BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74211)
(Xem: 62384)
(Xem: 39675)
(Xem: 31288)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Cơ Đốc Giáo Bị Khủng Bố Tàn Khốc Ở Vietnam

13 Tháng Mười 200812:00 SA(Xem: 1041)
Cơ Đốc Giáo Bị Khủng Bố Tàn Khốc Ở Vietnam
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Giáo hội công giáo và giáo hội Tin lành là hai bộ phận hợp thành Cơ đốc giáo Vietnam, hay còn gọi Ki tô giáo, đều ra từ chữ Christ, ngôn ngữ Hi lạp dùng chép Kinh thánh Tân ước.

Liên tiếp từ đầu năm 2008 lại đây, các hội thánh Tin lành tư gia nhỏ, lẻ tẻ ở vùng sâu, xa và giáo hội công giáo to lớn ở giữa thủ đô Hanoi bị công an khủng bố tàn khốc. Đài, báo và dư luận quốc tế, trong nước đã cực lực lên án chính quyền cộng sản Vietnam ương bướng theo đuổi chính sách đàn áp tôn giáo của tập đoàn vô đạo đã chết Mác, Lê, Hồ Chí Minh.

Dầu vậy, đối với nhà cần quyền cộng sản Hanoi, vấn đề tôn giáo, gần một thế kỷ qua giống như nước đầu vịt, dù họ đã gia nhập công ước quốc tế về quyền dân sự và chính trị để hưởng lợi. Họ ém nhẹm công ước này mà không chịu phổ biến, để nhân dân biết tỏ tường thế nào là tự do tôn giáo và các quyền tự do căn bản khác của con người.

1/ KHỦNG BỐ TIN LÀNHXin lấy tỉnh Thanh hóa làm ví dụ, nhưng đây không phải lẻ loi. Chưa bao giờ công an ngừng nghỉ bắt bớ các hội thánh Tin lành tư gia mới nhen nhóm, ít tín đồ. Gia đình mục sư Nguyễn Trung Tôn ở thôn Yên cổ, xã Quảng yên, huyện Quảng xương là một điển hình. Từ bản thân mục sư cho đến bố, mẹ, vợ, con mục sư đều bị người cộng sản đánh tả tơi vì cớ mở hội thánh Tin lành. Hầu hết tân tín hữu ở Vietnam đều phải chịu khổ như vậy, dưới bàn tay gian ác của người cộng sản Vietnam.

Đây là một thông tin khẩn cấp.

Hội thánh phúc âm trọn vẹn Vietnam mới mở chi hội nhánh ở xã Đông tiến[+], nhóm lại ở tư gia cô truyền đạo Vũ Thị Hương, phone 0373893594. Người chịu trách nhiệm chính ở giáo khu này là là nữ mục sư Nguyễn Thị Tuyết, quản nhiệm hội thánh Đông phú, phone 0373794076. Tại đây, Chúa nhật nào hội thánh cũng bị công an tấn công, kể từ đầu tháng 9/2008 lại đây.

Chúa nhật 12/ 10/ 2008, trưởng công an xã Đông tiến Trần Khả Thơ trực tiếp chỉ huy tấn công hội thánh, đang khi họ cầu nguyện tại tư gia nữ truyền đạo Vũ Thị Hương. Công an giải tán buổi thờ phụng Chúa, tịch thu Kinh thánh, bắt giữ nữ mục sư Nguyễn Thị Tuyết và thầy truyền đạo Nguyễn Bá Chúng. Tại UBND xã Đông tiến, công an tịch thu xe máy của thầy Chúng mà không chịu biên nhận, nhưng cướp không.

Đặc biệt nghiêm trọng, dưới quyền trưởng công an Thơ và trưởng ban tư pháp Hạnh, tại phòng của trưởng công an, các công an viên đã cởi cúc áo ngực, xờ xoạng nữ mục sư Tuyết, để làm trò cười khả ố cho cán bộ đảng cộng sản ở xã Đông tiến.

Chúng tôi cực lực phản đối hành vi đồi bại này của Đảng cộng sản Vietnam, ở giữa thanh thiên, bạch nhật của thế kỉ 21, đối với Cơ đốc nhân Vietnam.

Lúc 16h ngày 12/ 10/ 2008, chúng tôi gọi điện cho ông Trần Khả Thơ, ông nói rằng chính quyền rất tôn trọng tự do tôn giáo, nhưng không được lấy tư gia làm nơi thờ phụng. Ông Thơ xác nhận ông kiên quyết giải tán các buổi cầu nguyện ở tư gia. Số phone của ông Thơ 01686175371.

Thực trạng nhiều hội thánh Tin lành tư gia trên toàn quốc Vietnam, cũng tương tự như ở hội thánh Đông tiến.

2/ KHỦNG BỐ CÔNG GIÁO

Linh mục Nguyễn Văn Lý chịu án 8 năm tù, do bị công an bịt miệng không cho nói. Điều này cả thê giới biết và bức ảnh ấy trở nên nổi tiếng thế giới ở thế kỉ 21.

Tòa Khâm sứ và giáo xứ Thái hà, từ đức Tổng giám mục Ngô quang Kiệt đến các linh mục, giáo dân bị cộng sản Hanoi tấn công bạo lực, bất chấp luật pháp và luân lý đạo đức. Nay cộng sản lại tấn công linh mục Nguyễn Hữu Giải và giáo dân ở Huế. Công sản không ngần ngại dùng hơi cay, công an và cả chó nghiệp vụ để tấn công tín đồ cầu nguyện, mà không dám tranh biện trước tòa.

Thảm trạng đàn áp tôn giáo ở Vietnam, từ khi Đảng cộng sản cướp chính quyền, dẫn nhân dân tới nghèo thiếu, tối tăm không làm cho tín đồ ngạc nhiên. Chủ nghĩa Mác Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh là kẻ thù không đội trời chung của Cơ đốc giáo. Chừng nào đảng cộng sản còn độc quyền cai trị, thì tín đồ còn phải chịu bắt bớ. Hồ Chí Minh nói rằng "Phải bảo vệ chân lý", nhưng đảng cộng sản Vietnam đui mù, chẳng biết đâu là chân lý, nên ngoan cố bảo vệ học thuyết Mác, Lê dối trá, bằng việc điên cuồng đàn áp Cơ đốc giáo, chân lý của tất cả các thời đại(xem Giăng 14:6). Khốn thay cho kẻ lấy bụng mình làm chúa mình!

Đức Giê xu từng quở trách nặng nề giới lãnh đạo Do thái rằng:

"Hỡi kẻ mù dẫn đường"(Math. 23: 24). Nếu kẻ mù dẫn dắt, thì chắc chắn kẻ mù và những người di theo, cả hai sẽ lăn xuống hố.

Đây là thực trạng bi thảm nhất ở Vietnam hiện nay. Toàn thể trung ương Đảng cộng sản Vietnam là những kẻ mù, họ không nhìn thấy chân lí, nhưng đang dẫn dắt dân tộc Vietnam xuống hỏa ngục, chứ chẳng lên thiên đàng đâu. Chúng tôi nài xin 80 triệu nhân dân Vietnam, đừng ai tin Mác, Lê, Hồ Chí Minh và băng đảng gian ác của họ, nhưng hãy tin theo Jesus Christ, chỉ tin Ngài thôi.

TÔN VINH ĐỨC CHÚA TRỜI, AMEN !

Suối tre, ngày 13/10/ 2008
Mục sư Thân Văn Trường
Phone 0907872617

Xin dinh chinh bai truoc: xa Dong tien, huyen Trieu son, tinh Thanh hoa. Thanh that xin loi doc gia.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn