BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35667)
(Xem: 33254)
(Xem: 32370)
(Xem: 24674)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đại gia ư? Chỉ có mỗi tiền

08 Tháng Ba 201212:00 SA(Xem: 548)
Đại gia ư? Chỉ có mỗi tiền
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Ở Cần Thơ, vừa xảy ra câu chuyện dị hợm khi một cô dâu bị nhà chồng- một đại gia nước đá- hủy hôn, trả về nhà cha mẹ đẻ, vì cho rằng cô “mất trinh” và đóng clip sex. Một tình tiết rất đáng chú ý là đại gia này, mặc kệ việc cô dâu uống thuốc ngủ tự tự, vẫn sẵn sàng cho các… nữ phóng viên xem clip sex để…đối chiếu. Và sau khi hủy hôn, đại gia này lập tức…đòi hồi môn, thứ mà ông, từng ra vẻ hào phóng, đã cho con dâu.

Mới biết làm đại gia bây giờ quá dễ, khi chỉ cần có tiền, hoặc nổ là mình có tiền. Nhưng có tiền, không có nghĩa là có thể chà đạp lên tất cả. Và giàu, không có nghĩa là có văn hóa.Cũng là câu chuyện tiền và văn hóa, ở TP HCM vừa xảy ra một sự hy hữu. Giám đốc Sở Nội vụ cùng với đoàn công tác vừa bị “giam lỏng” ở Trường ĐH Hùng Vương, phải nhờ công an giải cứu. Theo tường thuật của báo chí, “có một số người không biết là ai xông vào đánh phó hiệu trưởng tại chỗ làm náo loạn cuộc họp”. Hùng Vương là trường ĐH do người giàu nhất Việt Nam năm 2007, cử nhân tam ngành (Hàng Hải, Quản trị kinh doanh, Luật học), đại gia Đặng Thành Tâm, là chủ tịch HĐQT. Hiệu trưởng, ông Lê Văn Lý, đương nhiên cũng là một tiến sĩ. Sự vụ bắt nhốt, thượng cẳng chân hạ cẳng tay diễn ra khi “Đoàn công tác” của Thành phố xuống triển khai quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Đặng Thành Tâm và ông Lê Văn Lý để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm cá nhân có liên quan đến vụ việc mất đoàn kết, mâu thuẫn nội bộ kéo dài giữa HĐQT và Ban Giám hiệu nhà trường…

Còn nhớ trong đại hội thường niên lần thứ nhất, người ta mắt tròn mắt dẹt khi nghe nhắc đến danh xưng “nhà đầu tư bất vụ lợi”. Bấy giờ, ông Tâm, đứng trên bục cao- cam kết hết mình hỗ trợ, đầu tư nhằm góp phần đưa Hùng Vương thành một trung tâm đào tạo chất lượng, uy tín. Uy tín thì chưa thấy đâu, nhưng với vụ “thượng cẳng chân hạ cẳng tay” này, uy tín của ngôi trường thì đúng là đã “kiếm củi 3 năm thiêu một giờ”. Và có học vị, có thanh danh, chưa chắc các nhà giáo dục đã thôi đối xử với nhau bằng cách ứng xử ngoài chợ. Nhà đầu tư “tiền đè chết người” Đặng Thành Tâm có vụ lợi hay không, có lẽ, chính ông cũng đã có câu trả lời.

Nói đến chuyện “tiền đè chết người”, không thể không nhắc đến bầu Kiên với siêu xe, siêu biệt thự, siêu ngân hàng. Nhắc đến bầu Kiên không thể không nhắc đến việc ông đối xử “siêu cạn tình ráo máng” với Thành Trung, một cầu thủ trẻ đã đóng góp rất nhiều cho CLB Hòa Phát trước đây. Trước khi VFF đưa ra phán quyết trả lại công bằng cho Thành Trung, ông Kiên lạnh lùng nhắc đi nhắc lại “Cháu phải thực hiện đúng những gì đã cam kết”. Nhưng chính ông, khi gây ra cuộc chiến bản quyền truyền hình đã không hề thực hiện những cam kết của “ông bố” VFF. Bầu Kiên đã thua lấm lưng trắng bụng trong cả hai cuộc chiến pháp lý, với Thành Trung, và với AVG.

Đôi khi không thể tin nổi những điều các đại gia nổ trên báo. Bởi những việc họ làm, bất chấp thanh danh, mới là những điều thể hiện hết “chân giá trị” của họ- những người có vẻ chỉ có tiền.

 Đào Tuấn

08-03-2012

Theo Blog Đào Tuấn
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn