BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 65612)
(Xem: 59677)
(Xem: 36988)
(Xem: 29264)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Hãy Nhớ Kẻ Mắc Vòng Xiềng Xích

11 Tháng Mười Hai 200712:00 SA(Xem: 810)
Hãy Nhớ Kẻ Mắc Vòng Xiềng Xích
57Vote
42Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.89
Hãy nhớ đến những người đang ở trong vòng lao lý như thể anh chị em cũng đang bị cầm tù với họ. Hãy nhớ đến những người bị tra tấn hành hạ như thể chính thân thể của anh chị em cũng đang bị tra tấn hành hạ như vậy.
(Thánh kinh hiện đại, thư tín Hê bơ rơ 13:3)


THĂM GIA ĐÌNH NỮ TÍN ĐỒ TIN LÀNH VIỆT NAM ĐANG Ở TÙ GIỮA TRÁI TIM HÀ NỘI

Luật sư Lê Thị Công Nhân là một tân tín hữu Tin lành đã nỗ lực giảng giải về nhân quyền, nên bị tòa phúc thẩm tối cao Việt Nam kết tội “tuyên truyền chống nhà nước XHCN Việt Nam” tại điều 88 bộ luật hình sự Việt Nam. Hiện nay Công Nhân đang thụ án tù ngồi 3 năm tại trại giam công an TP Hà Nội.

Một chiều đông giá lạnh, mùa giáng sinh 2007. Đúng rồi, chiều nay 11/12/2007, đã hơn một giờ đồng hồ, tôi với nhà tôi đứng trước mái hiên số 48, nhà A7, tập thể văn phòng chính phủ, Phương Mai, Hà Nội để chờ bà Trần Thị Lệ cùng Minh Tâm đi thăm nuôi Công Nhân về. Chúng tôi đợi chờ trong hi vọng. Bỗng đâu câu thơ của người xưa vọng về trong tôi:

Chiều nay thương nhớ nhất, chiều nay
Thoáng bóng em trong cốc rượu đầy…


Ở đây chiều nay chỉ có giá lạnh, không có cốc rượu đầy, nhưng sao lòng tôi nhớ Công Nhân quá vậy? Kìa, hình ảnh Công Nhân trước tòa phúc thẩm tối cao Việt Nam, lịch sự như một nguyên thủ quốc gia vĩ đại, cứ hiện lên trong tôi, không phải trong cốc rượu đầy, nhưng bởi mệnh lệnh của Đức Chúa Trời tỏ tường trong Kinh thánh:

Hãy nhớ kẻ mắc vòng xiềng xích (Hêb. 13:8).

Cảm tạ Chúa, công khó đợi chờ của chúng tôi chẳng vô ích đâu, nhưng Đức Chúa Trời đã ban thưởng. Kìa, bà Lệ mẹ của Công Nhân và Minh Tâm em của Công Nhân đang về kia rồi. Họ dựng xe và bước lên thang gác, vui mừng hổn hển đem thắng lợi trở về: Đã gặp mặt Công Nhân trong trại giam!Mẹ và em Công Nhân tiếp rước chúng tôi thật thân tình, đúng là con một Cha đến với nhau vậy. Bà Lệ kể cho lỗ tai chúng tôi nghe rằng, thể nào ở trong tù Công Nhân đã đọc hết kinh thánh, từ Sáng thế ký đến Khải huyền và đang đọc lại từ đầu. Rằng Công Nhân nhận biết Chúa vô cùng yêu thương, nhưng cũng rất công bằng, qua Kinh thánh và kinh nghiệm của riêng mình. Công nhân tâm sự với mẹ, cô đang tận dụng thời gian ở tù để đọc Kinh thánh và cô ao ước sau này trở thành mục sư. Bà Lệ kể cho tôi nghe về con đường gập gềnh, quanh co thể nào mà Kinh thánh đã đến được tay con gái của bà ở trong nhà tù cộng sản.

Tôi chia sẻ với bà rằng tôi cũng đã ở tù nhưng không được đọc Kinh thánh, bởi vì nội quy của nhà tù Việt Nam, tại điều số 9 cấm đọc Kinh thánh, cầu nguyện. Từ ngày Việt nam đi lên con đường XHCN, tù nhân Việt Nam chưa có ai được đọc Kinh thánh, trừ ra Lê Thị Công Nhân và Nguyễn Văn Đài. Công Nhân được Đức Chúa Trời ưu ái đặc biệt. Việc Công Nhân được đọc Kinh thánh chứng tỏ Đảng và nhà nước Việt Nam tiến bộ vượt bậc, chưa từng có trong lịch sử Việt Nam về phương diện tự do tôn giáo.

Bà Lệ còn chia sẻ với tôi lo lắng của người mẹ về những khó khăn của con gái mình, khi phải ở chung với những tù nhân hình sự, với đầy rãy khó khăn, cạm bẫy của “ăng ten, chim xanh, đại bàng”… Bà Lệ bày tỏ tấm lòng người mẹ đau đớn dường nào khi con gái của bà giơ hai tay vẫy chào bà trong còng tay số 8!

Bà Lệ cũng nhờ tôi chuyển lời chúc mừng giáng sinh của Công Nhân tới mục sư Âu Quang Vinh, hội thánh Hà Nội.

Ôi! Tôi cám ơn Công Nhân về bài giảng sinh động và sâu sắc này của cô, dù cô chưa được giáo hội phong chức mục sư. Một tân tín hữu ở trong tù gửi lời chúc mừng giáng sinh vị mục sư của mình ở bên ngoài nhà tù. Lời Chúa dạy: “hãy nhớ kẻ mắc vòng xiềng xích”. Ở đây, Công Nhân ở trong tù nhớ mục sư ở bên ngoài nhà tù.

Tôi nghe tín đồ kể rằng, có vị mục sư kia, trên tòa giảng tuyên bố rằng ông và hội thánh không thể cầu nguyện cho tín đồ làm chính trị!

Tôi cho rằng vị mục sư kia không giống như Công Nhân, ông đang giảng một thần học khác lạ, có lẽ là thần học công an. Ngày nay ở Việt Nam công an đang đông quân và hùng mạnh hơn bao giờ hết. Trong thứ tự của Bộ chính trị ĐCS, bộ trưởng công an thời Trần Quốc Hoàn chỉ “dự khuyết” thì hôm nay, bộ trưởng công an Lê Hồng Anh đứng thứ hai trong Bộ chính trị, chỉ sau Tổng bí thư một bậc. Bộ trưởng công an ngày nay còn đứng trên cả Chủ tịch nước, trên cả Thủ tướng chính phủ. Công an ngày nay mạnh đến mức làm cho nhiều mục sư không dám cầu nguyện cho anh em mình đang khi họ bị tù. Để “bảo vệ tư cách pháp nhân của giáo hội”, trên tòa giảng, nhiều mục sư công khai giảng thần học công an. Trong trái tim của nhiều mục sư hôm nay có Bộ trưởng công an, ủy viên bộ chính trị đứng đó để chỉ đường. Thế nhưng tiếc rằng họ nói họ không quan tâm đến chính trị, không làm chính trị!

Hỡi anh chị em yêu dấu của tôi, Chúa Jêsus là con đường. Chúng ta cứ can đảm nhớ cầu nguyện cho anh em mình, bất luận họ là tù chính trị, tù binh hay tù gì đi nữa, tất cả họ đều mắc vòng xiềng xích. Có bao nhiêu người, trong mùa giáng sinh này tự do bước vào nhà thờ, nhớ đến và cầu nguyện cho Công Nhân đang khi cô mừng Chúa giáng sinh ở trong tù?

Tôi phải làm phận sự, chuyển lời chúc mừng giáng sinh của Công Nhân tới mục sư Âu Quang Vinh ngay sau giờ này. Còn ngay bây giờ tôi chuyển tới tay mẹ Công Nhân quà của một đầy tớ Chúa gửi ra từ Sài Gòn.

Tôi cầu nguyện, nài xin chính cánh tay quyền năng và mạnh sức hơn công an Việt Nam của Chúa Jêsus, gìn giữ bình an cho Công Nhân và gia đình cô cũng như tất cả cơ đốc nhân khác đang bị tù đày trên toàn thế giới. Nguyện mong ước của Công Nhân trở thành người lãnh đạo, sẽ được Đức Chúa Trời làm cho thành tựu. Tôn vinh Đức Chúa Trời, amen!

Hà nội, mùa giáng sinh 2007
Mục sư Thân Văn Trường
ĐC: số 7, tổ 13, phường Gia thụy, Q.Long biên, Ha Nội.
ĐT: 0937143406, 042265406.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn