BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75065)
(Xem: 62633)
(Xem: 39967)
(Xem: 31585)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Truyền Đạo Tin Lành Lê Duy Bắc Bị Đánh Hội Đồng tại trụ sở công an Hà Nội

27 Tháng Bảy 200812:00 SA(Xem: 1227)
Truyền Đạo Tin Lành Lê Duy Bắc Bị Đánh Hội Đồng tại trụ sở công an Hà Nội
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Nhà truyền đạo Tin lành trẻ tuổi, thầy Lê Duy Bắc, sinh ngày 12/12/ 1975 tại Phú phương, Ba vì, Hà tây; tạm trú thôn Đình quán, xã Phú diễn, huyện Từ liêm, thủ đô Hà nội, Vietnam. Trong những năm gần đây, thầy Bắc được công an Vietnam rất quan tâm.

Lê Duy Bắc là nhà truyền đạo đầy ơn Chúa, thầy đi đến nơi nào là có người ở đó tin Chúa. Hiện nay, thầy đang chăm sóc, gây dựng hơn bốn hội thánh thuộc các tỉnh, thành Hànoi, Hà tây, Hòa bình và Phú thọ. Trong những năm qua, công an Vietnam rất tích cực đánh phá các hội thánh do thầy Bắc dự phần gây dựng, chăm sóc. Chính vì sốt sắng hầu việc Chúa, thầy Bắc luôn nằm trong tầm ngắm của công an Vietnam. Bằng chứng là thầy Bắc đã bị công an bắt bớ nhiều lần. Tại tỉnh Hòa bình, công an đã giày đạp lên luật pháp để trục xuất thầy Bắc, hòng phá diệt Tin lành còn trong trứng nước ở địa phương này. Đáng lưu ý, “Trục xuất” trong luật Vietnam chỉ áp dụng cho người không phải công dân Vietnam, nhưng công an đã cố ý làm trái luật để đàn áp tôn giáo. Chính quyền Vietnam tìm đủ mọi cách, nhất là về hộ khẩu để ngược đãi đày tớ Chúa, nhằm phá hỏng chức vụ hầu việc Chúa của thầy Bắc, cũng như các giáo sĩ khác ở Vietnam.

Mùa hè 2008, công an Hanoi đã leo thang lên tầm cao mới, trên mặt trận đàn áp tôn giáo của nhà cầm quyền cộng sản Vietnam. Tại trụ sở công an thị trấn Cầu Diễn, thuộc thủ đô Hà nội, nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Vietnam, lúc 7h30 ngày 17/6/2008, viện cớ thầy Bắc không đội mũ bảo hiểm, giữa thanh thiên, bạch nhật, năm cán bộ công an đã bu lại đánh hội đồng, làm thầy Bắc tối tăm mặt mũi, gãy lìa tay trái.

Sự việc diễn tiến bắt đầu từ 23h ngày 16/6/2008, tại xóm trọ nghèo, anh Tuyên bất ngờ bị đau bụng dữ dội, không rõ nguyên nhân. Thầy Bắc vội vàng giúp chở nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu bằng xe máy, không kịp đội mũ bảo hiểm. Khi quay về, thầy Bắc bị công an bắt quả tang không đội mũ bảo hiểm và thầy bị tạm giữ, rồi áp giải về trụ sở công an thị trấn Cầu Diễn để xử lí. Sau khi thẩm vấn, họ giải quyết tha người, nhưng tịch thu xe, hẹn sáng ra trụ sở đó để tiếp tục điều tra, giải quyết. Đến hẹn, lại lên, thầy Bắc tới và được đối xử như một tội phạm đặc biệt nguy hiểm, bởi vì công an biết rõ từ lâu, thầy là nhà truyền đạo Tin lành. Và rồi thời cơ đến với quyền lực của sự tối tăm, thủ trưởng công an thị trấn Cầu Diễn đã giải quyết bằng phương án tác chiến kì cục, điều động năm công an võ nghệ cao cường, đặc biệt tinh nhuệ, xơm tới thầy Bắc, như Gô li át đánh Đa vít vậy. Công an dùng nghiệp vụ công an, anh thì bịt mắt, kẻ bóp cổ, anh thì bẻ tay, kẻ túm tóc. Một trận đòn thượng đấm, hạ đá như mưa rào mùa hạ ném xuống mái tôn nhà giữa đồng vắng, làm thầy Bắc không có lối thoát. Công an Hànoi, để chứng tỏ là khí cụ sắc bén của Đảng cộng sản, đã hợp đồng tác chiến rất cao, tay đánh, chân đá, và miệng thì la lớn:

- Đánh bỏ mẹ nó đi, mày lại phá trụ sở công an à (!?)

Nhanh như chớp dật, một công an phang bằng cái võ khí gì đó, chỉ có Trời biết, thầy Bắc chỉ kịp nghe tiếng “ rắc”, thế là than ôi, gẫy tay thầy rồi! Và trận mây mưa đòn hội đồng của công an thủ đô Hanoi, trên thân thể nhà truyền đạo Tin lành cũng được tạm ngừng nghỉ ở đây. Theo thầy Bắc, tất cả hung thủ đều mặc đồ công an, có đeo sao, vạch sĩ quan đầy đủ, chứ không phải côn đồ đầu đường, xó chợ.Cụ Nguyễn Du, xưa có có thơ rằng:

Thịt, xương ai cũng là người
Lòng nào hồng rụng, thắm rời chẳng đau…


Chắc công an ngày hôm nay quên tư tưởng cụ Nguyễn rồi sao ?

Sau đó, thủ trưởng cơ quan công an thị trấn Cầu Diễn ra lệnh cho gọi xe tắc xi chở thầy Bắc tới bệnh viện 19/8 của ngành công an cấp cứu, rồi xuất chi ngân sách an ninh quốc gia Vietnam 500.000 đ, cho em thầy Bắc là anh Toản nhận, để lo chữa chạy cho nạn nhân. Tổng số tiền 500.000 VND [năm trăm ngàn đồng Vietnam] là nguyên cả gói, chính phủ Vietnam trả cho một cánh tay gãy của thầy truyền đạo Tin lành ở Vietnam !

Đến ngày 24/8/2008, bệnh viện công an trục xuất thầy Bắc trong tình trạng vết thương chưa lành, đau nhức. Bác sĩ bệnh viện công an đã chứng minh hùng hồn lời Hồ Chí Minh nói là sai sự thật, rằng: LƯƠNG Y NHƯ TỪ MẪU.

Công an tự cho mình hết trách nhiệm với nạn nhân, từ khi đuổi thầy Bắc ra khỏi bênh viện 19/8. Chẳng những thế thôi, công an Hànoi vừa đánh trống, vừa ăn cướp! Họ còn xuyên tạc, bôi nhọ thầy Bắc trên báo, hòng đánh lừa dư luận trong nước và quốc tế, để dễ bề chạy tội.

Sự thật, tính đến 9h sáng 23/7/2008, cánh tay thầy Bắc bị công an phang gẫy còn đó, vẫn bị tê cứng không cử động, cầm nắm gì được. Cuộc sống, sinh hoạt của thầy Bắc rất khó khăn, thiếu tiền trả thuê trọ, tiền ăn, tiền thuốc men vì cớ thương tật do công an Hà nội gây ra, thầy không thể đi làm để sống.

Đây là một việc làm gian ác của công an Hà nội, dưới sự bảo kê của Đảng cộng sản Vietnam. Rời khỏi bệnh viện, nạn nhân bị công an đùn đẩy như quả bóng trong chân cầu thủ chuyên nghiệp, họ chỉ thầy Bắc đi hết nơi này, nơi khác, làm tốn tiền, hao sức thêm nữa. Để biết chi tiết, xin quí vị vui lòng gọi số của thầy Bắc: 0959801843.

Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi thủ tướng Vietnam, ông Nguyễn Tấn Dũng, trong trách nhiệm của mình trước công dân, nhũng người đã dự phần đưa ông lên Thủ tướng, xin ông hãy đốc thúc công an Hà nội chữa lành vết thương và bồi thường cho nạn nhân, đồng thời tổ chức cho công an xin lỗi nạn nhân. Nếu hung thủ và kẻ chủ mưu ngoan cố, cần xử lí theo luật định. Nếu chúng bỏ trốn, cần phát lệnh truy nã toàn thế giới và nhờ INTERPOL bắt giữ để xử lí, như lời hứa của Thủ tướng, rằng ông ghét dối trá và yêu chân lí.

Kính xin con dân của Chúa trên khắp đất, cầu nguyện cho thầy truyền đạo Lê Duy Bắc và rất nhiều Cơ đốc nhân khác đang chịu khổ vì danh Chúa tại Vietnam.

Ở Vietnam không có tự do tôn giáo và tín ngưỡng như đài, báo nhà nước tuyên truyền đâu. Ông Lê Dũng, phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao và ông Nguyễn Văn Hưởng, thứ trưởng công an đều là những người có tài nói dối, giống như thật vậy. Xin hãy ngắm xem việc người cộng sản làm, đừng vội tin những lời họ nói. Cơ đốc nhân Vietnam tiếp tục bị tù đày, bắt bớ, vu oan tại Hanoi, Thanh hóa, Tây nguyên và nhiều nơi khác. Tín đồ Vietnam đã, đang và sẽ phải lấy máu của mình để giữ trọn đức tin nơi Chúa, dưới bàn tay gian ác của công an, tay đao phủ của Đảng cộng sản.
Trường hợp thầy Bắc là một ví dụ, chỉ đơn giản vì cái mũ bảo hiểm, công an cũng đánh gãy tay đày tớ Chúa. Dù có mũ bảo hiểm, Cơ đốc nhân Vietnam vẫn cực kì nguy hiểm bởi đòn tấn công du kích của công an, kiểu mẫu Cain tấn công A bên vậy.
Giờ đây, chúng tôi nghiêm chỉnh kính gửi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng công an Lê Hồng Anh một câu Kinh thánh:

“CƠN THỊNH NỘ CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI TỪ TRỜI ĐÃ BIỂU LỘ ĐỂ TRỪNG PHẠT MỌI HÌNH THỨC VÔ LUÂN VÀ GIAN ÁC CỦA NHỮNG KẺ DÙNG GIAN ÁC ĐÀN ÁP SỰ THẬT” (Rô ma 1:18, Thánh Kinh Hiện đại, Nhà xuất bản tôn giáo, Hà nội 2008).

Nguyện lời Kinh Thánh làm cho nhà cầm quyền Việt nam tỉnh ngộ, hầu đem mình ra khỏi cơn mê hồn trận đàn áp tôn giáo cách phi nghĩa và trái luật pháp, phương hại tới uy tín quốc gia Vietnam trên trường quốc tế.

Nguyện Chúa ban phúc lành cho Thủ tướng, Bộ trưởng công an Vietnam và tất cả quí vị trên toàn thế giới đọc bài viết này, amen!

TÔN VINH ĐỨC CHÚA TRỜI

Suối tre, mùa hè 2008
Mục sư Thân Văn Trường
Ấp Dưỡng đường, Suối tre, Long Khánh, Đồng nai.
Phone 0937143406

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn