BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75027)
(Xem: 62615)
(Xem: 39951)
(Xem: 31554)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Cần Kiểm Lại Mình

15 Tháng Mười Hai 200712:00 SA(Xem: 1331)
Cần Kiểm Lại Mình
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Là một cán bộ hơn 15 năm công tác tại tỉnh nhà. Tôi lớn lên trong một gia đình cách mạng, được sự đùm bọc chở che và dìu dắt trong vòng tay yêu thương của Đảng. Tôi rất ái mộ và cảm ơn những tấm gương trong sáng đạo đức, trung thực, công bằng, liêm khiết của các cô chú, các bậc cha anh, … Thật tình tôi chẳng ưa và lánh xa những hình ảnh xấu, những tấm gương đen tối làm nguy hại cho tuổi trẻ chúng tôi như những nạn : hối lộ, tham ô, bè phái, hống hách, cửa quyền, những thủ đoạn, mưu mô toan tính hiểm ác, vô đạo đức hành xử từ trong nội bộ cho đến đối với nhân dân.

Hơn tuần lễ qua, có một sự kiện khá nổi bậc tại tỉnh Bạc Liêu đến nay dư âm vẫn còn vọng lại gần xa trong tỉnh.

Theo tin tức một chiều từ phía nội bộ của Đảng, Chính quyền và công an được triển khai, … trong cơ quan, … qua vụ lực lượng công an tỉnh, thị xã đã tiến hành kiểm tra hành chính và bắt tạm giữ một số người khách lạ từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đã đến tham quan Bạc Liêu, đồng thời thăm viếng nhà ông Huỳnh Văn Ba (Thích Thiện Minh) một đối tượng sau 26 năm trở về luôn trong tầm mắt theo dõi và nghi ngờ của công an tỉnh Bạc Liêu. Sau khi ra lệnh cách ly dẫn giãi những đối tượng là về công an thị xã Bạc Liêu tạm giữ. Các cơ quan chức năng của tỉnh, thị xã tiếp tục đọc lệnh khám xét nhà ông Huỳnh Văn Ba niêm phong 3 thùng kinh sách, tiền bạc, điện thoại di động tất cả chuyển về phòng công an thị xã.Sau khi đúc kết công tác chẳng có kết quả gì quan trọng, nhưng tưởng sự việc trể đã dừng lại và nội bộ của ngành công an tỉnh, thị xã nên rút kinh nghiệm tự phê và kiểm điểm lại việc mình làm, nhất là buổi họp diễn ra ngày thứ bảy ngày 08/12/2007 có sự tham dự của Bộ công an, có Sở công an tỉnh, thị xã và phường 1, một phần kiểm điểm ông Trịnh Văn Tư, phó công an thị xã Bạc Liêu đã có những hành vi và lời nói thô thiển, mất quan điểm, xúc phạm, thách thức với tôn giáo. Trong cuộc họp này Bộ công an đã lên tiếng cảnh báo công an tỉnh Bạc Liêu, thị xã Bạc Liêu đã 2 lần tiến hành khám xét nhà của ông Huỳnh Văn Ba chẳng đạt được kết quả như công tác khám xét khẩn trương, điều này đã làm cho ngành công an mang nhiều tai tiếng …. Và lần này cuối cùng cũng chỉ tìm cách viện cớ vào một vài sự việc khác để che mắt quàn chúng hay nói đúng hơn là lừa bịp nhân dân; chỉ viện vào một vài cớ khác để cáo buộc đối tượng nhằm cho sự việc được êm xuôi hợp pháp.

Hơn nữa, mới đây tờ báo an ninh thế giới ra ngày thứ tư 12/12/2007 với tựa đề ; Huỳnh Văn Ba “ ngựa quen đường cũ; trang web : http://www.cand.com.vn .

Bản thân là cán bộ tôi không thích ai hoạt động chính trị nhằm lật đổ chính quyền, tôi có thể thông cảm nếu ai tham gia tổ chức đối lập nhằm đối thoại một cách ôn hoà, bất bạo động mang tính xây dựng,… nhưng khi xem qua bài báo và chứng kiến tận mắt sự kiện xảy ra tại tỉnh nhà, tôi rất lấy làm xấu hỗ vì ngành công an tỉnh Bạc Liêu đã tự làm thấp đi giá trị của ngành mình. Vì đã cung cấp cho tác giả Hoà Xuân đăng tải một bài báo vô bổ, nội dung sai biệt quá nhiều trên thực tế, thậm chí một số chuyện phóng đại. chuyên không nói có, … thêm thắt vụn về, trơ trẽn, … không mang tính thuyết phục, cho dù nhằm để tuyên truyền. Vì quá vụng về kém cõi nên bị phản tác dụng khiến đối tượng Huỳnh Văn Ba cùng một số người khác có liên quan tỏ thái độ kinh thường, bất phục. Chúng ta thất bại vì không khả năng làm cho các đối tượng tâm phục khẩu phục,… Tôi điển hình các điểm sau đây :

1/- Vì quyền lợi và bị oan ức nên dân chúng tỉnh Bạc Liêu tụ tập trước cơ quan công quyền tỉnh khiếu kiện đất đai hoặc kéo lên thành phố Hồ Chí Minh mà đổ trút cho rằng Huỳnh Văn Ba kích động, xúi giục với ý đồ tạo ra sự lộn xộn về an ninh chính trị là cáo buộc, quy chụp phi lý đứng về gốc độ nào đó vô tình làm cho đối tượng tăng thêm uy tín, … phản tác dụng “gắp lửa bỏ tay người”.

2/- Khám xét nhà không trao lệnh khám và không trao biên bản niêm phong tang vật cho chủ nhà. Lệnh khám do trung tá Trần Thanh Quốc phó công an thị xã Bạc Liêu ký và niêm phong sách mà lại nói là 3 thùng tài liệu và còn nói trong số ấy có 280 tang chứng, nội dung rất phản động, chống phá nhà nước. Thực ra, mấy ngày nay trong cơ quan công an thị xã Bạc Liêu ai mà không biết việc ông Trịnh Văn Tư phó phòng công an ký giấy mời ông Huỳnh Văn Ba làm việc nhưng ông đã từ chối với lý do “ông Trịnh Văn Tư không xứng đáng và không đủ tư cách mời ông Ba. Vì ông Trịnh Văn Tư có lời lẻ phỉ báng tôn giáo” bên cạnh ông Huỳnh Văn Ba còn đưa ra điều kiện công an thị xã Bạc Liêu phải trao tất cả các lệnh khám nhà, lệnh khám thân thể, lệnh tạm giữ ông mới chấp nhận làm việc. Mấy thùng vẫn còn niêm phong để trong phòng riêng ông Trịnh Văn Tư chưa tháo mở mà nói có 280 trang phản động, thật xấu hổ vô cùng.

3/- Ngoài ra, bài báo còn quy kết các vị khách tham quan Bạc Liêu có liên quan đến “Cao trào nhân bản” mạng lưới nhân quyền, dân chủ nhân dân Việt Tân, nhóm đại diện thanh niên dân chủ, đã khiến mọi người trong cuộc cho rằng bài báo trung ương của ngành công an “láo khoét” vô giá trị.

4/- Bài báo an ninh thế giới mang tính “đầu vôi đuôi chuột” lúc dạo đầu quy chụp nghe ghê gớm, kết cuộc tuyên bố mở lượng khoan hồng và kêu gọi đối tượng thức tỉnh, đúng là đạo đức giả.

5/- Mấy hôm tôi chuyển vài hình ảnh đến quý vị, rất tiếc tôi bận công tác không chụp được lúc ông Trịnh Văn Tư tuyên bô cách ly dẫn giãi từng người ra xe đưa về công an thị xã thì trên bàn còn lại các loại bánh, trái cây, hột dưa, nước trà của chủ nhà đãi khách thì lúc ấy lực lượng công an tỉnh, thị xã xúm quanh bàn ngang nhiên rót nước trà, ăn bánh tỉnh bơ như không có chuyện gì. Thật là không biết dùng từ ngữ gì để diễn tả những cử chỉ và hành động kém lịch sự này. Trong lúc ấy, tôi thấy ngượng vô cùng.

6/- Bên cạnh để bôi nhọ người khác bằng cách, … thiêu dệt quan hệ nam nữ cho dù danh từ “bạn gái cũ” đó là hành động đơn hèn, vô sĩ,… biết đâu chỉ làm tăng sự lưu tâm của mọi người và uy tín tổ chức của các đối tượng tăng cao.

Qua một số sự kiện vu cáo, bôi chụp kém chất lượng của tác giả Hoà Xuân đã làm giảm thêm uy tín của ngành công an nhân dân. Thật đáng trách cứ sự phóng đại, có ít xích nhiều của tác giả thật là nguy hại. Đáng lý ra tác giả nên kêu gọi Đảng, Chính quyền và ngành công an tỉnh Bạc Liêu cần nghiêm khắc tự phê kiểm việc làm trơ trẽn, trân tráo, lố bịch của mình thì mới đúng./.

Bạc Liêu, ngày 15/12/2007
Quang Minh
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn