BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64428)
(Xem: 58943)
(Xem: 36369)
(Xem: 28651)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Dân oan Lê Hữu Nam ở Tĩnh Gia đã qua đời

30 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 1279)
Dân oan Lê Hữu Nam ở Tĩnh Gia đã qua đời
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Trong những ngày gần đây, người Việt Nam trong nước và ở nước ngoài vô cùng đau thương về hậu quả vụ giải phóng mặt bằng ở xã Tĩnh Hải, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa làm ba người trúng đạn của công an. Ruộng đất Tĩnh Hải đã hả miệng hút máu nông dân nghèo, những người một nắng, hai sương với đất.

Một người dân ở xã Tĩnh Hải chiều nay báo tin cho tôi: anh Lê Hữu Nam, người thôn Trung Sơn đã chết sáng nay 30/5/2010. Thi hài anh Nam đã được đem về nhà, đám tang sẽ được tổ chức vào sáng mai, 31/5/2010. Sau khi tôi kiểm chứng qua một số người đáng tin cậy ở Thanh Hóa, đều xác nhận là đúng.

Anh Lê Hữu Nam bị công an bắn ngã.

Anh Lê Hữu Nam được công an đưa đi cấp cứu.


Anh Lê Hữu Nam là một trong ba người thôn Trung Sơn bị trúng đạn công an bắn sáng 25/5, tại cánh đồng làng anh, trong cuộc chiến đấu giữa công an với đàn bà và trẻ em xã Tĩnh Hải. Công an thì dùng súng đạn để dọn đường cho xe ủi vào càn quét hoa màu của dân, khi hai bên chưa thỏa thuận được giá cả đền bù. Anh Nam không tham chiến, nhưng sau khi cháu Lê Xuân Dũng bị công an bắn thủng bụng, chết tại chỗ, anh Nam chạy tới bế bé Dũng thì bị công an bắn thủng đầu, phòi mắt anh và nay đã qua đời. Như vậy, hiện nay ba người trúng đạn, đã chết hai, chỉ còn lại chị Lê Thị Thanh đang điều trị trong bệnh viện.Sau khi nhận tin anh Nam chết từ người dân Thanh Hóa, tôi đã gọi điện 5 lần cho ông Lê Văn Cuông, trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Thanh Hóa, vào số máy bàn nhà riêng 0373961544. Lần đầu tiên vào lúc 17h 30 và gặp được ngay con gái ông Cuông. Tôi tự giới thiệu là mục sư Thân Văn Trường. Rất lễ phép, con gái ông Cuông nói bố cháu bận một chút, khoảng 30 phút nữa bác gọi lại. Sau đó tôi gọi 5 lần vào máy àn nhà ông Cuông, nhưng không được. Đang khi viết tin này, một người Thanh Hóa cho tôi số di động của ông Cuông 0913293589. Gặp ngay được trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Thanh Hóa , ông xác nhận anh Lê Hữu Nam đã chết lúc3h sáng nay, 30/5/2010. Trả lời câu hỏi của tôi, về sĩ quan nổ súng chết dân Tĩnh Hải có phải cháu thiếu tướng Lộc không, ông Cuông cho hay ông mới đi họp quốc hội ở hà Nội về nên chưa nắm được. Ông nam nói chuyện lịch sự, nhưng nghe ông mới đi họp Hà Nội về, lại đang là ngày nghỉ nên tôi không dám hỏi thăm ông nhiều về vụ Tĩnh Hải, sợ ông đau đầu. Ông cũng cho biết tình trạng của chị Lê Thị Thanh, người bị bắn vào tay là nhẹ thôi. Như vậy, chúng ta có đủ cơ sở để kết luận, ba người trúng đạn, hai người đã chết.

Vậy xin có vài hàng tin, mong bà con xa gần chia sẻ, an ủi gia đình những người bị nạn ở xã Tĩnh Hải, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

Suối Tre, ngày 30/5/2010
Mục sư Thân văn Trường
Đt 0907872617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn