BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75361)
(Xem: 62771)
(Xem: 40068)
(Xem: 31789)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Chuyện buồn thứ 2 : Nghiệt ngã nghề nghiệp

14 Tháng Năm 200812:00 SA(Xem: 888)
Chuyện buồn thứ 2 : Nghiệt ngã nghề nghiệp
56Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.38
Sáng nay (14/5/2008), sau khi đọc hết tất cả các tờ báo điện tử trong nước, tôi phát hiện ra một điều: Hàng ngàn bạn đọc đã gởi thư, mail, gọi điện, đích thân đến tận nơi chia sẻ và rất nhiều Luật sư danh tiếng đề nghị được bào chữa miễn phí cho 2 nhà báo Nguyễn Văn Hải (báo Tuổi Trẻ) và Việt Chiến (báo Thanh Niên).Trong khi đó, đồng thời cùng bị khởi tố chung một tội danh, chung một vụ án thì cái tên Thượng tá Cảnh sát Đinh Văn Huynh và Thiếu tướng Cảnh sát Phạm Xuân Quắc chỉ được nhắc đến 1 lần khi báo chí thông tin về việc ông Huynh bị bắt và ông Quắc bị khởi tố.

Không thấy ai quan tâm đến số phận của 2 ông sĩ quan Công an này cả? Vì sao như thế? Người dân và ngay cả cơ quan chủ quản, đơn vị của họ đang quay lưng về phía họ chăng? Nghiệt ngã thay cho cái nghề nghiệp mà hai ông đã dấn thân cống hiến cả đời.

Có thể thân nhân của ông Quắc, ông Huynh đủ khả năng tài chính để mời Luật sư bảo vệ quyền lợi cho hai ông, nhưng làm việc vì tiền nó khác với làm việc vì nghĩa, vì tình.

Với tôi, ông Quắc là người đáng kính trọng. Cá nhân tôi chưa đủ điều kiện để nói rằng tôi sẽ bào chữa miễn phí cho hai ông trước Tòa, nên chỉ có thể chia sẻ với 2 ông với tư cách những người đã từng là đồng chí, đồng đội với nhau ở mức độ thế này thôi.
“一 足 失 成 千 古 恨
再 回 頭 視 百 年 身”

“Nhất túc thất thành thiên cổ hận
Tái hồi đầu thị bách niên thân”

(Một bước sa chân ngàn thuở hận
Quay đầu nhìn lại đã thân đã trăm tuổi).

Tạ Phong Tần

14-05-2008
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn