BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 53506)
(Xem: 49451)
(Xem: 34860)
(Xem: 26621)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đơn yêu cầu Truy cứu trách nhiệm hình sự theo điều 96 Luật KN-TC đối với Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Một

28 Tháng Tám 200512:00 SA(Xem: 748)
Đơn yêu cầu Truy cứu trách nhiệm hình sự theo điều 96 Luật KN-TC đối với Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Một
51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
42

Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam


Độc lập - Tự do - Hạnh phúc


-----o0o------


Xuân Phú, ngày 28 tháng 8 năm 2005


 Đơn yêu cầu


"Truy cứu trách nhiệm hình sự theo điều 96 Luật KN-TC đối với Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Một. Người giải quyết KN-TC có hành vi, tính chất, mức độ cố tình vi phạm trên hầu hết 9 khoản quy định xử lý vi phạm của pháp luật - Gây thiệt hại lớn đến tài sản của người dân KN"


 

 Kính gửi: -Thủ tướng Chính phủ + UBND tỉnh Đồng Nai

Đồng kính trình: - Ban Bí thư TW Đảng

 - Uỷ ban Kiểm tra TW Đảng

 - Ban Tổ chức TW Đảng

 - Uỷ ban Thường vụ Quốc hôi

 - Tổng Thanh tra Chính phủ

 - Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam

 - Ban Thường vụ Tỉnh uỷ

 - Hội đồng nhân dân

 - Đoàn Đại biểu Quốc hội

 - Uỷ ban MTTQ tỉnh Đồng Nai

 - Các cơ quan TTĐC TW và ĐP

 

 Tôi là: Vũ Thanh Phương, 35 tuổi, ngụ tại: ấp Bình Xuân 1, xã Xuân Phú, Xuân Lộc, Đồng Nai. Căn cứ vào CV số 5154 ngày 18/8/2005 của UBND tỉnh Đồng Nai trả lời CV 4455 ngày 10/8/2005 của VPCP một cách rất bạo miệng rằng: UBND tỉnh Đồng Nai đã thực hiện xong những kết luận theo CV số 30 của Đoàn CTLNCP đối với gia đình bà Mong? Và còn nói đ/s cố ém những VB giải thích trả lời cho các được/s thông suốt mà không gửi đến VPCP biết? Bản chất lời nói này là dối trên lừa dưới. Để dẹp yêu cầu chính đáng của nạn nhân. Đây là giọt nước tràn ly căm phẫn. Nên đặt yêu cầu truy cứu trách nhiệm hình sự Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai vì những lý do chính đáng theo Luật KN-TC như sau:

I. Tóm tắt tình hình diễn biến:

 Sau chiến thắng lịch sử 30/4/1975. Gia đình hồi cư từ Tp. Biên Hoà về xã Xuân Phú mà phải sáng ngày 15/5/1975 mới bước được lên xe đò, còn là điều may mắn!

 Khi xe dừng, trông vào nhà còn nguyên vẹn lại tràn ngập cờ khẩu hiệu ai nấy đều tăng niềm vui mừng phấn khởi! Xuống xe, mới vừa đến cổng thì bị chặn lại bởi những dân quân du kích, súng bồng, súng vác trên vai, đứng chặn hàng ngang hô: Gia đình tên Vũ Văn Mạnh phải đứng lại. Bên trong nhốn nháo. Bố tôi đi sau cùng nghe thấy bèn lẩn trốn, còn lại mẹ và các con. Sau một thời gian lùng sục không bắt được tên Mạnh. Họ liền tổ chức mít tinh. Ông Khẩn PCT-UBCM đăng đàn tuyên bố: Tên Mạnh là Việt gian phản động, làm CIA có nợ máu với dân. Là giáo dân phản động làm Chủ tịch Hội đồng giáo xứ. Làm chủ tịch Nông trường Thái Thiện, phải bắt Mạnh để trừng trị. Phải tịch thu toàn bộ nhà tài sản và ruộng đất. Phải trục xuất vợ con ra khỏi xã. Thế rồi màn đêm buông xuống. Mẹ con bồng bế thoát khỏi quê hương sống cuộc đời tha phương cầu thực suốt 1/4 thế kỷ?!

 Mấy năm sau về quê hương dò xét, thấy yên ổn. Mẹ tôi viết đơn xin lại căn nhà. Xã không cho? Huyện ra CV 56 vạch tội và bác bỏ? Bố chết. Mẹ vẫn tiếp tục thưa kiện nhưng vì già cả lú luẫn. Mẹ giao cho 2 con gái là Phương và Nga thay mẹ thưa kiện từ 1995 cho đến nay.

 Năm 1997, UBND huyện Xuân Lộc ra QDD công nhận gia đình bị oan. UBND tỉnh ra QĐ bác việc đòi nhà và tài sản. Còn việc làm CIA thì chuyển sang Sở CA giải quyết, CA tỉnh đã có báo cáo số 92 ngày 28/6/1999 gửi UBND tỉnh. Công nhận ông Vũ Văn Mạnh không phải CIA có nợ máu. UBND tỉnh ra Công văn số 4279 ngày 4/10/1999 minh ona cho chồng bà Mong và trả lại căn nhà. Huỷ CV số 56 ngày 21/9/1989 của Thanh tra huyện Xuân Lộc. Đoàn CTLNCP ra CV số 30 ngày 23/11/2000 giải quyết KN cho gia đình bà Mong.

II. Quá trình KN sau khi UBND tỉnh đã minh oan trả nhà


 ý định của UBND tỉnh chỉ minh oan lấy lệ và trả lại căn nhà xưa là xong? Hai chị em tôi đòi phải trả hơn 7ha đất. Nhưng UBDT bác đơn theo luật của Tỉnh? Tôi khiếu nại nhiều lần. VPCPcos CV 5081 ngày 13/9/2002 Nguyễn Văn Lâm PCN ký chuyển đơn về UBND tỉnh trả đất cho đ/s. Nhưng UBND tỉnh có cái quyền gì không giải quyết? Tiếp đến CV số 3936 ngày 13/8/2003 cũng do PCN - VPCP ký. Nói rõ ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Tấn Dũng giao cho Tỉnh giải quyết dứt điểm theo CV số 30 của Đoàn CTLNCP nhưng UBND tỉnh vẫn không thi hành? Sau đó UBND tỉnh giao cho UBND huyện Xuân Lộc mời đ/s đến trả đất ở Trung tâm xúc tiến việc làm là đất của UBND huyện tước đoạt của dân khai hoang, giao cho trại giam K4 để phạm nhân nuôi nhau? Phạm nhân làm không xuể. Tỉnh giao cho Trung tâm xúc tiến việc làm Sở LĐTBXH sử dụng. Khi Tỉnh thu hồi giao cho UBND huyện Xuân Lộc giải quyếtthì UBND huyện lại giao cho UBND xã Xuân Phú chủ động giao đất và cho thuê đất cho nông dân trong xã khoảng trên 40% diện tích. Còn lại trên 50% diện tích thì dùng làm quỹ đất của xã là vô lý?. Khi chúng tôi đến dự họp. UBND huyện bảo tôi làm đơn xin giao đất. Tôi không làm và trả lời thẳng thừng rằng: Tôi đòi đất chứ không xin đất. Phải trả đất sạch có giá trị tương đương chứ không nhận đất mà Huyện đã tước đoạt của dân cày đem trả cho tôi. Rồi thôi? Vậy mà cũng kéo dài tới 4 năm trời???

III. Quá trình tố cáo vẫn không nhúc nhích. Buộc phải truy cứu trách nhiệm hình sự.


 Chị em tôi đã có đơn tố cáo ông Chủ tịch và P.Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai từ này 6/2/2004 cho đến nay gồm các đơn: Ngày 14/3/2004 + 10/5/2004 + 8/7/2004 + 30/11/2004 + 24/2/2005 + 17/6/2005. Nhưng đúng là không nhúc nhích? Nay căn cứ vào Điều 96 Luật KN-TC nói rõ: Người giải quyếtKN-TC. Nếu có 1 trong các hành vi sau đây. Thì tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

 Trong điều 96 của luật có 9 khoản của 9 loại vi phạm. Tôi thấy rất rõ loại nào cũng có vi phạm. Nay xin liệt kê lần lượt những ý chính ra đây như sau:

1) Thiếu trách nhiệm trong việc giải quyết KN-TC. Thể hiện ở ý thức đối vớiCV số 30 của Đoàn CTLNCP không thi hành. Dấu diếm để nói liều rằng đã làm đúng? Khi VPCP cho sao y thì mới lộ nguyên hình? Tiếp đến 2 cái CV của VPCP số 5081 và 3936. CV số 708 của Tổng TTCP Quách Lê Thanh cũng không làm? Ngày 10/8/2005 VPCP lại phải có CV số 4455 do Vụ Trưởng hành chính Nguyễn Văn Thơ ký. Yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng v/v giải quyết KN của bà Vũ Thanh Phương và báo cáo Thủ tướng CP kết quả giải quyết. Nhưng đã nhanh nhẩu trả lời rằng: UBND tỉnh Đồng Nai đã thực hiện xong những kết luận ở CV 30 của Đoàn CTLNCP. Là báo cáo láo?

2) Chủ tịch không có lịch tiếp dân. Không cho đ/s gặp gỡ đối thoại. Tự xếp hồ sơ KN không giải quyết? Thậm chí đăng ký xin gặp cũng không cho? 5 năm nay không hề gặp được lãnh đạo Tỉnh để KN?

3) Cố tình trì hoãn không giải quyết KN-TC gồm đơn đòi ra bản minh oan cho ông Vũ Văn Mạnh. UBND tỉnh cố tình không làm? Các đơn đòi trả tài sản tỉnh không giải quyết? Đơn tố cáo 2 năm nay không giải quyết đều dẹp bỏ?

4) Ra QĐ GQKN trái phạm luật như QDD số 4766 bác đơn đòi tài sản là hoàn toàn sai? Tôi đòi tài sản tịch thu trái phép UBND tỉnh đã có VB giải oan mà Chủ tịch dám bác bỏ là độc đoán là lộng hành. Là hại dân?!

5) UBND huyện Xuân Lộc và UBND tỉnh không hề có biện pháp ngăn chặn chấm dứt việc trừng trị ông Vũ Văn Mạnh vu không cho ông Mạnh là Việt gian phản động là CIA? Là hành động chống lại lệnh của chiến trường trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Lệnh tuyên bố xoá bỏ hận thù mà cố tình trả thù. Thuộc vào tội chặt đầu mà cũng chẳng sao?

6) Những hành vi cho CA theo dõi thưa kiện ở Hà Nội, ở UBND huyện Xuân Lộc. Tung tin vụ băng đĩa ở Pháp gửi về để vu oan không thành. Đến nhà thăm dò gây hoang mang. Nhưng đều phát hiện được?

7) Rất nhiều đơn chuyển của các cơ quan giám sát pháp luật, cơ quan hữu quan, cơ quan TTĐC chuyển đến đều dẹp? Gần đây báo đăng bài "Trung ương bảo Đồng Nai không làm". Là thuộc vào ý thức tổ chức kỷ luật kém?!

Từ những sai lầm khuyết điểm như trên. Vừa là người bị KN-TC lại là người đứng đầu Nhà nước một Tỉnh có thẩm quyền giải quyết KN-TC mà không làm tròn?

Vậy yêu cầu Thủ tướng Chính phủ cùng các cơ quan giám sát pháp luật. Cơ quan hữu quan. Cơ quan TTĐC xem xét lên tiếng: Để đượcTW Đảng và Chính phủ chấp nhận việc truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai vì đã vi phạm nghiêm trọng Điều 96 Luật KN-TC. Gây đay khổ cho gia đình bị oan suốt 30 năm qua. Đã mất của lại hao tiền tốn sức đeo đuổi việc KN-TC kéo dài. Cần phải trừng trị nghiêm khắc nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của công dân. Xin chân thành cảm ơn!

Người viết đơn

Vũ Thanh Phương


 

Chị Vũ Thanh Phương, là người làm đơn này và là một phụ nữ nạn nhân của vụ đàn áp tháng 11 năm 2000 tại Sài Gòn khi tập trung khiếu kiện cùng nhiều phụ nữ khác tại trụ sở tiếp dân cơ sở 2 của trung ương Đảng, nhà nứơc và chính phủ CSVN ở số 7 đường Lê Duẩn, quận 1 thành phố Sài Gòn.

 

Chị Vũ Thanh Phương, là con ông Vũ Văn Mạnh một nông dân theo đạo Thiên Chúa Giáo quê gốc ở Bùi Chu Phát Diệm, tỉnh Ninh Bình, đã di cư vào Nam năm 1954, nay ở Xuân Lộc, Đồng Nai là nạn nhân của vụ đàn áp bị chính quyền CSVN ở địa phương cướp đoạt đất đai, cha bị vu cáo là phản động tay sai cục tình báo trung ương Mỹ CIA cài lại sau ngày miền Nam đựơc gọi là “giải phóng”. Gia đình chị Phương đã gần 30 năm khiếu kiện liên tục từ Đồng Nai, Sài Gòn đến Hà Nội kể từ sau ngày 30-4-1975. Ảnh chụp chị Phương trong thời gian lang thang vất vưởng đi khiếu nại tố cáo với trung ương ĐCSVN và chính phủ VN tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng cạnh Hồ Tây ngày 19-5-2006.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn