BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73240)
(Xem: 62215)
(Xem: 39399)
(Xem: 31151)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đơn tố cáo "Chủ Tịch và Phó Chủ Tịch UBND tỉnh Đồng Nai ra những Quyết định và văn bản phạm pháp về giải quyết khiếu nại tố cáo"

06 Tháng Hai 200412:00 SA(Xem: 1195)
Đơn tố cáo "Chủ Tịch và Phó Chủ Tịch UBND tỉnh Đồng Nai ra những Quyết định và văn bản phạm pháp về giải quyết khiếu nại tố cáo"
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

o O o


Xã Xuân Phú, ngày 6 tháng 2 năm 2004ĐƠN TỐ CÁO
Chủ Tịch và Phó Chủ Tịch UBND tỉnh Đồng Nai ra những Quyết định và văn bản phạm pháp về giải quyết khiếu nại tố cáo. Không thi hành công văn số 3936 của văn phòng chánh phủ về giải quyết khiếu nại cho đương sự. Vi phạm nhiều điều khoản trong luật KN-TC. Ngoan cố bảo thủ rồi chây lỳ không chịu trách nhiệm giải quyết khiếu nại, hòng tước đoạt vĩnh viễn tài sản của nạn nhân, đã công nhận không có tội”.


Kính gửi: Thủ Tướng Chánh phủ + Tổng Thanh Tra Nhà Nước + UBND Tỉnh Đồng Nai

Đồng kính trình:
- Ban Bí Thư TW đảng CSVN+ Ban Tổ Chức TW đảng+ Uỷ ban kiểm tra đảng CSVN + Uỷ ban thường vụ quốc hội + Uỷ ban trung ương mặt trận tổ quốc + Viện Kiêm sát nhân dân tối cao + Bộ Công an.
- Ban thường vụ tỉnh ủy + Hội đồng nhân dân tỉnh + Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh + Uỷ ban mặt trận tổ quốc tỉnh Đồng Nai
- Các cơ quan thông tin đại chúng

Chúng tôi là VŨ THANH PHƯƠNG và VŨ THIÊN NGA ngụ tại số nhà 182 xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Thay mặt cho gia tộc thực hiện biên bản cuộc họp gia tộc vào ngày mồng 2 Tết Giáp Thân, tại nhà mới được trả. Mọi người đều nhất trí tố cáo UBND tỉnh Đồng Nai cố tình bảo thủ ngoan cố, không chịu minh oan và trả tài sản đã tịch thu phạm pháp suốt 29 năm qua. Khi đã có Quyết định công nhận bị oan mà sau 5 năm vẫn không giải quyết?

Mẹ chúng tôi là bà Nguyễn Thị Mong vì già yếu lú lẫn không tiếp tục thưa kiện được nữa, đã ủy quyền cho hai chị em tôi đứng đơn thưa kiện tiếp cho đến nay. Bắt đầu từ năm 1997, UBND huyện Xuân Lộc đã ra quyết định số 423 ngày 10-9-97 công nhận: Không có tài liệu nào chứng minh ông Vũ Văn Mạnh làm CIA có nợ máu với nhân dân. Nhưng vẫn ra QĐ bác đơn khiếu nại đòi tài sản. Còn tội làm CIA thì chuyển sang công an tỉnh xác minh để giải quyết. Công an tỉnh đã có báo cáo kiểm tra số 92 ngày 28/6/99 kết luận: Ông Mạnh không có quan hệ gì với CIA cũng như không có nợ máu với nhân dân. Ngày 4/10/1999 UBND tỉnh có công văn số 4279 ủy quyền cho UBND huyện Xuân Lộc tổ chức minh oan cho ông Mạnh và ra văn bản hủy cong văn số 56 ngày 20/5/89 của thanh tra huyện Xuân Lộc cũ ra quyết định số 3711 trả lại căn nhà xưa.

Vì việc minh oan là UBND xã Xuân Phú phải làm 2 lần đều sai mục đích. Tôi tiếp tục đòi UBND tỉnh phải viết giấy minh oan và trả tài sản còn lại nhưng 2 yêu cầu này đã đòi hỏi liên tục suốt 5 năm qua vẫn không trả. Việc minh oan toàn những lý lẽ sai luật pháp, còn ra nhiều văn bản phạm pháp như:

1. Quyết định số 4766 ngày 26/12/02 do ông Võ Văn Một Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ký dẹp quyền đòi tài sản của tôi. Điều đáng nói là, trong khi đang thưa kiện tại TW, UBND tỉnh có công văn mời về giải quyết nói rõ: “…. Bà cố tình vắng mặt được coi như tự ý bỏ quyền khiếu nại của mình”. Khi về thì nhận được quyết định bác đơn đòi lại dt đất của mình đang bị làm chợ Xuân Phú. Diện tích đât đang bị làm trường học. Và diện tích bị một số hộ dân đang sử dụng. Tất cả đều là đất tước đoạt của tôi mà dám nói: Vì không có căn cứ pháp lý để giải quyết? Nên chăng phải gọi là giọng đồng lõa với kẻ ăn cướp. Vì chính quyền địa phương vu oan giáo họa gắp lửa bỏ tay người để tịch thu tài sản phạm pháp của dân, mà giờ đây không biết hối hận với tội lỗi của chính quyền cơ sở tạo dựng để hại dân vô tội !? Đúng ra phải trừng trị tội vu khống theo Điều 122 Bộ luật hình sự có khung hình phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.

2. Công văn số 5389 ngày 10/11/03 do ông Ao Văn Thinh phó chủ tịch UBND tỉnh ký. Nội dung công văn nói rất ngược ngạo rằng: UBND tỉnh đã bác đơn tại QĐ 4766 rồi. Nhiều lần tỉnh đã giải thích thuyết phục về pháp luật đất đai và luật khiếu nại. Nói có lý, có tình, mà các Bà không có thiện chí thực hiện. Cố ý không chấp nhận, tiếp tục khiếu nại dây dưa. Căn cứ vào văn bản số 1994 ngày 14/5/03, UBND tỉnh đã không xem xét việc khiếu nại của 2 bà nữa, kể từ ngày ban hành công văn này, UBND tỉnh xếp hồ sơ của hai bà lại. Phải chăng ông đã nói liều mạng kiểu vô sư vô sách, bất kể đúng hay sai. Với thái độ quan liêu độc đoán, lên giọng dạy đời bằng sự hiểu biết có hạn. Thế rồi, từ đó né tránh không cho tiếp xúc cũng chẳng trả lời mọi đơn từ KN-TC của đương sự. Thậm chí có đơn đăng ký gặp Chủ tịch nhưng được trả lời: Sự việc của các Bà đã giải quyết xong không còn gì phải gặp ??? Chứng tỏ rằng UBND tỉnh đã lần lượt vi phạm các Điều 17 + 23 + 43 + 45 + 76 + 87 + 15+ 91 của luật KN-TC. Đáng buồn hơn là đã vi phạm Điều 6 luật KN-TC. Đây là 1 loạt vi phạm luật, thuộc vào tội xâm phạm quyền KN-TC theo Điều 132 BLHS, có khung hình phạt tù từ 3 tháng đến 3 năm.

3. Công văn số 3936 ngày 13/8/03 của Văn phòng chánh phủ gửi về yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai giải quyết cho đương sự theo đúng công văn số 30 ngày 23/11/2000 của Đoàn CTLNCP. Nhưng UBND tỉnh thi hành bằng cách giao cho UBND huyện Xuân Lộc giải quyết rất tùy tiện, sai pháp luật. Tôi đã có đơn đề ngày 04/10/03 đáp lại cái biên bản đó gửi về UBND tỉnh, nhưng tỉnh dẹp luôn không thèm nói với đương sự một lời. Biết rằng ông Tuấn phó chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc chủ trì dám nỏi mở đầu cuộc họp rằng: Công văn số 30 tỉnh và huyện đã thực hiện xong, nay không bàn lại. Việc minh oan cũng đã làm rồi. Bây giờ chỉ còn đất sản xuất, huyện đã chừa đất ở K4 xã Xuân Phú. Nếu gia đình Bà có yêu cầu thì làm đơn xin giao đất với xã để huyện để huyện giao ”. Tiếp đến ông Thiện Phó phòng tiếp dân tỉnh nói: UBND tỉnh đã có Quyết định bác đơn đòi lại đất nông nghiệp của bà rồi. Còn về lĩnh vực giải oan cũng đã giải quyết xong. TA lúc nấy không kết tội thì làm gì có tội mà oan !?

Cuộc họp này chính là giải quyết thủ tục giao đất ở K4 cho gia đình tôi. Tôi từ chối thẳng thừng rằng: Đất này nằm trong hàng 100 ha của dân cày khắp nơi đến khai hoang sản xuất và làm nghĩa vụ thuế cho “ cách mạng ” ở trong rừng. Sau giải phóng UBND huyện Xuân Lộc cũ tước đoạt giao cho phạm nhân trại K4 SX nuôi nhau. Nay UBND tỉnh mới trả 91 ha giao cho huyện, huyện giao cho xã Xuân Phú nhưng không trả cho từng người. Chỉ giao bình quân nhân khẩu và cho thuê. Toàn người dân và cán bộ của của xã của huyện hưởng hết ngót 50%, còn trên 50% diện tích làm quỹ đất cho xã. Tôi ngu gì mà nhận loại đất chiếm đoạt của dân cày. Tôi chỉ đòi lại đất cũ do xã và huyện đang quản lý làm chợ và trường học, còn những đất do bà con nông dân sản xuất thí tôi mới nhất trí chuyển đổi. “Đất sạch” thì tôi mới nhận.

Trước đây UBND tỉnh vẫn trả lời đã làm đúng công văn 30 của Đoàn CTLNCP, nhưng tôi không tin. Tôi kiên quyết đòi xem văn bản nhưng tỉnh dấu như mèo dấu cứt vậy. Thế rồi ngày 18/6/2003 đã được nhận tại trung ương nên mới có công văn số 3936 của Văn phòng chánh phủ. Chứng tỏ rằng: UBND tỉnh Đồng Nai có dụng ý xấu, nói dối để lừa gạt, nhằm nuốt trọn số tài sản tịch thu phạm pháp của gia đình tôi, thì quá ư dã man !?.

Chỉ cần nói 3 điểm ở trên cũng đủ chứng minh cho UBND tỉnh đồng Nai ngoan cố, bảo thủ trong việc giải quyết khiếu nại ? Không nghiêm chỉnh thực hiện luật KN-TC, ra nhiều QĐ và các văn bản sai phạm pháp luật. Cố tình kéo dài việc giải quyết khiếu nại tố cáo và không thi hành công văn 3936 của VPCP. Dùng thủ đoạn lừa gạt để không thi hành công văn số 30 của Đoàn CTLNCP. Do đó: Lần này tôi phải viết đơn tố cáo là hoàn toàn chính xác để trung ương xem xét có biện pháp giải quyết sớm nhằm phục vụ cho việc bầu cử Hội đồng nhân dân 3 cấp sắp tới.

Vậy yêu cầu Thủ tướng Chính phủ cùng các cơ quan giám sát pháp luật. Cơ quan hữu quan. Cơ quan thông tiin đại chúng hãy xem xét lên tiếng: Buộc UBND tỉnh Đồng Nai phải thu hồi các quyết định số 4766+ CV 3589 cùng các văn bản liên quan. Buộc phải thi hành công văn số 3936 của văn phòng chánh phủ. Phải viết giấy minh oan cho ông Vũ Văn Mạnh, không làm CIA có nợ máu với dân. Phải trả đủ diện tích đất và tài sản bị tịch thu phạm pháp, để kết thúc vụ kiện đầy tai tiếng này. Xin chân thành cảm ơn.

Người viết đơn
Thay mặt Gia tộc họ Vũ đã ký tên
Vũ Thanh Phương
Vũ Thiên Nga
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn