BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64428)
(Xem: 58943)
(Xem: 36369)
(Xem: 28651)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đàn áp tôn giáo tại tỉnh Bình Phước

08 Tháng Tư 201012:00 SA(Xem: 1230)
Đàn áp tôn giáo tại tỉnh Bình Phước
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Hai ngàn năm trước đây, tưng tưng sáng ngày này những môn đệ của Chúa Giê xu tại Do Thái cả mừng vì Chúa thật đã sống lại, ngôi mộ đá chôn Ngài chỉ còn là ngôi mộ trống!

Cũng vào giờ này, hôm nay lễ Phục sinh, các tín hữu Tin Lành ở Bình Phước đang lục tục kéo tới nhà nguyện của họ ở tổ 4, khu phố An Bình, phường An Lộc, thị xã Bình Phước để mừng Chúa Phục sinh. Nơi đây đồng thời là tư gia mục sư quản nhiệm hội thánh Kiều Văn Ba, số điện thoại 0907186120. Tín đồ đến sớm nhất lúc 5h 30 (Chúa nhật Phục sinh 4/4/2010) là mẹ con cô Tuyết, họ đã bị công an mai phục, chặn bắt nên không thể vào nhà nguyện mừng Chúa phục sinh. Lúc này tôi đang viết bản tin, khoảng 20 công an chốt chặn hai ngả đường dẫn vào nhà nguyện để bắt các tin đồ, cách nhà nguyện chừng 200 m. Mỗi chốt khoảng 10 công an, cả mặc sắc phục và thường phục, do thiếu tá Minh Sơn Đông chỉ huy.Công an cố ý tỏ ra rất dữ tợn, hung hăng hầu uy hiếp tinh thần tín hữu. Không một tín đồ nào có thể vượt qua hàng rào chắn công an, để vào nhà cầu nguyện.Mục sư quản nhiệm hội thánh Kiều Văn Ba được phía công an trả lời về lý do ngăn cản tín đồ mừng Chúa Phục sinh, rằng lệnh của cấp trên, thiếu tá Đông cũng chỉ biết thừa hành, vì đó là bí mật quốc gia(?!).

Tình hình hiện nay ở thị xã Bình Phước rất căng thẳng, láo loạn vì công an bắt bớ tín đồ trong ngày lễ Phục sinh, cố ý gây rối trật tự công cộng. Chiến trường An Lộc, nơi nhiều người bỏ mình trong cuộc chiến trước 30/4/1975, thì giờ đây, các tín hữu bị ngã đổ đức tin do công an cố quyết giết Chúa Phục sinh. Mục sư Ba chỉ còn biết kêu khóc với Chúa, khi các tín hữu không thể đến nhà nguyện ăn mừng Chúa Phục sinh, bữa tiệc ông đã dọn sẵn.

Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi bí thư tỉnh ủy Nguyễn Tấn Hưng và chủ tịch UBND tỉnh Bình Phuớc Trương Tấn Thiệu chấm dứt ngay việc đàn áp tôn giáo, hầu làm nhục quốc thể Việt Nam trên trườg quốc tế. Xin để cho nhân dân được tự do tôn giáo, như điều 70 của hiến pháp Việt Nam minh định.

Chúng tôi kiến nghị bộ ngoại giao hợp chủng quốc Hoa Kỳ xếp CH XHCN Việt Nam trong danh sách CPC, hầu cho tín đồ tôn giáo ở Việt Nam được tự do thực hành đức tin của mình.

Muốn thật hết lòng.

Việt Nam, 7h 20 ngày Lễ Phục sinh 2010
Mục sư Thân Văn trường
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn