BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62999)
(Xem: 58153)
(Xem: 35630)
(Xem: 27898)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Kính gửi : Đài Truyền hình Việt Nam thủ đô Hà Nội

08 Tháng Năm 200712:00 SA(Xem: 894)
Kính gửi : Đài Truyền hình Việt Nam thủ đô Hà Nội
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Quốc gia Hàn Quốc độc lập ngày 15/8/1948, đất nước họ lại bất lợi là đã hình thành 2 phe phái từ trước khi hãy còn chiến tranh với ngoại xâm. Vậy mà Hàn Quốc lại xây dựng và phát triển đưa đất nước Hàn Quốc tiến ngang bằng với các nước văn minh, phát triển ở Châu Âu.

Tôi xem bộ phim "Thời đại anh hùng" dài 70 tập của Hàn Quốc, tôi thấy Tổng thống Hàn Quốc đáng mặt Tổng thống có cái đầu tuyệt vời nên đã đưa được đất nước Hàn Quốc lớn mạnh như ngày nay. Nhìn lại Việt Nam tôi thấy Hồ cùng Đảng CSVN này thua xa các vị Tổng thống Hàn Quốc đến ti tỉ cái đầu và nên chỉ xách dép cho Tổng thống Hàn Quốc cũng không xứng. Nội dung bộ phim thế này tôi kể nhé.

- Khi Hàn Quốc độc lập, lãnh đạo quân đội Hàn Quốc đứng lên lãnh đạo đất nước làm tổng thống Hàn Quốc luôn. Họ cũng dà soát xem trong đất nước họ ai có thái độ và hành động bóc lột dân làm giàu họ, xử lý khép tội. Nhưng Tổng thống Hàn Quốc để cho dân được dân chủ, tự do học tập và trình bày mọi ý kiến quan điểm của mình trong quá trình sản xuất kinh doanh rồi Tổng thốn xem xét.

Tổng thống không thấy các chủ doanh nghiệp bóc lột dân, lao động, Tổng thống cho tiếp tục kinh doanh chứ không cướp của dân như Hồ Chí Minh với Đảng CSVN bịp bợm mafia. Tổng thống lắng nghe dân nói và tôn trọng ý kiến của dân như : Khi tổng thống ra nước ngoài dân Hàn kiều gặp Tổng thống Hàn Quốc, dân có ý kiến với Tổng thống : "Các nước họ khinh dân Hàn kiều chúng tôi là dân một đất nước nghèo nàn, vậy Tổng thống lại lãnh đạo đất nước hãy phát triển đất nước giàu mạnh như các nước giàu có phát triển khác để dân Hàn kiều chúng tôi sống ở trong nước khi mới độc lập nhưng dân 2 miền Nam Bắc Triều Tiên vẫn còn bắn nhau chưa ngừng tiếng súng dân than thở : "Khổ quá người cùng dân tộc, nổ súng bắn nhau không sợ trời đất sao ? ". Vậy rồi Tổng thống Hàn Quốc có phương hướng đường lối xây dựng đất nước Hàn Quốc theo đúng nguyện vọng của nhân dân nêu lên. Tổng thống có biện pháp hữu hiệu để cộng sản Triều Tiên không thể lọt vào địa phận Hàn Quốc hoành hành như CS Bắc Việt hoành hành Nam Việt. Hai bên Triều Tiên ký kết ngừng bắn, ngừng chiến tranh, cả hai bên Nam Bắc - Triều Tiên họ đều biết tôn trọng văn bản đã ký kết ngừng hẳn chiến tranh nóng, lãnh phận ai người ấy xây dựng đất nước. Tổng thống nói trước dân chúng : "Chúng ta phải xây dựng và phát triển Đại Hàn Dân Quốc lớn mạnh như các nước lớn khác. Muốn phát triển đất nước trước tiên ta phải có hệ thống giao thông thuận lợi, phải mở nhiều đường cao tốc nối huyết mạch giao thông các tỉnh ở trong nước…”. Đất nước Hàn Quốc nhiều đồi núi không mấy thuận lợi, Tổng thống đích thân ngồi trên máy bay trực thăng khảo sát địa hình rồi phác thảo hệ thống đường cao tốc trên cả nước Hàn. Xong đâu đấy Tổng thống giao nhiệm vụ cho những tập đoàn có uy tín xây dựng hệ thống đường cao tốc trong cả nước, tiếp đến Tổng thống cho xây dựng nhiều nhà máy sản xuất nhiều mặt hàng như đường ăn, xi măng, sắt thép, vải vóc, đồ dùng gia dụng, ô tô, xe máy, xe đạp…v.v…để không phải nhập khẩu từ nước ngoài. Thế giới phát triển nhanh chóng, Hàn Quốc cũng phát triển theo cùng tự sản xuất được hàng điện tử công nghệ. Tổng thống nói với các chủ tập đoàn doanh nghiệp: "Ta phải phát triển đất nước lớn mạnh, cả về kinh tế lẫn kỹ thuật để khi ra nước ngoài ta làm chủ các đầu tư chứ không phải là ta đi làm công cho các nước phát triển.

Câu nói này của Tổng thống thật xứng đáng là một Tổng thống biết suy tôn dân tộc đáng mực lãnh đạo. Còn việc làm của Tổng thống nhìn vào tình hình thực tế các ngành như Công, Nông, Ngư, Lâm nghiệp, Thương mại…của Hàn Quốc để đánh giá tài lãnh đạo của Tổng thống Hàn Quốc. Hàng hóa Hàn Quốc xuất khẩu chiếm thị trường lớn trên thế giới, chủ yếu những mặt hàng công nghệ cao, điện tử, ô tô nhanh chóng mang về cho Hàn Quốc nguồn ngoại tệ lớn với giá trị thặng dư chứ không phải kiểu cò con như Việt Nam bằng con tôm, con cá, hạt gạo, hạt tiêu, cà phê đâu.

Năm 2002, rồi bây giờ hẳn còn hơn thế. Một cách nhìn thực tế nữa là trận World Cúp 2006 tổ chức tại Đức là ta thấy Hàn Quốc ngày nay giàu có và phát triển như thế nào rồi.

Cứ những trận nào đội bóng Hàn Quốc thi đấu thì hôm đó sân bãi gần như kín bãi là dân Hàn Quốc sang cổ vũ cho đội bóng nhà thi đấu. Nếu đất nước mà không giàu có, dân không giàu có thì làm sao mà sang Đức cổ vũ đông như thế được, dân Hàn Quốc cũng suy tôn dân tộc rất cao. Đất nước Hàn Quốc từ Tổng thống cho tới dân họ rất suy tôn dân tộc, còn VN bốn nghìn năm lịch sử trải qua bao các triều đại mà triều đại Hồ Chi Minh dễ nhất trong các triều đại. Chính bản thân Hồ cùng Đảng CSVN tầng lớp cùng đinh, hạ đằng đầu óc vít lại đầy tính gian giảo xảo quyệt đến hạ đẳng chỉ nghĩ đến giành quyền lực cho bản thân bằng mọi giá ngu hèn mà làm hại lớn cho đất nước cho dân tộc muôn đời sau Hồ cùng Đảng CSVN không rửa sạch được tội lỗi tày trời này.

Các nước phát triển, họ phát triển rất văn minh, thật danh giá và tự hào, còn VN phát triển từ mọi nguyên thủy tiến lên làm nô lệ cho các nước phát triển. Cả cái Đảng CSVN cho đến dân đều cúi đầu cam tâm làm nô lệ cho các nước phát triển. Nếu Đảng CSVN mà biết suy nghĩ làm người thì phải cảm thấy nhục nhã ê chề lắm chứ. Vậy mà đầu óc ngu như vịt không biết nhục lại còn oang oang trên thế giới rằng “ VN phát triển nhanh chóng, phát triển mạnh”. Sau 33 năm trời gọi là “giải phóng Sài Gòn” để kìm hãm cả miền Nam như Bắc kỳ rồi đưa Bắc kỳ từ mọi nguyên thủy tiến lên làm nô lệ cho các nước phát triển trên thế giới thế mà d ám mở mồm tự gọi là tiến nhanh, tiến mạnh vậy sao ?

Các nước đầu tư vào VN chính cũng là các nước đang làm chủ nô của cả Đảng CSVN cùng dân tộc VN đó. Đảng CSVN đưa chủ trương xuất khẩu lao động cũng là đẩy dân tộc đi làm nô lệ cho các nước đó. Chẳng có danh giá gì để vênh vang đâu hãy động não suy nghĩ một tí đi.

Điểm làm chủ lấy mình, biết suy tôn lấy mình thì miền Nam VN làm được ví như Điện ảnh miền Nam hợp tác với Điện ảnh Hàn Quốc, Miền Nam chủ động góp nửa số vốn đầu tư của mình để hợp tác với điện anh Hàn Quốc là giữ thế ngang bằng với Hàn Quốc trong việc hợp tác sản xuất. Nói gì thì nói miền Nam VN có tiềm lực kinh tế nhanh để sánh vai với các nước một cách tự hào như vậy mới phải chứ. Dân Bắc kỳ tôi chỉ còn biết trông cậy tất cả vào dân miền Nam hãy phát triển miền Nam lớn mạnh cả về kinh tế và kỹ thuật hơn nữa để rửa mặt cho Hồ cùng Đảng CSVN đầu óc ngu hơn lũ vịt làm ô nhục dân tộc VN nhé.

Cuối xin kính chúc tất cả mọi người trong quý Đài dồi dào sức khỏe và nhà Đài ngày càng phát triển.

Khán giả kính thư

  Phạm Khánh Toàn

Số nhà 12, ngõ 563 Đường Giải Phóng - Giáp Bát - Hà Nội
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn