BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 53570)
(Xem: 49514)
(Xem: 34863)
(Xem: 26624)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Sự thật về Trại bảo trợ xã hội 1, nhà tù trá hình ở Đông Anh ngoại thành Hà Nội

02 Tháng Mười Hai 200612:00 SA(Xem: 665)
Sự thật về Trại bảo trợ xã hội 1, nhà tù trá hình ở Đông Anh ngoại thành Hà Nội
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Trong kỳ họp Hội nghị Thượng Đỉnh APEC – 14 diễn ra vừa qua ở Việt Nam, đối với chúng tôi là những nạn nhân của chiến dịch càn quét mà công an CSVN lùng bắt. Với lý do đảm bảo an ninh tối đa, chỉ vì để bảo vệ cho Hội nghị APEC – 14 và đó cũng là chủ trương chung của đảng, chính phủ, nhà nước CSVN. Họ đã vô cớ bắt chúng tôi bỏ tù hoàn toàn trái luật pháp so với chính pháp luật của họ. Trong khi chúng tôi là những công dân hợp pháp của nước Việt Nam, chúng tôi cũng có quyền công dân của chúng tôi. Chúng tôi có đầy đủ các quyền con người căn bản mà hiến pháp nước cộng hoà XHCN Việt Nam đã qui định. Điều quan trọng nhất là chúng tôi không hề vi phạm lụât. Vậy mà họ đã nhẫn tâm quăng chúng tôi vào trại tù trá hình, được khoác bên ngoài một cái tên nghe rất là mỹ miều và nhân ái, là “Trung tâm - Bảo trợ xã hội I ” ở huyện Đông Anh ngoại thành Hà nội. Cơ sở này thuộc sở thương binh xã hội thành phố Hà Nội. Nếu nói cho đúng nghĩa thì đó là nơi dành cho những trẻ em vô gia cư, người già lang thang, người tàn tật không người thân thích, và những người cơ nhỡ không nơi nương tựa. Khi chúng tôi bị bắt vào đây gần 10 ngày. Chúng tôi đã phát hiện một sự thật ở đằng sau của nhà tù trá hình và những việc làm phi đạo đức, vô lương tâm của Họ. Trong khi chúng tôi không thuộc đối tượng cần sự bảo trợ hay cần sự nuôi dưỡng . Vì chúng tôi có gia đình, có người thân thích, có điều kiện, có sức khoẻ lao động. Vậy thì, thử hỏi rằng chúng tôi cần gì sự bảo trợ của họ, chúng tôi cần gì sự nuôi dưỡng của trại xã hội ?? Trên thực tế họ dùng sức mạnh của cường quyền, của vũ lực đã bắt và cưỡng chế chúng tôi vào đây để giam nhốt phi pháp và tuỳ tiện.

Đây là hàng loạt hành vi coi thường pháp luật của Nhà nước CSVN khi giam giữ trái phép những công dân vô tội. Đúng ra họ phải tôn trọng: Các q uyền con người căn bản của chúng tôi. Quyền khiếu nại tố cáo - Quyền tạm trú và cư trú tự do của nhân dân đã được pháp luật bảo hộ.

- Chính quyền CSVN phải chấm dứt mọi hành vi đàn áp khủng bố nhân dân trong bất kỳ ở hoàn cảnh nào. Không phải chỉ vì tô son chát phấn cho bộ mặt đất nước, mà hành xử với nhân dân như vậy. Họ đã bắt chúng tôi đem vào giam ở trại tù trá hình. Hàng ngày cho Công an CS canh gác cẩn thận cả ngày lẫn đêm. Cứ mỗi một ca trực có khoảng hơn 10 người canh gác. Nhất cử nhất động của chúng tôi đều bị theo dõi chặt chẽ, kể cả lúc đi vệ sinh hay khi ngủ, thậm chí còn trơ trẽn đến mức đem cả ghế đến cửa buồng ngủ của chúng tôi, ngồi nhìn thẳng vào mà không biết ngại. Chúng tôi đuổi cũng không đi. Khi chúng tôi nghe điện thoại của người thân hoặc trả lời phỏng vấn của các báo đài. Họ sẵn sàng đứng bên cạnh theo dõi cuộc nói chuyện và nội dung nói những gì? Và nói với ai? Chúng tôi đã phải sống trong hoàn cảnh tù đày. Thực chất đúng nghĩa của nhà tù Trá Hình. Vì hàng ngày chúng tôi còn được chứng kiến những xe đặc chủng bít bùng của Công an chở người vào phía bên trong của trại có hai lớp cổng. Có người canh gác còn cẩn thận hơn là phía bên ngoài đã giam cầm chúng tôi. Tôi đếm được có khoảng hơn 50 cháu thuộc gia đình chính sách được nuôi trong 1 dãy nhà lầu gồm 2 tầng. Và chúng tôi cũng đã tranh thủ để tìm hiểu về thân phận và xuất ăn cũng như việc học của các cháu. Thì các cháu đã cho chúng tôi biết ở đây được chia ra làm 2 thành phần. Một là trẻ mồ côi thuộc diện chính sách, hai là gia đình nghèo. Trẻ em mồ côi được nuôi ăn học đến hết lớp 12. Còn trẻ em thuộc gia đình nghèo chỉ được trại nuôi ăn, còn tiền học phí đến lớp 3 gia đình phải tự túc đóng tiền học phí. Xuất cơm của các cháu mỗi bữa gồm có 2 món, 1 món canh + 1 món mặn. Chứ không được như xuất ăn của chúng tôi lại được ưu đãi hơn gồm có 4 món 1 món canh + 1 món mặn + 1 món xào + 1 món luộc. Có lẽ lý do trên cũng để đánh lừa dư luận mà thôi. Tôi đã hỏi thăm những người giúp việc thì được biết. Hàng ngày phải nấu đến 300 xuất ăn. Nhưng chỉ có 1 đầu bếp, tôi hết sức kinh ngạc với số lượng xuất ăn như thế mà chỉ có 1 đầu bếp. Theo tiêu chuẩn của chế độ cấp dưỡng 1 đầu bếp chỉ phục vụ từ 25 đến 30 người. Nếu theo đúng tiêu chuẩn phải có 10 đầu bếp để phục vụ phạm nhân cho đúng chế độ cấp dưỡng đã qui định.

Và lấy con số 300 người mà trừ đi hơn 50 cháu, thì còn lại con số hơn 200 người này thuộc vào những thành phần: Dân oan, Bán vé số, Bán báo, Đánh giầy, Lượm rác, Bốc vác và những người chờ xin việc làm ở chợ người. Tất cả đều bị công an bắt vào đây một cách phi pháp, trong khi thực tế họ cũng đều là những người dân lương thiện lao động, kiếm sống bằng những nghề chân chính. Họ không hề vi phạm bất cứ điều gì? Họ là những người nghèo khổ, khốn cùng của xã hội. Chúng tôi biết được việc này là do các em đã phụ giúp nhà bếp, mang cơm đến cho chúng tôi hàng ngày, đã bộc bạch thổ lộ với chúng tôi rằng : “Chúng em cũng bị bắt vô đây như các chị đấy chứ” và tranh thủ kể chuyện. Có em khi bị phát hiện đã nói chuyện với chúng tôi, thì chúng tôi không còn có cơ hội để gặp lại em ấy nữa. Có những em thấy chúng tôi tuyệt thực không chịu ăn cơm đã năn nỉ chúng tôi nên ăn để giữ gìn sức khoẻ. Các em này sống rất tình cảm và tội nghiệp, cho đến bây giờ tôi vẫn không thể quên được nhưng tình cảm ấy các em đã dành cho chúng tôi. Chỉ vì nhà nước CSVN muốn che dấu nỗi khổ cực của nhân dân sống trong 1 chế độ bất công, nghèo nàn tụt hậu. Họ đã không đưa được đất nước đi lên, nên đành phải hành xử như thế với nhân dân. Vì họ sợ nguyên thủ của các nước đến Việt Nam trong dịp họp Hội nghị thượng đỉnh APEC – 14 và nhất là các nhà báo và phóng viên Quốc tế trên khắp bốn bể năm châu nhìn thấy sự thật ở Việt Nam !!!

 Ngoài ra, trong thời gian chúng tôi bị giam giữ trái phép tại đây, chúng tôi đã tận mắt nhìn thấy những chiếc xe ô tô sang trọng mang biển ngoại giao đoàn, mà biển số viết tắt NG và NN… (có nghĩa là xe của các tổ chức nước ngoài và đoàn ngoại giao do cảnh sát giao thông qui định) ra vào thường xuyên. Khi có lúc gặp được lái xe, chúng tôi được biết đây là những xe của Đại sứ, của cán bộ Chính phủ Cộng hoà Séc đến thăm hỏi và tài trợ cho trung tâm bảo trợ này. Nơi đây hồi tháng 4-2006, chuẩn bị Đại hội đảng CSVN lần thứ X, sư cô Đàm Thoa, các ông Đinh Văn Sự, Nguyễn Này và rất nhiều bà con dân oan đã bị bắt vào đây. Và cùng với chúng tôi lúc này có ông Đinh Văn Sự ở Đồng Tháp là người đã bị bắt và tuyệt thực trước chúng tôi 4 ngày. Ngoài ra còn có mẹ con cô giáo Thảo, con mới có 4 tuổi tên là bé Hảo nhà ở Gia Lai, các ông Nguyễn Ngọc Anh ở Tiền Giang, Nguyễn Này ở Ninh Thuận.

 Chỉ vì một Hội nghị Thượng đỉnh lần đầu tiên Việt Nam được đăng cai tổ chức. Mà họ đã bất chấp mọi dư luận trong và ngoài nước, sẵn sàng lên kế hoạch khống chế những người dân vô tội và những nhà dân chủ trí thức. Họ ỉ thế có trong tay cả một bộ máy chuyên chế độc tài, sẵn sàng khủng bố đàn áp nhân dân mà không từ một thủ đoạn nào. Một chế độ chính trị được xây dựng dựa trên nền tảng bạo lực là chính yếu và sức mạnh của những kẻ ngu trung dốt nát. Vì thế chế độ này đã bị mất lòng dân, bị nhân dân càng ngày càng oán hận nên không thể tồn tại lâu dài. Thật đúng như hoà thượng Thích Quảng Độ đã nói : “Cái ác không thể trường tồn”!!! 

Là công dân của nước Việt Nam, chúng tôi rất căm phẫn và bất bình với cách hành xử của nhà nước cầm quyền CS đối với chúng tôi trong thời gian APEC 14 vừa qua. Họ sẵn sàng chà đạp lên hiến pháp và luật pháp, mặc dù họ thừa biết, như thế là vi hiến và vi phạm pháp luật. Chính nhà cầm quyền CSVN đã trói buộc tất cả mọi công dân của nước Việt Nam đều phải tuân theo Hiến pháp và pháp luật của họ. Điều đáng nói rằng hệ thống luật pháp ở trong nước hiện nay, tất cả các điều luật chỉ áp dụng để xử lý, trừng phạt nhân dân. Chứ hệ thống luật pháp đó không hề dùng để xử lý, áp dụng cho các cơ quan công quyền của nhà nước hay những quan chức của chế độ Đảng CSVN đương chức, đương quyền…….

 Hà Nội , ngày 02 tháng 12 năm 2006

Vũ Thanh Phương

Hộ khẩu thường trú số 182 - Ấp Bình xuân I

 Xã Xuân Phú - huyện Xuân Lộc - tỉnh Đồng Nai

Email: kimnganvu 2002 @ yahoo. com

 Hiện tôi đang tạm trú tại số nhà 3 ngõ 94 phố Ngọc Hà – Hà Nội

Điện thoại di động số : 0986 138 262
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn