động, người, gia súc, gia cầm... Họ bị giết bằng các loạt súng, bằng lưỡi lê hoặc bằng lựu đạn với mức độ tàn bạo mỗi lúc một cao.” 

 

Binh lính bắt đầu nổi điên, họ xả súng vào đàn ông không mang vũ khí, đàn bà, trẻ em và cả trẻ sơ sinh. Những gia đình tụm lại ẩn nấp trong các căn lều hoặc hầm tạm bị giết không thương tiếc. Những người giơ cao hai tay đầu hàng cũng bị giết... Những nơi khác trong làng, nỗi bạo tàn mỗi lúc chồng chất. Phụ nữ bị cưỡng bức hàng loạt; những người quỳ lạy xin tha bị đánh đập và tra tấn bằng tay, bằng báng súng, bị đâm bằng lưỡi lê. Một số nạn nhân bị cắt xẻo với dấu "C Company" ("Đại đội C") trên ngực. Đến cuối buổi sáng thì tin tức của vụ thảm sát đến tai thượng cấp và lệnh ngừng bắn được đưa ra. Nhưng Mỹ Lai đã tan hoang, xác người la liệt khắp nơi.


Vài chục người bị dồn vào một mương nước và xả súng giết chết, một số chỗ khác cũng xảy ra những giết hàng loạt như vậy. Một nhóm lớn gồm khoảng 70 hoặc 80 dân làng nằm trong vòng vây của Trung đội 1 ở trung tâm làng bị Calley đích thân giết hoặc ra lệnh cho cấp dưới giết. Các binh sĩ của Trung đội 2 đã giết ít nhất từ 60 đến 70 dân làng bao gồm cả đàn ông, đàn bà và trẻ em trong khi đơn vị này càn qua nửa phía bắc của thôn Mỹ Lai 4 và Bình Tây.


Sau cuộc càn quét đầu tiên của Trung đội 1 và 2, Trung đội 3 được lệnh giải quyết bất cứ sự "kháng cự còn lại" nào. Ngay lập tức lính Mỹ giết tất cả những người và gia súc còn sống nhưng không may bị họ tìm được. Ngay cả những người giơ tay đầu hàng từ chỗ ẩn nấp hoặc những tiếng rên cất lên từ các đống xác người cũng bị những lính Mỹ này "giải quyết". Trung đội 3 cũng là đơn vị bao vây và giết một nhóm khoảng từ 7 đến 12 dân thường chỉ gồm phụ nữ và trẻ em.


Vì Đại đội Charlie không gặp bất cứ sự kháng cự nào của "quân địch", Tiểu đoàn 4 thuộc Trung đoàn bộ binh số 3 bắt đầu chuyển hướng càn quét sang các xóm của thôn Mỹ Khê 4 và giết khoảng 90 dân thường. Có một binh sĩ Mỹ chết và 7 người khác bị thương vì mìn và bẫy cá nhân. Trong vòng 2 ngày tiếp theo, các đơn vị lính Mỹ tiếp tục việc đốt phá các làng xóm và tra tấn những người bị bắt. Các lính Mỹ nếu không tham gia vào các tội ác thì cũng không phản đối hoặc báo cáo lại nó với cấp trên
…”

 

 Là người có lương tri, chúng ta cảm thấy thương tâm cho đồng bào của mình bị vong mạng trong cuộc chiến, dù bom đạn đến từ phía nào chăng nữa thì nạn nhân của nó cũng vẫn là nạn nhân, bởi họ không phải là những người gây ra cuộc chiến mà chỉ chỉ là những kẻ bị xúi dục, bị xô đẫy vào cuộc chiến. Dẫu vậy, chúng ta cũng không nên để tình cảm lấn át hoặc che khuất lý trí, rồi bị mù quáng bởi những luận điệu tuyên truyền của cộng sản mà không nhìn ra được sự thật ai mới chính là kẻ thủ ác đã gây ra cái chết thương tâm của 504 đồng bào Mỹ Lai, Sơn Mỹ. Bởi một nửa sự thật vẫn chưa phải là sự thật.

 

Một điều đáng nói ở đây là một nửa sự thật đó được lập đi lập lại hàng năm, như một chính sách tuyên truyền lớn của đảng và nhà nước CS Việt Nam, nhằm đổ vấy hết tội ác chiến tranh cho đối phương và giành cho riêng mình phần chính nghĩa khi tiến hành cuộc chiến, như một sách lược của chế độ cộng sản, với mục đích cuối cùng là làm cho người dân tin rằng mọi đường lối, chính sách của “bác và đảng” là đúng đắn, rằng con đường mà “Bác và đảng” đã chọn lựa cho dân tộc là đúng đắn… Thật là một thảm họa cho đất nước, cho dân tộc, nếu cứ để cho mọi người dân tin vào những luận điệu tuyên truyền xão trá đó.

 

Xin được chứng minh tội ác của Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt Nam bằng một phát ngôn của John Adams, vị tổng thống thứ 2 của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ: “Có hai cách để chinh phục và nô dịch hóa một đất nước. Cách thứ nhất là bằng thanh kiếm. Cách thứ hai là bằng nợ nần.(There are two ways to conquer and enslave a country. One is by the sword. The other is by debt.) ở đây, Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt Nam đã sử dụng cả hai cách này để gieo đau thương, tang tóc, điêu tàn cho dân tộc Việt Nam và đất nước Việt Nam bằng cuộc chiến tranh xâm lược Miền Nam dưới danh xưng là “giải phóng dân tộc, thống nhất tổ quốc” mà thật tệ hại là chính ông Hồ và đảng CSVN đã phát động một cuộc chiến tranh nhân dân, nghĩa là toàn dân đánh Mỹ Ngụy, với những tổ chức đoàn thể như “Phụ Nữ Cứu Quốc”, “Nông Dân Cứu Quốc”, “Thanh Niên Cứu Quốc”, “Thiếu Niên Nhi Đồng Cứu Quốc” có nghĩa là nhà nhà đánh Mỹ Ngụy, người người đánh Mỹ Ngụy, nông dân đánh Mỹ Ngụy, phụ nữ đánh Mỹ Ngụy, thanh niên đánh Mỹ Ngụy, thiếu niên, nhi đồng đánh Mỹ Ngụy… thì việc “Mỹ Ngụy” đánh trả lại nông dân, phụ nữ, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng là một lẽ thường thôi, cũng chỉ là lẽ công bằng khi “anh đánh tôi thì tôi đánh trả lại anh” chứ sao lại cho đó là tội ác của Mỹ Ngụy? Trong quy ước của thế giới về chiến tranh, người lính khi ra trận cầm súng chiến đấu với đối phương thì phải khoác chiến y, nhưng hầu hết cán binh cộng sản khi xông trận đều ăn mặc thường phục, để dễ bề trà trộn vào dân chúng hoặc để dễ bề lẫn tránh đối phương hoặc để mượn dân chúng làm bia đỡ đạn. Nhưng chưa dừng lại ở đó, chính sách thời chiến của cộng Bắc Việt là mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận chống Mỹ Ngụy. Ở tại các nhà máy, nông lâm trường các công nhân, nông dân đều được trang bị vũ khí. Ở mỗi trường học, bệnh viện các công nhân viên chức, thầy cô giáo đều được võ trang bằng nhiều loại súng ống khác nhau và luôn luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu. Trên nóc các bệnh viện đều có các ụ đại bác phòng không và khi có tiếng còi báo động là từ các cán bộ điều dưỡng cho đến các Bác Sỹ đều sẳn sàng nhả đạn đại bác phòng không vào máy bay của Mỹ. Vậy thì việc máy bay Mỹ oanh kích vào các trường học, các bệnh viện đó, để tiêu diệt các ổ phòng không và đã gây ra cái chết cho hàng trăm giáo viên, y tá, bác sỹ và cả những bệnh nhân đang điều trị trong các bệnh viện đó phải chăng là tội ác? Và tội ác đó thuộc về ai? Thuộc về quân đội Hoa Kỳ hay thuộc về những kẻ đã xô người dân vào cuộc chiến theo kiểu “xúi trẻ con ăn cứt gà”?

 

Điều đó cũng không khác mấy với những nông dân, phụ nữ, và thanh thiếu niên nhi đồng ở Mỹ Lai, Sơn Tịnh, Quảng Ngãi, nới mà toàn dân đã được “Bác và đảng” đưa vào một cuộc chiến tranh không tuyên bố, nghĩa là đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam đã biến họ thành những chiến binh không mặc áo lính, nhưng được trang bị đầy đủ bom mìn, súng đạn, trong dáng hình của những người dân quê chân chất, nhưng sẵn sàng nhả đạn để tiêu diệt đối phương từ phía sau lưng. Tức là, một cụ già là nông dân, một trẻ chăn trâu hay một thiếu nữ luôn vui vẻ nói cười giả lả khi gặp những lính Mỹ với những câu xã giao rất thân thiện: “Hello, Good morning, How are you?” … Nhưng ngay khi người lính mỹ vừa quay lưng đi thì những khẩu AK 47 báng xếp từ trong những chiếc áo tơi, từ dưới những đống cỏ khô đã kịp thời được rút ra và nhả hàng tràng đạn vào lưng đối phương đúng kiểu du kích chiến theo đường lối toàn dân đánh Mỹ mà “Bác và đảng” đã huấn luyện, đã giáo dục. Một bằng chứng hùng hồn là khi “Tiểu đoàn 4 thuộc Trung đoàn bộ binh số 3 bắt đầu chuyển hướng càn quét sang các xóm của thôn Mỹ Khê 4 và giết khoảng 90 dân thường. Có một binh sĩ Mỹ chết và 7 người khác bị thương vì mìn và bẫy cá nhân”. Xin được hỏi mìn bẫy cá nhân đó do ai du nhập về và du nhập từ những đâu để đưa đến tận vùng quê nghèo Quảng Ngãi rồi trang bị cho dân chúng thôn Mỹ Khê và ai đã huấn luyện, hướng dẫn cho người dân quê cách gài mìn, đặt bẩy, phải chăng là “bác và đảng” đã làm điều đó khi đưa toàn dân vào cuộc chiến tranh nhân dân? “TOÀN DÂN ĐÁNH MỸ”, thì “MỸ ĐÁNH LẠI TOÀN DÂN” là lẽ thường tình chứ sao lại cho đó là tội ác của Mỹ? Sao không chịu hiểu rằng tội ác đó phải thuộc về những kẻ do tham vọng quyền lực cá nhân mà đã xây dựng con đường vinh quang cho chế độ cai trị và cho bản thân, bằng máu xương của đồng bào, của phụ nữ, của người già và của cả những trẻ thơ ăn chưa no lo chưa tới? Ngay cả việc tên đại úy đặc công Bảy Lốp bị hành quyết giữa đường phố Sài Gòn giữa những ngày Xuân, hay những cán binh cộng sản bị tra tấn tại các nhà tù ở Côn Đảo, hay các nạn nhân của chất độc màu da cam (orange agent) mà nhà cầm quyền CSVN đang chưng bày ở Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh nhằm lên án tội ác của Mỹ Ngụy, thì cũng cần phải xem xét lại một cách khách quan để trả lại sự thật cho lịch sử bằng cách minh định ai chính là kẻ thủ ác, đã xô đẩy người dân Việt Nam vào cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàng vì tham vọng quyền lực, mà mị bịp cả dân tộc Việt Nam và cả nhân loại là “Công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất tổ quốc”.

 

 Xin mượn một phát ngôn của Benjamin Franklin để có lời khuyên đối với những người cộng sản rằng: “Dối trá và lừa lọc là hành động của kẻ ngu xuẩn không có đủ trí óc để trung thực.”

 

Chúng ta đau xót vì không chỉ có 504 người dân Mỹ Lai đã vong mạng vì chiến cuộc, mà có hơn 3.000.000 đồng bào Việt Nam của cả hai miền Nam-Bắc đã chết một cách oan nghiệt trong suốt cuộc chiến tranh ý thức hệ giữa hai miền Nam Bắc Việt Nam. Dẫu họ đã chết vì xã thân bảo vệ nền tự do dân chủ của miền Nam tự do, hay họ đã chết khi làm tay sai cho cộng sản, vào xâm chiếm miền Nam để giành lấy quyền thống trị cả đất nước cho chế độ cộng sản, thì xét cho cùng tất cả đều là nạn nhân của Hồ Chí Minh và của chế độ cộng sản mà thôi.

 

Đã đến lúc những người cộng sản phải nhìn nhận sự thật về những tội ác của mình đã gây ra trong suốt chiều dài của cuộc chiến tranh xâm lược Miền nam mà ăn tội trước 504 nạn nhân của vụ thảm sát Mỹ Lai, Sơn Mỹ cũng như trước toàn dân Việt Nam, bởi dưới ánh sánh mặt trời không có điều khuất tất nào được che giấu mãi. 

Nguyễn Thu Trâm, 8406
Ý kiến bạn đọc
26 Tháng Ba 20137:00 SA
Khách
Đảng cộng sản giết chết cả một dân tộc Viêt. Diệt Cộng là bổn phận của toàn dân.
26 Tháng Ba 20137:00 SA
Khách
1. Bọn mọi rợ csvn thường dùng vụ Mỹ Lai để chạy tội cho việc xâm lăng giết đồng chũng Việt vì muốn làm cộng nô cho Nga Tầu. Đó là lý do tại sao chúng thường dung vụ Mỹ Lai để biện minh và che đậy cho những hành động giết dân MN như đàn bà và trẻ em, phá cầu, đấp mô, giựt mìn, đánh bom trường học, pháo kích vào viện mồ côi, thả lựu đạn vào chợ, nhà hàng, và trường học, cũng như tàn sát giết người ở Huế dã man vào Tết Mậu Thân 1968. Khi mà không thể nào che đậy được tội ác xâm lăng diệt chũng, có nợ máu với nhân dân VN, thì bọn csvn phải dùng cái mo Mỹ Lai để che cái mặt Hồ Chí Minh và đồng bọn đảng csvn là chuyện đương nhiên thôi. Nhưng rất tiếc cái mo Mỹ Lai quá nhỏ nên không thể nào che được cái núi tội ác, tội diệt chũng, khi bọn csvn giết người Việt máu chảy thành sông, thây chất thành núi, với chiến tranh tàn ác vì chỉ bọn csvn muốn làm ôsin, làm CỘNG NÔ xây dựng cho bọn ngoại nhân Nga Tầu. 2. Tại sao Hồ Chí Minh có thể dụ được hầu hết người dân đứng lên chống Mỹ, kể cả đàn bà và trẻ em ở Miền Bắc? - Vì đa số dân Miền Bắc nghèo nàn, đời sống khắc khổ, thua xa đời sống của dân Miền Nam. Dân bần cố nông lại quá nhiều vì đất đai canh tác thiếu thốn, không dư thừa như ruộng MN cò bay thẳng cánh, đất rộng người thưa. Trước khi có hiện tượng HCM, đa số dân Miền Bắc quá nghèo. Có những làng người dân lấy nghề “hốt cứt chó phơi khô” để sống. Cho đến hôm nay, dù chiến tranh đã chấm dứt, tiền Việt Kiều gởi về “bố thí” cho VN trên 10 tỷ đô mỗi năm, nhưng thực chất ngày nay sau gần 40 năm chấm dứt chiến tranh thì tại Miền Bắc thời csvn hôm nay vẫn có những làng mà báo chí csvn gọi là LÀNG ĂN MÀY, nghĩa là có cả làng, cả nhóm dân, lìa xứ ở MB, đi vào NAM thời nay để làm nghề ăn mày. Hay như hôm nay mục tiêu của đảng csvn vẫn là việc xuất khẩu dân csvn đi làm lao nô, đĩ điếm vượt chỉ tiêu với mục đích xóa đói giảm nghèo. Có thời đại nào gái Việt hăm hở từ Hà Nội vượt biên giới làm điếm cho Chệt TC, Chệt Sing, Chệt Đài, hay Nam Hàn như thời csvn không? Hay chuyện cán bộ đảng csvn thời nay dù cho làm việc trong Tòa Đại Sứ csvn ở Đông Âu như ở Nga, Tiệp, Ba Lan … dù đại diện cho bọn csvn vẫn cùng những đám ma cô dụ dỗ dân khờ, để buôn trôn gái Việt, ép họ làm điếm ở Nga như nô lệ, bán trôn gái Việt để nuôi miệng cán bộ đảng csvn không? Hay cán bộ đảng csvn cùng với thanh niên csvn từ Miền Bắc xuất khẩu là “tội phạm quốc tế trồng cần sa” bị tù ở Anh, Ba Lan, Tiệp… hoặc giúp tội phạm quốc tế chuyển tiền lậu, buôn hàng cấm như ngà voi sừng tê, để cán bộ đảng làm giàu, trong khi tại quốc nội thì cán bộ tuyên truyền những chương trình dành cho dân xuất ngoại làm giàu, để cướp sổ đỏ của họ, để đẩy dân Việt xuất ngoại là tội phạm quốc tế hay lao nô ở Á Rập như Dubai, Lebanon, Libya hay tại Á Châu như Sing, Mã, Indo, Đài, Nhật … để giảm thiếu số dân nghèo trong nước? Những chuyện như thế nầy chưa từng có trong lịch sử VN, lịch sử Miền Nam VNCH, ngoại trừ thời csvn, phải không? - Vì thế, ta có thể xác định tại sao dân Miền Bắc lại theo Hồ Chí Minh, vì lẽ Hồ Chí Minh cũng là một tên xuất thân ăn mày, phải tha phương cầu thực, xin được chân “bồi Tây” cho thực dân Pháp đề có thể sinh sống, không phải hốt cứt chó như dân nghèo khác tại Miền Bắc, sau khi cha HCM thất sủng bị Tây đuổi cổ mất việc làm. Hơn nữa, vì xuất thân của HCM cũng là thấp hèn, vì là cháu nội của con đĩ Làng Sen, nên HCM rất câm hận dân làng Miền Bắc khinh bỉ bọn con hoang, vô thừa nhận như cha hắn nên HCM lợi dụng CNCS để trả thù và san bằng nhà giàu, để giàu nghèo bình đẵng, trí thức đần độn đều được đối xử như nhau. Hơn nữa, thời đại nào, xã hội nào, thì số dân nghèo cũng chiếm đa số; vả lại nghèo hèn, thất học, sinh ngu dốt; vì thế, họ bị HCM cho dân nghèo ngốc tại Miền Bắc VN ăn bánh vẻ thiên đàng cộng sản. Lấy đất và của cải người giàu chia cho người nghèo, giấc mộng dân nghèo được xóa đói và bình đẳng với địa chủ nhà giàu, vì vậy dân nghèo cùng đinh, và cặn bã xã hội MB là đa số mới theo đảng csvn là vậy. 3. Chế độ quốc gia VNCH chưa hẳn là tốt đẹp, nhưng đã có chính nghĩa dù rằng là chế độ chưa hẳn được cai quản độc lập về chính trị nhưng dân có dân chủ tự do. Chính vì thế bọn csvn ngày nay mới “đổi mới” để quay lui kinh tế và xã hội, để bắt chước VNCH bang giao với các quốc gia tư bản như Mỹ, làm kinh tế với các nước tự do, giống như VNCH trước 1975. Nếu đảng csvn đã không ngu, không sai thì cần gì phải “đổi mới” để quay lại kinh tế như MN? Vậy chẳng phải VNCH có chính nghĩa và chọn lựa đúng phương cách để phát triển kinh tế xã hội VN hay sao? Cho dù thế yếu của MN VNCH là vậy, chỉ nửa VN, nhưng MN VNCH vẫn có nền kinh tế chính trị hùng mạnh, cho dù dựa vào viện trợ của Mỹ, nhưng vẫn đứng đầu Đông Nam Á trước 1975. Cho đến hôm nay bọn csvn tiếp quản 2 miền Nam Bắc VN, nhưng bọn csvn rất bất lực trong xây dựng VN. VN thời csvn hôm nay thua xa Thái Lan gần 100 năm, thua xa Sing gần 200 năm, cho dù ngoại quốc viện trợ cho csvn để cứu đói, giảm nghèo, giảm thiếu học, cho dù NVHN bố thí VN trong gần 40 năm nay trên 300 tỷ đô nhưng bọn csvn vẫn bất lực nâng cao vai vế của VN khi so với các nước Đông Nam Á, chưa so sánh với Nam Hàn và Nhật nhá! 4. Độc tài, gia đình trị, tiêu diệt đối lập chính trị, đối lập tôn giáo như Đệ nhất CH, hay nền chính trị hỗ lốn (đệ nhi CH) với tình trạng đĩ điếm do lính mỹ mang vào, buôn lậu thuốc phiện, tham nhũng (sic) như VNCH thì hôm nay VN dưới chế độ csvn còn gắp 1000 lần. Chẳng phải vì độc tài bọn csvn phải bám theo điều lệ 4 (đảng csvn là độc đảng) để tiêu diệt đối lập chính trị hay sao? Trước 1975 dân MN còn có tự do biểu tình, tự do báo chí để truyên truyền cho bọn csvn) nhưng hôm nay người dân VN chỉ cần biểu tình chống Trung Cộng chiếm Biển Đông của VN thì họ đã bị bọn csvn bỏ tù vì … chống Khựa, vì Khựa là tiên tổ của đảng csvn. Việc MN VNCH có đĩ cho Mỹ, tham nhũng, buôn lậu đâu có thấm thía vào đâu khi MB có hộ lý đảng làm đĩ cho 300,000 quân Tầu đóng ở Miền Bắc VN trước 1975. Hay hôm nay gái Hà Nội, gái MN, VN vượt biên làm đĩ cho cả thế giới, từ Trung Cộng, đến Đài, Sing, Mã, Nam Dương, Nam Hàn. MN VNCH chưa hề xuất khẩu đĩ như đảng csvn hôm nay phải không nào? Tham nhũng cũng đâu bằng 1 phần ngàn của cán bộ đảng hôm nay khi làm bộ trưởng csvn với tiền lương không ăn không ị 40 năm mới đủ mua một căn nhà nhỏ, thế mà bọn nầy có tiền tỷ, nhà triệu đô, xe xịn. Hay cán bộ đảng xuất khẩu dân MN là tội phạm trồng cần sa ở Anh, Úc, Ba Lan, Tiệp. Tóm lại nhóm thanh niên trẻ em csvn chống Mỹ “Ngụy” ngày xưa vì đói, vì ngu, vì bị sống trong chế đệ tem phiếu, vì bị bọn thằng HCM gạt, và bị súng, giáo, mác của HCM chỉa sau lưng như bọn chóta là ví dụ, chớ thời nay thì làm gì có thanh thiếu niên VN chống Mỹ “Ngụy”, trong khi đảng viên csvn và con cháu chúng mê tiền đô Mỹ, giáo dục Mỹ, máy móc Mỹ, chớ mấy ai du học Nga Tầu thời nay? Với “Ngụy” bọn csvn cũng phải đổi thái độ như là “bọn tay sai đĩ điếm của Mỹ, mê bơ thừa sữa cặn của Mỹ” được đảng csvn tâng bốc thành “khúc ruột ngàn dậm”, phải không nào. Khi ngu đảng gọi Ngụy nầy Khi hèn đảng liếm cả thây Ngụy già (như Nguyễn Cao Kỳ) Khi đảng biết tỏng đảng ma Nhổ ra liếm lại đảng ta tài tình Chống Mỹ nay đảng thất kinh Đảng quì xuống liếm cả chân Mỹ già (John McCain)
26 Tháng Ba 20137:00 SA
Khách
tôi là người có mặt ở đại lộ kinh hoàng chứ không phải nghe qua lời tuyên truyền , một người lính chết phải có 5 , 6 người dân chết theo ( bố mẹ và vợ con )và chắc chắn pháo binh phải có người quan sát cách đoàn người chạy loạn cỡ 1km ...khoảng cách 1km thì phân biệt rất rõ ràng dân nhiều hơn lính , vậy thì ai đã thực hiện việc " giết nhầm hơn bỏ sót " Còn chuyện phân biệt đâu là dân , đâu là địch thì những cái chết dân chúng ở Huế năm Mậu Thân đã đủ chứng minh cho sự man rợ của CS chưa ?
26 Tháng Ba 20137:00 SA
Khách
Đừng có đưa vụ "đại lộ kinh hoàng" ra mà so sánh? Ngày ấy quân Ngụy rút chạy CS nã pháo để truy kích chúng. Trong số lính Ngụy chết có cả ngưòi dân chạy theo bị ảnh hưởng. Việc nã pháo cách hàng chục cây số thì không phân biệt được đâu là lính, đâu là dân. Máy bay Mỹ đem bom đạn bắn phá miền bắc làm cho dân thường chết nhiều hơn lính kia. Máy bay Mỹ rải chất độc da cam phát quang cây cối để đánh CS nhưng làm cho nhiều người bị ảnh di chứng đến ngày nay (lĩnh Mỹ cũng bị) Tuy nhiên ở đây người ta muốn nói đến tội ác man rợ là linh Mỹ xả súng bắn những ngưòi trước mặt chúng vì chúng nghi là CS, mặc những người đó cao tuổi hoặc chỉ mấy tuổi thôi. Chẳng lẽ lính Mỹ không phân biệt được ai là CS ai là không CS nên thực hiện việc "giết nhầm hơn bỏ sót" của ông Diệm. Kẻ nào lên tiếng bao che cho vụ thảm sát Sơn Mỹ thì kẻ đó đúng là không phải ngừoi VN. Đến người Mỹ ngưòi ta cũng không thể chấp nhận được tội ác man rợ này. Đừng có hạ mình bào chữa cho chủ Mỹ nữa. Ngày nay nó cũng chẳng cần đến các vị ca ngợi nó làm gì, nó chẳng thích gì các vị đâu. Lúc còn "cuốc ra" mà Mỹ nó còn giết được Diệm, dọa cắt đầu Thiệu thì sinh mạng nhân dân nó coi như cỏ rác nên nó mới có hành động man rợ, thú tính như vậy.
27 Tháng Ba 20137:00 SA
Khách
"Lính già" có mặt ở đại lộ kinh hoàng sao không bị pháo bắn trúng nhỉ? giỏi thật đấy? năm 1975 trốn chỗ nào mà không bị dính đạn? Hay chưa nghe súng nổ đã cao bay, chạy xa rồi. Còn tên "dâm tặc" kia thì với giọng lưỡi hằn học nhảm nhí láo toét. Tên này chắc thời Mỹ xâm lược thì thoải mái "dâm tặc" vì lính Mỹ mang văn hóa đĩ điễm vào MN mà tàn dư của cho đến nay vẫn chưa hết. Hơn 300 tỷ US$ Mỹ chi tiêu ở miền nam trong vòng hơn chục năm số tiền ấy đủ cho xã hội miền nam lúc bấy giờ thịnh vượng, không cần làm. Đầu những năm 70 khi Mỹ cắt giảm viện trợ là thấy ngay sự thịnh vượng của Ngụy. Quan chức thay nhau đi Mỹ để xin tiền, Quốc hội Mỹ không cho, thế là về trở mặt chửi Mỹ là đồ phản bạn, bán đứng đồng minh (kiếp tay sai khổ thế đấy). Năm 1975 bị CS đánh cho vỡ đầu tòe mỏ nên bây giờ "dâm tặc" ức uất bị thần kinh nên nói nhảm nói nhí vì không được "dâm tặc" nữa chứ gì.
01 Tháng Tư 20137:00 SA
Khách
Rước kẻ cướp vào nhà để chém giết ngưòi nhà (vì bất đồng với nhau) là hành động táng tận lương tâm. Dân Việt. Nói rất hay. chửi nữa đi Dân Việt. Chửi cái lũ rước đủ các loại đạn dược, các loại bom pháo về giết người Việt mình, giết mãi đến 50 năm chưa hết. Giết bằng đủ loại hình thức, từ đạn dược tới con đỉa, móng trâu, từ Trường sa cho tới mỏ bô xít. Chửi nữa đi Dân Việt, chửi cái lũ bán nước hại dân, chửi những thằng ngu nhắm mắt tin vô cái Đảng chỉ biết ăn trên đầu trên cổ nhân dân, tới nỗi 40 năm rồi vẫn còn đứa ngu dốt tin theo. Năm 75 do cái Đảng đó cầm quyền ở miền Bắc quá giỏi, bịt kín thông tin nên người dân nhắm mắt nhắm mũi tìm đường vô giải phóng miền Nam (thật ra là để Nam tiến cứu đói mà). Bây giờ nhà nhà lên mạng, người người lên mạng, thông tin ở đâu chả có. Con ông cháu cha đi du học tràn trề khắp nơi. Bây giờ Dân Việt mà kêu thằng nhóc nào con ông Sang ông Trọng dám cầm súng đi đánh Mỹ nó chửi vô mặt Dân Việt là ngu đó. Dân Việt làm ơn về nhà căng biểu ngữ chống mấy thằng Tàu giùm đi tui cám ơn Dân Việt nhiều lắm Hoan hô Dân Việt đã dám đứng lên chửi những thằng ngu rước Tàu về giày mã tổ Dân Việt. Dân Việt xứng đáng là người anh hùng số 1
08 Tháng Tư 20137:00 SA
Khách
Trung cộng đưa cối 82 cho VC thì nhằm nhò gì. Ngoài việc Mỹ trang bị đến tận răng cho mấy tên lính Ngụy thì Mỹ đã trực tiếp mang bom napan, bom bi, chất độc da cam... rải xuống khắp đất việt rồi kia. Mỹ còn mang cả B52 rải thảm hà nội chứ có chịu kém cạnh gì đâu? bom đạn Mỹ đã ném xuống VN nhiều hơn bất cứ nơi nào Mỹ đã dùng trên thế giới, hàng triệu người VN mỹ bom đạn Mỹ giết hại. Hậu quả bom đạn và chất độc hóa học của Mỹ cho đến nay vẫn ảnh hưởng tới tính mạng của người dân việt. Bom đạn Mỹ ném xuống đất Việt như vậy chắc còn ít vì một số tên ngưòi có gốc việt còn nuối tiếc khi Mỹ không chịu ném bom nguyên tử để giết hại nhiều dân việt hơn nữa kia mà. Súng cối của TQ bắn què giò Mỹ, bắn nát đầu Ngụy nhưng vẫn thua vũ khí của anh Mẽo.
05 Tháng Tư 20137:00 SA
Khách
Có sao đâu nè , nói sai thì nói lại , chứ đừng sai mà ko chịu sửa như cái thằng cháu mất dạy của tôi thì nhục nhả lắm " Bạn trẻ VNHN " à
05 Tháng Tư 20137:00 SA
Khách
Xin lỗi anh Bình nghen, đúng là VC xài cối 82mm
05 Tháng Tư 20137:00 SA
Khách
Vũ khí thì anh đưa đúng rồi, nhưng hình như là cối 81mm chứ hông phải 82mm đó anh Bình
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)