BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 40222)
(Xem: 36740)
(Xem: 33988)
(Xem: 25343)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thư Hiệp Thông Kính Gửi Giáo Hội Công Giáo Việt Nam đang chịu bắt bớ dữ dội

26 Tháng Chín 200812:00 SA(Xem: 626)
Thư Hiệp Thông Kính Gửi Giáo Hội Công Giáo Việt Nam đang chịu bắt bớ dữ dội
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
CÂY NHO THẬT: Thầy là cây nho, anh em là cành. Ai ở lại trong Thầy và Thầy ở lại trong người ấy, thì người ấy sinh nhiều hoa trái, vì không có Thầy, anh em chẳng làm gì được. (Tin mừng theo Thánh Gio-an 15:5, Nxb Tp Ho Chi Minh).

Trong dòng huyết Đức Giê xu Ki tô, những người Tin lành chúng tôi gửi lời chào kính trọng tới những người công giáo, anh em con một Cha trên trời, rất yêu dấu; những nạn nhân chịu đổ máu, thương tổn, tù đầy và chịu ngược đãi tại Thủ đô Hanoi trong những ngày gần đây, bởi bàn tay người cộng sản Vietnam.

Trong dòng huyết Đức Giê xu Ki tô, chúng tôi kính gửi lời chào thăm đức Tổng giám mục Hà nội Ngô Quang Kiệt, đức cha Vũ Khởi Phụng, đức cha Nguyễn Văn Khải, đức cha Nguyễn Văn Thật và đức cha Nguyễn Ngọc Nam Phong, đương sự chịu cảnh cáo của chủ tịch UBND thành phố Hanoi Nguyễn Thế Thảo, tại văn thư số 1437.

Trong dòng huyết Đức Giê xu Ki tô, chúng tôi kính chào mừng Hội đồng Giám mục Vietnam, nhóm họp tại Xuân lộc, tác giả thư ngỏ số 10 GHVN ngày 25/9/2008 gửi chủ tịch UBND thành phố Hanoi, lên tiếng vì sự công bình.

Trong dòng huyết đức Giêxu Ki tô, chúng tôi kính chào tất cả anh, chị em Ki tô hữu trên đất nước Vietnam và toàn thế giới.

Kính thưa quí vị! Trong những ngày qua, nhiều nguồn thông tin loan tải sự thật đất Tòa Khâm sứ Hanoi và giáo xứ Thái hà có tranh chấp với chính quyền địa phương Hanoi. Thay vì được chính phủ giải quyết trên cơ sở pháp luật, thì giáo dân và lãnh đạo hội thánh bị công an khủng bố và bôi nhọ trên truyền thông nhà nước, gây hoang mang chia rẽ dân tộc, tôn giáo Vietnam.

Tại số 42 Nhà Chung và 178 Nguyễn Lương Bằng, đất đang tranh chấp bị chính quyền Hanoi thi công công trình khẩn cấp, hầu chiếm đoạt trái luật pháp, như một sự đã rồi, do lịch sử để lại, mà chính quyền Hanoi là bên bị đơn. Nhà nước Cộng sản Hanoi giống như cầu thủ vừa đá bóng, vừa trọng tài, làm cho tình hình Vietnam giống như xã hội Do thái thời tiên tri Ha ba cúc vậy.

Chúng tôi được khích lệ rất nhiều, bởi tinh thần hiệp một, sốt sắng cầu nguyện của những người anh em công giáo trên cả nước.

Chúng tôi rất khâm phục và hoàn toàn tán thành quan điểm của Hội đồng Giám mục Vietnam rằng:

" Giáo hội không có chức năng làm chính trị, nhưng không đứng bên lề xã hội. Do đó, là những người lãnh đạo giáo hội, chúng tôi có trách nhiệm rao giảng giáo huấn của giáo hội về xã hội, nhằm thăng tiến con người và đời sống xã hội cách toàn diện".

Quan điểm trên của lãnh đạo giáo hội công giáo phản ảnh tâm tình của Đức Ki tô, Ngài không ngồi chỉ tay năm ngón trên Thiên đàng, để mặc nhân loại lầm than, hụp lặn trong tội lỗi. Ngài không xuất thế, nhưng nhập thế, hy sinh thân mình trên Thánh giá để cứu chuộc nhân loại. Thư ngỏ của H.Đ.G.M. thể hiện sống phúc âm trong lòng dân tộc, theo chân Chúa cứu thế:

" Ngôi Lời đã trở nên người phàm và cư ngụ giữa chúng ta, chúng tôi đã thấy vinh quang của Người, vinh quang mà Chúa Cha ban cho Người, là Con Một đầy tràn ân sủng và sự thật" (Gio-an 1: 14).

Satan muốn chia rẽ hội thánh, nhưng Thiên Chúa muốn con dân Ngài hiệp nhất như những cành, nhánh của Cây Nho Thật. Chúng tôi chia sẻ gánh nặng cùng dân sự Chúa ở lò lửa Hanoi. Chúng tôi cầu nguyện Thiên Chúa bẻ gãy cánh tay kẻ ác, âm mưu hại vườn nho ở Hanoi. Chúng tôi cầu nguyện Chúa ban sự khôn ngoan cho quí vị lãnh đạo Hội thánh công giáo, để dẫn dắt dân Do thái bước đi trong đường lối Chúa, thắng hơn thế gian.

Trên Thánh giá, Đức Giê xu cầu nguyện, tha thứ cho kẻ đóng đinh Ngài, vì cớ họ thiếu hiểu biết. Chúng tôi cầu nguyện Chúa tha tội cho chủ tịch UBND thành phố Hanoi Nguyễn Thế Thảo và đồng chí của ông; xin Chúa sớm mở mắt nhà cầm quyền Hanoi nhận biết chân lý và đầu phục Chúa.

TÔN VINH ĐỨC CHÚA TRỜI, AMEN !

Xuân lộc, ngày 26 tháng 9 năm 2008
Kính thư
Mục sư Thân Văn Trường
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn