BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62756)
(Xem: 57985)
(Xem: 35511)
(Xem: 27746)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Công An Lại Đánh Giáo Sĩ Lê Duy Bắc

06 Tháng Mười 200812:00 SA(Xem: 952)
Công An Lại Đánh Giáo Sĩ Lê Duy Bắc
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Ngày 6 tháng 10 năm 2008, tại trụ sở công an phường Trung tự, Hanoi, thầy Bắc lại tiếp tục bị công an đấm sưng má trái, bởi tay của trung tá Nguyễn Văn Trung, số hiệu 117381.

Từ sáng sớm, thầy Bắc đã đi rao giảng Tin lành cho đồng bào, trên dường phố Hanoi. Thầy Bắc vác thập tự giá, rao giảng Tin Lành Cho Viet nam rằng:

KỲ ĐÃ TRỌN, NƯỚC ĐỨC CHÚA TRỜI ĐÃ ĐẾN GẦN; CÁC NGƯƠI HÃY ĂN NĂN VÀ TIN ĐẠO TIN LÀNH.(Kinh Thánh Mác 1:15, Nxb tôn giáo, Hanoi, 2003).

Đến khoảng 7h30 cùng ngày, thầy Bắc bị công an bắt trên đường Tây sơn, đoạn gần đại học Thủy lợi. Công an áp giải thầy Bắc về UBND phường Trung tự, thầy Bắc bị giữ ở đồn công an ba giờ. Tại đây, thầy Bắc vẫn tiếp tục giảng Tin lành, có một người tiếp nhận Chúa tại đồn, làm cả công an phường Trung tự giận hoảng, và UBND phường bối rối. Trung tá Nguyễn Văn Trung đích thân hỏi cung thầy Bắc. Thầy Bắc tận dụng thời gian nói về Chúa Giê xu, giải pháp duy nhất của sự cứu rỗi và kêu gọi công an tin Chúa, để được tha tội. Thay vì tin Chúa để được cứu, thì trung tá Nguyễn Văn Trung đã tiến hành bạo lực cách mạng với thầy Bắc, bằng quả đấm xoáy móc. Sau khi hành hung giáo sĩ tại đồn công an, trung tá Trung đuổi thầy Bắc về.

Hiện nay thầy Bắc không có chỗ về, vì chủ nhà trọ của Thầy Bắc bị công an ép không cho thầy Bắc thuê, vì cớ thầy đi giảng Tin lành( thôn Đình quán, xã Phú diễn, Từ liêm, Hanoi). Cô Bắc thì đi ngủ nhờ bà con, còn thầy Bắc nay trong tình trạng rày đây, mai đó, vì ai cũng sợ công an, không dám cho thầy Bắc thuê nhà.Chúng tôi thắc mắc, không biết trường nào đã đào tạo ra trung tá Nguyễn Văn Trung, để anh hành xử như vậy ? Công an là bạn dân sao lại đánh dân ? Hồ Chí Minh dạy công an kính trọng, lễ phép với dân mà. Công an cấm dân cho người giảng Tin lành thuê nhà, trên cơ sở nào vậy ?

Vụ việc đàn áp tôn giáo xảy ra triền miên tại Hanoi, thủ đô của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Vietnam và trên cả nước. Việc công an đánh giáo sĩ gãy tay, không giải quyết, nay lại đánh tiếp.

Tòa Khâm sứ và giáo xứ Thái hà không được giải quyết êm đẹp, tốn kém giấy mực, tiền của nhân dân, mà sai phạm từ phía chính quyền Hanoi.

Tôi đề nghị chính phủ ông Nguyễn Tấn Dũng nên từ chức, dảng cộng sản Vietnam nên giải tán để nhân dân Vietnam được tự do tôn giáo và tín ngưỡng, thịnh vượng và văn minh bởi những nhà lãnh đạo mà dân trực tiếp bầu lên, không gian ác như người cộng sản vô thần trong gần một thế kỉ qua.

TÔN VINH ĐỨC CHÚA TRỜI, AMEN !

Sàigon, ngày 6/10/2008
Mục sư Thân Văn Trường, dt. 0907872617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn